Dây chuyền sản xuất găng tay y tế tiêu chuẩn

Share

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp quyết định đầu tư dây chuyền sản xuất găng tay y tế nhằm sản xuất ra sản phẩm chất lượng, đáp ứng nhu cầu của thị trường. Nhưng địa chỉ nào phân phối uy tín, chất lượng? Để hiểu rõ hơn về điều này mời bạn tham khảo một số nội dung cụ thể dưới đây.

Dây chuyền sản xuất găng tay y tế là hệ thống máy móc chất lượng, ứng dụng công nghệ hiện đại trong việc sản xuất găng tay y tế. Theo đánh giá, gang tay y tế là mặt hàng thiết yếu được sử dụng phổ biến trong y tế và đời sống. Hiểu rõ được nhu cầu này, nhiều doanh nghiệp đã tham gia sản xuất với hệ thống máy móc uy tín.

Tuy nhiên, nên mua máy móc sản xuất ở đâu? Địa chỉ mua dây chuyền sản xuất tại địa chỉ nào? Để hiểu rõ được những điều này, mời bạn cùng tham khảo những nội dung thông tin được Uniduc chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Găng tay y tế là gì?

Điều đầu tiên trước khi hiểu rõ về địa chỉ mua dây chuyền sản xuất găng tay y tế bạn cần nắm rõ hơn về mặt hàng này. Vậy, găng tay y tế là gì?

Theo đó, đây là một loại găng tay bảo hộ lao động được sản xuất bằng nguyên liệu cao su tự nhiên với đặc trưng là trọng lượng nhẹ, mỏng, không thấm nước. Chính nhờ thiết kế nhỏ gọn và dẻo dai nhưng độ mỏng tuyệt đối vì thế việc sử dụng không gây cảm giác khó chịu, tạo cảm giác thật khi cầm nắm đồ vật.

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại găng tay y tế khác nhau phù hợp với từng đối tượng sử dụng. Cụ thể:

Găng tay y tế Latex có bột

Sản phẩm này được làm từ chất liệu mủ kem Latex ly tâm tự nhiên với bề mặt được phủ một lớp bột bắp vừa phải. Đặc điểm này giúp giảm việc tiết mồ hôi khó chịu và giảm hít vào tay trong khi sử dụng. Nhưng nếu như không quen sử dụng có thể gây nên tình trạng dị ứng vì thế nên chú ý khi sử dụng.

Găng tay y tế Latex không bột

Tương tự như sản phẩm trên, loại găng tay này cũng được làm từ chất liệu mủ kem Latex ly tâm tự nhiên. Lượng bột trong khẩu trang này thấp vì thế khi sử dụng không gây ngứa ngáy, dị ứng đối với làn da của người sử dụng.

Găng tay y tế Nitrile

Đặc điểm chung của loại găng tay y tế này là không có chứa Protein vì thế không gây nên tình trạng dị ứng cho người sử dụng. Nhờ đó mà chúng phù hợp với những công việc thăm khám sức khỏe cho bệnh nhân, quá trình chế biến thực phẩm, mỹ phẩm hay dược phẩm.

Ứng dụng của găng tay y tế là gì?

Trên thực tế hiện nay, găng tay y tế được sử dụng phổ biến trong ngành y tế, bệnh viện hoặc hệ thống phòng khám, phòng thí nghiệm hay hệ thống Spa, trung tâm chăm sóc sắc đẹp… Ngoài ra, sản phẩm này còn được dùng với nhiều công việc khác nhau. Bao gồm:

– Găng tay y tế dùng để giết mổ gia súc, gia cầm để tránh tiếp xúc với những chất dịch tiết ra từ động vật.

– Các quán bán thịt, bán cá sử dụng găng tay y tế để giữ gìn, vệ sinh đôi tay của người dùng.

– Sử dụng sản phẩm này để lau chùi, vệ sinh định kỳ những thiết bị điện tử, máy tính… để tránh nhiễm điện hoặc gây trầy xước cho các vật dụng.

– Đảm bảo vệ sinh cho thợ và khách hàng mỗi khi cần làm nail, xăm trổ nhằm hạn chế được tình trạng lây nhiễm bệnh từ khách hàng.

