Giá máy chiết rót bao nhiêu? Mua ở đâu chất lượng?

Share

Ngoài chất lượng, giá máy chiết rót cũng là thông tin được nhiêu doanh nghiệp quan tâm, tìm hiểu? Giá thành bao nhiêu? Có đắt không? Mua ở đâu tốt? Để giải đáp được những nội dung thông tin này mời quý khách hàng tham khảo thêm nội dung cụ thể dưới đây.

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại máy chiết rót khác nhau vì thế mà doanh nghiệp dễ dàng lựa chọn thiết bị công nghiệp phù hợp. Tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng hiểu rõ về đặc điểm, lợi ích hay giá máy chiết rót.

Nhằm giải quyết thắc mắc cho doanh nghiệp, giúp khách hàng chọn được loại máy chiết rót cũng như đơn vị phân phối uy tín, phù hợp mời bạn tham khảo một số gợi ý dưới đây. Công ty Uniduc sẽ giúp bạn giải đáp những nội dung này, đưa đến hỗ trợ tốt nhất và kịp thời.

Máy chiết rót là thiết bị gì?

Với tên tiếng là là Filling Machine, máy chiết rót được sử dụng khá phổ biến ở những nhà máy sản xuất đồ uống hay thực phẩm sẵn. Thiết bị này chỉ hoạt động khi nguồn nguyên liệu ở dạng lỏng kiểu dung dịch hay dạng sệt. Với nhiều dòng máy khác nhau trong đó bao gồm máy thủ công, bán tự động và máy vận hành tự động hoàn toàn. Trong đó, những loại máy này thường được ứng dụng kết hợp trên những dây chuyền hiện đại với nhiều mắt xích liên kết với nhau.

may-chiet-rot-bot-01

Chẳng hạn như máy chiết rót ba trong một. Chính điều này đã tạo nên một chuỗi liên kết giúp mang đến những sản phẩm chất lượng, hoàn hảo đến với người tiêu dùng.

Với những đặc trưng đó, dòng máy này mang đến năng suất cao khi làm việc so với những cách làm thủ công trước đó. Bên cạnh đó, việc ứng dụng máy móc vào sản xuất, chiết rót đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm vừa đóng được tỉ lệ chuẩn, sản phẩm đồng đều. Nhờ đó giúp cho các nhà máy tiết kiệm được chi phí thuê nhân công, đẩy nhanh quá trình sản xuất. Đảm bảo nâng cao số lượng sản phẩm đưa ra thị trường mang đến doanh thu tốt nhất.

Thường thì những loại máy chiết rót dung dịch bằng khí nén. Thiết bị công nghiệp này thường sử dụng để chiết rót tất cả các dung dịch, chất nhờn, chất lỏng với các dung dịch sền sệt… tuy nhiên không thể chiết rót được những dung dịch quá đặc hay trong thành phần có lẫn chất rắn. Với thị trường Việt Nam khách hàng chủ yếu sử dụng các loại máy chiết rót để tiến hành chiết rót:

 • Trong thực phẩm: Tương ớt, nước sốt, nước mắm, nước tương…
 • Dung dịch hóa mỹ phẩm: Chẳng hạn như các loại kem, các loại sữa như sữa dưỡng thể, sữa tắm, dầu gội đầu, nước rửa chén…
 • Các loại chất lỏng khác: Nước tinh khiết, các lại nước ngọt, bia, rượu các loại…

Xem thêm: Máy chiết rót không dùng điện

Máy chiết rót có đặc điểm gì?

Bên cạnh giá máy chiết rót, để hiểu thêm về thiết bị này bạ cũng cần tham khảo thật kỹ về đặc điểm của chúng. Trên thực tế thì việc sử dụng loại máy này mang đến nhiều loại ích cho doanh nghiệp, xưởng sản xuất. Chính vì thế mà để có thể giúp cho máy hoạt động tốt, chúng cần phải có những đặc điểm cơ bản dưới đây:

