Khẩu trang y tế đóng gói từng cái có tốt không?

Share

Khẩu trang y tế đóng gói từng cái ngày càng được sử dụng phổ biến những loại khẩu trang này khác gì với loại đóng hộp 50 chiếc thông thường không? Để hiểu hơn về điều này, mời bạn tham khảo một số thông tin cụ thể dưới đây.

Khẩu trang y tế hiện nay trở thành vật bất ly thân của nhiều người giúp ngăn ngừa bụi bẩn tấn công hoặc phòng ngừa dịch bệnh lây lan chẳng hạn như đại dịch COVID-19. Để đáp ứng nhu cầu người dùng, thị trường hiện nay có nhiều loại khẩu trang khác nhau như khẩu trang 3M, khẩu trang N95, Khẩu trang FFP1… trong đó, mỗi loại đều có một số đặc điểm riêng biệt.

Khẩu trang y tế đóng gói từng cái hình 1

Trong đó, khẩu trang y tế đóng gói từng cái với khả năng tiệt trùng cao, bọc riêng từng cái tiện dụng cho người dùng, tránh vấy bẩn khi bảo quản. Bạn có thể mang theo để sử dụng khi cần thiết, phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng.

Để hiểu rõ hơn về sản phẩm này, Uniduc xin đưa ra một số thông tin cụ thể dưới đây. Cùng tìm hiểu thêm để có được kiến thức dành cho mình.

Khẩu trang y tế có tác dụng gì?

Sản phẩm khẩu trang y tế nói chung là loại mặt nạ có tác dụng quan trọng trong việc bảo vệ vùng miệng và mũi giúp ngăn nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh, vi khuẩn hay bụi bẩn. Khẩu trang ngăn giọt bắn chứa virus khi hắt hơi hay ho bắn vào người khác cũng như tránh giọt bắn chứa vi khuẩn tấn công miệng, mũi bạn.

Khẩu trang y tế đóng gói từng cái hình 2

Phần lớn thì khẩu trang y tế được sử dụng phổ biến tại các bệnh viện hay cơ sở y tế bởi đội ngũ y bác sĩ, nhân viên làm việc trong ngành y.

Thực tế hiện nay, khẩu trang y tế được sử dụng nhiều trong cuộc sống được người dân tin tưởng để ngăn ngừa bụi bẩn, hóa chất, khói xe ngoài đường… Đồng thời, chúng còn có tác dụng bảo vệ da vùng mặt tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, ngăn ngừa lây lan bệnh qua đường hô hấp…

Khẩu trang y tế có giặt được không?

Nhiều người thường quan tâm khẩu trang y tế nói chung và khẩu trang y tế đóng gói từng cái được dùng bao nhiêu lần? Có giặt được hay không?

Trên thị trường hiện nay, có hai loại khẩu trang y tế với những đặc trưng riêng biệt:

– Loại 2 – 5 lớp: Đây là dòng khẩu trang chỉ được dùng một lần với giá thành tương đối rẻ. Mức giá một hộp khẩu trang y tế 50 cái thông thường dao động từ 40.000 – 60.000 đồng/ hộp. Hiện nay, trước tình trạng dịch bệnh, mức giá này có thể chênh lệch 20 – 30% tùy vào loại khác nhau. Tuy nhiên nhìn chung thì chúng vẫn phù hợp với khả năng, yêu cầu sử dụng và phần đông tài chính của người dùng Việt.

Khẩu trang y tế đóng gói từng cái hình 3

– Loại có mức giá cao hơn: Thị trường có thêm nhiều sản phẩm với những cải tiến được nhập khẩu trực tiếp từ một số quốc gia như Nhật Bản, Hàn Quốc hay Hoa Kỳ. Ngoài ra, một số loại sản xuất theo công nghệ tiên tiến song cũng chỉ được dùng một lần.

Thực tế thì tất cả các loại khẩu trang y tế đều không thể giặt và tái sử dụng. Bởi lẽ, nếu như làm như vậy công dụng của chúng sẽ bị giảm đi nhiều và không mang đến hiệu quả phòng chống như lúc ban đầu. Chính vì thế việc sử dụng khẩu trang y tế bao gồm cả những loại đóng gói riêng từng cái cần tuân thủ rõ những khuyến cáo của nhà sản xuất với thời lượng và số lượng nhất định. Điều này giúp đảm bảo an toàn dành cho sức khỏe của người dùng.

Một số loại khẩu trang trên thị trường

Thị trường hiện nay có nhiều sản phẩm khẩu trang khác nhau, phù hợp với nhiều người sử dụng. Cùng tham khảo một số thông tin dưới đây để hiểu rõ hơn về những loại khẩu trang này.

Khẩu trang N95

Sản phẩm này được đánh giá cao, có thể bảo vệ tốt nhất cho bạn gần như 100%. Khẩu trang N95 có khả năng tránh được virus lên đến 95% các loại vi hạt từ 0.3 micron trở xuống cũng như ngăn vi khuẩn tỷ lệ đến 100%. Ngoài ra, chúng còn có thể ngăn ngừa hoàn toàn bụi bẩn và phấn hoa.

Khẩu trang y tế đóng gói từng cái hình 4

Song khẩu trang này sẽ khó thở hơn cho người dùng, vì thế nếu như thấy dễ thở tức là bạn đã dùng sai cách hay mua nhầm phải hàng giả, hàng nhái kém chất lượng.

