10 sự thật có thể bạn chưa biết về công ty robot Epson

Share

Công ty robot epson là một trong những tập đoàn đi đầu trong lĩnh vực tự động hóa. Nơi đây hiện tại đang là một trong những nguồn cung ứng robot lớn nhất trên thế giới. Nếu bạn đọc đang tò mò và muốn tìm hiểu sâu về công ty robot epson, thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của Uniduc.

Những sự thật có thể bạn chưa biết về công ty robot epson

Những sự thật có thể bạn chưa biết về công ty robot epson

Sự thật 1: Công ty robot epson nổi tiếng trong kinh doanh máy in, hộp mực và máy chiếu trước khi sản xuất robot

Trước khi được biết đến rộng rãi với tư cách là nhà cung cấp các rô bốt SCARA và sáu trục có độ chính xác cao, tốc độ cao. Epson rất nổi tiếng trong lĩnh vực sản xuất và cung ứng máy in, hộp mực và máy chiếu.

Sự thật 2: Mặc dù xuất phát điểm là công ty sản xuất đồng hồ, nhưng công ty robot epson lại gắn liền và nổi tiếng với dòng máy in

Công ty Epson là một phần của tập đoàn Seiko, chuyên sản xuất đồng hồ. Công ty được thành lập bởi Hisao Yamazaki vào đầu những năm mười chín mươi. Ban đầu, tập đoàn này cung cấp các bộ phận của đồng hồ cho các nhà sản xuất khác.

Đến những năm 1960, Seiko (nay là công ty chị em với Epson) được trao nhiệm vụ giữ giờ chính thức tại Thế vận hội Tokyo 1964. Đồng thời, họ được giao nhiệm vụ phát triển một máy in thời gian. Seiko đã chế tạo và cho ra mắt máy in EP101 và gọi các mô hình tiếp theo là son’s…

Trong ba mươi năm tiếp theo, Công ty Epson đã sản xuất mọi thứ từ máy chiếu đến máy tính. Vào năm 1994, họ đã cho ra đời chiếc máy in phun đầu tiên của mình. Kể từ đó, cái tên Epson đã gắn liền với mực, hộp mức và máy in.

Sự thật 3: Tham vọng làm bá chủ lĩnh vực công nghệ tự động hóa

Sự thật 3: Công ty robot epson với tham vọng làm bá chủ lĩnh vực công nghệ tự động hóa

Điều mà nhiều người chưa biết là công ty đang mở rộng phạm vi tiếp cận các công nghệ tự động hóa công nghiệp như thế nào.

Epson Robots thường tổ chức các buổi họp mặt với các đối tác phân phối và tích hợp hệ thống của công ty, để thông báo với họ về kế hoạch hoạt động.

Trong những sự kiện đó, robot epson đã thể hiện rõ tham vọng của họ. Epson robots không chỉ mong muốn mở rộng công nghệ robot và thị giác của mình mà còn mong mở rộng sang các thiết bị đeo công nghiệp và hệ thống cấp liệu.

Xem thêm: 8 công ty robot có doanh thu cao nhất

Sự thật 4: Điều gì đã đưa công ty robot epson vào lĩnh vực chế tạo robot?

Sự thật 4: Sản xuất và chế tạo đồng hồ đã đưa công ty robot epson vào lĩnh vực chế tạo robot

Công ty robot Epson được thành lập tại Nagano, Nhật Bản vào năm 1942. Sự ra đời của công ty đã đánh dấu bước phát triển vượt bậc của ngành sản xuất đồng hồ Seiko.

Theo Rick Brookshire, giám đốc phát triển sản phẩm Robot của Epson: Mục tiêu ban đầu của công ty là sản xuất đồng hồ có độ chính xác cao. Sau đó, đến năm 1983, mục tiêu này đã đưa Epson vào lĩnh vực chế tạo robot.

Vào thời điểm đó, Epson đang tìm kiếm các robot có độ chính xác cao để phục vụ việc chế tạo dòng đồng hồ của mình. Tuy nhiên, họ không thể tìm thấy loại robot mà họ cần trên thị trường. Điều này đã khiến công ty phải thiết kế và chế tạo robot của riêng họ. Sau một thời gian nghiên cứu và tìm hiểu, công ty robot epson nhận ra rằng: Những con robot tốc độ cao, độ chính xác cao này cũng là thứ mà cả thế giới quan tâm. 

Sự thật 5: Chìa khóa để hiểu các loại robot của Epson 

Sự thật 5: Chìa khóa để hiểu các loại robot của Epson là biết danh pháp của nó.

