Ứng dụng của cánh tay Robot 6 bậc tự do trong sản xuất công nghiệp

Share

Hiện nay Robot đang là 1 khái niệm rất quen thuộc với mọi người. Những năm trước đây việc nghiên cứu ra 1 con Robot đã là thành công, nhưng bây giờ yêu cầu làm nên một chú Robot đã khắt khe hơn. Phải có ngoại hình đẹp, hoạt động hiệu quả đang là xu thế hướng đến. Hôm nay Uniduc sẽ cùng các bạn tìm hiểu về cánh tay robot 6 bậc tự do – định hướng mới trong sản xuất công nghiệp.

Tìm hiểu về Cánh tay Robot 6 bậc

Khái niệm cánh tay Robot

Cánh tay Robot được hiểu đơn giản là cánh tay máy. Được mô phỏng hoàn toàn ngoại hình và các hoạt động của cánh tay người. Với chức năng linh hoạt nhằm phục vụ nhiều mục đích trong dây chuyền sản xuất công nghiệp.

Cánh tay robot 6 Bậc

Được biết đến là một trong những loại cánh tay máy linh hoạt nhất hiện nay, với 6 khớp xoay. Để định vị cũng như định hướng công việc một cách thoải mái chính xác Robot có 6 bậc tự do, trong đó có 3 bậc để định hướng và 3 bậc để định vị tự do. 

Cánh tay Robot  6 bậc

Tùy vào những công việc đòi hỏi sự linh hoạt khéo léo, mà người ta lựa chọn loại cánh tay khác nhau. Ví dụ những việc chỉ là nâng hạ, xếp,.. sẽ thường chọn cánh tay robot 4 bậc. Yêu cầu cao hơn như hàn, sơn sẽ dùng 6 bậc. Công việc càng phức tạp yêu cầu càng cao thì chi phí mua Robot càng đắt.

Chi tiết 6 bậc Robot

Sau đây sẽ là chức năng của 6 bậc của Robot. Các bậc sẽ được tính từ gốc đế đầu cánh tay Robot

Trục canh tay Robot 6 bậc

Bậc 1: Là trục xoay, giúp Robot có thể xoay phần đế.

Bậc 2: Trên bậc 1, bậc 2 có chiều vuông góc với chiều xoay bậc 1. Giúp cánh tay Robot vươn ra trước hoặc lùi về sau trong lúc vận hành.

Bậc 3: Là trục giúp nâng hạ cánh tay Robot lên xuống.

Bậc 4: Trục này giúp xoay cổ tay Robot theo chiều chuyển động tròn.

Bậc 5: Trục hỗ trợ phần cổ tay có thể nghiên lên hoặc nghiêng xuống.

Bậc 6: Cánh tay Robot 6 bậc cho phép cổ tay hoạt động linh hoạt. Có thể xoay được 360 độ ở mọi vị trí.

Xem thêm: Robot dọn vệ sinh công nghiệp có nên dùng không?

Những điều cần lưu ý khi mua cánh tay Robot 6 bậc

Cánh tay Robot là một trong những loại Robot cực kỳ quan trọng và là nền tảng của 1 nhà máy sản xuất. Nên việc trên thị trường có rất nhiều loại với đầy đủ giá cả là điều không thể tránh khỏi. Vậy làm thế nào để mua được những Cánh tay robot 6 bậc phù hợp?

Nhu cầu sử dụng

Như đã nói ở trên, việc xác định được mục đích sử dụng sản phẩm là điều tối quan trọng. Giúp bạn cũng như nhà máy tiết kiệm được 1 khoản chi phí đáng kể. Trên thực tế, cánh tay Robot 6 bậc có thể thực hiện gần như mọi công việc. Nhưng ở những môi trường làm việc phức tạp để đảm bảo tính an toàn chúng ta nên lựa chọn loại Robot nhiều trục hơn nữa. Cũng có những công việc lại cực kỳ đơn giản như nâng hạ, thì chỉ nên chọn các loại Robot có các bậc nhỏ. Cánh tay Robot có số bậc nhỏ hơn vừa giúp tiết kiệm chi phí lại vừa tăng tính ổn định.

