Dây chuyền chiết rót đóng chai nước tinh khiết

Share

Dây chuyền chiết rót đóng chai nước tinh khiết được ứng dụng rộng rãi trong các dây chuyền sản xuất nước tinh khiết. Chúng giúp đảm bảo hiệu quả, tiệt trùng và an toàn khi vận hành. Nhờ đó mang đến giải pháp hoàn hảo cho sản xuất – kinh doanh.

Quý khách đang muốn tìm hiểu về dây chuyền chiết rót đóng chai nước tinh khiết hãy tham khảo một số nội dung cụ thể dưới đây. Công ty Uniduc xin giới thiệu chi tiết về dòng máy này giúp doanh nghiệp có được lựa chọn thích hợp.

Giới thiệu dây chuyền chiết rót nước uống đóng chai

Dây chuyền là hệ thống những loại máy móc khác nhau, ứng dụng công nghệ hiện đại được kết hợp lại để tạo thành một hệ thống hoàn chỉnh. Để thực hiện công việc, quy trình sản xuất gồm nhiều công đoạn khác nhau để tạo nên sản phẩm cuối cùng chất lượng, phù hợp tiêu chuẩn.

Bao gồm: định hình chai chiết rót, sục rửa chai, chiết rót nước, đóng nắp chai, dán nhãn, co màng. Trong số đó, công đoạn quan trọng nhất là chiết rót nước vào trong chai. Với khả năng tự động hóa cao, đảm bảo năng suất hoạt động ổn định, êm ái và vô trùng. Điều này mang đến lợi ích cho các doanh nghiệp khi lựa chọn.

Theo đó, dây chuyền này có nhiều ưu điểm, đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp. Cụ thể:

– Khi vận hành người dùng chỉ cần thiết lập các thông số trên màn hình cảm ứng, đảm bảo việc điều khiển dễ dàng, nhanh chóng.

– Với việc sử dụng các thiết bị, chi tiết thông minh, công nghệ hiện đại vì thế máy móc hoạt động rất chính xác, dễ dàng làm chủ.

– Máy hoạt động nhờ điều khiển biến đổi tần số giúp điều chỉnh tốc độ chiết rót nhanh chóng, chuẩn xác với tốc độ cao. Nhờ đó mang đến năng suất làm việc tốt nhanh, hoàn hảo theo nhu cầu.

– Máy được làm bằng chất liệu cao cấp, phần tiếp xúc với chất chiết rót làm bằng inox 304 hạn chế gỉ sét, chống ăn mòn với độ bền cao. Nước tinh khiết là sản phẩm trong ngành thực phẩm vì thế vấn đề an toàn, vệ sinh luôn được chú trọng. Những loại máy móc được lựa chọn và sử dụng cũng cần đáp ứng yêu cầu này.

Dây chuyền chiết rót nước tự động có cấu tạo thế nào?

Theo đó, dây chuyền chiết rót đóng chai nước tinh khiết được cấu tạo từ nhiều chi tiết, bộ phận cụ thể khác nhau. Chúng vận hành tuần tự, theo hệ thống để đảm bảo mang đến hiệu quả sản xuất, đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp. Cụ thể:

– Bộ phận sục rửa chai

Bao gồm bánh xe với phần kẹp lật ngược chai, hai bộ phận này có thiết kế thông minh. Trong đó, bánh xe được làm bằng vật liệu inox 304 – 316 chống gỉ hiệu quả. Đây là phương pháp giúp chai được kẹp chặt ở cổ, hạn chế tình trạng nhiễm bẩn vào miệng chai.

Bộ phận này có thể làm việc với áp suất mạnh, hiệu quả để sản xuất. Bên cạnh đó, cơ chế làm sạch được ứng dụng công nghệ Spraying Systems hiện đại nhằm loại bỏ những vết bẩn ở tren chai. Doanh nghiệp cũng tiết kiệm tối đa việc tẩy rửa với thiết kế theo hướng dẫn động đặt ở bên trong khung máy qua hộp số. Việc tối ưu thiết kế này mang đến hiệu quả và vận hành đơn giản, dễ dàng hơn.

– Bộ phận chiết nước

Đối với dây chuyền tại Uniduc, bộ phận này được làm từ công nghệ tiên tiến của Ý giúp cho quá trình chiết rót được tiến hành tuần tự, chất lượng, hiệu quả và hạn chế tối đa việc thất thoát. Để đảm bảo vệ sinh, an toàn chúng được làm bằng chất liệu thép không gỉ.

Kết hợp với đó, hệ thống van chiết được nghiên cứu, thiết kế bởi đội ngũ kỹ sư tại Đức, chất liệu sử dụng là inox 304. Nhờ ứng dụng công nghệ hiện đại, chất lượng tốt vì thế van hoạt động chính xác, hạn chế bọt khí khi tiến hành chiết rót nước tinh khiết.

