Dây chuyền sản xuất nước tinh khiết đóng chai

Share

Nhiều người muốn đầu tư dây chuyền sản xuất nước tinh khiết đóng chai nhưng không biết chúng vận hành thế nào? Địa chỉ phân phối uy tín, chất lượng? Những chia sẻ dưới đây Công ty Uniduc sẽ giúp khách hàng hiểu rõ những thắc mắc này.

Hiện nay, thị trường tiêu thụ nước tinh khiết đóng bình, đóng chai ngày càng phát triển mạnh, sức mua lớn. Nắm bắt thị hiếu của khách hàng, nhiều doanh nghiệp không ngừng đầu tư dây chuyền sản xuất nước tinh khiết đóng chai với công nghệ hiện đại đảm bảo chất lượng và sản lượng sản xuất. Nhưng với những khách hàng mới đầu tư, tìm hiểu không phải ai cũng hiểu rõ về cách thức vận hành và yêu cầu cần thiết khi mở xưởng.

Bạn đang muốn tìm kiếm dây chuyền máy móc chất lượng và cần tư vấn thêm thông tin về hệ thống này hãy tham khảo một số nội dung cụ thể dưới đây. Công ty Uniduc, đơn vị kiến tạo dây chuyền sản xuất tự động sẽ giải đáp chi tiết các thắc mắc của khách hàng qua bài viết này!

Dây chuyền sản xuất nước đóng chai sử dụng công nghệ gì?

Dây chuyền sản xuất nước tinh khiết đóng bình, đóng chai sử dụng công nghệ tiên tiến được dùng giúp tạo ra nguồn nước sạch, đạt chuẩn đầu ra. Nước sau khi sản xuất thường được đóng vào bình hoặc chai với dung tích quy định, tiện lợi trong khi sử dụng. Loại hình sản xuất công nghiệp này được ứng dụng trong các nhà máy hay cơ sở sản xuất chuyên dụng.

Dây chuyền sản xuất nước tinh khiết đóng chai 1

Quy trình sản xuất nước tinh khiết đóng chai, đóng bình trải qua nhiều giai đoạn khác nhau chia thành quá trình lọc thô và lọc tinh. Trong số đó, những công nghệ lọc được sử dụng trong khi lọc tinh với công nghệ thẩm thấu ngược và công nghệ Nano. Mỗi ứng dụng công nghệ đều có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Cụ thể:

Công nghệ thẩm thấu ngược R.O

Từng dây chuyền khác nhau, người dùng có thể điều chỉnh thích hợp với lượng nước từ 25% – 75% lượng nước sau khi trải qua quá trình lọc thô sẽ đi qua màng thẩm thấu ngược để tạo ra nguồn nước tinh khiết.

Bên cạnh đó, nước có chứa nhiều tạp chất, kim loại nặng sẽ bị xả bỏ hoặc được quay vòng để tiếp tục trải qua các bước lọc thô. Nhờ công nghệ này mà bạn có thể thu được tối đa 75% lượng nước đầu ra đảm bảo chất lượng. Điều này giúp đảm bảo công suất lọc nước và hiệu quả kinh tế. Tuy nhiên, lượng nước bị xả thải nhiều cũng là hạn chế của công nghệ lọc nước này.

Công nghệ Nano

Việc sử dụng màng lọc Nano giúp khắc phục được hạn chế của công nghệ R.O. Công nghệ này không sinh ra nước thải cũng như không cần áp cao và quá trình bảo dưỡng dễ dàng. Nhưng hạn chế của màng lọc Nano là giá thành cao, mức đầu tư lớn. Doanh nghiệp muốn sử dụng công nghệ này cần đảm bảo nguồn vốn đầu tư lớn.

Cận cảnh quá trình vận hành dây chuyền sản xuất nước đóng chai

Dây chuyền sản xuất nước tinh khiết đóng chai hoạt động tuần tự theo các quá trình khá nhau. Đối với những doanh nghiệp muốn tìm hiểu hệ thống máy móc này cần phải tham khảo kỹ thông tin về quá trình làm việc của chúng. Cùng trang bị kiến thức cần thiết với những phân tích tỉ mỉ dưới đây.

Quá trình lọc thô

Tùy thuộc vào quy mô sản xuất để lựa chọn loại nước nguồn thích hợp. Đối với những cơ sở nhỏ có thể sử dụng nước máy, còn nếu quy mô lớn có thể dùng nước ngầm. Trong đó, nước ngầm đảm bảo chất lượng ổn định, dễ dàng khi xử lý với chi phí vận hành thấp hơn so với các nguồn nước khác.

Nếu chọn được nguồn nước, doanh nghiệp nên xét nghiệm mẫu nước tổng quát vi sinh lý giúp tìm kiếm giải pháp công nghệ với thiết bị lọc thích hợp và hoàn thiện hồ sơ xin cấp phép sản xuất – kinh doanh. Tùy thuộc vào kết quả, việc xử lý thô sẽ tiến hành thông qua các công đoạn cụ thể.

Lọc cặn thô: Quá trình này giúp loại bỏ hết được các chất vẩn đục, chất lơ lửng ở trong nước. Nhờ đó tránh gây nghẹt các thiết bị ở phía sau.

Khử sắt, Mangan: Nước sau khi đi qua màng lọc sẽ giữ các chất có tính oxi hóa mạnh và xả ra bên ngoài. Giai đoạn này cũng cũng loại bỏ Mangan và mùi hôi cua H2S.

