Dây chuyền chiết rót nước tinh khiết Uniduc

Share

Dây chuyền chiết rót nước tinh khiết được ứng dụng nhiều trong các nhà xưởng. Nhưng hệ thống máy móc này vận hành thế nào? Quy trình làm việc ra sao? Để hiểu rõ về điều này mời bạn tham khảo một số nội dung chi tiết dưới đây.

Nước tinh khiết là mặt hàng thiết yếu với nhu cầu ngày càng gia tăng. Nắm rõ điều này nhiều đơn vị quyết định đầu tư dây chuyền sản xuất nhằm tạo nên những sản phẩm chất lượng, vận hành êm ái và hiệu quả. Trong dây chuyền đó, máy chiết rót là chi tiết quan trọng, chúng giúp quá trình hoàn thành sản phẩm, chuyển kho và xuất ra thị trường.

Thường thì máy chiết rót bao gồm nhiều công đoạn làm việc khác nhau, bao gồm sục rửa chai, chiết rót, đậy nắp, co màng… Chúng tạo thành dây chuyền chiết rót nước tinh khiết hoàn chỉnh. Song cụ thể hệ thống máy móc này vận hành thế nào? Quy trình làm việc ra sao? Mua ở đâu tốt nhất? Để hiểu rõ hơn về điều này, mời bạn tham khảo thông tin cụ thể trong bài viết dưới đây.

Giới thiệu về dây chuyền chiết rót nước tinh khiết

Theo đó, hệ thống máy móc này giúp công việc chiết rót được tiến hành hiệu quả, vệ sinh và tiết kiệm hơn. Nhờ việc ứng dụng công nghệ hiện đại, hoạt động trong môi trường vô trùng đáp ứng nhu cầu sản xuất của các doanh nghiệp. Đặc biệt, máy được chế tạo từ các chuyên gia hàng đầu về cơ khí chính xác, giúp vận hành tốt, bền bỉ hơn.

dây chuyền chiết rót nước tinh khiết 02

Dây chuyền vận hành khép kín với các giai đoạn như rửa chai, cấp liệu, chiết rót, đóng nắp chai, co màng… Trong đó, phôi chai PET đựng được cấp hoàn toàn tự động vào hệ thống máy thổi sau đó đưa qua dây chuyền chiết rót. Chai được gia nhiệt ở 120 độ C giúp làm mềm tấm nguyên liệu và định hình chai. Nguyên liệu sản xuất chai nhựa đều được tuyển lựa kỹ càng, đảm bảo chất lượng và an toàn.

Đặc biệt, toàn bộ quá trình vận hành đều được tiến hành trong môi trường vô trùng, đạt tiêu chuẩn an toàn vệ sinh. Nếu như có không khí đưa vào bên trong đều được lọc qua ba cấp độ bao gồm lọc thô, lọc tinh và lọc vô trùng, đảm bảo không có bất cứ loại vi sinh vật có hại nào. Chai và nắp đều được xử lý tiệt trùng để loại bỏ hoàn toàn vi sinh vật trước khi đưa vào hệ thống chiết rót.

Khi tiến hành chiết rót xong, chai sẽ được đóng nắp, co màng. Quy trình vận hành liên tục, an toàn vì thế những yếu tố ngoại cảnh được hạn chế tối đa để tránh tác động đến chai, toàn bộ quá trình này đều được điều khiển tự động, vận hành êm ái. Đội ngũ nhân viên sẽ tiến hành kiểm tra chất lượng, theo dõi thông số hoạt động của máy thông qua màn hình cảm ứng. Nhờ đó mà công việc được tiến hành hiệu quả và chất lượng nhất.

Thông số kỹ thuật dây chuyền chiết rót nước tinh khiết

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại máy chiết rót nước tinh khiết được sử dụng, trong đó, Uniduc là đơn vị chuyên nghiên cứu, phân phối các loại máy móc công nghiệp chất lượng cao. Trong đó, hệ thống máy chiết rót nước tinh khiết được đánh giá cao.

Loại máy này có thông số cụ thể dưới đây:

  • Dung tích chiết rót: 200 -1000ml.
  • Tốc độ chiết rót: 1000 -2000 chai/giờ.
  • Độc chính xác ±5%.
  • Áp suất khí nén: 0,6 -0,8 Mpa.
  • Nguồn điện 220V/50/60Hz.
  • Công suất 3Kw.
  • Trọng lượng máy: 1400kg.
  • Kích thước máy: 2000x1100x7500mm.

