Dây chuyền sản xuất vải không dệt

Share

Quý khách hàng đang muốn tìm hiểu về dây chuyền sản xuất vải không dệt, quy trình sản xuất và chất lượng của sản phẩm này? Hệ thống máy móc có tốt không? Để hiểu rõ hơn về điều này mời bạn tìm hiểu một số nội dung cụ thể trong bài viết dưới đây.

Vải không dệt là gì?

Tên gọi của loại vải này dựa trên quy trình đặc biệt để sản xuất ra chúng. Dựa vào phương pháp dệt thoi hay dệt kim thông thường mà được tổng hợp từ những hạt nhựa tổng hợp. Khi nguyên liệu được nung nóng dưới nhiệt độ cao rồi kéo lại thành sợi. Căn cứ vào mục đích sử dụng mà nhà sản xuất có thêm những thành phần khác nhằm phù hợp với nhu cầu.

Dây chuyền sản xuất vải không dệt hình 1

Sợi tổng hợp sau đó đem đi đục màng rồi dùng dung môi hóa chất hay những máy cơ khí nhiệt học nhằm liên kết chúng lại với nhau để có thể tạo thành những tấm vải nhẹ và xốp theo nhu yêu cầu.

Vải không dệt được ứng dụng thế nào?

Với những đặc điểm đặc trưng, vải không dệt được sử dụng phổ biến trong nhiều ngành nghề khác nhau. Cụ thể:

Nông nghiệp

Loại vải này được dùng để ngăn ngừa côn trùng, bảo vệ các loại cây trồng khỏi sâu bệnh hại, giữ ẩm giúp cho hạt nảy mầm tốt hơn. Đặc trưng của sản phẩm này là trọng lượng nhẹ vì thế giúp tiết kiệm thời gian và công sức khi tiến hành.

Y tế

Chúng thường được dùng để may các loại áo phẫu thuật, áo cách ly cho đội ngũ y bác sĩ. Còn ứng dụng phổ biến hơn chính là nguyên liệu của những loại khẩu trang y tế bạn đang dùng. Ngoài ra, những vật dụng tiếp xúc với da cần độ an toàn cao, thân thiện với môi trường người ta cũng ứng dụng loại vải đặc biệt này. Nhờ đó mà chúng dần khẳng định được vai trò và vị thế trong đời sống con người.

May mặc

Phổ biến nhất là những loại túi vải không dệt. Chúng thường được dùng để làm túi quà tặng, túi quảng cáo… Tùy vào mục đích sử dụng mà nhà sản xuất có thể thiết kế kích cỡ, màu sắc và những thông tin ở trên túi sao cho phù hợp.

Dây chuyền sản xuất vải không dệt hình 2

Ngoài ra, vải không dệt còn được dùng để làm miếng lót quần áo, trang phục biểu diễn hay lót giày…

Bảo hộ lao động

Tương tự như lĩnh vực y tế, trong lĩnh vực bảo hộ lao động người ta thường đề cao tính an toàn và nhanh chóng của những vật dụng. Đáp ứng yêu cầu đó, vải không dệt được dùng để may các bộ đồ bảo hộ, gang tay hay mặt nạ chống độc…

Hàng không

Loại vải đặc biệt này được dùng trong ngành hàng không như đồ nội thất trên máy bay hay đồ dùng một lần cho khách bởi đặc trưng khó chạy, tiện dụng và nhẹ nhàng. Bởi đặc điểm nổi bật này vì thế loại vải này càng được sử dụng nhiều hơn, ứng dụng rộng rãi hơn.

Quy trình sản xuất vải không dệt

Để sản xuất vải không dệt người ta cần nhiều loại nguyên liệu khác nhau chẳng hạn như xơ cho công nghiệp giấy, xơ cho công nghiệp dệt và Filament, một dạng sợi Polyester cơ bản. Sau đó, nguyên liệu sẽ được đưa vào sản xuất qua những công đoạn khép kín với hệ thống dây chuyền sản xuất vải không dệt chất lượng, công nghệ tiên tiến.

Tạo màng

Tùy theo dây chuyền máy móc mà vải không dệt sẽ được tạo màng nhờ vào phương pháp ướt, khí, dùng máy chải để tạo màng hay những phương pháp như SB, kéo màng tốc độ cao hay MB…

Xếp màng xơ

Khi màng đã được tạo theo như yêu cầu những sợi tổng hợp được xếp lớp ngang và kéo dãn trên máy. Tiếp đó, chúng sẽ được trốn và uốn thành những màng xơ.

