Các công ty sản xuất khẩu trang y tế uy tín tại Việt Nam

Share

Bên cạnh việc đáp ứng nhu cầu thị trường trong nước, các công ty sản xuất khẩu trang y tế cũng xuất khẩu sản phẩm ra nước ngoài. Dưới đây là 6 công ty có chất lượng hàng đầu mà bạn có thể tham khảo.

I. Các công ty sản xuất khẩu trang y tế xuất khẩu.

1. Công ty TNHH Trang thiết bị y tế Hòa Bình.

Công ty Trang thiết bị y tế Hòa Bình được thành lập năm 2000 tại Tp.HCM, chuyên sản xuất các mặt hàng vệ sinh dùng một lần như khẩu trang y tế, quần yếm, bộ quần áo, áo choàng, áo cánh, mũ lưỡi trai và vỏ giày cho các mục đích y tế, gia dụng, thương mại và công nghiệp.

Các công ty sản xuất khẩu trang y tế uy tín tại Việt Nam hình 1

Công ty có chứng chỉ ISO 9001 và chứng chỉ hệ thống quản lý chất lượng ISO 13485 và theo thông tin trên trang web, chúng phù hợp với các quy định về sản xuất y tế tại Việt Nam.

Các sản phẩm của công ty được mua bởi nhiều tổ chức và doanh nghiệp khác nhau bao gồm bệnh viện, đơn vị chăm sóc sức khỏe, công ty dược phẩm, nhà sản xuất hàng may mặc và nhà phân phối mỹ phẩm.

Các sản phẩm chính bao gồm: khẩu trang khử trùng, khẩu trang y tế BFE 99,9%, khẩu trang carbon chống bụi, khẩu trang trẻ em.

2. Công ty TNHH Kim Sora.

Công ty TNHH Kim Sora được thành lập vào năm 2015 tại Đà Nẵng, Việt Nam với tư cách là nhà sản xuất quần áo và khẩu trang y tế, chủ yếu nhắm đến thị trường Nhật Bản.

Hiện tại, có hơn 500 công nhân lành nghề ở Kim Sora và hầu hết trong số họ nói được cả tiếng Anh và tiếng Nhật, điều này giúp môi trường giao dịch dễ dàng hơn cho người mua nước ngoài. Hơn nữa, Kim Sora tuyên bố sản xuất các sản phẩm của mình theo Tiêu chuẩn Nhật Bản DS-2 cho khẩu trang y tế và chống bụi. Công ty được chứng nhận ISO 9001.

Các sản phẩm chính của Kim Sora hiện có: khẩu trang y tế các màu, khẩu trang carbon, khẩu trang vải không dệt cho trẻ em.

3. Công ty TNHH khẩu trang quốc tế Vina.

Đây là một công ty Nhật Bản được thành lập vào năm 2017, với trung tâm sản xuất đặt tại Việt Nam, chuyên sản xuất khẩu trang vải không dệt dùng một lần cho nhiều mục đích.

Các công ty sản xuất khẩu trang y tế uy tín tại Việt Nam hình 2

Vina cung cấp khẩu trang phẫu thuật nhiều lớp, khẩu trang trẻ em và khẩu trang chống tia cực tím.

Các sản phẩm chính do Vina sản xuất bao gồm: khẩu trang phẫu thuật nhiều lớp (2, 3, 4 lớp), khẩu trang trẻ em, khẩu trang chống tia cực tím, khẩu trang 3D, khẩu trang carbon.

4. Công ty Cổ phần y tế Danameco.

Công ty Cổ phần y tế Danameco được thành lập vào năm 1976, là nhà sản xuất và phân phối các mặt hàng vật tư y tế như khẩu trang phẫu thuật nhiều lớp, khẩu trang gây mê, khẩu trang O2, băng, áo yếm, bông y tế và bộ dụng cụ y tế đặc biệt. Năm 2010, công ty niêm yết cổ phiếu trên Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội với mã chứng khoán DNM.

Thông tin trang web của Danameco cho thấy rằng công ty tuân thủ các yêu cầu của một số tiêu chuẩn an toàn quốc tế. Ví dụ, theo công ty, tất cả các sản phẩm y tế của Danameco đều được EOGas tiệt trùng và sử dụng bao bì thân thiện với môi trường.

Đến năm 2020, Danameco đã được cấp chứng chỉ ISO 9001 và ISO 13485 và sản phẩm của Công ty đã được phân phối đến 63 tỉnh thành Việt Nam, với một số lượng mua lớn từ các khách hàng uy tín như Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Thống Nhất, Bệnh viện Nhi Đồng 1, và Bệnh viện Bạch Mai tại Việt Nam. Ngoài ra, công ty còn xuất khẩu sản phẩm của mình sang Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc.

Công ty chuyên sản xuất các loại khẩu trang phẫu thuật nhiều lớp, khẩu trang gây mê, khẩu trang O2.

