Đầu tư dây chuyền sản xuất nước tinh khiết

Share

Việc đầu tư dây chuyền sản xuất nước tinh khiết là hoạt động kinh doanh được nhiều người quan tâm bởi nguồn lợi nhuận thiết thực mà chúng mang đến. Nhưng đầu tư như thế nào? Chi phí ra sao? Để hiểu rõ hơn về điều này mời bạn tham khảo thông tin bài viết dưới đây.

Thực tế hiện nay, nhu cầu nhập dây chuyền sản xuất nước tinh khiết loại đóng chai, đóng bình được nhiều doanh nghiệp quan tâm. Bởi lẽ, tình hình sức khỏe ngày càng được quan tâm khiến cho nhu cầu về nước sạch, nước tinh khiết cũng tăng lên đặc biệt tại trường học, khu dân cư, bệnh viện văn phòng công ty…

Song không phải ai cũng hiểu rõ khi mở xưởng cần những điều kiện gì? Điều kiện và thủ tục mở xưởng như thế nào? Chi phí ra sao? Đây là những thông tin doanh nghiệp cần quan tâm, tìm hiểu trước khi tiến hành xây dựng và mở xưởng sản xuất.

Nhằm giúp khách hàng hiểu rõ những băn khoăn trước khi quyết định đầu tư dây chuyền sản xuất nước tinh khiết, Công ty Uniduc xin giải đáp một số vấn đề liên quan dưới đây. Cùng tìm hiểu thêm để có được gợi ý hợp lý dành cho mình.

Dây chuyền lọc nước tinh khiết đóng bình là gì?

Hệ thống máy móc sản xuất nước tinh khiết theo quy mô công nghiệp là khối các thiết bị bao gồm nhiều loại máy móc khác nhau. Bao gồm hệ thống lọc thô, hệ thống lọc nước tinh khiết công nghiệp, hệ thống thiết bị phụ trợ, hệ thống chiết rót… Trong đó, mỗi bộ phận sẽ phụ trách nhiệm vụ khác nhau, hoạt động tuần tự để tạo ra sản phẩm chất lượng cuối cùng, đáp ứng tiêu chuẩn đặt ra của Bộ Y tế. Cụ thể:

 • Hệ thống lọc nước tinh khiết: Được trang bị chức năng lọc các loại nước nguồn khác nhau như nước máy, nước ngầm, nước mưa… trở thành nước tinh khiết. Công suất thiết kế dao động khác nhau tùy thuộc vào quy mô sản xuất từ 150 lít/ giờ đến 100.000 lít/ giờ.
 • Hệ thống thiết bị phụ trợ: Chúng được thiết kế với nhiều thiết bị rửa bình, chiết rót, dán tem, đóng bình, đậy nắp bình, tiệt trùng khác nhau… Hệ thống này hoạt động tuần tự tạo ra sản phẩm cuối cùng.

Nếu như muốn sản xuất và kinh doanh nước tinh khiết bạn cần hiểu sâu hơn về dây chuyền sản xuất này. Có thể tìm hiểu thêm thông tin hoặc liên hệ với Uniduc để được chuyên gia tư vấn và hỗ trợ kịp thời nhất nhé!

Điều kiện cần để mở xưởng sản xuất nước tinh khiết

Bạn đang muốn đầu tư dây chuyền sản xuất nước tinh khiết? Để mở được xưởng và giúp chúng hoạt động tốt bạn cần trang bị những thông tin cụ thể dưới đây:

