Kính lúp cầm tay tốt nhất năm 2021 – Đánh giá và lựa chọn hàng đầu

Share

So với nhiều năm trước, kính lúp hiện nay đã được phát triển nhiều tính năng hơn. Một số loại kính lúp được bổ sung thêm các mức độ phóng đại, có thêm ống kính thứ hai trong tay cầm hoặc thậm chí cả đèn LED chiếu sáng. Trong bài viết này, mình xin gợi ý một số loại kính lúp cầm tay tốt nhất hiện nay.

kinh lup

I. Kính lúp là gì?

Kính lúp là một thấu kính lồi được sử dụng để tạo ra ảnh phóng đại của một vật. Ống kính thường được gắn trong khung có tay cầm. Kính lúp có thể được sử dụng để tập trung ánh sáng, chẳng hạn như tập trung bức xạ mặt trời để tạo ra một điểm nóng tại tiêu điểm cho ngọn lửa bắt đầu.

Kính lúp tấm bao gồm nhiều thấu kính hình vòng đồng tâm rất hẹp, sao cho sự kết hợp này hoạt động như một thấu kính duy nhất nhưng mỏng hơn nhiều. Sự sắp xếp này được gọi là thấu kính Fresnel.

Kính lúp là một biểu tượng của tiểu thuyết trinh thám, đặc biệt là của Sherlock Holmes.

II. Độ phóng đại của kính lúp.

Độ phóng đại của kính lúp phụ thuộc vào vị trí đặt kính lúp giữa mắt người dùng và vật thể đang được quan sát và tổng khoảng cách giữa chúng. Công suất phóng đại tương đương với độ phóng đại góc (không nên nhầm điều này với công suất quang học, là một đại lượng khác). Công suất phóng đại là tỷ lệ giữa kích thước của hình ảnh được hình thành trên võng mạc của người dùng có và không có ống kính. Đối với trường hợp “không có”, người dùng thường giả định rằng người dùng sẽ đưa đối tượng đến gần một mắt nhất có thể mà nó không bị mờ. Điểm này, được gọi là điểm gần chỗ ở, thay đổi theo độ tuổi. Ở trẻ nhỏ, nó có thể gần tới 5 cm, trong khi ở người già, nó có thể xa tới một hoặc hai mét. Kính lúp thường được đặc trưng bằng cách sử dụng giá trị “tiêu chuẩn” là 0,25 m.

Công suất phóng đại cao nhất có được bằng cách đặt thấu kính rất gần một mắt và di chuyển mắt và thấu kính lại gần nhau để có được tiêu điểm tốt nhất. Đối tượng sau đó thường cũng sẽ ở gần ống kính. Công suất phóng đại thu được trong điều kiện này là MP0 = (0,25 m) Φ + 1, trong đó Φ là công suất quang học tính bằng diop và hệ số 0,25 m đại diện cho điểm gần giả định (¼ m tính từ mắt). Giá trị này của công suất lúp là giá trị thường được sử dụng để đặc trưng cho kính lúp. Nó thường được ký hiệu là “m ×”, trong đó m = MP0. Đây đôi khi được gọi là tổng công suất của kính lúp (một lần nữa, đừng nhầm với công suất quang học).

Tuy nhiên, kính lúp không phải lúc nào cũng được sử dụng như mô tả ở trên vì sẽ thoải mái hơn khi đặt kính lúp gần vật thể (cách xa một tiêu cự). Khi đó, mắt có thể ở khoảng cách xa hơn, và rất dễ thu được hình ảnh tốt; tiêu điểm không nhạy lắm với vị trí chính xác của mắt. Công suất phóng đại trong trường hợp này gần đúng là MP = (0,25 m) Φ.