Hệ thống máy móc này có hai cơ chế vận hành khác nhau với những đặc trưng riêng biệt. Cụ thể:

Chế độ vận hành bằng tay

Chế độ này vận hành độc lập với nhiều cơ cấu khác nhau. Chẳng hạn như nâng hạ cần nhiên liệu, chạy băng tải, đóng mở van lật, rửa và vệ sinh đường ống, đóng mở van chiết… Đây là chế độ vận hành trong quá trình đầu chiết rót nhằm căn chỉnh vị trí của chai, choán đầy đường ống. Công đoạn này giúp phục vụ chế độ chạy tự động.

Khi làm việc bạn muốn chạy chế độ bằng tay chỉ cần xoay công tắc về vị trí bằng tay. Tiếp đó, muốn căn chỉnh những cơ cấu nào thì bấm những công tắc của thông số đó. Còn nút dừng khẩn cấp là nút dùng chung cho hai chế độ.

Chế độ vận hành tự động

Với chế độ làm việc này, hệ thống máy móc giúp vận hành hoàn toàn tự động, không cần sự can thiệp của con người. Những bước làm việc của dây chuyền máy móc này được thực hiện qua những thông số cài đặt.

Quy trình chiết rót nước đóng chai tự động

Hiện nay, nhờ sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ – kỹ thuật hiện đại, những xưởng sản xuất, nhà máy sản xuất nước đóng chai xuất hiện ngày càng nhiều. Chính vì thế mà các loại máy móc được nghiên cứu, phát triển nhiều hơn, đáp ứng nhu cầu sản xuất. Việc sử dụng máy móc giúp quyết định đến hiệu quả sản xuất và kinh doanh.

dây chuyền chiết rót nước tinh khiết 03

Trong đó dây chuyền sản xuất nước tinh khiết là một bộ phận máy móc quan trọng. Nhưng nếu muốn tìm hiểu và lựa chọn dòng máy này mời bạn tìm hiểu kỹ về quá trình chiết rót nước đóng chai. Nhờ đó mà doanh nghiệp hiểu hơn, có được lựa chọn tốt nhất dành cho mình.

Thường thì quy trình công việc này được tiến hành thông qua ba giai đoạn với sự tham gia của những loại máy móc, chi tiết khác nhau. Cụ thể:

Giai đoạn 1

Khi chai đựng đưa vào trong quá trình chiết rót chúng sẽ được làm sạch bằng hệ thống sục rửa và nước tinh khiết sản xuất ra. Cụ thể, chai rỗng sẽ được băng chuyền đưa vào trong máy với hệ thống vòi chuyên dụng. Chúng sẽ được sục rửa để chúng sạch sẽ và vệ sinh đúng cách trước khi tiến hành chiết rót.

Giai đoạn 2

Chai sau khi được vệ sinh sạch sẽ, đúng tiêu chuẩn. Hệ thống băng tải sẽ đưa những chiếc chai này vào trong hệ thống máy chiết rót. Thường thì những loại máy chiết rót tự động sẽ có bao gồm từ 12 – 16 vòi chiết.

Nước tinh khiết sẽ được hệ thống máy móc chuyên dụng chiết rót đúng thể tích vào trong chai. Những thông số này sẽ được cài đặt sẵn.

Giai đoạn 3

Khi chai đã được chiết rót đầy sẽ được đóng nắp, co màng, hoàn thiện sản phẩm. Quá trình hoàn thiện bao gồm nhiều chi tiết khác nhau bao gồm dán tem nhãn, đóng thùng, kiểm tra chất lượng sau đó bảo quản vào trong kho. Bên cạnh đó, khi đưa đến tay người tiêu dùng những chai nước tinh khiết này sẽ được đưa đi kiểm định nhằm chắc chắn chất lượng của chúng.

Chi tiết quan trọng trong dây chuyền chiết rót nước

Để tạo thành dây chuyền hoàn chỉnh, hoạt động tốt chúng cần sự tham gia của nhiều loại máy móc khác nhau. Trong đó bao gồm một số loại cụ thể dưới đây:

Cơ cấu cấp chai tự động

Trong dây chuyền, cơ cấu này bao gồm Ballet, băng tải kẹp với thiết bị gắp chai… Khi vận hành, chai sẽ được thiết bị gắp từ Ballet lên băng tải kẹp. Tiếp đó, chai sẽ được di chuyển qua những motor chuyển động đưa vào trong hệ thống sục rửa chai.