 • Dây chuyền máy móc: Lựa chọn hệ thống máy móc với công suất hoạt động tốt, phù hợp với nhu cầu tiêu thụ của khu vực kinh doanh theo như kết quả nghiên cứu thị trường.
 • Mặt bằng nhà xưởng: Nên lựa chọn những vị trí thuận tiện cho việc giao hàng, diện tích để mở xưởng theo quy định tối thiểu là từ 70 – 100m2. Trong đó, diện tích để đặt hệ thống dây chuyền sản xuất là 10 – 15m2, khu vực chiết rót tiệt trùng từ 10 – 15m2, khu vực dán tem mác và lưu kho…
 • Nguồn nước cung cấp: Đây là vấn đề quan trọng, cần được tính toán tỉ mỉ. Bạn cần xác định sẽ sử dụng nguồn nước nào, nước máy, nước ngầm hay nước ao hồ? Song phải kiểm tra mẫu nước để xây dựng hệ thống lọc thô phù hợp tiêu chuẩn trước khi tiến hành lọc tinh khiết. Bạn cần biết rằng, nước nguồn càng sạch thì hệ thống vận hành ổn định, ít xảy ra hư hỏng phải bảo dưỡng.
 • Chi phí đầu tư: Đây là điều doanh nghiệp cần tính đến đầu tiên trước khi quyết định đầu tư dây chuyền sản xuất nước tinh khiết. Cần chuẩn bị đủ vốn để đầu tư trang thiết bị, thuê nhà xưởng, nhân công, vốn quay vòng và duy trì vận hành nhà máy… Nguồn vốn cần đầy đủ để nhà máy hoạt động tốt và chất lượng.

Thủ tục đăng ký mở nhà xưởng sản xuất nước tinh khiết

Bạn cần hiểu rằng, nước uống đóng bình, đóng chai thuộc danh mục thực phẩm vi thế để chúng đi vào thị trường một cách tốt nhất cần đăng ký kinh doanh theo quy định hiện hành. Vì thế, trước khi mở nhà xưởng quý khách hàng nên trang bị những giấy tờ cụ thể, đầy đủ.

 • Giấy phép đăng ký kinh doanh ghi rõ sản phẩm ngành nước với hình thức công ty hay cơ sở sản xuất kinh doanh. Thường khi làm hồ sơ sau 10 – 15 ngày sẽ có được Giấy phép theo quy định.
 • Hồ sơ phân tích mẫu nước nguồn theo đúng quy định tại Nghị định 38/2012/NĐ– CP. Công việc này sẽ mất khoảng 2 – 3 ngày kể từ ngày lấy mẫu nước xét nghiệm.
 • Hồ sơ công bố sản phẩm, hồ sơ sở hữu thương hiệu, tem nhãn, logo.
 • Tiến hành lựa chọn loại bình và chai để chiết rót và phân phối sản phẩm đến tay người tiêu dùng. Cần đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm theo đúng quy định tại QCVN: 1/2010 của Bộ Y Tế Việt Nam ban hành.

Để tránh mất thời gian trong việc giải quyết những thủ tục, giấy tờ pháp lý này doanh nghiệp có thể nhờ đến sự hỗ trợ của các đơn vị có kinh nghiệm. Việc này giúp tiết kiệm thời gian và chi phí một cách tốt nhất.

Doanh nghiệp cũng cần chú ý, nhà xưởng nên thiết kế cao ráo, sạch sẽ tránh để gần khu vực bãi rác, chăn nuôi, nghĩa trang hay bệnh viện… Nước cấp nên sử dụng loại nước máy đây là nước được cung cấp từ hệ thống từ thành phố hay tỉnh với chứng nhận nguồn nước sạch, đảm bảo. Đồng thời, hồ sơ và thương hiệu cần có điểm nhấn và khác biệt, tránh vi phạm thương hiệu hay sở hữu trí tuệ. Tham khảo thật kỹ thông tin để tránh những vi phạm không mong muốn.

Chi phí bảo hành bảo dưỡng và lợi nhuận khi sản xuất

Bài toán này các doanh nghiệp nên quan tâm chú ý khi quyết định đầu tư dây chuyền sản xuất nước tinh khiết. Những vấn đề như thủ tục đăng ký kinh doanh, lựa chọn hệ thống… bạn có thể thuê đơn vị chuyên nghiệp hỗ trợ những bài toán kinh tế, nghiên cứu thị trường cần chú ý tự tiến hành.