 • Loại máy này thường được thiết kế riêng biệt giúp ích trong việc chiết rót những loại chất lỏng khác nhau, dầu hay các loại thực phẩm có kích thước mỏng.
 • Thiết bị này hoạt động dựa trên cơ chế, đó là đưa nguyên liệu vào – chiết rót – đẩy liên tục trong thời gian ngắn. Quá trình này được tiến hành liên tục đến khi hết nguyên liệu trong phễu chứa.
 • Trong đó, hệ thống chiết rót được lập trình sẵn với lượng nguyên liệu rót vào trong mỗi chai/ túi đựng với thời gian đổ đầy một chai hoặc túi.
 • Những sản phẩm dược thực hiện việc chiết rót dựa trên dây chuyền hoặc băng tải. Trong đó, máy có công suất hoạt động lớn lên đến hàng nghìn chai lọ mỗi ngày.
 • Đối với những nguyên liệu dễ tạo bọt như xà phòng, nước rửa chén hay mỹ phẩm… khi vận hành, quý khách hàng nên điều chỉnh piston hút chậm để hạn chế trào bọt với những nguyên liệu thông thường thì không cần thiết phải dùng đến.
 • Máy được thiết kế chu trình trong khoảng từ 0 – 30 giây. Tuy nhiên để hoạt động hiệu quả nhất, quý khách hàng nên cài đặt tối thiểu từ 4 giây, điều này giúp tiến hành những thao tác kịp thời và dung dịch không bị vương vãi ra trong khi tiến hành chiết rót.
 • Dòng máy này có khả năng chiết rót và định lượng nguyên liệu chất lỏng, bên cạnh khả năng chiết rót chính xác thì máy có hai hình thức chiết rót để bạn cân nhắc sử dụng. Trong đó bao gồm:
  • Chiết rót bằng tay: Khi tiến hành công việc chỉ cần xoay công tác ngược chiều kim đồng hồ rồi nhấn công tác chiết tay để bắt đầu làm việc. Với mỗi chi kỳ, máy chỉ chiết một lần sau đó ngừng lại.
  • Chế độ chiết rót tự động: Tiến hành cài đặt từ 4 – 30 giây, đây là thời gian tối ưu cho mỗi lần chiết rót với thời gian càng ngắn thì tốc độ công việc sẽ tiến hành nhanh hơn, nhưng cũng tùy thuộc vào thao tác để quý khách hàng có thể lựa chọn mức độ cài đặt thời gian. Trường hợp chưa quen tay nên cài đặt thời gian dài hơn và ngược lại nhằm đảm bảo năng suất cho công việc. Chế độ này sẽ tiến hành chiết liên tục cho mỗi chu kỳ sau khi bạn tiến hành xoay công tác theo chiều kim đồng hồ và ngược lại khi muốn đóng công tắc.

Xem thêm bài viết: Máy chiết rót 4 vòi & nguyên lý hoạt động

Tại sao nên sử dụng máy chiết rót?

Hiện nay, xu hướng ứng dụng máy móc vào trong sản xuất được các doanh nghiệp nắm rõ. Vì thế mà những loại máy chiết rót không còn quá xa lạ với những cơ sở sản xuất nhỏ lẻ, hộ gia đình. Việc sử dụng máy móc vào việc chiết rót các sản phẩm, đóng gói sản phẩm nhằm đảm bảo tăng tính chuyên nghiệp trong sản xuất cũng như đảm bảo  hàng hóa được bảo quản một cách tốt nhất. Ngoài ra, máy móc còn giúp nâng cao giá trị thương mại của sản phẩm khi đưa ra thị trường.

Song trên thực tế, không ít đơn vị vẫn ngần ngại đầu tư sản phẩm này, có nhiều nguyên nhân khác nhau, chẳng hạn như tính phổ biến, giá máy chiết rót. Bởi lẽ thường thì những loại máy này thường có giá thành, lợi ích và đặc điểm khác nhau.

Với những lợi ích cụ thể dưới đây, thiết bị công nghiệp này được nhiều doanh nghiệp yêu thích và tin tưởng sử dụng. Cụ thể:

Nâng cao năng suất công việc

Việc sử dụng các loại máy móc trong sản xuất giúp năng suất tăng cao. Năng suất của máy mang đến cho doanh nghiệp nhờ vào cách rút ngắn những công đoạn so với việc tiến hành theo phương pháp thủ công, cần nhiều những loại máy móc hỗ trợ như trước.

