Dây chuyền sản xuất nước tinh khiết

Share

Dây chuyền sản xuất nước tinh khiết tạo ra những loại nước đạt tiêu chuẩn chất lượng, phù hợp với nhu cầu sử dụng của người dùng. Nhưng bạn đã nắm rõ hệ thống máy móc vận hành thế nào? Mua ở đâu uy tín?

Hiện nay, nhu cầu sử dụng thực phẩm, nước uống chất lượng, đảm bảo sức khỏe ngày càng tăng cao. Nắm được thị hiếu, nhiều doanh nghiệp đã quyết định đầu tư nhà xưởng, dây chuyền sản xuất nước tinh khiết. Nhưng không phải ai cũng nắm rõ cách thức vận hành máy móc, địa chỉ mua hàng uy tín cũng như các thủ tục cần thiết để mở xưởng sản xuất theo quy định.

Dây chuyền sản xuất nước tinh khiết 1

Nếu như bạn quan tâm đến thông tin này hãy cùng tham khảo nội dung bài viết được Công ty Uniduc phân tích, tổng hợp dưới đây. Cùng trang bị kiến thức cần thiết giúp việc mở xưởng, chuẩn bị kinh doanh tốt, hiệu quả nhất nhé.

Nước tinh khiết là gì?

Loại nước này được dùng phổ biến trong sinh hoạt, được xử lý bằng công nghệ lọc nước hay những phương pháp cơ học để loại bỏ hết các tạp chất, chất độc hại, đạt tiêu chuẩn sử dụng trực tiếp. Trong nước tinh khiết không còn chứa các chất gây ô nhiễm gây hại cho người sử dụng.

Dây chuyền sản xuất nước tinh khiết 2

Hiện nay, việc ứng dụng công nghệ thẩm thấu ngược, lọc cacbon, vi lọc… đảm bảo chất lượng nước tinh khiết, đáp ứng nhu cầu sử dụng. Với công nghệ hiện đại vì thế nước đạt độ tinh khiết cao với những dưỡng chất có trong nước có thể được đo bằng một phần tỷ.

Nước tinh khiết có nhiều công dụng, ngoài được dùng để uống chúng còn được sử dụng để sản xuất thuốc hay trong các phòng thí nghiệm, dây chuyền sản xuất nước tinh khiết… Bên cạnh đó, những thiết bị lọc nước tinh khiết cũng được nhiều hộ gia đình ưu tiên sử dụng trong đó, công nghệ R.O, lọc nước thẩm thấu ngược được ưa chuộng nhất. Công nghệ này ngày càng được cải tiến nhiều hơn đảm bảo chất lượng tốt, phù hợp với tiêu chuẩn.

Nhưng nếu muốn sản xuất theo quy mô công nghiệp các doanh nghiệp cần chú ý đầu tư hệ thống máy móc chất lượng, đạt tiêu chuẩn để đảm bảo số lượng sản phẩm. Để hiểu rõ hơn về những loại máy móc sản xuất này mời bạn tham khảo một số thông tin trong bài viết dưới đây.

Dây chuyền sản xuất nước uống tinh khiết hoạt động thế nào?

Những loại dây chuyền hiện đại, ứng dụng công nghệ cao đảm bảo vận hành đúng tiêu chuẩn, đảm bảo chất lượng và số lượng sản xuất. Vì thế khi trang bị, lắp đặt xưởng các doanh nghiệp nên chú ý lựa chọn máy móc vận hành tốt, được mua tại những cơ sở uy tín.

Dây chuyền sản xuất nước tinh khiết 3

Bởi lẽ, những dây chuyền này mới đảm bảo hoạt động ổn định và tuân thủ đúng quy trình sản xuất theo tiêu chuẩn an toàn thực phẩm mà những dây chuyền áp dụng công nghệ khác không có được. Vậy hệ thống máy móc này hoạt động như thế nào? Cụ thể, dây chuyền vận hành cụ thể dưới đây.

Hệ thống xử lý thô

Nước nguồn có thể là nước máy, nước giếng, nước ao hồ được máy bơm đẩy lên hệ thống. Tuy theo công suất xử lý và nguồn nguồn vào mà nhiễm phèn, vi khuẩn hay các loại tạp chất nào mà cần sử dụng số lượng và kích thước cột Composite khác nhau.