Làm mềm nước: Nước nguồn có chứa các kim loại nặng sẽ được xử lý bằng hệ thống trao đổi ion để loại bỏ hết những chất này.

Khử mùi khử màu: Hệ thống bộ lọc tự động súc rửa với nhiều lớp vật liệu giúp loại bỏ các cặn thô có kích thước lớn hơn 5 micron cũng như khử hết màu và mùi ở trong nước.

Cân bằng pH: Thực tế hiện nay, quy chuẩn mới về nước uống đóng chai đã không còn nhắc đến tiêu chuẩn pH trong nước. Song để việc xử lý nước được tiến hành thuận tiện, nhanh chóng hơn cần đảm bảo mức pH trung tính tức là dao động từ 6.5 – 7.5.

Những giai đoạn lọc trên đây nhằm lọc hết các cặn bẩn, kim loại nặng trong nước đồng thời bảo vệ và tăng tuổi thọ của hệ thống màng R.O trong khi lọc tinh sau này.

Quá trình lọc tinh

Tùy vào dây chuyền sản xuất nước tinh khiết đóng chai khác nhau mà giai đoạn này sử dụng màng lọc thẩm thấu ngược R.O hoặc màng lọc Nano. Nước nguồn sau khi lọc tinh sẽ được đưa vào hệ thống lọc tinh nhờ vào bơm cao áp.

Dây chuyền sản xuất nước tinh khiết đóng chai 2

Căn cứ vào chế độ điều chỉnh mà màng R.O sẽ cho phép 25% – 75% lượng nước tinh khiết qua màng lọc với kích thước cực nhỏ chỉ 0.001 micron. Phần nước chứa các tạp chất, kim loại nặng sẽ được xả bỏ và thu hồi để quay vòng quá trình sản xuất. Nước tinh khiết sau khi lọc không có vi khuẩn, virus và những loại khoáng chất đạt tiêu chuẩn nước đóng chai sẽ được tích vào trong bồn chứa.

Song hiện nay, với dây chuyền hiện đại thường sử dụng màng lọc Nano đảm bảo quá trình lọc nhanh chóng, hiệu quả hơn.

Bên cạnh đó, khi lưu trữ nước tinh khiết có thể bị nhiễm khuẩn từ không khí vì thế trước khi đóng chai cần tái tiệt trùng nước bằng tia U.V giúp diệt khuẩn. Đồng thời, nước sẽ đi qua màng lọc tinh với kích thước 0.2 µm giúp loại bỏ hoàn toàn xác vi khuẩn trong nước, tránh cho nước bị hư hỏng trong quá trình bảo quản, sử dụng.

Quá trình chiết rót

Nước sau khi được lọc sẽ được bơm vào hệ thống chiết rót để đóng thành chai trước khi đưa ra thị trường. Quá trình chiết rót vào những chai PET nhỏ với dung tích từ 300 – 1.500ml được tiến hành qua các bước:

Chuẩn bị nắp: Phần nắp chai này sẽ được rửa sạch rồi đưa vào những ngăn chứa để phục vụ việc sản xuất.

Chuẩn bị vỏ chai: Vỏ chai được sử dụng là loại mới, hệ thống máy móc sẽ tự động đưa chai vào, sử dụng nước đã thành phẩm để sục rửa.

Chiết nước đóng nắp: Chai sau khi được vệ sinh sạch sẽ, đảm bảo vô trùng sẽ được băng chuyền đưa vào trong hệ thống chiết rót và đóng chai. Quá trình này thường được tiến hành tự động để đảm bảo không bị vi khuẩn xâm nhập.

Khi tiến hành xong các công đoạn trong dây chuyền sản xuất, KCS sẽ tiến hành kiểm tra chất lượng chai đã đóng nắp thành phẩm. Tiếp đó, chai nước sẽ được đưa qua hệ thống gắn mác, logo thương hiệu, in ngày sản xuất, hạn sử dụng. Phần thân nhãn này sẽ được đăng ký bản quyền và thương hiệu theo quy định của cơ quan chức năng.

Mua dây chuyền sản xuất nước tinh khiết đóng chai ở đâu?

Bạn đang băn khoăn không biết nên mua hệ thống dây chuyền sản xuất ở đâu uy tín và chất lượng hãy tìm đến Công ty Uniduc để được hỗ trợ. Nhiều năm qua, Uniduc đã được các doanh nghiệp, khách hàng trên cả nước tin tưởng lựa chọn và trở thành địa chỉ kiến tạo nên các nhà máy sản xuất tự động uy tín nhất.

Với sự hỗ trợ của đội ngũ kỹ thuật viên, chuyên gia đầu ngành giúp giải đáp mọi băn khoăn, thắc mắc của khách hàng cũng như giải quyết trục trặc trong khi hệ thống làm việc. Công ty Uniduc cam kết mang đến dây chuyền sản xuất chất lượng, vận hành ổn định với giá thành cạnh tranh nhất.

Những thông tin phân tích này hy vọng giúp bạn hiểu rõ hơn về dây chuyền sản xuất nước tinh khiết đóng chai. Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn những giải pháp hoàn hảo, trải nghiệm về sản phẩm và dịch vụ hàng đầu.

Chúc bạn thành đạt trong công việc và hạnh phúc trong cuộc sống!

UNIDUC – KIẾN TẠO NHÀ MÁY SẢN XUẤT TỰ ĐỘNG

 

About Author

https://maysanxuattudong.com/

Daniel là quản trị viên của website maysanxuattudong.com. Daniel cũng là thành viên của công ty Uniduc JSC.

Zalo Chat
Gọi Điện Thoại