Dây chuyền sản xuất gạch ốp lát chất lượng tự động

Share

Quý khách hàng đang muốn quan tâm, tìm hiểu về dây chuyền sản xuất gạch ốp lát Uniduc? Không biết chúng tốt không? Hoạt động thế nào? Thông tin trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ về nội dung này.

Lâu nay, gạch ốp lát là một phần không thể thiếu trong xây dựng và xuất hiện trong nhiều không gian khác nhau từ những không gian sang trọng đến nhà ở bình dân. Vì thế mà nhu cầu gạch ốp lát không bao giờ giảm.

Nắm bắt được điều này, nhiều doanh nghiệp quyết định đầu tư dây chuyền máy móc, dây chuyền công nghệ để sản xuất gạch ốp lát chất lượng, tiêu chuẩn để phục vụ nhu cầu của khách hàng. Trong đó, dây chuyền sản xuất gạch ốp lát Uniduc vẫn được doanh nghiệp quan tâm, tìm hiểu. Để hiểu rõ hơn về dây chuyền máy móc này mời bạn tham khảo thông tin được chuyên gia của công ty Uniduc phân tích chi tiết trong bài viết dưới đây.

Gạch ốp lát là gì?

Đây chính là loại vật liệu xây dựng phổ biến và lâu đời trên thế giới nhằm bảo vệ và tăng tính thẩm mỹ cho các công trình. Theo như tính năng mà chúng thường được sử dụng để ốp tường, lát sàn, lát lối đi, hồ bơi hay các công trình…

Dây chuyền sản xuất gạch ốp lát hình 1

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại gạch ốp lát khác nhau với đặc điểm riêng biệt, phù hợp với nhu cầu và mong muốn của khách hàng. Bao gồm:

Gạch men – Ceramic: Loại này có cấu tạo với phần thân bằng đất sét, tràng thạch và bề mặt được tráng men với những họa tiết và hoa văn trang trí. Với đặc tính thẩm mỹ cao vì thế chúng giúp làm đẹp cho các công trình.

Gạch Porcelain như gạch đá, gạch bóng kính, gạch đồng chất…: Phần thân của loại gạch này được làm bằng đất sét với tràng thạch và bột đá. Tùy vào loại khác nhau sẽ có hoặc không có phủ men ở bên ngoài.

Quy trình sản xuất gạch ốp lát

Những viên gạch ốp lát hoàn hảo, chất lượng tốt được sản xuất với quy trình phức tạp với việc ứng dụng công nghệ hiện đại. Bạn đang quan tâm đến dây chuyền sản xuất gạch ốp lát và quy trình tiến hành từng bước để vận hành dây chuyền máy móc này có thể tham khảo một số nội dung cụ thể dưới đây.

Chuẩn bị nguyên liệu thô

Thành phần chủ yếu để làm nên các loại gạch ốp lát bao gồm đất sét, bùn, đá. Trong đó, đất sét được khai thác từ những mỏ cách xa nhà máy sau đó phơi ngoài trời nắng trong thời gian dài trước khi đưa vào sản xuất.

Dây chuyền sản xuất gạch ốp lát hình 2

Hỗn hợp nguyên liệu sẽ được phối trộn theo tỷ lệ xác định cùng với nước, chất điện giải trong bộ máy trộn. Tiếp đó, hỗn hợp này đi qua sàng lọc dể loại bỏ tạp chất rồi chi vào một bể trộn để trộn thành bùn. Hệ thống máy bơm cao áp sẽ đưa luồng hơi được khuếch tán qua các bình xịt với mức áp suất được xác định.

Khi chuẩn bị nguyên liệu, một lượng nhỏ bụi sẽ đưa ra môi trường. Nhằm hạn chế được điều này, doanh nghiệp sẽ sử dụng một bộ lọc lớn để tránh ô nhiễm môi trường và tiết kiệm nhiên liệu.

Tạo hình cho gạch ốp lát

Trong dây chuyền sản xuất gạch ốp lát, máy thủy lực được sử dụng để tạo hình cho gạch ốp lát. Cùng một lúc, loại máy này sẽ tạo hình cho nhiều viên gạch theo một kích cỡ có độ chính xác cao và độ  nén chặt chẽ.

