Những điều cần biết về cánh tay robot công nghiệp

Share

Cánh tay Robot công nghiệp là gì? Nên chọn mua cánh tay robot công nghiệp ở đâu có giá hợp lý, chất lượng? Đọc bài viết dưới đây để biết được đáp án câu hỏi này nhé!

Trong thế giới sản xuất, một trong những vũ khí phổ biến nhất chính là cánh tay robot công nghiệp. Các loại cánh tay này thường được tạo thành từ 4-6 khớp nối, được sử dụng cho hầu hết ứng dụng trong sản xuất, bao gồm hàn, xử lý vật liệu và loại bỏ vật liệu.

canh-tay-robot-cong-nghiep

Cánh tay robot là một kỳ quan của kỹ thuật ở chỗ nó phản ứng tương tự như cánh tay của chúng ta. Nó được cho là gần giống với cánh tay người, với các bộ phận như cổ tay, cẳng tay, khuỷu tay và vai. Robot sáu trục có sáu bậc tự do, điều này cho phép nó di chuyển với sáu cách khác nhau, không giống như cánh tay của con người, có bảy bậc tự do. Trong bài viết này, hãy cùng Uniduc tìm hiểu sâu hơn về vai trò của cánh tay robot trong công nghiệp.

I. Tìm hiểu về cánh tay Robot công nghiệp

Cánh tay robot công nghiệp, thường được làm bằng thép hoặc gang, nó được chế tạo từ chân đế trở lên, kết thúc bằng cổ tay và bất kỳ thiết bị hiệu ứng cuối nào là cần thiết để thực hiện nhiệm vụ đã chọn của cánh tay. Một số cánh tay lớn hơn, được sử dụng để nâng những vật có trọng tải lớn, được chạy bằng phương tiện thủy lực và khí nén.

Có thể nói những tuyệt tác kim loại này sẽ tiếp tục phát triển và hoạt động của nó sẽ ngày càng được ứng dụng rộng rãi hơn đối với lĩnh vực sản xuất trong nhiều năm tới – quá trình nâng cấp và sự đổi mới trong những cải tiến tiếp theo.

II. Vai trò của cánh tay robot trong công nghiệp

1. Là lựa chọn hàng đầu khi thực hiện được nhiều công việc khác nhau

Công việc của cánh tay là di chuyển bộ tạo hiệu ứng cuối từ nơi này sang nơi khác, nhặt lên, đặt xuống, tháo ra hay hàn một phần hoặc toàn bộ chi tiết gia công. Đồng thời các cánh tay robot còn có thể được lập trình để thực hiện một số công việc khác nhau hoặc một công việc cụ thể, tùy thuộc vào thông số kỹ thuật và nhu cầu của nhà sản xuất.

2. Độ chính xác cao

Trong khi những cánh tay robot này được sử dụng để nâng những vật có khối lượng lớn, xếp các vật nặng và hàn toàn bộ các phương tiện lại với nhau, chúng cũng được sử dụng cho những việc nhỏ. Độ chính xác của cánh tay robot có thể kết hợp với nhau ngay cả bo mạch chủ hoặc vi mạch nhỏ nhất. Các cánh tay robot có thể tăng hiệu quả và năng suất với thời gian hoạt động dài hơn với cùng độ bền, độ chính xác và các hành động được lập trình lặp đi lặp lại.

3. Di chuyển nhanh

canh-tay-robot-cong-nghiep

Không thể phủ nhận rằng các cánh tay robot có tốc độ di chuyển nhanh hơn nhiều so với cánh tay của con người, đồng thời các cánh tay này cũng không cần đến các biện pháp an toàn thích hợp trong các tình huống gây nguy hiểm, những sự cố bất ngờ trong quá trình sản xuất. Hầu như các cánh tay robot đều có sẵn một số dạng gói an toàn hoặc các cảm biến để đảm bảo sự an toàn cho con người.

4.Tiết kiệm chi phí

Tác động của cánh tay robot công nghiệp trong ngành sản xuất ngày càng lớn với ưu điểm tiết kiệm chi phí, năng suất và hiệu quả cao hơn. Nhiều công ty có cánh tay robot có thể tiết kiệm chi phí như lao động tay nghề thấp, ít lãng phí và sai sót của con người. Ở một số khu vực, các cánh tay robot có thể lấp đầy các vị trí mà nhà tuyển dụng yêu cầu.

5. Có khả năng tự động hóa

Nhiều robot có thể lặp lại các hành động và chuyển động với độ chính xác vài phần nghìn inch trong khi có thể hoạt động 24 giờ một ngày, khiến chúng trở thành mặt hàng được mong muốn cao trong lĩnh vực sản xuất. Chúng được sử dụng trong sản xuất lọ và thuốc giúp loại bỏ khả năng ô nhiễm của con người trong số các khuyết tật khác. Tự động hóa mang lại năng suất cao hơn và ít lỗi hơn, dẫn đến nhu cầu sử dụng nó ngày càng tăng trong nhiều ngành công nghiệp khác.