Cột lọc có van khóa gồm van cơ và van tự động. Thường thì người ta sẽ sử dụng van cơ bởi có nhiều ưu điểm gồm dễ dàng vận hành, sửa chữa hay thay thế khi hư hỏng. Trong thùng chứa dung dịch tái sinh bao gồm các loại dung dịch với 10% dung dịch muối ăn NaCl. Trên cột lọc chứa các hạt Resin làm mềm nước vì thế khi vận hành hệ thống cần được tái sinh. Nước sẽ được lọc cặn, khử mùi với 3 lõi lọc để loại bỏ hết các loại cặn bẩn giúp nước xử lý tốt hơn, đảm bảo tiêu chuẩn đầu ra.

Hệ thống lọc thẩm thấu ngược R.O

Từ bồn chứa trung gian, nước đưa vào cột lọc cặn nhờ bơm đẩy trung gian với phần đầu được làm bằng inox sau đó mới đưa qua hệ thống lọc thẩm thấu ngược R.O. Một số doanh nghiệp để tiết kiệm chi phí thường không sử dụng bồn chứa trung gian, nhưng điều này cũng khiến cho bơm nhanh hỏng bởi phải làm việc quá tải, các loại cặn bẩn gây nghẹt hệ thống. Màng lọc R.O cũng nhanh hư hỏng bởi lẽ kích thước các khe lọc rất nhỏ, dễ bị cặn bẩn lấp kín.

Màng lọc thẩm thấu ngược là công nghệ hiện đại, đạt tiêu chuẩn được đánh giá cao. Loại màng này có tác dụng quan trọng trong việc loại bỏ 100% cặn bẩn, các chất độc hại, vi khuẩn có ở trong nước nguồn. Điều này đảm bảo nước an toàn đạt tiêu chuẩn của Bộ Y tế, phù hợp sử dụng trong sinh hoạt.

Hệ thống khử khuẩn, vi sinh

Mục đích của hệ thống này là hỗ trợ tạo Ozone nhằm tăng khả năng diệt khuẩn và tiệt trùng cho nước. Bơm sẽ đẩy nước từ bồn chứa thông qua hệ thống lọc cặn tinh giảm lượng nước cũng như áp lực qua đèn, điều này tránh gây vỡ đèn UV.

Bơm chiết rót có đầu inox có bầu tự động. Tùy thuộc vào công suất và thông số bạn có thể chọn loại đèn UV phù hợp nhằm đảm bảo độ ổn định với chất lượng nguồn nước sau khi sản xuất xong. Khi qua đèn UV, nước được lọc qua các lõi lọc xác khuẩn và hệ thống làm mềm nước nhằm giữ lại toàn bộ xác vi khuẩn để tránh tình trạng gây mùi hôi khó chịu trong thời gian bảo quản.

Hệ thống chiết rót bình, chai

Tùy vào dây chuyền sản xuất nước tinh khiết mà hệ thống này có thể vận hành tự động hoặc bán tự động. Có thể chiết rót bình 20 lít hoặc chai Pet với dung lượng 330ml, 500ml, 1.500ml… Giai đoạn này thường tiến hành qua các công đoạn bao gồm vệ sinh bình hoặc chai đựng, chiết rót vào trong bình và đậy nắp – dán tem mác.

Việc xây dựng và lắp đặt dây chuyền tự động giúp doanh nghiệp chủ động được lưu lượng sản xuất giúp tiết kiệm chi phí. Tránh trường hợp nhu cầu sử dụng không cao mà lại đầu tư hệ thống đắt tiền cũng như tiết kiệm nhân công trong khi vận hành máy móc.

Thủ tục đăng ký cơ sở sản xuất nước tinh khiết đóng bình

Sản xuất nước uống tinh khiết thuộc danh mục thực phẩm vì thế nếu có ý định mở xưởng, đầu tư hệ thống máy móc cần chuẩn bị trước những thủ tục pháp lý, giấy tờ cần thiết theo quy định. Cụ thể, những thủ tục này bao gồm:

