Dây chuyền sản xuất chai nhựa tự động

Share

Chai nhựa pet được sử dụng rộng rãi vì thế nhiều doanh nghiệp quyết định đầu tư dây chuyền sản xuất chai nhựa chất lượng. Trong đó, Uniduc là đơn vị được đánh giá cao, trở thành đối tác tin cậy của nhiều doanh nghiệp.

Mặc dù chai nhựa chỉ là vật dụng đồ vật nhưng chúng lại chiếm đến 30 – 40% mức giá thành của sản phẩm đó, chẳng hạn như chai nước khoáng, nước ngọt… Hiện nay, để tiết kiệm chi phí sản xuất, nâng cao hiệu quả kinh doanh nhiều doanh nghiệp quyết định đầu tư dây chuyền sản xuất chai nhựa PET. Việc tự thổi chai nhựa này giúp nhà sản xuất chủ động được mẫu mã, hiệu suất công việc, tạo nên những giá trị riêng biệt cho thương hiệu.

Cho đến nay, xã hội ngày càng phát triển vì thế chai nhựa PET cũng dần vượt ra ngoài những chức năng truyền thống, có thêm nhiều vai trò hơn nữa. Chúng không chỉ được ứng dụng để đựng sản phẩm mà còn trở thành phương tiện để kết nối và đưa sản phẩm đến gần hơn với khách hàng. Hàng ngày, loại chai Pet bạn thường bắt gặp nhất là chai nước uống tinh khiết.

Bạn đang muốn đầu tư dây chuyền sản xuất, máy móc chất lượng? Đâu là dây chuyền phù hợp? Đơn vị nào uy tín có thể đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp? Để hiểu rõ hơn về điều này mời bạn tham khảo một số thông tin cụ thể trong bài viết dưới đây. Công ty Uniduc sẽ giúp quý doanh nghiệp giải đáp hết những băn khoăn này.

Chai nhựa pet là gì?

PET là viết tắt của từ Polyethylene Terephthalate. Đây là một sản phẩm quen thuộc được ứng dụng rộng rãi trong đời sống bởi chất lượng, tính an toàn và tiện dụng mà chúng mang đến. Đặc biệt hơn, chai nhựa được sản xuất bởi dây chuyền hiện đại với quy trình khắt khe vì thế luôn đảm bảo sức khỏe của người dùng.

Những loại chai nhựa này còn có màu trắng suốt giúp quan sát sản phẩm bên trong dễ dàng hơn. Pet cũng không có mùi, độ bền cao, trọng lượng nhẹ và hạn chế tình trạng nứt vỡ trong khi sử dụng. Điều này mang đến tiện ích tuyệt vời cho khách hàng, dễ dàng mang đến mọi lúc mọi nơi. Sau quá trình phát triển, sản phẩm hội tự nhiều ưu điểm với lợi ích thiết thực trong đời sống vì thế chai PET được ưu tiên lựa chọn và sử dụng.

– Ứng dụng rộng rãi

Chai nhựa PET được sử dụng rộng rãi từ nhà hàng sang trọng đến quán ăn bình dân, trong các gia đình… Ngoài việc ứng dụng để đựng nước chúng còn dùng để đựng gia vị, nguyên liệu chế biến hay các loại thực phẩm… Hơn nữa, chai nhựa còn tiện dụng, nhẹ, ít nứt vỡ vì thế được đánh giá trên thị trường hiện nay.

– Quy trình sản xuất đảm bảo

Chai nhựa PET được tiến hành bằng quy trình khép kín, công nghệ đảm bảo vì thế chúng mang đến nhiều ưu điểm nổi bật. Việc ứng dụng công nghệ tiên tiến mang đến những sản phẩm chất lượng, phục vụ tốt cho đời sống của mọi người.

– Tính an toàn được chú trọng

Nhiều người thường băn khoăn sử dụng chai nhựa ảnh hưởng đến sức khỏe. Quan niệm cho rằng khi tái sản xuất chai nhựa sẽ sinh ra hai chất Dioxins và DEHA, tác nhân gây bệnh ung thư. Song thực tế bạn có thể yên tâm bởi lẽ dây chuyền sản xuất uy tín, chất lượng mang đến những sản xuất phù hợp với tiêu chuẩn, đáp ứng nhu cầu sản xuất. Chai PET được sản xuất bằng dây chuyền đảm bảo sẽ không gây độc hại hay mùi khó chịu. Nhờ đó đảm bảo an toàn tuyệt đối cho những đối tượng sử dụng khác nhau.