Nói chung hãy tùy vào nhu cầu để lựa chọn Robot phù hợp nhất. Không phải cứ hiện đại sẽ tốt cho công việc.

Chọn thương hiệu Robot uy tín

Hiện nay có rất nhiều hãng phân phối và sản xuất cánh tay robot 6 bậc trên thế giới. Song chưa chắc tất cả các hãng trên đều đưa ra những sản phẩm chất lượng, nên hãy có những tìm hiểu trước khi lựa chọn. Điều này giúp bạn có những lựa chọn ưng ý, cải thiện chất lượng và phù hợp với yêu cầu mặt hàng công ty đang hướng đến.

Những công ty sản xuất uy tín: 

  • Yaskawa (Nhật Bản): Mạnh về Robot lắp ráp, hàn ghép trong ngành ô tô.
  • ABB (Thụy Sĩ): Cung cấp Robot chủ yếu cho ngành sản xuất ô – tô.
  • Kuka (Đức): Cung cấp cho ngành công nghiệp hóa chất, luyện kim.
  • Nachi (Nhật Bản): chủ yếu cung cấp cho ngành sản xuất công nghiệp cao (điện thoại, TV,..).
  • Comau (Italia): Chuyên về Robot hàn ghép (hàn laser).

Xem thêm: Robot gắp sản phẩm loại nào tốt?

Lợi ích khi sử dụng cánh tay Robot 6 bậc 

Khi sử dụng một công nghệ mới, các nhà đầu tư luôn đặt ra và so sánh những lợi ích của nó đem lại. và sau đây là một số lợi ích khi sử dụng cánh tay Robot

Lợi ích của cánh tay Robot 6 bậc

Tiết kiệm chi phí

Khi sử dụng cánh tay Robot 6 bậc, nhà quản lý sẽ giảm được 1 lượng nhân công lớn. Robot có thể hoạt động liên tục không ngừng nghỉ. chỉ cần 1 nhân viên kỹ thuật có thể giám sát vận hành 5 – 10 cánh tay Robot.

Cánh tay Robot 6 bậc giúp tăng sản lượng

Với việc hoạt động liên tục và được thiết lập chương trình chi tiết. Các cánh tay Robot có thể làm việc nhanh hơn lâu hơn giúp hoàn thành sản lượng công việc một cách tối ưu.

Cánh tay Robot 6 bậc giúp tăng chất lượng 

Đối với con người việc tăng đồng thời sản lượng cũng như chất lượng là điều bất khả thi. Muốn tăng chất lượng nhà quản lý phải đào tạo công nhân rất nhiều, nhưng chưa chắc đã có hiệu quả. Đối với Robot chỉ làm theo câu lệnh thuật toán nên gây rất ít sai sót.

Tăng tính an toàn lao động

Cánh tay Robot hoạt động trong môi trường chật hẹp, được thiết lập nhiều cảm biến giúp tránh va chạm tốt. Hạn chế con người vào những khu vực mất an toàn.

Có rất nhiều kiến thức để nói về Cánh tay Robot 6 bậc tự do, trên đây chúng tôi chỉ đưa ra một số hiểu biết của mình. Nếu có gì thắc mắc các bạn có thể liên hệ trực tiếp với Uniduc. Chúng tôi tự tin sẽ đưa ra những giải pháp công nghệ, tự động hóa tốt nhất cho các bạn. Xin cảm ơn.

UNIDUC – KIẾN TẠO NHÀ MÁY SẢN XUẤT TỰ ĐỘNG

 

About Author

https://maysanxuattudong.com/

Daniel là quản trị viên của website maysanxuattudong.com. Daniel cũng là thành viên của công ty Uniduc JSC.

Zalo Chat
Gọi Điện Thoại