Dây chuyền sản xuất hộp bã mía

Share

Trước xu hướng sử dụng các đồ dùng ‘xanh’, dây chuyền sản xuất hộp bã mía được nhiều doanh nghiệp quan tâm, tìm hiểu. Để hiểu rõ hơn về hệ thống máy móc này, nắm được cách thức vận hành, đặc trưng của dây chuyền mời bạn tham khảo một số nội dung dưới đây.

Hiện nay, những sản phẩm ‘xanh’, chất lượng, tốt cho sức khỏe trở thành xu hướng sử dụng chung của mọi người. Đặc biệt khi cả thế giới đang kêu gọi hạn chế sử dụng túi nilon thì những đồ dùng thân thiện với môi trường càng được chú ý nhiều hơn. Hiểu rõ về vấn đề này, nhiều doanh nghiệp đã tìm tòi máy móc, sản xuất những sản phẩm chất lượng, hợp thị hiểu. Trong đó, hộp bã mía là một sản phẩm như thế.

Đây là lý do tại sao dây chuyền sản xuất hộp bã mía được nhiều doanh nghiệp quan tâm. Vậy, hệ thống sản xuất này vận hành thế nào? Đặc trưng là gì? Địa chỉ nào phân phối uy tín? Một số nội dung dưới đây sẽ giúp các doanh nghiệp hiểu rõ nội dung này.

Hộp bã mía là gì?

Theo đó, trong quá trình ép mật mía, đường mía, phần bã của cây mía được tận dụng để làm nên những chiếc hộp đựng cơm, đựng thức ăn rất tiện dụng và thân thiện với sức khỏe. Tính an toàn của sản phẩm này được đánh giá cao bởi chúng làm từ nguyên liệu thực vật 100%.

Đặc trưng cấu tạo từ Cellulose vì thế hộp cơm bã mía bền chắc, chống chịu được nhiệt độ cao nên có thể đựng thức ăn nóng. Khi sử dụng cũng không tiết ra các chất hóa học như những loại hộp xốp, hộp nhựa thông thường khác. Vì thế mà sản phẩm này rất thân thiện với sức khỏe, môi trường. Phụ nữ có thai, người cao tuổi hay trẻ em đều có thể sử dụng.

Thêm một ưu điểm nữa là hộp bã mía có thể phân hủy nhanh chóng trong môi trường tự nhiên bởi chúng có nguồn gốc hữu cơ. Việc sử dụng sản phẩm này không gây hại tới môi trường như những dòng sản phẩm đang dùng trên thị trường.

Chính những lợi ích tuyệt vời tới môi trường sống và sức khỏe người dùng vì thế mà hộp cơm bã mía được nhiều người đánh giá cao, tin tưởng sử dụng. Cụ thể ưu điểm chúng như:

– Có thể sử dụng để đựng cơm, phở, bún, thức ăn nhanh… nóng và lạnh.

– Rất thân thiện với môi trường. Đây là một sản phẩm tuyệt vời hưởng ứng phong trào bảo vệ môi trường đang cực kỳ hot với người dùng và giới trẻ hiện nay.

– Sản phẩm có thiết kế tiện lợi, màu sắc ấn tượng, sang trọng và tính tế. Có thể sử dụng tiện lợi từ quán ăn bình dân đến nhà hàng sang trọng, lịch sự…

– Không gây thấm nước, thấm dầu, không bị rò rỉ bởi nhiệt độ cao vì thế tiện dụng trong nhiều trường hợp sử dụng khác nhau.

Chính những ưu điểm tuyệt vời này hộp bã mía được ưu tiên sử dụng và lựa chọn. Trong tương lai, sản phẩm này hoàn toàn có thể thay thế những loại hộp nhựa, hộp xốp chất lượng kém, ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Hiểu rõ điều này mà nhiều doanh nghiệp đã quyết định đầu tư máy móc, sản xuất các loại hộp bã mía chất lượng để phục vụ thị hiếu người dùng.

Dây chuyền sản xuất hộp bã mía vận hành thế nào?

