Dây chuyền sản xuất khẩu trang y tế

Share

Dây chuyền sản xuất khẩu trang y tế ngày càng được nhiều doanh nghiệp tìm hiểu, lựa chọn. Nhưng nên mua dây chuyền máy móc ở đâu tốt, chất lượng, giá cả phải chăng? Để hiểu rõ hơn về điều này mời bạn tham khảo nội dung dưới đây.

Trước tình trạng dịch bệnh và ô nhiễm môi trường ngày càng nghiêm trọng vì thế khẩu trang y tế trở thành vật dụng quan trọng, cần thiết, bất ly thân của nhiều người. Tư trang cần thiết này được sử dụng hàng ngày đảm bảo sức khỏe cũng như tránh các bệnh truyền nhiễm, bệnh về đường hô hấp…

Dây chuyền sản xuất khẩu trang y tế 1

Hiểu rõ nhu cầu của người dùng, nhiều doanh nghiệp quyết định đầu tư máy móc để sản xuất. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng hiểu được dây chuyền sản xuất khẩu trang y tế có những loại nào? Vận hành ra sao? Địa chỉ nghiên cứu, phân phối và hỗ trợ lắp đặt uy tín?

Nếu như bạn đang quan tâm đến thông tin này có thể tham khảo một số nội dung cụ thể trong bài viết dưới đây.

Dây chuyền máy móc sản xuất khẩu trang y tế gồm những gì?

Thường thì hệ thống máy móc để sản xuất khẩu trang y tế bao gồm nhiều công đoạn khác nhau giúp tạo nên thành phẩm chất lượng. Bao gồm:

1. Cấp phôi khẩu trang

Thị trường hiện nay, khẩu trang y tế bao gồm nhiều loại được phân biệt bằng các lớp khác nhau, từ 3 – 5 lớp. Trong dây chuyền sản xuất, mỗi lớp này sẽ được cung cấp bởi một cuộn nguyên liệu. Công đoạn của hệ thống sản xuất này có nhiệm vụ xếp chồng các lớp nguyên liệu lên với nhau định hình loại khẩu trang y tế sẽ sản xuất.

Trong đó, khẩu trang y tế 5 lớp là loại được có chất lượng tốt, có thể ngăn ngừa hạt bụi siêu nhỏ, các loại virus, vi khuẩn gây bệnh cho đường hô hấp nghiêm trọng khác. Vì thế chúng được ưu tiên lựa chọn và sử dụng phổ biến.

2. Định hình phôi khẩu trang

Khi các lớp nguyên liệu đã được xếp chồng theo thứ tự sẽ được đưa qua hệ thống cắt, định hình cho chiếc khẩu trang. Khu vực này sẽ bao gồm hệ thống con lăn, các con lăn lô nhám, hệ thống dao cắt và hàn siêu âm… Nhờ đó mà khẩu trang sẽ được hàn các mép, cắt theo kích thước đã được lập trình sẵn.

Dây chuyền sản xuất khẩu trang y tế 2

Nếu như phân theo kích thước có hai loại khẩu trang bao gồm khẩu trang y tế dùng cho trẻ em, và khẩu trang y tế dùng cho người lớn. Việc thiết lập kích cỡ của khẩu trang sẽ tùy vào đối tượng sử dụng cụ thể.

3. Công đoạn Transfer

Trong dây chuyền máy móc sản xuất khẩu trang y tế công đoạn Transfer là khu vực trung chuyển để đưa phôi khẩu trang đến bước tiếp theo trên hệ thống. Nhiệm vụ chính của khẩu này là phân tách các loại sản phẩm, chúng làm khẩu trung gian cấp phôi khẩu trang cho công đoạn đính quai phía sau đó.

4. Đính quai khẩu trang

Khu vực hai sẽ có hai line tương tự nhau về chức năng để làm tăng năng suất cho công đoạn hoạt động này. Khâu này có nhiệm vụ chính là đính hai đầu quai vào hai bên mạn của khẩu trang để tạo thành hình cho chúng. Theo đó, cơ cấu bao gồm hệ thống băng tải và cấp quai sau đó chúng sẽ được hàn siêu âm để đính quai khẩu trang vào bên trong phôi. Tiếp đó, chúng sẽ gia nhiệt khâu lần thứ hai trước khi đẩy ra khỏi hệ thống.

Bốn công đoạn này tương ứng với quy trình sản xuất khẩu trang tiêu chuẩn mà bạn cần nắm rõ để tiến hành lắp đặt, vận hành hệ thống máy móc này. Nhờ đó mà chiếc khẩu trang y tế được sản xuất theo đúng như yêu cầu và mong muốn.