Khi vận hành, những chai nhựa này nâng lên hạ xuống nhờ xilanh với cơ chế điều khiển trục cam. Kết hợp với cơ chế đóng mở van khí được thực hiện bởi hệ thống xi lanh khí. Bên cạnh đó, những ống lót của ống dẫn đều được ứng dụng công nghệ chống ăn mòn Igus hiện đại nhất tại Đức. Với ưu điểm này vì thế bộ phận có thể làm việc tốt, trong thời gian dài và hạn chế tình trạng ăn mòn.

– Bộ phận đóng nắp chai

Trong dây chuyền chiết rót đóng chai nước tinh khiết, hệ thống này thiết kế chính xác bởi chúng tác động trực tiếp đến chất lượng sản phẩm. Bởi lẽ, nếu như nắp không được đóng chặt sẽ gây nhiễm bẩn chéo còn nếu đóng chặt sẽ gây vỡ nắp chai.

Khi thiết kế, phần nắp có bộ phận ngăn và lấy nắp bị đảo chiều ra bên ngoài. Cảm biến được gắn trên thiết bị giúp đóng ngắt mạch điện khi không có nắp đóng ở đường ray. Nhờ đó giúp hạn chế tình trạng chai chưa được đóng nắp mà vẫn bị trượt trên băng chuyền.

Một thiết bị nữa trong hệ thống giúp kiểm tra chai với một chiếc xilanh gắn trên khớp của rãnh nắp và đậy nắp. Chi tiết này giúp kiểm soát dòng chảy của nắp, tự động dừng khi không có chai cũng như giảm việc rớt nắp.

– Bể chứa

Chức năng của bể này là chứa nước tinh khiết, vô trùng được tạo nên để chảy qua vòi được chỉ định sẵn. Tùy thuộc vào nhu cầu sản xuất với phương pháp lưu lượng nước mà quy định vật liệu kích thước và vị trí đặt bể trong dây chuyền sản xuất.

Trên thực tế, có nhiều loại bể chứa khác nhau được dùng cho những loại máy chiết rót nhất định. Chẳng hạn như những loại máy chiết rót bằng phương pháp trong lực sẽ sử dụng bể chứa đặt ở phía bên trên đầu phun để tận dụng trọng lực tự nhiên khi chiết rót.

– Đường dẫn nước

Khi vận hành hệ thống, nước sẽ di chuyển từ bể chứa đến hệ thống chai chờ. Để thực hiện được công việc này người ta cần sử dụng đến hệ thống đường dẫn. Hệ thống này sẽ bao gồm ống dẫn nước, đầu phun, ống kết nối.

Tùy thuộc vào thiết kế dây chuyền khác nhau mà người ta sẽ sử dụng hệ thống đường dẫn riêng biệt. Bên cạnh đó, vật liệu cho đường ống với hệ thống ống nước có thể khác nhau tùy vào kiểu máy và yêu cầu sản xuất. Hệ thống này còn có những phụ kiện vệ sinh, là những thành phần của máy vệ sinh.

Một số thành phần khác của dây chuyền chiết rót đóng chai nước tinh khiết bao gồm khung thay đổi theo nhu cầu của quá trình đóng gói. Nếu như thiết lập dây chuyền sản xuất này cần chú ý những chi tiết cần thiết. Bên cạnh đó, mức giá của dây chuyền cũng khác nhau tùy vào các yếu tố như chất lượng, kiểu dáng máy và đơn vị phân phối… Nhờ đó đảm bảo chất lượng tốt nhất, dây chuyền vận hành êm ái, hiệu quả.

Dây chuyền hoàn thiện bao gồm những loại máy nào?

Tùy thuộc vào dây chuyền và nhu cầu sản xuất, dây chuyền có sự khác biệt nhưng các loại máy cần thiết phải được trang bị đầy đủ, đảm bảo sự hoàn thiện. Tương ứng với những bộ phận trên, dây chuyền chiết rót này sẽ có nhiều loại máy móc cụ thể. Bạn có thể tham khảo:

– Máy sản xuất chai

Loại máy này giúp định hình chai lọ với chất liệu sử dụng đã được doanh nghiệp xác định từ trước. Để đảm bảo an toàn, vệ sinh quá trình này sẽ được thực hiện vô trùng. Thường thì những cơ sở sản xuất khác nhau sẽ đặt mua chai từ nơi khác và tiến hành các bước còn lại của quá trình này.

Nhưng nếu sử dụng dây chuyền không khép kín sẽ phát sinh rủi ro về chất lượng của sản phẩm đã được đóng chai. Đến khi nào quy trình khép kín được thực hiện trong môi trường vô trùng, đảm bảo an toàn về sản phẩm cuối cùng, an toàn thực phẩm theo đúng tiêu chuẩn.

– Máy chiết rót

Dòng máy này sẽ thực hiện công đoạn chiết rót nước tinh khiết vào chai. Trong dây chuyền, máy vận hành hoàn toàn tự động, ứng dụng công nghệ tiến tiến nhất trên thị trường hiện nay. Khi thực hiện, máy sẽ rót lượng nước vào chai theo đúng định lượng có sẵn.