Khẩu trang y tế

Mẫu khẩu trang chất lượng này có thể bảo vệ lên đến 98% nhưng lại rất dễ thở và dễ dàng sử dụng hơn. Được thiết kế nhiều loại với số lớp khác nhau trong đó màng chất lỏng giữ được giọt hô hấp từ hơi thở người dùng cũng như chống thấm nước.

Loại khẩu trang giúp ngăn ngừa đến 95% virus và hơn 80% các loại vi khuẩn từ môi trường ngoài. Hơn thế nữa, khả năng ngăn bụi bẩn và phấn hoa cũng đảm bảo chất lượng lên đến 80%.

Khẩu trang FFP1

Khả năng bảo vệ cao lên đến 99% vì thế chúng được dùng phổ biến trong những môi trường ít bụi bẩn. Theo đánh giá, FFP1 có thể ngăn 95% virus, vi khuẩn, lọc ít nhất 80% các loại hạt kích thước 0.6 micron, đặc biệt, giới hạn phơi nhiễm tại nơi làm việc không vượt quá 4 lần.

Với những đặc trưng này, FFP1 là loại khẩu trang phù hợp sử dụng cho các ngành y tế, xây dựng, công nghiệp thực phẩm…

Khẩu trang Carbon

Được đánh giá khả năng bảo vệ tầm trung trong đó khả năng ngăn ngừa các loại virus, vi khuẩn trung bình. Khẩu trang này cũng có thể ngừa bụi và phấn hoa từ không khí trên 50%.

Loại khẩu trang này ít được khuyên dùng để ngăn ngừa lây lan virus gây bệnh COVID-19. Vì thế bạn nên cân nhắc khi lựa chọn sử dụng nhé.

Khẩu trang giấy

Loại khẩu trang này không được trang bị lớp lọc và chống thấm vì thế không mang đến công dụng ngăn ngừa bụi bẩn và chống virus hiệu quả cao. Đồng thời, giá thành rẻ và dễ bị nhầm lẫn với khẩu trang y tế.

Khẩu trang Pitta

Mẫu khẩu trang này thiết kế thời trang và nổi tiếng được ưu tiên sử dụng bởi các ngôi sao, ca sĩ nổi tiếng trên thế giới. Chúng có tác dụng quan trọng trong việc chống nóng, bụi thô và phấn hoa nhiều hơn là chống bụi mịn và các loại virus…

Như vậy, khẩu trang có nhiều loại, khẩu trang y tế cũng có nhiều loại khác nhau để đáp ứng nhu cầu của người dùng. Trong đó, khẩu trang y tế đóng gói từng cái thực tế chỉ là hình thức đóng gói để đảm bảo khả năng vô trùng, thiết kế gọn nhẹ có thể để trong cốp xe, văn phòng hoặc mang đi sử dụng trong các chuyến công tác, du lịch…

Vậy nên dùng khẩu trang y tế đóng gói từng cái không?

Trên đây là một số thông tin liên quan đến các loại khẩu trang phổ biến trên thị trường. Nhiều người thường cho rằng, việc đóng gói từng cái sẽ đảm bảo khả năng tiệt trùng tốt hơn nhưng điều này không hoàn toàn đúng. Bởi lẽ, khẩu trang y tế đúng tiêu chuẩn đều có thể kháng khuẩn, đảm bảo tác dụng tuyệt đối khi sử dụng.

Khẩu trang y tế đóng gói từng cái hình 5

Lợi dụng tâm lý của khách hàng, nhiều cơ sở đã đóng gói những mẫu khẩu trang kém chất lượng vào từng gói riêng để bán với giá thành cao. Vì thế, nếu như muốn mua hàng chất lượng, đảm bảo tác dụng tốt khi sử dụng bạn cần cân nhắc sản phẩm phù hợp.

Nên lựa chọn những sản phẩm khẩu trang y tế được đóng gói từng cái của các thương hiệu uy tín, được khách hàng tin tưởng.

– Đối với loại khẩu trang đóng gói riêng từng cái nên chọn những loại có nhiều lớp, sản phẩm chất lượng được kiểm định rõ ràng.

– Lựa chọn cơ sở phân phối khẩu trang chất lượng được nhiều người quan tâm. Đây cũng là vấn đề quan trọng để mua hàng chất lượng với giá thành phù hợp.

Nếu như bạn cần tư vấn về các loại khẩu trang nói chung hoặc khẩu trang y tế đóng gói từng cái nói riêng, hãy liên hệ với Công ty Uniduc để được hỗ trợ kịp thời. Nhiều năm kinh nghiệm trong nghề chúng tôi hiểu rõ nhu cầu của khách hàng và đem đến cho bạn những sản phẩm dịch vụ tốt nhất!

Chúc bạn thành đạt trong công việc và hạnh phúc trong cuộc sống!

UNIDUC – KIẾN TẠO NHÀ MÁY SẢN XUẤT TỰ ĐỘNG

 

About Author

https://maysanxuattudong.com/

Daniel là quản trị viên của website maysanxuattudong.com. Daniel cũng là thành viên của công ty Uniduc JSC.

Zalo Chat
Gọi Điện Thoại