Quy trình sản xuất chai nhựa PET

Theo như dây chuyền sản xuất chai nhựa, để sản xuất được chai nhựa chất lượng chúng trải qua giai đoạn cụ thể dưới đây. Việc nắm bắt rõ quy trình sản xuất giúp bạn có được gợi ý phù hợp trước khi quyết định đầu tư.

– Sản xuất phôi PET

Trong đó, quá trình này tiến hành qua hai giai đoạn nhỏ hơn bao gồm nhựa hóa trong xilanh nguyên liệu, tạo hình bằng khuôn có sẵn.

Những loại chai nhựa này chủ yếu được sử dụng để đựng thực phẩm vì thế nguyên liệu để sản xuất là nhựa nguyên chất, không chứa chất độc hại hay kim loại nặng. Đặc biệt, đối với chai đựng nước tinh khiết vấn đề này càng được quan tâm, chú ý nhiều hơn cả. Nhờ đặc trưng của nguyên liệu sản xuất vì thế chất lượng luôn được đảm bảo, giá thành cao. Đối với những loại giá rẻ được làm bằng nhựa tái chế, ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm vì thế khi đầu tư sản xuất cần được chú ý.

Khi sản xuất, hạt nhựa sẽ được nong cho nóng chảy ở nhiệt độ 180 độ C, trong thời gian 4 giờ. Khi đó, nhựa sẽ chuyển từ thể rắn sang lỏng, chúng sẽ được bơm vào trong khuôn được định hình sẵn. Tiếp đó, phôi bơm được chuyển qua giai đoạn làm nguội và hệ thống làm lạnh.

Thông thường thì chu kỳ ép phổi diễn ra trong thời gian vài phút, những phôi được tạo hình được chuyển qua thùng chứa để kỹ thuật kiểm tra bọt khí. Sản phẩm sau khi đạt tiêu chuẩn chất lượng sẽ được làm nguội ngoài không khí với thời gian quy định, đóng bao và chuyển đến giai đoạn thổi chai.

– Thổi chai nhựa

Công đoạn này cũng được tiến hành thông qua hai giai đoạn cụ thể bao gồm gia nhiệt làm mềm phôi và thổi chai ở trong khuôn.

Khi tiến hành, phôi sẽ được chuyển qua hệ thống để chúng đạt được độ mềm dẻo nhất định. Tiếp đó, phôi sẽ được gắn lên ngàm kẹp, khuôn đóng kín và thanh đẩy trong máy kéo phôi xuống dưới đáy khuôn. Đồng thời với quá trình này áp lực ở khuôn được làm tăng lên bằng cách đưa thêm khí nén vào. Hình dạng của chai PET được làm như khuôn sẽ được đưa qua giai đoạn làm nguội.

Khi quá trình này kết thúc, thanh đẩy sẽ được kéo lên và phần còn loại được tách ra. Chai nhựa thành phẩm sẽ được đẩy ra bên ngoài và được kiểm tra chất lượng lần cuối. Khi đã đạt tiêu chuẩn chúng sẽ được chuyển vào kho và đưa vào hệ thống chiết rót theo đúng như dây chuyền sản xuất yêu cầu.

Các thiết bị trong dây chuyền sản xuất chai nhựa

Để hiểu rõ hơn về dây chuyền máy móc sản xuất chai nhựa của Công ty Uniduc bạn nên xem xét những đặc điểm của các thiết bị hình thành nên dây chuyền này. Thường thì để sản xuất được chai nhựa PET chất lượng, hệ thống máy móc này bao gồm một số loại cụ thể khác nhau. Cụ thể:

– Máy thổi khuôn phôi chai

Loại chai này có một số đặc điểm đặc trưng như máy phun và tạo khuôn cho chai đều vận hành hoàn toàn tự động. Quá trình lấy phôi được tiến hành bằng cánh tay robot kết hợp với tính năng làm lạnh tiên tiến, hạt cột chức năng tiến hành phun nhựa liên tục.

– Hệ thống làm lạnh

Những hệ thống làm lạnh trên thị trường hiện nay đều làm lạnh bằng phương pháp giảm nhiệt từ bên ngoài. Còn với hệ thống trong dây chuyền Uniduc tiến hành làm lạnh từ hai phía bên trong và bên ngoài . Chính việc kết hợp này mang đến hiệu quả làm việc.