5. Công ty TNHH Jangjung Vina.

Jangjung được thành lập vào năm 1992 tại Hàn Quốc với tư cách là nhà sản xuất vật tư vệ sinh. Hiện tại, công ty có hai trung tâm sản xuất tại Việt Nam, một ở Thành phố Hồ Chí Minh và một ở Hà Nội. Cả 2 đều trực thuộc công ty Jangjung Vina. Họ sản xuất khẩu trang phẫu thuật, khẩu trang chống bụi, áo choàng, màn và cần gạt nước.

Các công ty sản xuất khẩu trang y tế uy tín tại Việt Nam hình 3

Thị trường xuất khẩu chính của Jangjung là Nhật Bản và Hàn Quốc. Dựa trên thông tin từ trang web chính thức của Jangjung, họ đã nhận được một số giao dịch mua số lượng lớn của Samsung, LG, Panasonic, Canon và Hyundai.

6. Công ty TNHH thiết bị Tây Sài Gòn.

Thiết Bị Tây Sài Gòn được thành lập vào năm 2013 tại Tp.HCM. Công ty là một nhà sản xuất khẩu trang dùng một lần chuyên nghiệp đã cho ra đời thương hiệu riêng của mình đó là Hero Mask. Hơn nữa, Tây Sài Gòn cung cấp khẩu trang nhiều lớp dùng một lần cho mục đích vệ sinh.

Thiết Bị Tây Sài Gòn đã phát triển một sản phẩm đặc biệt dùng để chống nắng, mặt nạ ninja, che một phần lớn khuôn mặt, từ trán đến cằm. Nó được thiết kế để sử dụng ở các vùng nhiệt đới hoặc lạnh khắc nghiệt, để bảo vệ người dùng khỏi ánh nắng gay gắt hoặc gió xuyên qua.

Các sản phẩm chính của công ty có: khẩu trang phẫu thuật nhiều lớp (3, 4, 5 lớp), khẩu trang carbon, khẩu trang ninja toàn mặt.

II. Hướng dẫn dành cho người mua.

Khẩu trang có thể được coi là phương tiện bảo vệ cá nhân, chúng được thiết kế để bảo vệ cả người đeo và bệnh nhân trong môi trường y tế.

1. Khẩu trang FFP1.

Khẩu trang FFP1 có hiệu quả lọc hạt yếu nhất so với FFP2 và FFP3. Khẩu trang FFP1 thường được sử dụng làm khẩu trang chống bụi, cụ thể là loại bụi có đường kính lớn hơn từ than, silica, quặng sắt, kẽm, nhôm và xi măng. Sản phẩm này thích hợp sử dụng cho các công việc DIY, sửa sang nhà cửa, dọn dẹp, khoan cắt.

Đối với khẩu trang loại FFP1, khả năng lọc được cho là ít nhất là 80% trong khi rò rỉ được cho là không vượt quá 22%. Chúng thường được phân biệt bằng dây thun màu vàng.

2. Khẩu trang FFP2.

Khả năng lọc hạt của khẩu trang FFP2 mạnh hơn mặt nạ FFP1 nhưng không hiệu quả bằng mặt nạ FFP3. Chúng phải cung cấp tốc độ lọc tối thiểu là 94% và rò rỉ tối đa 8% vào bên trong.

Khẩu trang FFP2 có hiệu quả chống lại các hạt như bụi bông, bụi granit, cỏ khô, bụi chì, khói và có thể chặn các hạt mịn từ vi rút cúm như cúm gia cầm, SARS, bệnh dịch hạch và bệnh lao.

Một số khẩu trang FFP2 được trang bị một hoặc nhiều van có chức năng điều chỉnh nhiệt độ bên trong khẩu trang và ngăn chặn sự quá nhiệt của các phần tử lọc. Chúng thường được phân biệt bằng dây thun trắng hoặc xanh.

3. Khẩu trang FFP3.

Khẩu trang FFP3 có công suất lọc hạt mạnh nhất so với mặt nạ FFP1 và FFP2, có thể lọc ít nhất 99% các hạt có đường kính nhỏ hơn 0,001 micron với độ rò rỉ bên trong tối đa là 2%. Khẩu trang FFP3 có khả năng chặn các hạt rất mịn như amiăng và gốm sứ. Loại khẩu trang này phù hợp để sử dụng cho các mục đích y tế, dược phẩm và hóa chất. Tuy nhiên, với khả năng lọc hạt tuyệt vời, người dùng có thể cảm thấy khó thở khi đeo khẩu trang FFP3. Người dùng có vấn đề về tim mạch hoặc hô hấp nên cẩn thận chọn đúng loại khẩu trang FFP3. Chúng thường được phân biệt bằng dây thun màu đỏ.

4. Khẩu trang N95.

Mức độ khả năng lọc được biểu thị bằng các số lũy tiến, mỗi số thể hiện khả năng lọc theo phần trăm. Khẩu trang dòng N không có khả năng lọc các hạt chứa dầu mà chỉ ngăn chặn, hiệu quả tối đa 8 giờ, khẩu trang dòng P có khả năng kiềm dầu. Con số này càng lớn, nó càng hiệu quả trong việc bắt và lọc các hạt và cung cấp mức độ bảo vệ cao hơn cho người dùng.