Tủ điện điều khiển dây chuyền sản xuất khẩu trang y tế

Bên cạnh đó, khi lắp đặt hệ thống dây chuyền máy móc để chúng có thể vận hành tốt cần phải được trang bị hệ thống điện điều khiển phù hợp, chất lượng. Trong đó, hệ thống điều khiển của dây chuyền sản xuất này sẽ bao gồm 4 tủ điện. Mỗi loại sẽ có chức năng và nhiệm vụ khác nhau. Cụ thể:

Tủ số 1

Tủ điện này có nhiệm vụ điều khiển việc cấp phôi và định hình phôi cho khẩu trang. Tủ điện này gồm các thiết bị đó là bộ điều khiển PLC, màn hình cảm ứng cao cấp HMI để nhập các thông số cụ thể cho khẩu trang cùng biến tần điều chỉnh tốc độ ra phôi nhanh hay chậm. Tùy thuộc vào việc hệ thống máy móc sử dụng 1 hay 2 khâu hàn quai phía sau mà nên điều chỉnh tốc độ cụ thể.

Tủ số 2

Giúp điều khiển Transfer phân phối cấp liệu cho khâu đính quai của khẩu trang sau đó. Tủ điện này được trang bị bộ điều khiển chính PLC với màn hình cảm ứng HMI để nhập các thông số cho công đoạn này. Ngoài ra, chúng còn được trang bị hai động cơ bước phân phối khẩu trang cùng hai động cơ băng tải cấp cho hai nhánh máy phía sau giúp điều khiển tốc độ làm việc của dây chuyền.

Theo đó, tủ điện số 2 sẽ liên kết mật thiết với tủ điện số một để đảm bảo khi tủ hai dừng thì tủ điện số 1 cũng bắt buộc phải dừng lại.

Tủ số 3, 4

Đây là hai tủ điện giúp điều khiển công đoạn đính quai cho khẩu trang. Chúng được trang bị tương tự nhau gồm bộ điều khiển PLC, màn hình điều khiển HMI để nhập thông số.

Chúng còn được cấp thêm động cơ servo để chạy băng tải cấp hối, máy hàn siêu âm cùng hệ thống xi lanh khí nén… Khi lắp đặt, chúng cũng được liên kết trực tiếp với tủ số 2 để đảm bảo cấp phôi đều đặn, hoặc ngắt khẩu cấp phôi khi một máy không hoạt động ổn định.

Các loại dây chuyền sản xuất khẩu trang y tế

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại dây chuyền máy móc khác nhau, trong đó bao gồm hai loại phổ biến đó là dây chuyền sản xuất tự động và dây chuyền máy móc bán tự động. Mỗi loại đều có những ưu – nhược điểm và cách thức vận hành khác nhau để phục vụ nhu cầu từng xưởng sản xuất cụ thể.

Dây chuyền sản xuất khẩu trang y tế 3

Trong đó, dây chuyền máy móc sản xuất khẩu trang y tế tự động được nhiều người dùng ưu tiên lựa chọn và sử dụng hơn cả. Bởi lẽ, chúng có nhiều ưu điểm vượt trội để phù hợp với nhu cầu sản xuất khác nhau với số lượng khẩu trang y tế lớn, thẩm mỹ.

Nếu như so với loại bán tự động, dây chuyền tự động có một số ưu điểm ấn tượng. Bao gồm:

– Năng suất cao: Hệ thống dây chuyền này có thể đảm bảo năng suất hàng ngày từ 10 – 150 thùng, tương đương với khoảng 100 – 200 cái/ phút. Nhưng đối với các dòng bán tự động thì năng suất không thể đạt được số lượng này, chỉ đáp ứng khoảng 50% con số trên.

– Đảm bảo tiết kiệm: Máy móc tự động, vận hành theo điều chỉnh và lập trình sẵn vì thế giúp tiết kiệm được nhân công. Điều này cũng giúp chi phí vận hành giảm xuống, tăng năng suất đảm bảo hiệu quả sản xuất được cải thiện hơn.

– Phế phẩm ít: Con người tự thực hiện sản xuất khó tránh được bị lỗi hoặc chất lượng sản phẩm không đạt chuẩn. Chính điều này mà dây chuyền bán tự động sản xuất khẩu trang bị lỗi, lượng phế phẩm nhiều hơn. Đối với dây chuyền tự động, máy móc đều làm việc hoàn toàn tự động, lập trình sẵn vì thế 10 sản phẩm đều – đẹp như một, tỷ lệ phế phẩm sẽ nhỏ hơn.