III. Cánh tay robot công nghiệp chế tạo như thế nào?

canh-tay-robot-cong-nghiep

Có thể nói cánh tay robot công nghiệp đã được ra đời và phát triển trong 30 năm qua. Robot được sử dụng trong một số ngành công nghiệp, bao gồm các ngành công nghiệp ô tô, hàng không vũ trụ và hàng tiêu dùng. Tổ chức tiêu chuẩn hóa quốc tế định nghĩa robot công nghiệp là “bộ điều khiển đa năng được điều khiển tự động, tái lập trình, có thể lập trình theo ba trục trở lên”. Nhiều cánh tay robot công nghiệp có từ năm trục trở lên.

Bước đầu tiên của việc chế tạo cánh tay robot công nghiệp đó là nó phải trải qua quá trình thiết kế và lên ý tưởng để chế tạo. Sau khi chế tạo được phê duyệt, robot sẽ được lắp ráp. Cánh tay robot thường được làm từ các vật liệu thô như thép, nhôm và gang. Một số robot đặc biệt, như những robot được sử dụng trong các ứng dụng phòng sạch, được làm bằng titan.

Bắt đầu từ cơ sở, những cánh tay robot công nghiệp này được lắp ráp từ một số thành phần, bao gồm động cơ, xi lanh, dây cáp và vòng bi. Sau đó, chúng được kiểm tra trước khi gửi đến người tiêu dùng.

Khi cánh tay robot công nghiệp được lắp ráp bởi các công ty sản xuất robot, nó vẫn cần mặt dây chuyền dạy học , bộ điều khiển và dụng cụ cuối của cánh tay để bắt đầu thực hiện các quy trình mà nó được thiết kế để thực hiện.

Chúc bạn thành đạt trong công việc và hạnh phúc trong cuộc sống!

UNIDUC – KIẾN TẠO NHÀ MÁY SẢN XUẤT TỰ ĐỘNG

 

About Author

https://maysanxuattudong.com/

Daniel là quản trị viên của website maysanxuattudong.com. Daniel cũng là thành viên của công ty Uniduc JSC.

28 Bình luận

 1. Pingback: Ứng dụng Robot trong công nghiệp và đời sống hằng ngày

 2. Pingback: Robot Scara là gì? Ứng dụng robot scara vào trong sản xuất công nghiệp

 3. Pingback: Mobile robot là gì? Ứng dụng vào những ngành sản xuất nào?

 4. Pingback: Robot hàn trong công nghiệp, những điều cơ bản cần biết

 5. Pingback: Cánh tay robot gắp sản phẩm trong sản xuất công nghiệp

 6. Pingback: Thiết kế Robot là làm những công việc gì? Cần biết gì để thiết kế robot?

 7. Pingback: Ứng dụng của cánh tay Robot 6 bậc tự do trong sản xuất công nghiệp

 8. Pingback: Mô phỏng cánh tay Robot 2 bậc đơn giản trên Matlab

 9. Pingback: Tìm hiểu quy trình lắp ráp cánh tay robot 5 bậc đơn giản

 10. Pingback: Robot bốc vác là gì? Tính năng nổi bật của robot bốc vác hàng hóa Yaskawa

 11. Pingback: Tóm tắt lịch sử toàn bộ quá trình phát triển của robot

 12. Pingback: Robot rèn được ứng dụng trong lò rèn công nghiệp như thế nào?

 13. Pingback: 4 loại cánh tay robot 4 bậc được sử dụng nhiều nhất hiện nay

 14. Pingback: Sự phát triển của công nghệ Robot qua các thời đại

 15. Pingback: Tất tần tật những thông tin cần biết về Robot 6 trục - Uniduc Robotic | Máy Công Nghiệp | Dây Chuyền Sản Xuất

 16. Pingback: Robot bốc xếp hàng lên Pallet dùng trong kho hàng

 17. Pingback: Ưu điểm của robot abb ứng dụng trong sản xuất công nghiệp

 18. Pingback: Top 4 phần mềm mô phỏng Robot phổ biến nhất 2021 - Uniduc Robotic | Máy Công Nghiệp | Dây Chuyền Sản Xuất

 19. Pingback: Ứng dụng của robot đánh bóng trong gia công vật liệu

 20. Pingback: Đế chế Robot Fanuc ra đời và phát triển như thế nào?

 21. Pingback: Cánh tay robot có khớp nối gồm những loại nào? Nơi nào bán?

 22. Pingback: Ứng dụng của công nghệ robot trợ lý cá nhân trong tương lại

 23. Pingback: Gripper Robot là gì? Những loại Gripper Robot phổ biến hiện nay

 24. Pingback: Top 6 robot phục vụ quán cà phê tốt nhất hiện nay

 25. Pingback: Top 7 robot tự hành agv tốt nhất trong những năm gần đây

 26. Pingback: Robot công nghiệp là gì? Các loại robot công nghiệp được sử dụng nhiều nhất

 27. Pingback: Công ty Robot Yaskawa nhà sản xuất Robot hàng đầu thế giới

 28. Pingback: Robot palletizer là gì? Lợi ích khi sử dụng Robot Palletizer

Zalo Chat
Gọi Điện Thoại