Loại xe tự hành AGV Việt Nam nào sử dụng được phổ biến?

Share

Xe tự hành hay robot tự hành được ứng dụng trong dây chuyền sản xuất giúp vận hành hiệu quả và an toàn hơn. Với nhiều mẫu mã khác nhau vì thế xe tự hành AGV Việt Nam sử dụng cũng rất đa dạng, mang đến lựa chọn phù hợp cho các doanh nghiệp.

Trên thị trường hiện nay, robot tự hành AGV được sử dụng trong những ứng dụng công nghiệp nhằm vật hành nguyên vật liệu trên những diện tích lớn. Chúng thường được dùng trong nhà máy hay nhà kho với các ngành nghề công nghiệp như vật liệu xây dựng, hóa chất đặc biệt, năng lượng, chế tạo xe, điện tử, dệt may… Chúng giúp công việc được tiến hành nhanh chóng, hiệu quả và an toàn hơn.

Xe tự hành vận chuyển hàng trong kho Perbot

Xe tự hành vận chuyển hàng trong kho Perbot

Khi vận hành, robot AGV có thể đi tới mọi vị trí trong nhà máy nhờ vào hệ thống băng từ dẫn đường. Đặc biệt, xe có thể dừng hay tạm dừng hoạt động tại các trạm đã được lập trình sẵn, tự động sạc pin hoặc khi gặp bất cứ sự cố, vật cảm nào. Nhờ đó mà các thùng hàng được vận chuyển nhanh chóng, an toàn, tránh xảy ra sự cố.

Trên thị trường hiện nay có nhiều dòng xe tự hành khác nhau phù hợp với đặc trưng công việc và mục đích sử dụng. Vậy xe tự hành AGV Việt Nam có những loại nào? Đâu là robot AGV phổ biến tại Việt Nam? Quý khách hàng đang quan tâm đến nội dung thông tin này hãy tham khảo phân tích cụ thể dưới đây.

Công ty Uniduc xin đưa ra một số dòng xe tự hành AGV đặc trưng, ưu điểm cụ thể để doanh nghiệp có được kiến thức nhất định. Nhờ đó có thể lựa chọn được phương tiện phục vụ sản xuất công nghiệp phù hợp.

Xem thêm: Cách sử dụng xe tự hành agv perbot vận chuyển hàng tự động trong kho

Các loại xe tự hành AGV Việt Nam?

Tùy vào cách thức phân loại mà người ta chia xe tự hành AGV thành nhiều loại khác nhau. Trong bài viết này chúng tôi xin đưa ra gợi ý về việc phân loại theo mục đích sử dụng và cơ cấu dẫn đường với những loại xe tương ứng. Cụ thể:

Phân loại theo mục đích sử dụng

Căn cứ vào mục đích sử dụng người ta chia xe tự hành AGV thành các loại với đặc điểm cụ thể, nhờ đó mà chúng được ứng dụng trong từng ngành nghề và lĩnh vực khác nhau.

Xe tự hành dạng kéo

Xe tự hành AGV dạng kéo hay Towing Vehicle được ứng dụng rất rộng rãi bởi lẽ chúng có thể nâng vật nặng, kéo hàng, tải Pallet hiệu quả nhanh. Trên thị trường hiện nay, mẫu xe này được sử dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau. Chẳng hạn như khi kết thúc công việc bằng tay hay vận chuyển vật liệu trong quá trình làm việc hoặc các ứng dụng cụ thể khác.

xe tự hành vận chuyển hàng trong kho AGV

xe tự hành vận chuyển hàng trong kho AGV

Loại xe dạng kéo này có nhiều tính năng và lợi ích khác nhau. Chúng được dùng trong nhiều ngành nghề, lĩnh vực như ô tô, thực phẩm và đồ uống, đóng gói sản phẩm hay hàng tiêu dùng nhanh… Loại xe này phù hợp với những thiết bị có bánh xe, vận chuyển được tải trọng lớn hơn so với những loại AGV khác.

Xe tự hành dạng chở

Xe tự hành dạng chở – Unit Load Automatic Guided Vehicle được bổ sung thêm cảm biến vì thế khi làm việc chúng sẽ chờ sẵn tại vị trí băng tải hay tiếp theo quá trình làm việc khi hàng hóa từ băng tải chuyển lên trên xe. Loại xe này sẽ tự động chạy đến những điểm đã được lập trình sẵn và tiến hành tiếp các công việc theo yêu cầu.

Dòng xe này có những ưu điểm là nhanh chóng và linh hoạt. Nhờ đó mà chúng thích hợp và được ứng dụng trong việc vận chuyển các loại hàng hóa nhỏ với trọng lượng nhẹ như linh kiện điện tử, linh kiện ô tô…

Xe tự hành dạng nâng

Xe AGV dạng nâng hay Fork Vehical giúp đáp ứng yêu cầu vận chuyển hàng hóa lên trên cao. Theo đó, loại xe nàng thích hợp cho hàng hóa được đặt trên bục hay Palletvowis khả năng đưa hàng hóa lên trên cao, xếp hàng hóa trong xưởng theo yêu cầu. Bên cạnh đó, mức chi phí cao hơn so với những loại xe tự hành khác vì thế đòi hỏi chi phí đầu tư ban dầu lớn.

Xe tự hành dạng đẩy

Loại xe AGV Việt Nam hay còn gọi là Cart Vehical được thiết kế đơn giản, tính linh hoạt cao với mức giá thành thấp. Đồng thời, chúng phù hợp sử dụng để chở các thiết bị và linh kiện có tính đơn lẻ trong khi sản xuất.