 • Đầu cuối của dòng robot SCARA của nó là dòng G, với dòng T là cấp đầu vào của nó.
 • Tương tự như vậy, đối với rô bốt 6 trục, dòng C là dòng cao cấp. Dòng VT là lựa chọn chi phí thấp.
 • Dòng tầm trung dành cho rô bốt SCARA của Epson là dòng LS.
 • Dòng N là dòng tầm trung dành cho robot 6 trục của hãng.

Sự thật 6: Phần mềm RC +

Sự thật 6: Tất cả các sản phẩm robot của công ty robot epson đều được trang bị phần mềm RC +

Phần mềm RC + được áp dụng trên tất cả các dòng robot của công ty. Nó cung cấp các tùy chọn tích hợp để hướng dẫn tầm nhìn, cho các bộ phận, hướng dẫn lực và theo dõi băng tải.

Phần mềm RC+ có hơn 500 lệnh và câu lệnh cho các chức năng:

 • Chuyển động.
 • Điều khiển I / O, các biến và kiểu dữ liệu.
 • Điều khiển chương trình.
 • Trình chỉnh sửa và gỡ lỗi tích hợp.
 • Trình mô phỏng 3D để tinh chỉnh các ứng dụng trước khi thiết lập.
 • ….V….V… 

Trong đó, trình mô phỏng hỗ trợ tối đa ba robot có thể thực hiện nhiều chức năng đi kèm bổ sung như:

 • Thêm thiết bị ngoại vi.
 • Thực hiện kiểm tra ứng dụng ngoại tuyến.
 • Kiểm tra thông quan.
 • Tính toán thời gian chu kỳ.
 • Chức năng ghi và phát lại để hiển thị cho khách hàng.

Xem thêm: Tìm hiểu A-Z về công ty robot Adept

Sự thật 7: Công ty robot epson đã từng vướng vào pháp lý liên quan đến tính hợp pháp của hộp mực in

Hộp mực của Epson ngày càng trở nên phổ biến và được sử dụng rộng rãi.

Bạn có biết rằng công ty robot epson đã từng vướng vào pháp lý vì có liên quan đến tính hợp pháp của dòng sản phẩm này không?

Đúng vậy, Epson đã từng vướng vào một số trường hợp. Tuy nhiên sau đó, công ty đã giải quyết bằng cách tặng $ 40 cho bất kỳ ai mua máy in Epson sau tháng 8 năm 1999, trong một nhượng bộ tại Hoa Kỳ.

Sự thật 8: Cha đẻ của máy in phun là Chủ tịch Minoru Usui 

Chủ tịch hiện tại của Epson, Seiji Hanaoka, đã làm việc cho công ty hơn 39 năm. Ông lần đầu tiên trở thành giám đốc công ty vào năm 1998. Một năm sau đó, Hanaoka tiếp tục được bổ nhiệm vào vị trí giám đốc điều hành vào năm 1999. Tháng 4 năm 2005, Hanaoka trở thành Chủ tịch tập đoàn với Minoru Usui là Giám đốc điều hành . Hanaoka được trích dẫn nói: Chủ tịch Minoru Usui cũng là ông bây giờ chính là “cha đẻ của máy in phun”.

Sự thật 9: Công nghệ Micro Piezo

Sự thật 9: Công nghệ Micro Piezo đã mang đến lợi thế cạnh tranh cho công ty robot epson

Tập đoàn Seiko-Epson được Tạp chí Forbes xếp hạng là công ty lớn thứ 725 trên thế giới. Công ty sử dụng khoảng 72.000 nhân viên trên toàn thế giới và có doanh thu hơn 11 tỷ đô la.

“Công nghệ Micro Piezo” đã đem đến cho họ lợi thế cạnh tranh trên thị trường, một lợi thế về tính linh hoạt và chất lượng. Công nghệ Micro Piezo là một công nghệ in mang lại chất lượng in chính xác hơn và tương thích với nhiều loại mực. 

Sự thật 10: Triết lý quản lý kinh doanh của công ty robot epson

Sự thật 10: Triết lý quản lý kinh doanh của công ty robot epson nổi tiếng và truyền cảm hứng cho rất nhiều người

Triết lý quản lý của Epson nổi tiếng khắp thế giới kinh doanh. Triết lý này được củng cố bởi Chu trình Demming (lập kế hoạch, thực hiện, kiểm tra, hành động).

Dòng dây đeo Epson với tên gọi “vượt quá tầm nhìn của bạn” đã truyền cảm hứng cho rất nhiều khách hàng. Nó liên quan đến một giấc mơ cho tương lai và vượt xa những gì khách hàng nghĩ là có thể. Điều này được phản ánh qua chất lượng sản phẩm, quy trình và văn hóa của Epson.

 

About Author

https://maysanxuattudong.com/

Daniel là quản trị viên của website maysanxuattudong.com. Daniel cũng là thành viên của công ty Uniduc JSC.

Zalo Chat
Gọi Điện Thoại