– Chất lượng khẩu trang tốt: Với dây chuyền tự động sẽ giúp tạo ra các loại sản phẩm đúng với kích thước theo nhu cầu sản xuất. Hệ thống máy móc này cũng giúp hoàn thiện tốt về mặt thẩm mỹ và tính năng của khẩu trang y tế sau khi sản xuất xong.

Hơn thế nữa, dây chuyền máy móc tự động hoàn toàn còn mang đến bộ má êm ái, vận hành ổn định, ít xảy ra hư hỏng so với dây chuyền bán tự động. Ngoài ra, nếu như bạn đang tìm kiếm dây chuyển khẩu trang chất lượng, bạn nên lựa chọn dòng tự động để đảm bảo năng suất và lợi nhuận cao hơn, phù hợp với nhu cầu.

Cụ thể, với từng loại dây chuyền khác nhau sẽ có mức giá không giống nhau. Giá thành của dây chuyền máy móc phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Chẳng hạn như nguồn gốc sản xuất, thương hiệu của máy móc, hãng sản xuất, đơn vị phân phối… Xét về cơ bản thì dây chuyền tự động sẽ có giá thành cao  hơn dòng bán tự động. Đây cũng là nhược điểm của hệ thống máy móc này vì thế mức đầu tư ban đầu sẽ cao hơn, khách hàng nên tìm hiểu kỹ để có được quyết định đúng đắn nhất.

Quý khách hàng cần hiểu rõ rằng, một địa chỉ phân phối uy tín sẽ giúp quý khách hàng lựa chọn, lắp đặt được dây chuyền sản xuất đạt tiêu chuẩn, mức giá cạnh tranh và phù hợp nhất. Chính vì thế, khách hàng nên tìm hiểu thật kỹ để đầu tư hệ thống máy móc cho cơ sở sản xuất của mình.

Uniduc chuyên phân phối, lắp đặt dây chuyền sản xuất khẩu trang

Việc tìm kiếm đơn vị phân phối máy móc sản xuất khẩu trang y tế rất quan trọng, giúp bạn tìm kiếm được hệ thống máy móc chất lượng, hoạt động tốt nhất. Trên thị trường hiện nay có nhiều đơn vị chuyên cung cấp để đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp lớn – nhỏ, các xưởng sản xuất.

Dây chuyền sản xuất khẩu trang y tế 4

Hiểu rõ nhu cầu của khách hàng, Công ty Uniduc với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề đảm bảo cung cấp hệ thống dây chuyền chất lượng, hoạt động ổn định và êm ái. Thời gian qua, Uniduc đã phục vụ nhiều khách hàng và là địa chỉ giúp thiết lập các dây chuyền sản xuất tự động trong nhiều ngành nghề khác nhau, đặc biệt là trong khi sản xuất khẩu trang y tế chất lượng.

Với đội ngũ kỹ sư lành nghề, kinh nghiệm giúp phân phối, hỗ trợ lắp đặt dây chuyền sản xuất khẩu trang y tế. Đơn vị bạn khi nhập dây chuyền về mà chưa có người setup, hỗ trợ lắp đặt hệ thống sẽ được đội ngũ kỹ thuật viên, kỹ sư của Uniduc hỗ trợ. Cung cách làm việc ổn định, nhanh chóng, chất lượng chắc chắn sẽ mang đến hiệu quả tuyệt vời. Đặc biệt, chúng tôi cung cấp dây chuyền sản xuất khẩu trang y tế với giá thành phải chăng, đáp ứng tốt nhất nhu cầu của khách hàng.

Đặc biệt, sau khi lắp đặt dây chuyền sản xuất khẩu trang y tế, Công ty Uniduc có nhiệm vụ chuyển giao toàn bộ phương thức vận hành tới người có chức năng và nhiệm vụ được phân công. Nhờ đó mà hệ thống máy móc vận hành tốt, đảm bảo thực hiện hiệu quả công việc.

Nếu như bạn cần tư vấn thêm bất cứ thông tin gì hãy liên hệ ngay với Uniduc để được đội ngũ nhân viên của chúng tôi hỗ trợ kịp thời.

Chúc bạn thành đạt trong công việc và hạnh phúc trong cuộc sống!

UNIDUC – KIẾN TẠO NHÀ MÁY SẢN XUẤT TỰ ĐỘNG

 

About Author

https://maysanxuattudong.com/

Daniel là quản trị viên của website maysanxuattudong.com. Daniel cũng là thành viên của công ty Uniduc JSC.

Zalo Chat
Gọi Điện Thoại