Công việc được tiến hành tự động chỉ cần vài thao tác cài đặt đơn giản, dây chuyền tiến hành chuyên nghiệp là máy có thể làm việc. Nhờ đó mà máy có thể vận hành tương tự như một dây chuyền chuyên nghiệp.

Thị trường hiện nay có nhiều dòng máy khác nhau vì thế tùy thuộc vào mỗi loại mà chỉ cần từ 1 – 2 người là có thể làm việc tốt mỗi loại máy. Điều này giúp mang đến lợi ích thiết thực không cần nhiều công đoạn với mỗi loại máy móc cần một công nhân như phương pháp thủ công trước đây.

Xem thêm: Máy chiết rót sữa chua tự động giá rẻ chất lượng

Tăng tính chuyên nghiệp cho sản phẩm

Tâm lý chung của khách hàng, việc mua những sản phẩm được đóng gói cẩn thận, chuyên nghiệp với nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, thương hiệu – nhãn mác hẳn hỏi… Điều này vẫn được người tiêu dùng đánh giá cao hơn cả dù rằng giá thành có phần cao hơn những dòng sản phẩm khác trên thị trường. Đây chính là điều mà bất cứ đơn vị nào cũng quan tâm đến nếu như muốn tạo nên sản phẩm tốt, có sức cạnh tranh cao trên thị trường. Chính điều này mang đến khả năng nâng cao tính cạnh tranh, dễ dàng xây dựng thương hiệu sản phẩm.

Bảo quản hàng hóa tốt hơn

Việc sử dụng những loại máy chiết rót, bên cạnh việc nâng cao năng suất, tuân thủ nghiêm ngặt những vấn đề về vệ sinh an toàn thực phẩm, tiết kiệm trong đóng gói, hoàn thiện sản phẩm… Nhờ đó, có thể giúp đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng, nhân công khi tham gia vào những công đoạn sản xuất.

Bên cạnh đó, việc bảo quản hàng hóa và thực phẩm được tiến hành tốt hơn, khâu vận chuyển cũng đơn giản và dễ dàng hơn nữa. Đặc biệt, tránh những tác động của môi trường vào chất lượng của sản phẩm.

Giá thành không quá cao

Giá máy chiết rót là điều được nhiều người quan tâm, tìm hiểu bởi chúng ảnh hưởng trực tiếp đến mức chi phí đầu tư ban đầu hay chi phí vận hành máy móc. Nếu như so sánh với các dây chuyền tự động chuyên nghiệp mức đầu tư từ vài trăm triệu đến cả tỉ đồng còn những loại máy mini, máy bán tự động hay máy chiết rót thủ công… giá thành sẽ rẻ hơn. Vì thế tùy vào nhu cầu, quy mô sản xuất mà quý khách hàng nên tham khảo để có được lựa chọn tốt nhất dành cho mình.

Nhờ những lợi ích này, quý khách hàng có thể hiểu rõ hơn về dòng máy này cũng như giải thích tại sao máy chiết rót được các doanh nghiệp tin tưởng lựa chọn và sử dụng.

Phân loại các máy chiết rót thông dụng

Quý khách hàng đang muốn hiểu và tìm kiếm về dòng máy chiết rót phù hợp, đâu là loại máy tốt, giá máy chiết rót bao nhiêu cần tìm hiểu rõ hơn về những dòng máy trên thị trường. Thực thế thì hiện nay có nhiều lòng máy với dây chuyền chiết rót tương ứng. Trong đó, mỗi loại máy sẽ mang đến năng suất và cách điều khiển khác nhau. Chính vì thế mà việc phân loại chính là điều cần thiết cho các nhà sản xuất khi tìm hiểu và lựa chọn.

Dựa trên cách thức vận hành và quy trình làm việc của máy chiết rót chúng được phân chia thành một số loại với các đặc điểm cụ thể:

Máy chiết rót thủ công

Khi vận hành, dòng máy này không cần sử dụng đến điện năng. Đây là loại máy phù hợp với những không gian nhỏ như phòng thí nghiệm, tiệm mỹ phẩm hay hộ gia đình… Dòng máy này có thể chiết rót các chất lỏng khác nhau chẳng hạn như dầu gội, kem đánh răng… Thiết bị này có tốc độ làm việc chính xác lên đến 99%, giúp gia tăng năng suất và chất lượng của sản phẩm khi hoàn thiện.