Chủ đầu tư cần tính toán những vấn đề cơ bản. Bao gồm:

 • Khả năng tiêu thụ: Thông tin này chính là yếu tố then chốt quyết định đến công suất sản xuất, hệ thống máy móc lựa chọn với khả năng nâng công suất của hệ thống.
 • Chi phí mặt bằng: Chuẩn bị chi phí để đảm bảo đầy đủ, phục vụ việc xây dựng nhà xưởng, lát nền, chi phí bồn chứa thường là lựa chọn bồn inox…
 • Chi phí đầu tư dây chuyền: Bao gồm giá thành hệ thống máy móc với những thiết bị phụ trợ đi kèm. Thông thường thì kệ thống hiện đại, công nghệ cao cấp với công suất lớn thì giá thành sẽ cao hơn.
 • Chi phí sản xuất: Bao gồm chi phí nhân công, điện nước tiêu thụ, chi phí tem mác… Đầu tư bài bản đảm bảo việc kinh doanh hiệu quả, xây dựng được hệ thống vận hành ổn định.

Địa chỉ phân phối dây chuyền máy móc sản xuất uy tín

Hiện nay, nhu cầu sử dụng nước đóng bình ngày càng lớn vì thế việc đầu tư hệ thống xây dựng xưởng sản xuất nước tinh khiết đóng chai, đóng bình để kinh doanh được nhiều doanh nghiệp quan tâm. Nhưng để lựa chọn hệ thống thích hợp với nguồn nước, phù hợp nhu cầu thị trường, cạnh tranh tốt đảm bảo bài toán kinh doanh, tránh rủi ro… Đây là vấn đề cần tính toán kỹ, tránh kinh doanh thua lỗ.

Thực tế, không ít xưởng chỉ mở được vài tháng là muốn thanh lý bởi việc kinh doanh khó khăn, không xây dựng được chiến lược thích hợp. Chính vì thế, để lựa chọn được hệ thống máy móc thích hợp cần tham khảo thật kỹ, nghiên cứu thị trường với chiến lược kinh doanh phù hợp.

Công ty Uniduc là đơn vị nghiên cứu, phân phối và hỗ trợ lắp ráp dây chuyền sản xuất nước uống tính khiết đóng bình, đóng chai theo đúng tiêu chuẩn chất lượng. Hệ thống máy móc được thiết kế khoa học, đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm giúp quá trình sản xuất tiến hành êm ái, vận hành hiệu quả. Điều đặc biệt, dây chuyền máy móc lắp ráp với những linh kiện chất lượng được đảm bảo cho ra những sản phẩm nước uống ngon ngọt, chất lượng. Nhờ đó có thể đáp ứng được thị hiếu của thị trường dành cho người tiêu dùng.

Những thông tin trên đây giúp bạn hiểu rõ hơn về hệ thống máy móc sản xuất nước uống tinh khiết được được nhiều người quan tâm, tìm hiểu. Doanh nghiệp nên tìm hiểu thật kỹ để quyết định đầu tư dây chuyền sản xuất nước tinh khiết đúng đắn và chất lượng nhất. Liên hệ ngay Công ty Uniduc để được hỗ trợ kịp thời, đảm bảo việc kinh doanh hiệu quả nhất.

Xem thêm: Chuyển nhượng dây chuyền sản xuất nước tinh khiết

Chúc bạn thành đạt trong công việc và hạnh phúc trong cuộc sống!

UNIDUC – KIẾN TẠO NHÀ MÁY SẢN XUẤT TỰ ĐỘNG

 

About Author

https://maysanxuattudong.com/

Daniel là quản trị viên của website maysanxuattudong.com. Daniel cũng là thành viên của công ty Uniduc JSC.

Zalo Chat
Gọi Điện Thoại