Để hiểu rõ dây chuyền máy móc này, Công ty Uniduc xin giới thiệu tới quy trình sản xuất và cách thức vận hành cụ thể. Trong đó, từng giai đoạn của quy trình đều được kiểm soát chặt chẽ bởi chuyên gia và đội ngũ kỹ thuật giúp tạo nên những sản phẩm chất lượng. Cụ thể:

– Chuẩn bị nguyên liệu

Cần lựa chọn và chuẩn bị nguyên liệu theo tiêu chuẩn. Thường thì các doanh nghiệp sẽ thu gom bã mía tại các nhà máy sản xuất mía đường, chính nguồn gốc vật liệu tự nhiên vì thế tạo nên những đặc trưng cho sản phẩm tạo nên.

Nguyên liệu sau khi chuẩn bị xong sẽ được chuyển qua khu vực máy nghiền thủy lực và khử trùng ở nhiệt độ cao để chuyển đổi bã mía dạng cùi thành bột. Người ta sẽ sử dụng bột giấy bọt và máy đập Tuabin thủy lực để xà phòng hóa, tách sợi để cải thiện khả năng liên kết của sợi. Tiếp đó là bổ sung thêm những vật liệu phụ khác để cải thiện khả năng chống ẩm và hiệu suất chống thấm nước của sản phẩm cuối cùng.

Tiếp dđó là thêm nước để điều chỉnh được độ đặc của bột bã mía thô. Loại bột bã mía này là nguyên liệu sợi thực vật có thể phân hủy và ủ tự nhiên. Quá trình này kết thúc, nguyên liệu được chuẩn bị xong và được dây chuyền chuyển qua giai đoạn tiếp theo.

– Định dạng hộp bã mía

Quá trình này giúp chuyển từ bột giấy thô sang hình dạng của loại bột bán ướt. Theo đó, bột bã mía khi thô sẽ được khử nước ở trên khuôn kim loại giúp tạo thành nguyên mẫu của hộp bột ướt. Khi đúc khuôn, có đến 95% nước ở trong nguyên liệu sẽ được loại bỏ. Nhờ đó giúp giảm chi phí trong giai đoạn sấy khô.

Ngoài ra, việc nén định hình giúp tăng liên kết giữa các sợi và tăng cường độ của khuôn giấy ướt. Tiếp đó là đến công đoạn sấy khô để làm nóng, làm bay hơi khuôn với sự hỗ trợ của nhiệt khuôn định hình, khử trùng.

Sau khi định hình, hộp bã mía sẽ được chuyên gian công đoạn gia công, loại bỏ dấu lưới do mạng giấy dây nên. Điều này giúp cho bề mặt bên trong và ngoài nhẵn mịn hơn. Doanh nghiệp có thể in logo, tên thương hiệu hoặc một số hoa văn lên trên thân hộp theo nhu cầu. Công đoạn này cũng tạo nên một vết lõm trên hộp tiện cho việc đóng nắp hộp.

– Kiểm tra chất lượng thành phẩm

Tùy thuộc vào hình thức bên ngoài, yêu cầu thành phẩm của từng công ty mà doanh nghiệp xem xét, kiểm tra xem hộp bã mía thành phẩm có đúng chuẩn không. Công đoạn này cũng tiến hành phân loại thành phẩm hoặc phế phẩm.

Tiếp đó, mỗi chiếc hộp bã mía sẽ được kiểm tra bằng hệ thống máy dò kim loại nhằm đảm bảo được mức độ an toàn thành phẩm, sử dụng chất lượng tốt hơn. Cùng với đó, dây chuyền sẽ đưa hộp thành phẩm qua giai đoạn khử trùng, đóng gói để đảm bảo sản phẩm khi đưa ra thị trường đủ an toàn và tốt cho sức khỏe.

– Đóng gói hộp bã mía

Công đoạn cuối cùng trong dây chuyền sản xuất hộp bã mía là đóng gói thành phẩm. Doanh nghiệp có thể lựa chọn theo ba cách khác nhau như đóng gói tiêu chuẩn trong đó vật liệu đóng gói là PE, niêm phong nhiệt sử dụng vật liệu đóng gói là POF hoặc co nhiệt sử dụng vật liệu đóng gói là POF. Mỗi loại sẽ có ưu điểm riêng vì thế doanh nghiệp nên tìm hiểu kỹ hơn để có lựa chọn thích hợp, đảm bảo hiệu suất sử dụng.