Máy chiết rót dạng bán tự động

Thiết bị công nghệ này có tốc độ làm việc nhanh hơn so với những dòng máy làm việc theo phương pháp thủ công. Loại máy này thường dùng trong những nhà máy có quy mô không lớn. Chúng thường được nghiên cứu, lắp đặt theo dây chuyền với nhiều vòi bơm khác nhau, thích hợp với nhu cầu và quy mô sản xuất.

Việc sử dụng loại máy chiết rót này có thể dùng trong nhiều sản phẩm khác nhau, thích hợp chiết rót các dung dịch khác nhau, đáp ứng nhu cầu.

Máy chiết rót dạng tự động

Đây chính là dòng máy được đánh giá cao với khả năng vận hành tự động hoàn toàn. Loại máy này phù hợp với dây chuyền lớn cùng công suất của máy có thể vận hành liên tục. Theo đánh giá, dòng máy này có thể phân chia với nguyên lý hoạt động theo những lập trình cho sẵn từ trước. Chính vì thế mà những người điều khiển không mất quá nhiều thời gian để theo dõi suốt quá trình chiết rót các chất lỏng.

Nếu như theo cách thức vận hành thiết bị, thị trường hiện nay có ba loại máy chiết rót với những đặc điểm, năng suất vận hành khác nhau. Vì thế tùy theo nhu cầu và quy mô doanh nghiệp có thể đưa đến những gợi ý và lựa chọn thích hợp.

Giá máy chiết rót bao nhiêu? Có đắt không?

Như đã nói, ngoài chất lượng thì giá thành là yếu tố được doanh nghiệp quan tâm, tìm hiểu khi lựa chọn, đầu tư các loại máy móc nói chung và máy chiết rót nói riêng. Thị trường với nhiều loại khác nhau, phù hợp với nhu cầu riêng biệt của từng ngành nghề vì thế giá thành cũng có sự khác biệt. Bên cạnh đó, với nhiều nhà cung cấp khác nhau vì thế giá thành cũng có sự thay đổi.

Trong đó, máy chiết rót tự động có giá thành cao hơn cả còn máy bán tự động, thủ công. Căn cứ vào nhu cầu, quy mô sản xuất và đặc điểm của từng ngành nghề khác nhau vì thế quý khách hàng có thể có được lựa chọn tốt nhất.

Hiểu rõ thị hiếu của khách hàng, Công ty Uniduc với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề chuyên nghiên cứu, phân phối các loại máy chiết rót chính hãng, chất lượng với mức giá thành phải chăng. Nhờ đó có thể giúp cho khách hàng có được lựa chọn tốt nhất.

Khi phân phối sản phẩm chúng tôi đều cung cấp đầy đủ thông tin liên quan đến sản phẩm qua bảng báo giá máy chiết rót. Thông qua đây, quý khách hàng có thể hiểu rõ hơn về nguồn gốc sản xuất, đặc điểm, tính ứng dụng và giá thành chi tiết từng sản phẩm. Đặc biệt, chúng tôi cam kết mang đến cho bạn những sản phẩm tốt, dịch vụ hàng đầu với mức giá thành cạnh tranh. Nhờ đó có thể giúp khách hàng có được lựa chọn tuyệt vời.

Trên đây là một số thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về máy chiết rót cũng như đặc điểm, lợi ích và giá thành của chúng. Nếu cần tư vấn thêm thông tin gì hãy liên hệ với Công ty Uniduc để được tư vấn kịp thời.

UNIDUC – KIẾN TẠO NHÀ MÁY SẢN XUẤT TỰ ĐỘNG

 

About Author

https://maysanxuattudong.com/

Daniel là quản trị viên của website maysanxuattudong.com. Daniel cũng là thành viên của công ty Uniduc JSC.

Zalo Chat
Gọi Điện Thoại