Dây chuyền sản xuất sơn nước mua ở đâu uy tín?

Share

Hiện nay, dây chuyền sản xuất sơn nước được nhiều doanh nghiệp quan tâm nhưng không phải ai cũng nắm rõ quy trình vận hành và địa chỉ phân phối máy móc uy tín. Một số thông tin được Uniduc phân tích dưới đây sẽ giúp khách hàng hiểu rõ thông tin thắc mắc này.

Thị trường hiện nay, sơn nước được sử dụng ngày càng nhiều, nhu cầu không ngừng tăng lên. Nắm bắt cơ hội, nhiều doanh nghiệp quyết định đầu tư dây chuyền máy móc giúp sản xuất những mặt hàng sơn nước, đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng.

Dây chuyền sản xuất sơn nước mua ở đâu hình 1

Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ quy trình sản xuất sơn nước, cách thức vận hành dây chuyền sản xuất sơn nước? Đơn vị nào phân phối máy móc uy tín, chính hãng? Nếu như bạn quan tâm đến những thông tin này hãy cùng tham khảo một số nội dung thông tin được chúng tôi phân tích trong bài viết dưới đây. Chuyên gia tại Công ty Uniduc sẽ cung cấp đến bạn kiến thức cần thiết về hệ thống máy móc sản xuất sơn nước.

Dây chuyền sản xuất sơn nước tại Uniduc

Đặc điểm của dây chuyền

Công ty Uniduc chuyên kiến tạo những nhà máy sản xuất tự động tại Việt Nam trong đó, dây chuyền sản xuất sơn nước là một trong những hệ thống máy móc đó. Dây chuyền này được Uniduc nghiên cứu, phân phối đều được đánh giá cao về chất lượng, cách thức vận hành êm ái, hiệu quả.

Dây chuyền sản xuất sơn nước mua ở đâu hình 2

Đầy đủ các loại máy móc đảm nhận những công việc khác nhau như nghiền, tinh chế, hút chân không… để cho ra sản phẩm cuối cùng. Với hệ thống máy móc hoạt động tự động, ổn định giúp giảm đáng kể cường độ lao động, tăng năng suất và hiệu quả sản xuất. Doanh nghiệp cũng có thể tiết kiệm chi phí, giảm mức đầu tư ban đầu, giảm bớt gánh nặng về nguồn vốn.

Điều đặc biệt, dây chuyền có thể hoạt động trong điều kiện chân không hạn chế tạo bọt khí và không có bụi bay. Điều này giúp chất lượng sản phẩm được cải thiện tốt nhất.

Cấu hình thiết bị dây chuyền

Dây chuyền bao gồm nhiều loại máy móc hoạt động tuần tự với nhau. Từ bộ phận bể để cấp nguyên liệu đến bể chứa bình khuấy tán nhũ tương, máy trộn làm mát, bột lọc, hệ thống chiết rót, hệ thống chân không…

Hệ thống máy móc này đảm bảo sản xuất ra sản phẩm cuối cùng chất lượng từ nguyên liệu đầu vào. Điều này mang đến sự tiện dụng và hiệu quả trong công tác sản xuất của doanh nghiệp. Dây chuyền sản xuất sơn nước của Uniduc đều được nhập trực tiếp từ đơn vị sản xuất, cam kết chất lượng, ổn định và vận hành êm ái… Hỗ trợ doanh nghiệp có được nhà xưởng, dây chuyền vận hành hiệu quả, đảm bảo loại nhuận tốt nhất.

Dây chuyền máy móc sản xuất sơn nước hoạt động thế nào?