Sấy khô viên gạch thô

Sau khi tạo hình xong, gạch ốp lát viên thô sẽ được băng chuyền đưa qua khu vực để sấy khô. Chúng sẽ được đặt với những viên hàng ngang song song với nhau. Khi sấy khô, gạch thô sẽ được tác động nhiệt theo hướng tăng dần. Tùy thuộc vào từng loại gạch khác nhau mà thời gian sấy khô có những khác biệt.

Tạo lớp men cho viên gạch

Gạch khi được tạo khổ sẽ được đẩy vào băng chuyền đưa qua khu vực lên men. Dây chuyền đưa lần lượt viên gạch và tráng men bởi mẫu trang trí tuần tự với nhau. Sau khi tiến hành thành công, gạch sẽ được đưa vào lò nung để tạo thành những viên gạch thành phẩm đúng với mong muốn.

Tất cả gạch sẽ được nung ở trong một lò duy nhất và nơi gạch được di chuyển liên tục bằng những con lăn quay. Theo như dây chuyền sản xuất gạch ốp lát, nhiệt độ nung vào khoảng từ 10.500 – 12.000 độ C.

Phân loại sản phẩm gạch ốp lát

Khi được nung xong, đợi cho gạch nguội sẽ được chuyển qua khu vực phân loại. Tiếp đó, chúng sẽ được sắp xếp rồi đóng gói cẩn thận, chuyển đến nhà kho để đưa ra thị trường. Những bước cơ bản này sẽ giúp bạn sản xuất ra những viên gạch ốp lát hoàn hảo, dù là thương hiệu này để sản xuất ra loại gạch phù hợp để phải tiến hành những bước cơ bản này.

Thiết bị chính trong dây chuyền sản xuất gạch ốp lát

Uniduc là đơn vị chuyên phân phối hệ thống máy móc chất lượng, uy tín đảm bảo chất lượng và khả năng vận hành ổn định. Trong đó, dây chuyền để sản xuất gạch ốp lát cũng được nhiều khách hàng quan tâm, tìm hiểu.

Để dây chuyền này vận hành êm ái, ổn định chúng cần có sự tham gia của nhiều máy móc khác nhau, thực hiện những nhiệm vụ riêng biệt. Cụ thể:

Máy nghiền nguyên liệu và men

Đối với hệ thống dây chuyền sản xuất gạch ốp lát, để xử lý nguyên liệu người ta thường sử dụng máy nghiền bi. Trong đó có ba loại được sử dụng phổ biến bao gồm máy nghiền bi hình nón, loại gián đoạn và loại liên tục.

Máy nghiền bi gián đoạn chính là loại được ưu tiên sử dụng hơn cả bởi cấu tạo đơn giản, cách thức làm việc dễ dàng, hiệu quả.

Công đoạn sấy phun

Nguyên liệu được chuẩn bị sẽ được đưa vào trong một bể chứa sau đó khuấy đều lên. Tiếp đó, chúng sẽ được đư a qua giai đoạn sấy phun để tạo hạt. Với sự tham gia của nhiều thiết bị khác nhau như bơm cao áp, sàn khử từ, hệ thống phun sấy, hệ thống silo lắng bụi…

Nhiệt được cung ứng cho giai đoạn này được lấy từ lò đốt dây xích với nguyên liệu chính sử dụng là vỏ điều hay than cám. Nhiệt độ yêu cầu là 500 độ C.

Máy ép tạo hình gạch ốp

Hệ thống máy ép thủy lực được sử dụng để tạo hình cho viên gạch ốp lát. Với nhiều bộ phận và chi tiết khác nhau nhằm giúp tạo hình nhiều viên gạch trong vùng một lúc. Một số hệ thống chính như hệ thống cấp liệu, hệ thống ép thủy lực, bộ phận điều khiển với các chế độ cầm tay hay tự động…

Loại máy này được nghiên cứu, thiết kế chính xác để thích hợp với nhiều loại khuôn khác nhau. Chúng được lập trình sẵn với những thông số được cài đặt sẵn trước khi tham gia quá trình sản xuất đảm bảo không đưa ra lỗi trong khi vận hành.