Phân loại theo cơ cấu dẫn đường

Theo đó, những hệ thống định vị khác nhau có thể được lựa chọn dựa trên những yêu cầu của khách hàng cùng như tần suất vận chuyển, chi phí lắp đặt, phương tiện hiện có… Những hệ thống AGV Việt Nam phổ biến hiện nay đó là laser, đường viền, điểm từ và điều hướng băng từ… Chúng được mô tả cụ thể dưới đây:

Điều hướng bằng lazer

Loại điều hướng này cung cấp cho các doanh nghiệp những khoảng trống đủ rộng. Bởi lẽ, xe nâng tự hành AGV không cần bất cứ đường ray hay dây nào song có thể dễ dàng lập trình cho cả xe ở trong nhà hàng ngoài trời. Đặc biệt, dựa vào phần mềm người dùng có thể thay đổi tuyến đường di chuyển của xe nâng.

Khi lập trình, một chùm tia laser quay phát hiện những gương phản xạ sẽ được đặt ở nhiều vị trí trong tòa nhà. Nhờ đó mà tuyến đường sẽ được tính theo như thời gian thực.

xe tự hành vận chuyển hàng trong kho AGV

xe tự hành vận chuyển hàng trong kho AGV

Điều hướng bằng đường viền

Trường hợp này được sử dụng khi các ranh giới để kiểm soát đường lái xe AGV được loại bỏ. Với phương thức điều hướng này thời gian cài đặt sẽ được rút ngắn, mức chi phí thấp và kéo theo những hoạt động khác đều được giảm thiểu.

Loại xe này dễ dàng mở rộng hệ thống và tạo đường dẫn AGV mới. Việc điều hướng đường viền mới chủ yếu được sử dụng kết hợp với một hệ thống điều hướng khác giúp công việc được tiến hành nhanh chóng, hiệu quả và an toàn hơn.

Điều hướng bằng điểm từ tính

Khi cài đặt, những điểm từ sẽ được cài đặt cố định trong sàn và những cảm biến trong xe nâng tự hành AGV được sử dụng với mục đích phát hiện ra các điểm này. Vị trí của AGV được cập nhật bằng những phép đo khi cảm biến phát hiện điểm từ.

Loại xe sử dụng điều hướng điểm này được sử dụng nhằm bổ sung cho điều hướng laser hoặc đường viền. Chính việc kết hợp này mang đến hiệu quả cao trong công việc.

Điều hướng bằng băng từ tính

Trong khi vận hành, AGV đi theo một băng từ trên sàn nhà. Quá trình chuyển động của xe nâng tự hành này được theo dõi và vị trí của chúng được cập nhật liên tục.

Trên đây là những thông tin liên quan đến robot xe nâng tự hành AGV Việt Nam phổ biến. Trong đó, mỗi loại đều có đặc điểm riêng biệt đáp ứng nhu cầu sử dụng với từng ngành nghề khác nhau. Nên tham khảo rõ đặc điểm, lợi ích của từng loại xe nâng AGV để có được lựa chọn phù hợp cho công việc và mong muốn sử dụng của mình.

Lựa chọn loại xe tự hành AGV phù hợp

Với những thông tin này, doanh nghiệp nên căn cứ vào nhu cầu sử dụng để đưa đến lựa chọn loại xe mình nên sử dụng. Điều này giúp tối ưu chi phí với hiệu suất sử dụng tốt, an toàn hơn.

Ở thị trường Việt Nam, Công ty Uniduc hiện đang là đối tác chiến lược của những nhà sản xuất xe nâng tự hành hàng đầu trên thị trường. Chúng tôi cung cấp những sản phẩm với và ứng dụng của xe nâng tự hành được sử dụng trong các nhà máy sản xuất và nhà kho thông minh… Điều đặc biệt, ứng dụng của loại xe do Uniduc phát triển có thể đáp ứng tốt nhất nhu cầu của khách hàng, khả năng vận hành hiệu quả và an toàn tuyệt đối.

Xe tự hành agv perbot Uniduc nghiên cứu sản xuất

Xe tự hành agv perbot Uniduc nghiên cứu sản xuất

Một số thế mạnh của chúng tôi là cung cấp hầu hết những ứng dụng khác nhau về xe tự hành AGV trong các ngành nghề, lĩnh vực khác nhau. Đồng thời thiết kế thích hợp với nhu cầu của các doanh nghiệp với mức chi phí đầu tư hợp lý, hiệu quả.

Hy vọng rằng, với những thông tin này có thể giúp quý khách hàng hiệu rõ hơn về các dòng xe AGV Việt Nam và đưa đến gợi ý thích hợp về mẫu mã, kiểu dáng phù hợp. Nếu như cần tư vấn thêm bất cứ nội dung gì hãy liên hệ ngay với Công ty Uniduc để được chuyên gia của chúng tôi hỗ trợ kịp thời. Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn những sản phẩm – dịch vụ tốt với trải nghiệm hàng đầu!

Chúc bạn thành đạt trong công việc và hạnh phúc trong cuộc sống!

UNIDUC – KIẾN TẠO NHÀ MÁY SẢN XUẤT TỰ ĐỘNG

 

About Author

https://maysanxuattudong.com/

Daniel là quản trị viên của website maysanxuattudong.com. Daniel cũng là thành viên của công ty Uniduc JSC.

Zalo Chat
Gọi Điện Thoại