Thông thường, quy trình sản xuất sơn nước diễn ra theo bốn giai đoạn chính bao gồm:

  • Ủ muối

  • Nghiền sơn

  • Pha sơn

  • Đóng gói thành phẩm

Ngoài ra, để tạo thành sơn nước tiêu chuẩn, chất lượng đưa đến tay người tiêu dùng thì quy trình còn thêm một số giai đoạn khác. Cụ thể:

Giai đoạn ủ muối

Để sản xuất ra sơn nước người ta cần bột màu như oxit titan, chì…; bột độn như silica, đất sét, CaCO3…; phụ gia như chất phân tán, chất tạo bọt… Ngoài ra còn có chất tạo màng, dung môi hữu cơ. Nguyên liệu chuẩn bị sau đó cho vào thùng lớn để ủ muối, chúng sẽ được khuấy lên với tốc độ thấp.

Nguyên liệu sẽ được muối ủ trong vài giờ giúp chúng đủ thời gian thấm ướt chất tạo màng, dung môi. Điều này giúp tạo nên hỗn hợp nhão sau đó chuyển sang giai đoạn tiếp theo.

Giai đoạn nghiền sơn

Công đoạn này rất quan trọng để tạo nên sơn nước. Theo đó, hỗn hợp nguyên liệu sau khi được ủ muối đủ thời gian sẽ được chuyển qua giai đoạn này để nghiền sơn. Khi đó nguyên liệu tạo thành hỗn hợp chất lỏng mịn và nhuyễn.

Trên thị trường hiện nay, những loại dây chuyền sử dụng máy nghiền hạt ngọc loại ngang hay đứng. Doanh nghiệp nên căn cứ vào độ nhớt của hỗn hợp nguyên liệu ủ muối – Paste, chủng loại sơn, mà doanh nghiệp lựa chọn loại dây chuyền nghiền thích hợp nhất. Nếu như là nhà máy chuyên sản xuất các loại sơn cao cấp như sơn xe ô tô, xe máy thì nên lựa chọn thiết bị loại bi nghiền và đĩa khuấy đảm bảo độ mịn của sơn.

Về thời gian nghiền chúng phụ thuộc vào loại bột màu, bột đột và yêu cầu về độ mịn của loại sơn sản xuất. Khi vận hành, nước được sử dụng để làm lạnh giúp Paste không bị nóng lên tránh dung môi bay hơi trong điều kiện nhiệt độ cao hay tác động xấu đến các thành phần Paste nghiền.

Nước được sử dụng sẽ được hạ nhiệt độ xuống từ 5 – 7 độ C, điều này giúp quá trình làm lạnh được tiến hành nhanh chóng, hiệu quả hơn.

Giai đoạn pha sơn

Khi Paste được nghiền đúng theo yêu cầu sẽ được dây chuyền sản xuất sơn nước chuyển qua quá trình pha sơn. Đây chính là công đoạn cuối cùng để tạo thành sơn nước thành phẩm. Paste nghiền sẽ chuyển qua bể pha, tất cả các hỗn hợp sẽ được chuyển qua bể, máy khuấy được sử dụng trong suốt quá trình pha sơn.

Dây chuyền sản xuất sơn nước mua ở đâu hình 4

Paste sẽ được bổ sung thêm chất tạo màng, dung môi với các loại phụ gia cần thiết khác. Quá trình này hoàn tất, hỗn hợp đồng nhất được tạo ra. Nguyên liệu hoàn thành sau đó sẽ được đưa qua giai đoạn đóng gói thành phẩm.

Đóng gói thành phẩm

Tùy thuộc vào dây chuyền mà quá trình này có thể được tiến hành tự động hoàn toàn hoặc thủ công. Người ta thường sử dụng bao bì bằng nhựa hay kim loại tùy vào loại sơn và lựa chọn của doanh nghiệp. Khi hoàn thành công đoạn đóng gói, sản phẩm sẽ được chuyển vào kho chứa, xuất thị trường.

Tuy nhiên cần chú ý, kho bãi cần thông thoáng, trang bị đầy đủ những phương tiện phòng chống cháy nổ để đảm bảo an toàn khi vận hành.

Công đoạn phụ trợ khác

Bên cạnh những giai đoạn chính, khi dây chuyền sản xuất sơn nước vận hành chúng cần trải qua các công đoạn phụ trợ quan trọng khác để đảm bảo việc sản xuất hiệu quả, tạo nên những sản phẩm chất lượng.