Đặc điểm của dây chuyền sản xuất hộp bã mía Uniduc

Uniduc là đơn vị chuyên nghiên cứu, phân phối các loại dây chuyền máy móc công nghiệp chất lượng. Đây cũng là nhà cung cấp nổi tiếng, được nhiều doanh nghiệp quan tâm. Nhiều năm qua, Uniduc đã kiến tạo nên những nhà máy sản xuất tự động trên khắp Việt Nam. Trong đó, hệ thống máy móc sản xuất hộp bã mía đựng thức ăn cũng được Công ty Uniduc nghiên cứu và phân phối.

Theo đó, dây chuyền này có thể sản xuất, chuyển đổi sợi thực vật ngoài bã mía còn có bột tre, rơm rạ, bột sậy hay các loại gỗ thành những sản phẩm dùng để đựng thực phẩm. Chẳng hạn như hộp, đĩa, khay, cốc, hay nhiều sản phẩm khác…

– Dây chuyền chất lượng, ứng dụng công nghệ hiện đại vì thế có thể sản xuất ra những sản phẩm tiêu chuẩn, chất lượng. Người dùng có thể sử dụng cho lò vi sóng, lò sóng, đông lạnh, chưng cất… Người dùng cũng có thể sử dụng trong các lĩnh vực công nghiệp và đời sống khác nhau.

– Khi sử dụng những loại máy móc này có thể giúp doanh nghiệp kiểm tra chất lượng, số lượng sản phẩm. Trong khi làm việc khách hàng cũng có thể điều chỉnh, thu thấp, điều chỉnh được thời gian sấy và định lượng nhiệt.

– Việc sản xuất tự động và kiểm soát sản xuất hoàn toàn bằng hệ thống máy tính. Doanh nghiệp có thể tiết kiệm được số lượng nhân công vận hành máy móc đáng kể. Đồng thời, giúp gia tăng hiệu suất, tiết kiệm năng lượng so với các dây chuyền máy móc khác.

Mua dây chuyền sản xuất hộp bã mía ở đâu uy tín?

Đây là thông tin được nhiều doanh nghiệp quan tâm đặc biệt trước tình trạng quá nhiều đơn vị cung cấp song chất lượng không đảm bảo và kiểm chứng. Hiểu rõ nhu cầu của các doanh nghiệp, Công ty Uniduc với nhiều năm kinh nghiệm giúp phân phối máy móc chất lượng, đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp lớn – nhỏ.

Với sự hỗ trợ của đội ngũ chuyên gia, kỹ thuật viên lành nghề giúp kiểm chứng chất lượng máy móc trước khi chuyển giao cho khách hàng. Ngoài ra, chúng tôi còn tư vấn lắp đặt máy móc, thành lập nhà xưởng và tư vấn kiến thức pháp lý… Điều này mang đến những tiện ích tuyệt vời cho các doanh nghiệp. Mọi nhu cầu và thắc mắc của khách hàng đều được giải đáp tận tình và kịp thời nhất.

Một số thông tin trên đây giúp khách hàng hiểu rõ hơn về dây chuyền sản xuất hộp bã mía, cách thức vận hành và đặc trưng của chúng. Công ty Uniduc với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề cam kết mang đến những sản phẩm chất lượng, giá trị với dịch vụ uy tín nhất. Nếu cần tư vấn thêm hoặc lựa chọn hệ thống máy móc phù hợp hãy liên hệ ngay với Công ty Uniduc để được đội ngũ chuyên gia của chúng tôi tư vấn, hỗ trợ.

Chúc bạn thành đạt trong công việc và hạnh phúc trong cuộc sống!

UNIDUC – KIẾN TẠO NHÀ MÁY SẢN XUẤT TỰ ĐỘNG

 

About Author

https://maysanxuattudong.com/

Daniel là quản trị viên của website maysanxuattudong.com. Daniel cũng là thành viên của công ty Uniduc JSC.

Zalo Chat
Gọi Điện Thoại