Liên kết màng xơ

Những màng xơ sẽ được liên kết lại với nhau bằng xuyên kim, làm rối thủy lực, dùng sóng siêu âm, cán lá, kết dính nhiệt… Trong đó, mỗi loại phương pháp sẽ mang đến những sản phẩm khác nhau với đặc trưng riêng biệt. Chính vì thế, doanh nghiệp nên tùy theo mục đích sử dụng để có thể sản xuất theo yêu mong muốn.

Xử lý hoàn tất

Những loại vải không dệt hoàn thiện bằng công đoạn tráng phủ và đốt lên trên bề mặt vải. Tiếp đó, chúng được in và dét mỏng theo đúng yêu cầu của người tiêu dùng.

Dây chuyền sản xuất vải không dệt Uniduc

Uniduc là đơn vị chuyên phân phối các loại dây chuyền sản xuất hiện đại, sử dụng công nghệ tiên tiến của nhiều ngành nghề khác nhau. Công ty chuyên kiến tạo nên những nhà máy sản xuất tự động trên khắp Việt Nam. Trong đó, dây chuyền máy móc sản xuất vải không dệt tại Công ty Uniduc nghiên cứu và phân phối được nhiều doanh nghiệp lựa chọn.

Tham khảo thông số kỹ thuật cụ thể của dây chuyền để hiểu rõ hơn về hệ thống máy móc này:

 • Chỉ số nóng cháy 20 đến 40 g/10 phút.

 • Dao động < 1% cho mỗi lô.

 • Điểm nóng chảy 165⁰C.

 • Hàm lượng tro từ 0,15 đến 0,25%.

 • Vải thành phẩm có chiều rộng 1600mm.

 • Sợi filament đơn có độ chuẩn từ 1,5 đến 2,5 denier.

 • Sản lượng bình quân 5 tấn/ngày.

 • Trọng lượng của thành phẩm từ 9 đến 220 g/m2.

 • Giá trị GSM biến thiên có giá trị CV  < 6%.

 • Kích thước của máy đùn: f130x33:1.

 • Tốc độ vận hành 10 đến 150 m/min.

 • Yêu cầu về nguồn điện sử dụng thực tế 200kva.

 • Yêu cầu không gian thiết kế: 25*12*11 m.

 • Số thiết bị dùng kéo sợi 1 bộ.

Các máy móc của dây chuyền sản xuất vải không dệt Uniduc

Để tạo nên loại vải không dệt chất lượng người ta đưa ra thị trường nhiều dây chuyền sản xuất với sự tham gia của nhiều loại máy móc chất lượng khác nhau. Để hiểu rõ hơn về hệ thống dây chuyền này mời bạn tham khảo một số loại máy móc với vai trò của chúng trong dây chuyền dưới đây. Cùng trang bị kiến thức trước khi tiến hành sản xuất cụ thể nhé.

– Thiết bị định lượng

Chức năng của thiết bị này là cân đong chính xác những loại nguyên liệu sử dụng theo tỷ lệ được xác định sẵn. Những hạt nguyên liệu sẽ được đưa vào hệ thống băng rộng ba tầng qua những thiết bị định vị. Thiết bị phụ trợ đi kèm gồm bể chứa nguyên liệu chính, bể phụ trợ với những thiết bị hút hạt màu và bể trộn nguyên liệu.

Thông số của dòng mày này bao gồm:

 • Công suất hoạt động: 300kg/ giờ.

 • Tỷ lệ thêm các chất phụ gia từ 0.5 – 5%.

 • Tỷ lệ thêm chất phụ gia III: 5 – 50%.

Máy đùn chính Zhoushan 130mm

Chức năng chính của máy là làm tan chảy, đùn những hạt màu Polypropylene. Sau đó sẽ trộn với các chất phụ gia cần thiết. Thường thì phụ gia là những thành phần khác nhau có thể là chất chống oxy hóa, chất chống đông vón ục hay chất làm chậm sự cháy nhằm đảm bảo đặc điểm của vải không dệt thành phẩm.

Loại máy này bao gồm nhiều thành phần khác nhau như bộ phận cấp hạt màu, hệ thống điều khiển, hệ thống làm mát, hệ thống báo động.