Dây chuyền sản xuất sơn nước mua ở đâu hình 5

  • Vệ sinh: Khi dây chuyền làm việc, khâu vệ sinh thùng chứa sơn rất quan trọng, đảm bảo chất lượng sơn nước thành phẩm. Căn cứ vào nguyên liệu và loại sơn mà người ta sẽ sử dụng dung môi hoặc nước để vệ sinh. Phế phẩm nước hay dung môi cần được xử lý kỹ càng bởi chúng thường chứa kim loại nặng sau khi vệ sinh để đảm bảo không gây ảnh hưởng tới môi trường.
  • Làm mát: Điều này giúp cho Paste không bị bay hơi và tránh ảnh hưởng tới tính chất của sơn thành phẩm. Nước sẽ được hạ nhiệt độ thích hợp giúp làm mát Paste trong khi nghiền. Vì thế trong khi sản xuất cần đảm bảo cung cấp đầy đủ nước cho hệ thống để chúng thực hiện tốt nhiệm vụ của mình.
  • Máy lạnh, khí nén: Đây chính là máy móc tạo ra nước lạnh khi nghiền nguyên liệu. Máy nén khí sẽ cung cấp khí nén để bổ sung cho dây chuyền. Quý khách cần nhớ máy nén tiêu tốn điện năng, việc dự trữ khí nén cũng dễ gây rò rỉ mất an toàn, khi lắp đặt và vận hành hệ thống cần hết sức chú ý.
  • Chưng cất dung môi: Dung môi sau khi vệ sinh thiết bị sẽ được thu gom lại để chưng cất tạo ra dung môi sạch để sử dụng. Cách này là làm dung môi bay hơi sau đó ngưng tụ lại để loại bỏ hết các chất bẩn nhưng nên nhớ dung môi có thể bị cháy ở nhiệt độ nhất định vì thế cần tiến hành cẩn trọng, an toàn để hạn chế cháy nổ, nguy hiểm.

Mua dây chuyền sản xuất sơn nước ở đâu uy tín?

Đây là thông tin được nhiều người quan tâm, tìm hiểu khi có ý định xây dựng, lắp đặt nhà máy, xí nghiệp sản xuất. Trên thị trường hiện nay cũng có nhiều địa chỉ cung cấp các hệ thống máy móc tuy nhiên không phải cơ sở nào cũng uy tín, có thể tin tưởng được. Thậm chí, nhiều nơi vì lợi nhuận mà cung cấp những sản phẩm kém chất lượng, vận hành không ổn định gây nguy hiểm, giảm hiệu quả sản xuất.

Hiểu rõ nhu cầu, thị hiếu của khách hàng, nhiều năm qua Công ty Uniduc đã kiến tạo ra nhiều nhà máy tự động trên toàn quốc, đáp ứng tốt nhất mong muốn của các doanh nghiệp. Hệ thống máy máy được nhập trực tiếp từ nhà sản xuất đảm bảo nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chất lượng tốt với giá thành cạnh tranh… Uniduc cam kết vận hành êm ái, không xảy ra lỗi hoặc hư hỏng khi vận hành. Nhờ đó mang đến lợi ích thiết thực nhất dành cho các doanh nghiệp.

Quý khách hàng đang cần tư vấn thêm về dây chuyền sản xuất sơn nước hoặc các hệ thống máy móc khác hãy liên hệ với Công ty Uniduc để được chuyên gia của chúng tôi hỗ trợ tận tình nhất.

Chúc bạn thành đạt trong công việc và hạnh phúc trong cuộc sống!

UNIDUC – KIẾN TẠO NHÀ MÁY SẢN XUẤT TỰ ĐỘNG

 

About Author

https://maysanxuattudong.com/

Daniel là quản trị viên của website maysanxuattudong.com. Daniel cũng là thành viên của công ty Uniduc JSC.

Zalo Chat
Gọi Điện Thoại