Loại máy này có các chức năng cơ bản bao gồm sục rửa, chiết rót nước và vặn xoắn nắp chai. Chính vì lý do này mà máy có tên gọi là máy chiết rót và đóng nắp chai hay còn được biết đến là dây chuyền chiết rót ba trong một. Tùy thuộc vào nhu cầu của doanh nghiệp mà người ta có thể lựa chọn kiểu dáng và chất liệu chai đựng khác nhau.

– Máy dán nhãn

Để định hình thương hiệu các sản phẩm đưa ra thị trường đều được thiết kế kiểu dáng, hình thức bao bì cụ thể. Khi sản xuất doanh nghiệp nên chú ý thiết kế bộ nhận diện độc đáo và phù hợp nhất. Chính vì thế mà công đoạn dán nhãn là không thể thiếu.

Cùng với đó, máy in date cũng được sử dụng. Những thông tin này xác định ngày sản xuất, hạn sử dụng cụ thể trước khi đưa ra thị trường.

– Máy co màng

Chức năng của máy là bọc các lốc chai với số lượng nhất định bằng màng bọc PE hoặc PVC. Tùy theo yêu cầu của doanh nghiệp mà tiến hành cụ thể và phù hợp. Công đoạn này giúp chai được đóng theo trật tự nhất định, tiện cho việc xếp kho, tránh hư hỏng. Đồng thời, việc vận chuyển cũng dễ dàng hơn hết.

Từ lâu, thị trường nước uống đóng chai rất rộng lớn nhưng cùng nhiều áp lực. Việc cạnh tranh giữa các thương hiệu rất gắt gao vì thế cần phải xây dựng chiến lược cụ thể. Muốn đảm bảo hiệu quả cần chi phí thấp, ứng dụng công nghệ – máy móc để giúp nâng cao năng suất và chất lượng của sản phẩm. Tham khảo dây chuyền máy móc và ứng dụng chúng phù hợp để có được lợi thế nhất định. Nhờ đó có thể tối ưu năng suất và tăng lợi nhuận.

Dây chuyền chiết rót nước uống có những loại nào?

Trên thị trường, nước uống đóng chai có nhiều loại khác nhau, thường được phân loại theo dung tích chai đựng. Như loại 300ml, 500ml, 1.500ml, 5.000ml… Để sản xuất tốt nhất, hệ thống dây chuyền chiết rót được thiết kế thích hợp, đảm bảo quá trình sản xuất hiệu quả, chất lượng nhất.

Điều này giúp khách hàng giảm thiếu công việc, nhân công cũng như đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Dây chuyền sản xuất nước đóng chai bao gồm nhiều bộ phận với các máy móc tương ứng với cách thực vận hành tự động hóa cao. Tùy thuộc vào mức độ tự động mà người ta phân chia thành các loại dây chuyền khác nhau. Theo đó, giá thành cũng có sự khác biệt tùy thuộc vào thương hiệu, đơn vị phân phối, chủng loại, công suất…

Quý khách hàng có nhu cầu nên tìm hiểu kỹ để có được lựa chọn tốt nhất, đáp ứng nhu cầu sản xuất. Hoặc có thể liên hệ với đơn vị phân phối để được tư vấn cụ thể.

Mua dây chuyền chiết rót đóng chai nước tinh khiết ở đâu tốt?

Đây là thông tin được nhiều doanh nghiệp quan tâm, tìm hiểu khi có quyết định đầu tư dây chuyền máy móc. Đứng trước thực trạng có quá nhiều cơ sở phân phối nhưng lại nhiều đơn vị chạy theo lợi nhuận, cung cấp máy móc kém chất lượng, Công ty Uniduc ra đời, đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp.

Nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, Uniduc hiểu rõ nhu cầu của khách hàng và cam kết mang đến những sản phẩm chất lượng, móc móc hiện đại với khả năng vận hành êm ái nhất. Ngoài dây chuyền chiết rót nước tinh khiết, chúng tôi còn cung cấp các loại dây chuyền tự động – bán tự động khác nhằm đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp.

Sự hỗ trợ của đội ngũ tư vấn viên, kỹ sư lành nghề giúp tư vấn thiết kế, chuyển giao công nghệ, tư vấn pháp lý… Chắc chắn chúng tôi sẽ mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm – dịch vụ tốt nhất.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến dây chuyền chiết rót đóng chai nước tinh khiết. Hy vọng rằng, những thông tin chi tiết này sẽ giúp doanh nghiệp hiểu rõ hơn và có được lựa chọn tuyệt vời nhất. Liên hệ ngay với Công ty Uniduc để được tư vấn cụ thể, giải đáp thắc mắc và nhận báo giá chi tiết nhất.

Chúc bạn thành đạt trong công việc và hạnh phúc trong cuộc sống!

UNIDUC – KIẾN TẠO NHÀ MÁY SẢN XUẤT TỰ ĐỘNG

 

About Author

https://maysanxuattudong.com/

Daniel là quản trị viên của website maysanxuattudong.com. Daniel cũng là thành viên của công ty Uniduc JSC.

Zalo Chat
Gọi Điện Thoại