Dây chuyền máy sản xuất giấy quy mô công nghiệp

Share

Sử dụng dây chuyền sản xuất giấy giúp nâng cao chất lượng, hiệu quả và lợi nhuận cho các doanh nghiệp. Để hiểu rõ hơn về hệ thống máy móc này mời bạn tham khảo một số nội dung cụ thể trong bài viết dưới đây.

Giấy được sử dụng phổ biến, là một sản phẩm quen thuộc với tất cả mọi người. Nhưng có bao giờ bạn băn khoăn, thắc mắc giấy được sản xuất bằng vật liệu gì? Sản xuất như thế nào? Công nghệ ra sao? Trên thực tế, để sản xuất ra giấy người ta cần dùng đến một quy trình đặc biệt, trong đó, với quy mô công nghiệp thì thì quy trình càng khắt khe với công nghệ hiện đại, chất lượng.

Dây chuyền máy sản xuất giấy quy mô công nghiệp hình 1

Bạn đang quan tâm đến dây chuyền sản xuất giấy và quy trình sản xuất giấy theo quy mô công nghiệp hãy tham khảo thêm nội dung trong bài viết dưới đây. Chuyên gia tại Uniduc sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nội dung thông tin này và có kiến thức cần thiết trước khi quyết định đầu tư, sản xuất.

Giấy là gì

Đây là sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên, thời gian đầu chúng được làm hoàn toàn từ sợi lấy từ vỏ cây. Đến hiện nay, sự phát triển của công nghệ vì thế giấy được bổ sung thêm nhiều thành phần giúp nâng cao chất lượng và đa dạng mẫu mã hơn. Song dù là sản xuất bằng phương pháp và cách thức này thì thành phần chủ yếu của giấy vẫn là Xenlulozo.

Theo đó, cây được lấy gỗ làm nguyên liệu sản xuất giấy gồm nhiều loại khác nhau như linh sam, thông, vân sam, sồi, dương, bạch đàn, keo lá trà Trong giấy, bột gỗ hoặc bột giấy chiếm khoảng 70% ngoài ra còn có một số thành phần khác như tinh bột, phấn, cao lanh…

Hiện nay có hai nguyên liệu chính tham gia vào quá trình sản xuất giấy công nghiệp đó là gỗ và giấy tái chế. Trong đó, mỗi loại đều được sản xuất và chế tạo theo những quy trình riêng biệt.

Gỗ

Đúng như tên gọi, nguyên liệu này được lấy từ thân các loại cây, tách vỏ trước khi tham gia vào những công đoạn tiếp theo. Tiếp đó, lõi gỗ sẽ được nghiền nhỏ, tẩy sạch để đảm bảo không lẫn tạp chất khi tham gia sản xuất giấy. Bột gỗ sẽ trộn với nước, các phụ gia chuyên dụng để tạo thành hỗn hợp riêng biệt.

Giấy tái chế

Loại giấy này cũng được sản xuất từ bột gỗ và đã được trải qua quá trình sử dụng nhiều lần. Loại giấy này sẽ được thu mua về sau đó nghiền nhỏ thành bột tiêu chuẩn rồi tẩy rửa hết những vết mực hay vết bẩn ở trên giấy. Tiếp đó, chúng sẽ được trộn đều với nước.

Tiếp đó, chúng sẽ được cho thêm các chất độn chuyên dụng để tạo nên hỗn hợp rồi tham gia vào các bước tiếp theo của dây chuyền sản xuất giấy công nghiệp.

Quy trình sản xuất giấy công nghiệp

Nhằm mang đến cho khách hàng những trang giấy trắng tinh để phục vụ tốt công việc hàng ngày, quy trình để sản xuất cùng công nghệ ứng dụng là vấn đề quan trọng. Trong đó, từng loại giấy khác nhau sẽ phải tuân thủ quy định cụ thể, rõ ràng.

Dây chuyền máy sản xuất giấy quy mô công nghiệp hình 2

Đối với dây chuyền sản xuất giấy công ty Uniduc, doanh nghiệp đảm bảo lợi nhuận và hiệu quả sản xuất kinh doanh cũng nên tuân thủ theo quy trình cụ thể.

Xử lý nguyên liệu cơ học

Nguyên liệu sau khi chuẩn bị sẽ được sơ chế trước khi tiến hành sản xuất. Gỗ được bóc vỏ, sau đó các mảnh gỗ sẽ được nấu lên bằng phương pháp bóc vỏ. Tùy vào dây chuyền mà gỗ có thể được tẩy trắng bằng Clo hoặc không có Clo.

Bột gỗ trắng sẽ được mài từ những loại gốc bóc vỏ bằng những loại máy mài. Còn bột gỗ mài nâu được làm từ những cuống cây thấm ướt ở bên trong nồi nẫu trước khi chúng được chuyển qua bộ phận mài.

Bột nhiệt cơ là loại được tạo thành từ những loại phế liệu gỗ băm nhỏ. Người ta còn sử dụng thêm vỏ bào được thu thập từ những xưởng cửa. Gỗ sẽ được làm ướt ở nhiệt độ khoảng 130 độ C sau đó thêm nước, nghiền nát trước khi tham gia vào các công đoạn sản xuất tiếp theo.

Xử lý bằng chất hóa học

Quá trình tiếp theo trong dây chuyền sản xuất giấy công nghiệp chính là nấu những mảnh gỗ trong nước sôi khoảng từ 12 – 15 tiếng đồng hồ. Công đoạn này, sợi gỗ và Xenlulozơ sẽ được tách ra khỏi phần thân gỗ cứng ban đầu. Khi nấu xong, bột gỗ sẽ được đem đi tây trắng.