– Găng tay y tế được dùng trong việc chế biến thực phẩm, hải sản, nông sản, hay đồ tiêu dùng. Chúng cũng được dùng để sửa chữa máy móc, hoặc khi cần tiếp xúc dung môi, dầu mỡ…

Quy trình sản xuất găng tay y tế

Tùy thuộc vào dây chuyền sản xuất găng tay y tế sẽ có các bước tiến hành khác nhau, tuy nhiên,  quy trình sẽ tuân thủ theo một số bước quan trọng giúp khách hàng hiểu rõ hơn cách thức để tạo ra chiếc khẩu găng tay y tế chất lượng.

Theo đó, nguyên liệu để sản xuất găng tay y tế được sử dụng phổ biến hiện nay là mủ Latex tự nhiên hòa trộn với những loại phụ gia hóa chất nhằm tạo nên thành phẩm chất lượng. Chất liệu sau khi chuẩn bị sẽ ủ trong một thời gian với nhiệt độ thường rồi hỗn hợp rót vào dây chuyền rồi được đưa vào công đoạn hậu lưu hóa. Găng tay được sản xuất xong sẽ tiến hành kiểm tra kỹ càng, đóng gói và phân phát ra thị trường.

Cụ thể quy trình sản xuất qua các công đoạn dưới đây:

1. Rửa khuôn

Khuôn sứ để sản xuất găng tay y tế sẽ được vệ sinh. Khuôn sẽ đưa vào trong bồn nước với nhiệt độ khoảng 70 độ C để tẩy rửa bột bụi, vết bẩn dính vào trong khuôn để loại bỏ hết các loại chất bẩn một cách dễ dàng. Khi nhúng qua nước phần khuôn sẽ đưa qua giàn nước phun đảm bảo chúng được sạch sẽ và không bị dính bẩn, ảnh hưởng đến việc sản xuất.

Khi khuôn được rửa xong sẽ dính một lượng nước nhất định, trước khi tiến hành sản xuất găng tay khuôn sẽ được sấy khô kỹ càng lại.

2. Nhúng đông kết

Phần khuôn sứ khi đã được xử lý xong sẽ được nhúng vào bể chứa Canxi Cacbonat, Canxi Nitrat và những chất làm ướt. Đây là những chất có tác dụng quan trọng giúp kết dính mủ cao su và độ dày của găng tay bởi nồng độ của dung dịch đông kết quyết định. Hơn nữa, găng tay dễ tách ra khỏi khuôn sứ khi đã tạo hình xong.

3. Sấy đông kết

Phần khuôn sau khi nhúng hóa chất sẽ được đưa qua máy sấy tiến hành sấy khô một lần nữa. Theo đó, quy trình này cực kỳ quan trọng với những công đoạn tạo hình găng tay tiếp theo dựa trên dây chuyền sản xuất găng tay y tế đạt chuẩn.

4. Nhúng mủ

Phần khuôn sẽ được nhúng chìm vào trong bể Latex với lượng Latex đã được pha loãng với nồng độ đã được pha chế từ trước. Tùy thuộc vào loại găng tay y tế mà Latex sẽ được pha với nước, chất làm ướt, kiềm và chất đệm.

Nồng độ dung dịch trong bể đông kết với tốc độ của dây chuyền cũng như nồng độ Latex sẽ quyết định đến trọng lượng với chiều dài của găng tay y tế sản xuất ra.

5. Sấy găng

Khi sấy găng tay cần điều chỉnh nhiệt độ trước để sản phẩm này được sấy khô một phần đảm bảo công đoạn sau của quy trình này được tiến hành nhanh chóng và hiệu quả hơn. Trường hợp găng tay không đủ khô khiến chúng bung ra khi khử kiềm ảnh hưởng đến quá trình gấp mép cho các công đoạn sản xuất.

6. Rửa găng tay lần 1

Giai đoạn tiếp theo, găng tay sẽ được rửa lần thứ nhất. Quá trình này, găng tay sẽ được nhúng vào bên trong bồn có chứa nước với nhiệt độ khoảng 70 độ C giúp loại bỏ một phần Protein ở trong găng tay khi sử dụng.

Quá trình này rất cần thiết đảm bảo găng tay y tế sau khi sản xuất ra sẽ không có lượng Protein, tránh gây dị ứng khi sử dụng.