Thiết bị rửa chai

Ở bên trong cơ cấu bao gồm béc phun cấp nước thông qua hệ thống bơm cao áp với phần kẹp cổ chai thiết kế linh hoạt để chúng có thể di chuyển và xoay chai. Nhờ cơ chế làm việc này giúp giảm việc nhiễm bẩn vào bên trong chai, được xem là phần cải tiến mới cho công nghệ chiết rót hiện đại.

Trong đó, những chi tiết của bộ phận này đều được làm từ vật liệu cao cấp, chất lượng như inox 304 giúp hạn chế hoen gỉ, vận hành an toàn và lâu dài hơn.

Hệ thống vòi phun này được thiết kế công suất mạnh để tạo nên những tia nước áp suất cao, loại bỏ hết những vết bẩn bên trong và bên ngoài chai. Trong đó, trong vòi là các van kiểm soát quá trình sục rửa với các van chỉ dược mở khi có chai kẹp vào trong.

Ngoài ra, còn có hệ thống dị vật sau quá trình sục rửa được tích hợp ở sau cơ cấu này. Đối với cơ cấu này những chai chiết sẽ qua máy giúp kiểm tra chai, hạn chế dị vật còn sót lại trong khi sục rửa.

Xem thêm: Dây chuyền sản xuất khẩu trang tại Việt Nam

Chiết rót nước tinh khiết

Đây là phần quan trọng trong dây chuyền chiết rót nước tinh khiết bởi lẽ chất lượng của chai nước thành phẩm đều được quyết định qua cơ cấu làm việc này. Khu vực chiết được bao kính vô trùng tránh những tác nhân gây nhiễm khuẩn và sử dụng inox 3-4 để hạn chế ăn mòn, hoen gỉ khi làm việc.

dây chuyền chiết rót nước tinh khiết 04

Cơ cấu này hoạt động có độ chính xác cao với van được kẹp lò xo chỉ có chai chiết được lồng vào trong vòi dưới sự nâng của băng tải thì van mới mở ra. Chính vì thế mà việc chiết ra ngoài hay chảy nhỏ giọt ít khi xảy ra.

Theo đó, bộ phận này sẽ được điều khiển thông qua hệ thống xi lanh và trục cam theo đúng nguyên tắc tự động hóa. Những ống lót của hệ thống dẫn nước này đều sử dụng công nghệ hiện đại giúp cho máy có thể làm việc với cường độ cao, hạn chế hư hỏng, gia tăng tính hiệu quả khi làm việc.

Hệ thống đóng nắp tự động

Với nhiều thiết bị khác nhau giúp cho công việc này được tiến hành dễ dàng, hoàn chỉnh hơn. Bao gồm:

  • Cấp nắp tự động.
  • Siết nắp

Với độ chính xác cao, đảm bảo chai thành phẩm tiến hành chất lượng và ấn tượng nhất. Đặc biệt, nếu như siết chai quá chặt sẽ gây vỡ chai  còn nếu như chai quá lỏng sẽ gây ô nhiễm hoặc nhiễm bẩn cho nước tinh khiết.

Có cấu đóng nắp này sẽ được thiết kế với cảm biến nhằm kiểm soát tốt chất lượng thành phẩm. Nhờ cảm biến đóng ngắt mạch điện khi không có nắp giúp quá trình được tiến hành thuận tiện nhất. Bên cạnh đó, băng tải còn có cảm biến kiểm soát chai, bộ phận này giúp kiểm soát dóng chảy của nước nếu như không có chai thì chúng sẽ dừng hoạt động. Việc này giúp hạn chế nắp bị rơi ra khỏi hệ thống trong khi làm việc.

Nhờ những thông tin này có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về dây chuyền chiết rót nước tinh khiết. Hiện nay, Uniduc là đơn vị chuyên nghiên cứu, phân phối các loại máy chất lượng, dây chuyền vận hành ổn định. Nhiều năm qua, đây là đối tác tin cậy của nhiều doanh nghiệp, xưởng sản xuất. Bạn cần tư vấn thêm thông tin gì hãy liên hệ với Công ty Uniduc để được tư vấn kịp thời nhất.

Chúc bạn thành đạt trong công việc và hạnh phúc trong cuộc sống!

UNIDUC – KIẾN TẠO NHÀ MÁY SẢN XUẤT TỰ ĐỘNG

 

About Author

https://maysanxuattudong.com/

Daniel là quản trị viên của website maysanxuattudong.com. Daniel cũng là thành viên của công ty Uniduc JSC.

Zalo Chat
Gọi Điện Thoại