Trên thị trường hiện nay, loại bột được sử dụng để tẩy trắng không có chứa Clo sẽ được sử dụng nhiều  hơn. Bởi lẽ chúng không có chứa Chlorine.

Khi nguyên liệu đã được sơ chế xong chúng sẽ được dây chuyền đưa qua máy giấy. Ở bên trong máy sẽ có thêm dung dịch đậm đặc chảy qua trục lăn và có dao được gắn cố định. Những chiếc dao này sẽ tiến hành cắt, ép giấy theo những điều chỉnh trước đó.

Ngoài sợi Xenlulozo, bột gỗ còn trộn thêm các chất độn. Trong đó, chất độn thông dụng được sử dụng bao gồm cao lanh, tinh bột, Blanc Fixe, phấn… Những hoạt chất này để xác định độ đục, mờ, trong, bóng hay độ mịn của giấy sau khi thành phẩm. Vì thế, tùy thuộc vào loại giấy khác nhau mà thành phần này có thể thay đổi theo tỉ lệ nhất định.

Nếu như là giấy sử dụng cho việc in ấn hay còn gọi là giấy Bristol thường bóng hơn những loại giấy khác bởi lẽ trong thành phần của chúng có nhiều tinh bột hơn.

Tiến hành kéo giấy

Công đoạn tiếp theo trong quy trình sản xuất giấy đó là việc kéo giấy thành phẩm. Đây cũng là công đoạn quan trọng nhất để tạo thành loại giấy như mong muốn. Khi sản xuất, giấy sẽ được kéo thành một tấm lớn ở trên máy kéo. Tờ giấy trắng được hình thành từ những vết nước chảy thoát ra từ bên trên lưới.

Sau đó, mặt máy hút trên dưới hỗ trợ thoát nước nhanh chóng. Thường thì giấy công nghiệp sẽ có hai mặt trong đó một mặt láng và một mặt lưới. Sợi giấy hướng theo chiều chạy của lưới. Giấy sau khi ép thì đem đi sấy và cuộn tròn. Công đoạn cuối cùng tiếp theo là xuất kho và chờ xuất ra thị trường hoặc tiến hành làm thành phẩm theo mong muốn.

Giới thiệu dây chuyền sản xuất giấy tại Uniduc

Uniduc là công ty chuyên kiến tạo nên những nhà máy sản xuất tự động ở nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau. Một số ngành được nhiều doanh nghiệp quan tâm, tìm đến như sản xuất khẩu trang y tế, nước tinh khiết, nước lọc đóng chai/ đóng bình, nước mắm, nước hoa… Trong đó, dây chuyền máy móc sản xuất giấy công nghiệp cũng được nhiều doanh nghiệp quan tâm, tìm hiểu.

Dây chuyền máy sản xuất giấy quy mô công nghiệp hình 3

Đáp ứng yêu cầu đó, Công ty Uniduc tiến hành nghiên cứu, phân phối hệ thống máy móc chất lượng, đảm bảo vận hành êm ái, hiệu quả. Hệ thống dây chuyền này được nhập trực tiếp từ thương hiệu uy tín với chất lượng hoàn hảo, cùng dịch vụ sau bán hàng tốt nhất. Khi tiếp cận dây chuyền của chúng tôi, khách hàng sẽ có được trải nghiệm tốt nhất về dịch vụ và sản phẩm hoàn hảo .

  • Dây chuyền sản xuất hiện nay giúp sản xuất ra những sản phẩm có chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn yêu cầu của nhà sản xuất.
  • Dây chuyền có thể sản xuất ra nhiều loại giấy với mục đích sử dụng khác nhau. Chẳng hạn như giấy ăn, giấy viết, giấy bìa, giấy vệ sinh… Tùy theo nhu cầu mà có thể đáp ứng tốt nhất.
  • Hỗ trợ tiết kiệm nguyên liệu, nhiên liệu và hạn chế lượng chất thải, nước thải trong khi làm việc. Không chỉ đáp ứng những yêu cầu trong nước giấy được sản xuất bởi dây chuyền của Uniduc còn đạt tiêu chuẩn khắt khe để xuất khẩu.
  • Dây chuyền vận hành tự động giúp tiết kiệm sức lao động và rút ngắn thời gian sản xuất nhưng vẫn đảm bảo mang đến hiệu quả kinh tế cao. Hệ thống dây chuyền tự động giúp doanh nghiệp sản xuất số lượng lớn, đảm bảo hiệu quả sản xuất kinh doanh.

Trên đây là một số thông tin về dây chuyền sản xuất giấy công nghiệp của Uniduc. Hy vọng, với những gợi ý này bạn có thể hiểu rõ về hệ thống máy móc này và tìm được đơn vị phân phối uy tín để phục vụ nhu cầu sản xuất – kinh doanh. Liên hệ ngay với Uniduc để được tư vấn nhiều hơn nếu có nhu cầu về hệ thống dây chuyền máy móc phù hợp.

Chúc bạn thành đạt trong công việc và hạnh phúc trong cuộc sống!

UNIDUC – KIẾN TẠO NHÀ MÁY SẢN XUẤT TỰ ĐỘNG

 

About Author

https://maysanxuattudong.com/

Daniel là quản trị viên của website maysanxuattudong.com. Daniel cũng là thành viên của công ty Uniduc JSC.

Zalo Chat
Gọi Điện Thoại