Việc sử dụng hệ thống làm lạnh được tích hợp ngay ở trên khuôn vì thế giúp đẩy nhanh quá trình làm lành. Theo như đánh giá, hệ thống này đảm bảo giảm đến 85% thời gian tạo phôi cho dây chuyền.

Loại máy này hoạt động ổn định, vận hành êm ái với nhiều tính năng nổi bật. Máy với lực phun lớn từ 200 – 500 tấn, max phun lớn nhất có thể tạo ra đến 96 phôi. Ngoài ra, máy tiêu tốn ít năng lượng, nhỏ gọn, dễ dàng lắp đặt… Chính những ưu điểm này mang đến sự tiện dụng cho các doanh nghiệp khi sử dụng và lựa chọn.

Một số ưu điểm của dây chuyền sản xuất chai nhựa

Dây chuyền máy móc của Uniduc với chất lượng tốt, được đánh giá cao và được nhiều doanh nghiệp tin dùng trên thị trường hiện nay. Với việc ứng dụng công nghệ hiện đại cùng sự kết hợp của máy móc, chi tiết đảm bảo mang đến khả năng vận hành tốt nhất. Ngoài ra, chúng còn có một số đặc điểm cụ thể:

– Các loại máy đều vận hành êm ái, được nghiên cứu kỹ lưỡng bởi đội ngũ chuyên gia đầu ngành. Chúng được kết hợp với nhau tạo thành dây chuyền khép kín, đảm bảo quá trình sản xuất hiệu quả nhất.

– Cánh tay robot có chức năng lấy phôi ba chức năng khác nhau. Chi tiết này đảm bảo thời gian làm lạnh chính xác cũng như cắt giảm chu kỳ của quá trình hình thành phôi chai nhựa.

– Những thiết bị, linh phụ kiện đều có chất lượng tốt, được nhập khẩu từ các quốc gia nổi tiếng. Nhờ đó đảm bảo công việc được tiến hành đúng, chuẩn xác và hiệu quả hơn.

– Thiết bị đều được gia công tỉ mỉ với bề mặt nhẵn, giảm ma sát tuyệt đối trong khi làm việc, đảm bảo gia tăng tuổi thọ của chai nhựa sau khi sản xuất xong.

– Ngoài ra, bình khí từ phiên bản quốc tế có thể tăng tính năng hoạt động của máy, giảm việc sử dụng năng lượng.

Địa chỉ cung cấp dây chuyền sản xuất chai nhựa PET uy tín?

Công ty Uniduc với nhiều năm kinh nghiệm. Đây chính là đơn vị hàng đầu trong việc nghiên cứu, phân phối các loại máy móc, dây chuyền sản xuất công nghiệp những loại ngành nghề, lĩnh vực khác nhau. Suốt thời gian qua, Uniduc không ngừng nỗ lực để hoàn thiện bản thân, nâng cao chất lượng sản phẩm và cải tiến kỹ thuật. Đồng thời, chúng tôi luôn xây dựng thương hiệu bằng chất lượng với niềm tin của khách hàng. Chính điều này giúp đáp ứng tốt nhất nhu cầu của khách hàng, doanh nghiệp lớn nhỏ.

Trong đó, chúng tôi cam kết cung cấp dây chuyền sản xuất chai nhựa chất lượng, vận hành êm ái nhất trên thị trường. Hệ thống máy móc này đều được nhập khẩu trực tiếp từ đơn vị sản xuất, ứng dụng công nghệ hiện đại và được kiểm định khắt khe trước khi đưa ra thị trường. Nhờ đó đảm bảo hiệu suất làm việc tốt, tiết kiệm chi phí và nâng cao hiệu quả sản xuất – kinh doanh.

Theo đó, dây chuyền sản xuất chai nhựa PET Uniduc mang đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp cũng như giúp nâng cao năng suất, tiết kiệm nhân công và đảm bảo lợi nhuận tốt nhất. Nếu cần tư vấn thêm thông tin gì hãy liên hệ ngay với Công ty Uniduc để được chuyên gia của chúng tôi tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

Chúc bạn thành đạt trong công việc và hạnh phúc trong cuộc sống!

UNIDUC – KIẾN TẠO NHÀ MÁY SẢN XUẤT TỰ ĐỘNG

 

About Author

https://maysanxuattudong.com/

Daniel là quản trị viên của website maysanxuattudong.com. Daniel cũng là thành viên của công ty Uniduc JSC.

Zalo Chat
Gọi Điện Thoại