Các công ty sản xuất khẩu trang y tế uy tín tại Việt Nam hình 4

Khả năng lọc của khẩu trang N95 vượt trội hơn 1% so với khẩu trang FFP2 với tỷ lệ lọc tối thiểu 95% các hạt có đường kính lớn hơn 0,3 micron.

Chúng có thể lọc các hạt như than đá, quặng sắt, bột mì, kim loại, gỗ và phấn hoa và các chất lỏng không chứa dầu khác. Chúng là mẫu khẩu trang nổi tiếng và phổ biến nhất trong công chúng nhờ khả năng bảo vệ người dùng chống lại bệnh cúm, cúm lợn, cúm gia cầm lây truyền và ô nhiễm không khí.

5. Khẩu trang N99.

N99 lọc tới 99% các hạt có đường kính lớn hơn 0,3 micron, chẳng hạn như amiăng, vi khuẩn, bột mực máy photocopy. Khẩu trang N99 được làm dày đặc hơn N95 để bẫy nhiều hạt hơn, do đó N99 có giá cao hơn và người dùng khó thở hơn khi đeo nó.

Vì vậy, đối với khẩu trang FFP3, người dùng phải thận trọng nếu có vấn đề về tim mạch hoặc hô hấp.

6. Khẩu trang N100.

Khẩu trang N100 có thể lọc tới 99,97% các hạt có đường kính lớn hơn 0,3 micron và được xếp hạng cao nhất về hiệu quả lọc hạt trong số các mặt nạ dòng N.

Khả năng lọc hạt tuyệt vời của khẩu trang N100 làm cho chúng phù hợp để đeo trong các lĩnh vực kỹ thuật hóa học, dược phẩm, xây dựng hoặc các địa điểm phát tán khí hoặc hạt nguy hiểm, chẳng hạn như mài, chà nhám, chế biến khoáng sản và các hoạt động khác.

Khẩu trang N100 có thể ngăn chặn việc hít phải các chất như chì, cadmium hoặc asen và bảo vệ người sử dụng khỏi các mối nguy hiểm trong không khí như cúm gia cầm, cúm lợn và các bệnh truyền nhiễm khác.

7. Khẩu trang KN90.

Hệ thống phân loại tương tự như tiêu chuẩn của Mỹ, bao gồm dòng KN và dòng KP, tiếp theo là số 90, 95 và 100. Khẩu trang dòng KN không có khả năng lọc các hạt với dầu trong khi dòng KP thì không thấm dầu. Con số này càng cao, khẩu trang càng có khả năng lọc tốt các hạt.

Dòng KN được chứng minh là có hiệu quả trong việc ngăn chặn các hạt có đường kính nhỏ hơn 5 micron. Tỷ lệ lọc của khẩu trang KN90 ít nhất là 90%.

8. Khẩu trang KN95.

Khẩu trang KN95 có thể lọc ít nhất 95% các hạt cho người sử dụng, là một trong những loại khẩu trang phổ biến nhất và được công chúng biết đến vì sử dụng chúng để bảo vệ bản thân khỏi vi khuẩn, vi rút hoặc ô nhiễm không khí.

9. Khẩu trang KN100.

Khẩu trang KN100 được cho là lọc được ít nhất 99,97% các hạt. Như thường lệ, khả năng lọc cao này có thể có vấn đề đối với những người dùng có vấn đề về tim hoặc hô hấp.

10. Khẩu trang phẫu thuật (3, 4, 5 lớp).

Khẩu trang phẫu thuật ban đầu được thiết kế để bảo vệ bác sĩ và bệnh nhân khỏi vi khuẩn và vi rút có thể lây truyền qua các giọt và chất lỏng. Giờ đây, khẩu trang phẫu thuật đã mở rộng ứng dụng và được sử dụng rộng rãi cho nhiều mục đích khác nhau, bảo vệ người sử dụng khỏi hít phải bụi, phấn hoa và các loại hạt khác.

Các công ty sản xuất khẩu trang y tế uy tín tại Việt Nam hình 5

Thông thường, có các loại 3 lớp, 4 lớp và 5 lớp có sẵn trên thị trường. Cấu trúc chung của 3 lớp bao gồm một lớp bên ngoài để đẩy chất lỏng, một lớp giữa để lọc vi khuẩn và một lớp bên trong chủ yếu hấp thụ chất lỏng. Khẩu trang 4 lớp và 5 lớp có thêm lớp để bảo vệ thêm.

Chúc bạn thành đạt trong công việc và hạnh phúc trong cuộc sống!

UNIDUC – KIẾN TẠO NHÀ MÁY SẢN XUẤT TỰ ĐỘNG

 

About Author

https://maysanxuattudong.com/

Daniel là quản trị viên của website maysanxuattudong.com. Daniel cũng là thành viên của công ty Uniduc JSC.

Zalo Chat
Gọi Điện Thoại