Giai đoạn sấy gạch ốp lát

Khi tạo khuôn chúng sẽ chuyển vào hệ thống sàn giấy với thiết kế từ 2 – 5 tầng. Quá trình này tiến hành tự động được cấu tạo với nhiều tấm thép bao quanh được cách nhiệt bằng bông thủy tinh. Các béc đốt được bố trí xung quanh lò giúp cung cấp nhiệt để sấy gạch ốp lát.

Ở bên trên lò sẽ thiết kế thêm ba quạt hút với chức cấp và điều khiển lượng nhiệt ở trong lò. Phần đầu và cuối của lò sấy sẽ có cảm biến để giúp điều tiết được lượng gạch vào ra và phân tầng tốt nhất.

Tráng men gạch ốp lát

Gạch ốp lát thô sau khi sấy sẽ được trải qua giai đoạn tráng men. Nhờ vào hệ thống phun ẩm và tráng men với hệ thống bơm màng, bơm cao áp mà chúng được tiến hành thuận tiện và hiệu quả nhất. Hệ thống máy móc này bao gồm nhiều loại khác nhau bao gồm buồng phun ẩm, bơm cao áp, tank chứa men, hệ thống mô-tơ…

Công đoạn in màu

Trong dây chuyền sản xuất gạch ốp lát đây là giai đoạn quan trọng để tăng tính thẩm mỹ cho gạch ốp lát. Hệ thống băng truyền sẽ đưa gạch men tới khu vực để in màu. Trong đó, yêu cầu của quá trình này là nhiệt độ viên gạch dưới 50 độ C mới được tiến hành. Cụ thể, hệ thống in màu được thực hiện nhờ máy in kỹ thuật số System Italia với cấu tạo riêng biệt.

Ngoài ra, để dây chuyền vận hành êm ái, liên tục và tuần tự cần có thêm nhiều loại máy móc khác nhau. Vì thế nếu cần tìm hiểu kỹ thông tin bạn có thể liên hệ với Uniduc để được tư vấn cụ thể.

Mua dây chuyền sản xuất gạch ốp lát ở đâu uy tín?

Đây là thông tin được nhiều doanh nghiệp quan tâm, tìm hiểu. Bởi lẽ, trước sự đa dạng của những nhà phân phối máy móc để tìm được đơn vị uy tín là vấn đề không hệ đơn giản. Nhiều cơ sở vì lợi nhuận mà cung cấp nhiều máy móc kém chất lượng, dịch vụ sau bán hàng không đảm bảo gây ảnh hưởng lớn đến các doanh nghiệp.

Dây chuyền sản xuất gạch ốp lát hình 3

Hiểu rõ vấn đề này, Công ty Uniduc cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm tốt, chất lượng với giá thành phải chăng. Nhiều năm trong việc nghiên cứu, phân phối hệ thống máy móc vận hành tự động Uniduc đã giúp đỡ các doanh nghiệp hoàn thành mục tiêu sản xuất và kinh doanh của mình.

Ngoài ra, với đội ngũ kỹ thuật viên, chuyên gia có tay nghề cao, được đào tạo bài bản, Uniduc cam kết mang đến cho khách hàng những dịch vụ và trải nghiệm tuyệt vời nhất. Nếu như cần tư vấn nhiều hơn về hệ thống dây chuyền sản xuất gạch ốp lát hãy liên hệ ngay với Uniduc để được hỗ trợ kịp thời nhất!

Chúc bạn thành đạt trong công việc và hạnh phúc trong cuộc sống!

UNIDUC – KIẾN TẠO NHÀ MÁY SẢN XUẤT TỰ ĐỘNG

 

About Author

https://maysanxuattudong.com/

Daniel là quản trị viên của website maysanxuattudong.com. Daniel cũng là thành viên của công ty Uniduc JSC.

Zalo Chat
Gọi Điện Thoại