Những ổ đĩa chỉnh của máy sử dụng tần số AC với các chức năng kiểm soát nhiệt độ của từng vùng khác nhau. Đồng hồ hiển thị nhiệt độ WEST điện trở chất liệu bạch kim hay một rơle ngắt dòng. Dòng máy này có những thông số kỹ thuật đặc trưng. Cụ thể:

 • Kích thước của vít: Φ130

 • Tỷ lệ L/D: 33/1

 • Công suất đùn tối đa: 250kg/ giờ quay

 • Tốc độ vít: 20-80 vòng/ phút

 • Điện năng tiêu thụ: 90 kW

 • Điện năng cấp cho chế độ gia nhiệt: 42kW

 • Số vùng gia nhiệt: 6

Máy se chỉ ALLWELL

Từ bên trong máy đùn, chất lòng nguyên liệu sẽ được kéo thành sợi trong máy se chỉ. Để làm việc ổn định và hiệu quả, hệ thống này bao gồm nhiều chi tiết khác nhau như ống dẫn, bộ lọc, hộp xe tơ, thiết bị bơm định lượng, bộ phận hút đơn phân, hệ thống sưởi ấm, hệ thống điều khiển…

 • Dung tích bộ lọc làm tan chảy: 3.5m3.

 • Bơm định lượng và ổ đĩa: công suất 250cc/ vòng.

 • Thiết bị hút đơn phân: công suất 5.5kW.

Hệ thống kéo sợi và làm nguội

Bao gồm nhiều thành phần khác nhau trong đó là buồng làm nguội, kênh xuống, lên và khuếch tán. Chức năng chính của hệ thống này chính là kéo sợi và làm lạnh ở hai bên, đối xứng với nhau. Thông số kỹ thuật cụ thể của hệ thống này là:

 • Kích thước chiều rộng làm việc: 1.600mm.

 • Lượng khí cho mục đích làm nguội: 10.000m/h.

 • Áp lực khí nén 5000PA.

Mẫu mạng kiểu ALLWELL

Dây chuyền sản xuất vải không dệt hình 3

Chức năng chính của loại máy này là kéo sợi mạng. Hệ thống bao gồm đĩa mẫu, thiết bị dán, hệ thống sửa chữa lỗi tự động, kênh hút… Bên cạnh đó,chúng còn có có hệ thống căng đai, căn lăn trước với lò dâu của con lăn giúp hỗ trợ sợi mạng kéo ra tốt hơn.

Thiết bị cuộn kiểu GUANGYA hoặc QIAODE

Nhiệm vụ của loại thiết bị này là kết dính những mẫu loại với nhau theo phương pháp áp suất và nhiệt độ. Tốc độ xử lý của loại mày này đạt từ 10 – 15m/ min với kích thước chiều rộng con lăn tầm khoảng 2.000mm. Con lăn bên trên sẽ tiến hành dập nổi và phía dưới là trơn mịn. Còn ổ đĩa sẽ hoạt động theo từng cuộn hoặc độc lập với nhau tùy thuộc vào đặc trưng dây chuyền.

Máy quấn chỉ hãng ALLWELL

Chức năng chính của máy là cuộn vải thành phẩm trong dây chuyền sản xuất. Cấu tạo của chúng bao gồm hai lỗ thông hơi và hai cuộn phẳng.

Như vậy, để sản xuất ra vải không dệt thành phẩm sẽ cần một số loại máy móc khác nhau tham gia từng công đoạn. Nên tham khảo rõ quy trình sản xuất, đặc trưng của các loại máy móc để có kiến thức về dây chuyền sản xuất trước khi lập xưởng và tiến hành vận hành theo yêu cầu.

Địa chỉ mua dây chuyền sản xuất vải không dệt uy tín?

Quý khách hàng đang muốn tìm kiếm địa chỉ mua dây chuyền máy móc, chuyển giao công nghệ có thể liên hệ với Công ty Uniduc để được hỗ trợ. Nhiều năm qua, đơn vị này chuyên nghiên cứu, phân phối các loại máy móc sản xuất, kiến tạo nên những nhà máy sản xuất tự động tại Việt Nam. Luôn đặt uy tín lên hàng đầu vì thế chúng tôi nhận được sự tin tưởng của khách hàng và doanh nghiệp.

Hy vọng, với những thông tin này có thể giúp bạn tìm kiếm được hệ thống máy móc chất lượng cùng đơn vị phân phối uy tín. Nếu như cần tư vấn thêm thông tin gì hãy liên hệ thêm với Công ty Uniduc để được chuyên gia của chúng tôi hỗ trợ kịp thời nhất nhé.

Chúc bạn thành đạt trong công việc và hạnh phúc trong cuộc sống!

UNIDUC – KIẾN TẠO NHÀ MÁY SẢN XUẤT TỰ ĐỘNG

 

About Author

https://maysanxuattudong.com/

Daniel là quản trị viên của website maysanxuattudong.com. Daniel cũng là thành viên của công ty Uniduc JSC.

Zalo Chat
Gọi Điện Thoại