7. Se viền găng tay

Quá trình này trong dây chuyền sản xuất găng tay y tế sẽ sử dụng một chiếc chổi cước để quay và lăn qua phần trên cùng của găng tay. Phần viền này sẽ được tiến hành đến khi đạt được kích thước theo đúng như thiết kế. Công đoạn này cũng giúp găng tay thành hình và dễ dàng sử dụng hơn.

8. Lưu hóa găng

Theo đó, găng tay sau khi sản xuất sẽ trải qua quá trình lưu hóa với thời gian và nhiệt độ đã được điều chỉnh sẵn. Quá trình này có tác dụng lưu trạng thái cố định của những mẫu găng tay này nhờ đó mà sản phẩm khi đã sản xuất xong có độ bền cao, tránh bị rách hay xuống cấp trong khi sử dụng.

9. Rửa găng lần 2

Quá trình tiếp theo, găng tay y tế sẽ được rửa lại một lần nữa, điều này giúp loại bỏ Protein khi quá trình sản xuất được tiến hành xong.

Mức Protein trong găng tay phải ở mức cho phép của tiêu chuẩn quốc tế. Tiếp đó, găng tay được đưa đến công đoạn nhúng Slurry đến khi sấy khô bột cách li có vai trò như một chất cách ly. Điều này giúp cho việc lột găng tay ra khỏi khuôn dễ dàng hơn.

10. Lột găng

Quá trình tiếp theo, găng ta sẽ được lột ra khỏi khuôn. Phần khuôn sứ sau khi được lột găng tay ra sẽ quay lại quá trình làm sạch để chuẩn bị cho quá trình tiếp theo, đảm bảo việc sản xuất đảm bảo và hiệu quả hơn.

Địa chỉ cung cấp dây chuyền sản xuất găng tay y tế uy tín

Để đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp trên thị trường hiện nay có nhiều địa chỉ chuyên cung cấp hệ thống máy móc, tuy nhiên đâu mới là địa chỉ uy tín? Nên mua dây chuyền sản xuất găng tay ở đâu tốt? Những thông tin này không phải ai cũng nắm rõ và trả lời được.

Hiểu rõ thị hiếu của khách hàng, Công ty Uniduc tự hào là đối tác chiến lược, quan trọng của các doanh nghiệp lớn nhỏ tại Việt Nam. Những dòng máy được phân phối đều có chất lượng hàng đầu, đa dạng các chủng loại để đáp ứng tốt nhất nhu cầu cũng như mục tiêu kinh doanh của khách hàng.

Đặc biệt, đội ngũ chuyên gia tại Uniduc chuyên nghiên cứu, tư vấn, phân phối các hệ thống dây chuyền đảm bảo chất lượng cao. Sản phẩm đều được nhập khẩu và đánh giá kỹ càng, đảm bảo giá thành cạnh tranh nhất hiện nay. Vì thế mọi nhu cầu của khách hàng có thể được hỗ trợ tốt nhất.

Quý khách hàng hoàn toàn có thể tin tưởng và đồng hành cùng với Công ty Uniduc. Sở hữu chế độ bảo hành lâu dài, chất lượng với đội ngũ chuyên gia, kỹ thuật viên lành nghề, nhiều năm kinh nghiệm luôn sẵn sàng hỗ trợ tư vấn, sửa chữa, bảo dưỡng những trục trặc máy móc. Hơn nữa, việc liên kết với các chuyên gia nước ngoài giúp hỗ trợ tốt nhất dành cho khách hàng.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến hệ thống dây chuyền sản xuất găng tay y tế và dịch vụ hàng đầu tại Công ty Uniduc. Hy vọng rằng, với những chia sẻ này bạn có thể hiểu rõ quy trình sản xuất găng tay y tế chất lượng với địa chỉ mua hàng uy tín, được nhiều khách hàng tin tưởng hiện nay. Nếu cần tư vấn thêm bất cứ thông tin gì hãy liên hệ ngay với Công ty Uniduc để được chuyên gia của chúng tôi giải đáp kịp thời nhất.

Chúc bạn thành đạt trong công việc và hạnh phúc trong cuộc sống!

UNIDUC – KIẾN TẠO NHÀ MÁY SẢN XUẤT TỰ ĐỘNG

 

About Author

https://maysanxuattudong.com/

Daniel là quản trị viên của website maysanxuattudong.com. Daniel cũng là thành viên của công ty Uniduc JSC.

Zalo Chat
Gọi Điện Thoại