Dây chuyền sản xuất nước tinh khiết 4

  • Tìm kiếm mặt bằng xây dựng. Nên ưu tiên mở xưởng gần các thị trường lớn như trường học, xí nghiệp hay khu dân cư đông đúc. Bạn không nên đặt xưởng gần nghĩa trang, khu vực ô nhiễm, bệnh viện… bởi lẽ nguồn nước có thể bị ảnh hưởng, nhiễm nhiều chất độc hại.
  • Đăng ký Giấy phép kinh doanh với cơ quan chức năng ghi cụ thể ngành sản xuất nước tinh khiết.
  • Tìm nguồn nước thích hợp với nguồn vốn đầu tư của công ty. Thông thường sẽ lựa chọn nước giếng, nước máy hay nước từ các loại ao hồ. Nhưng trước tiên phải mang nước đi xét nghiệm mẫu tổng thể để đảm bảo nước đầu vào theo đúng tiêu chuẩn.
  • Tư vấn và lắp đặt dây chuyền sản xuất nước tinh khiết phù hợp với mặt bằng, chi phí đầu tư để đảm bảo mang đến hiệu quả tốt nhất. Bên cạnh đó, xây dựng chiến lược kinh doanh và kế hoạch thị trường để đem đến hiệu quả hoạt động, sản xuất.
  • Nếu như doanh nghiệp đầu tư theo quy mô vừa hay lớn cần lựa chọn dây chuyền tự động hoàn toàn. Điều này giúp vận hành ổn định, ít sự cố, đảm bảo năng suất và hiệu quả kinh doanh. Đồng thời, bố trí mặt bằng sao cho phù hợp với hệ thống dây chuyền đã triển khai và thiết kế tem mác, thương hiệu phù hợp.
  • Chủ xưởng và người tham gia sản xuất trực tiếp cần phải đi học về an toàn vệ sinh thực phẩm và giấy khám sức khỏe định kỳ. Đến khi có kết quả vệ sinh an toàn thực phẩm, doanh nghiệp chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ, hồ sơ liên quan. Hồ sơ được Bộ Y tế phê duyệt sẽ đăng ký giấy chứng nhận hợp quy để được cấp mã số giấy phép hợp quy chèn vào nhãn mác thương hiệu. Tiếp đó, doanh nghiệp sẽ được cấp nhãn mác và màng có với thông tin đầy đủ của thương hiệu, tiêu chuẩn nước, ngày sản xuất và hạn sử dụng…

Địa chỉ mua dây chuyền sản xuất nước tinh khiết uy tín

Để lựa chọn được hệ thống máy móc đạt tiêu chuẩn sản xuất, đảm bảo năng suất và chất lượng điều cần thiết là lựa chọn những đơn vị phân phối uy tín. Đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp, xưởng sản xuất hiện nay không khó để tìm được một cơ sở cung cấp các loại máy móc, dây chuyền sản xuất. Tuy nhiên để tìm được đơn vị uy tín không phải chuyện dễ dàng.

Hiểu rõ nhu cầu của khách hàng, Công ty Uniduc với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, đi tiên phong trong việc thiết lập, phát triển dây chuyền sản xuất tự động. Uniduc chuyên nghiên cứu, phân phối, tư vấn lắp đặt hệ thống máy móc sản xuất nước tinh khiết chất lượng, đạt tiêu chuẩn.

  • Hệ thống máy móc luôn đạt tiêu chuẩn, phù hợp nhu cầu sản xuất của các doanh nghiệp, xưởng sản xuất. Máy móc vận hành ổn định, đảm bảo tiêu chuẩn sản xuất, không gây hư hỏng, gián đoạn sản xuất.
  • Đội ngũ nhân viên tư vấn giàu kinh nghiệm, hiểu rõ nhu cầu của khách hàng. Chúng tôi sẽ tiếp nhận nhu cầu của khách hàng giúp đưa đến cho bạn những sản phẩm chất lượng, phù hợp với nhu cầu và tiêu chuẩn.
  • Kiến trúc sư, chuyên gia và đội ngũ nhân viên kỹ thuật hỗ trợ tư vấn, lắp đặt hệ thống giúp bạn có được dây chuyền đạt chuẩn để sản xuất.
  • Dịch vụ vận chuyển, tư vấn kỹ thuật và bảo hành dài hạn mang đến cho bạn giải pháp tuyệt vời, trải nghiệm ấn tượng nhất.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến dây chuyền sản xuất nước tinh khiết, cách thức vận hành và địa chỉ mua hàng uy tín. Hy vọng, với những thông tin này quý khách hàng có thể hiểu rõ hơn về hệ thống máy móc này và có được lựa chọn ưng ý nhất. Ngoài cung cấp máy móc, Công ty Uniduc còn tư vấn pháp lý, hoàn thiện các thủ tục cần thiết để mở xưởng, xây dựng hệ thống sản xuất nước tinh khiết.

Nếu như có nhu cầu hoặc cần tư vấn thêm thông tin gì hãy liên hệ ngay với Công ty Uniduc để được chuyên gia của chúng tôi hỗ trợ tận tình, kịp thời nhất nhé!

Chúc bạn thành đạt trong công việc và hạnh phúc trong cuộc sống!

UNIDUC – KIẾN TẠO NHÀ MÁY SẢN XUẤT TỰ ĐỘNG

 

About Author

https://maysanxuattudong.com/

Daniel là quản trị viên của website maysanxuattudong.com. Daniel cũng là thành viên của công ty Uniduc JSC.

Zalo Chat
Gọi Điện Thoại