Một kính lúp điển hình có thể có tiêu cự 25 cm, tương ứng với công suất quang học là 4 diop. Một chiếc kính lúp như vậy sẽ được bán dưới dạng kính lúp “2 ×”. Trong thực tế sử dụng, một người quan sát có đôi mắt “điển hình” sẽ có được công suất phóng đại từ 1 đến 2, tùy thuộc vào vị trí đặt ống kính.

III. Kính lúp hoạt động như thế nào?

Kính Lúp

Kính Lúp

Kính lúp là một thấu kính lồi, có nghĩa là nó cong ra ngoài, ở giữa dày hơn nhiều so với các cạnh của nó. Hình dạng này bẻ cong sóng ánh sáng của các vật thể nhìn qua nó, khiến chúng ta nhìn chúng theo những cách khác thường. Khi bạn giữ một kính lúp gần một vật, sóng ánh sáng của nó sẽ mở rộng ra trước khi chúng được hội tụ vào mắt bạn, làm cho vật có vẻ rất lớn. Nhưng khi bạn cầm một chiếc kính lúp ra ngoài và xem một vật ở xa bằng nó, vật đó sẽ nhỏ hơn và lộn ngược. Hiệu ứng này là do hình ảnh nằm ngoài tiêu điểm của ống kính. Thấu kính lồi càng cong thì khả năng bẻ cong ánh sáng và độ phóng đại của nó càng lớn. Kính hiển vi (cho phép chúng ta nhìn những thứ quá nhỏ để có thể nhìn thấy bằng mắt của chúng ta), ống nhòm và kính thiên văn (làm cho những thứ ở xa trông to hơn và ở gần chúng ta hơn) cũng sử dụng thấu kính lồi.

IV. Kính lúp cầm tay tốt nhất năm 2021 – Đánh giá và lựa chọn hàng đầu.

1. Kính lúp cầm tay Fancii LED – Nhìn chung tốt nhất.

Được trang bị ba mức độ phóng đại khác nhau từ 2X đến 10X, kính lúp cầm tay Fancii là một công cụ ấn tượng mà chúng tôi cho rằng vượt trội so với đối thủ. Ống kính ngoại cỡ có đường kính 5,5 inch để bạn có nhiều không gian để xem những gì bạn đang xem. Độ phóng đại rất rõ ràng và không bị biến dạng, giúp bạn dễ dàng đọc bản in đẹp. Ngoài ra, loại kính này có trọng lượng nhẹ nên bạn có thể sử dụng thoải mái trong thời gian dài mà không lo khó chịu.

Một trong những tính năng được yêu thích ở sản phẩm này là đèn LED tích hợp cho phép chúng ta đọc trong mọi điều kiện ánh sáng.

 • Ống kính quá khổ
 • Trọng lượng nhẹ
 • 3 mức độ phóng đại
 • Đèn LED tích hợp
Kính Lúp

Kính Lúp

2. Kính Lúp Insten – Giá Trị Tốt Nhất.

Không đắt nhưng chất lượng cao, chúng tôi nghĩ Insten MOTHXXXGLAS4 là kính lúp cầm tay tốt nhất với số tiền bỏ ra. Thiết kế không rườm rà của nó giúp dễ sử dụng và giúp giảm chi phí. Cánh tay của bạn cũng sẽ không bị mỏi nhờ trọng lượng siêu nhẹ, chỉ 2 ounce. Thấu kính được làm bằng kính quang học chất lượng cao với độ phóng đại 5X. Nó phóng to một cách rõ ràng và sắc nét. Chúng tôi không nhận thấy bất kỳ sự biến dạng có thể nhìn thấy nào và độ mờ xung quanh các cạnh được giữ ở mức tối thiểu. Nhìn chung, đây là một công cụ tuyệt vời với mức giá thấp, khiến nó trở thành sản phẩm giá trị tốt nhất trong danh sách này.

 • Rất vừa phải
 • Đơn giản và dễ sử dụng
 • Siêu nhẹ
Kính Lúp

Kính Lúp

3. Kính lúp MagniPros – Lựa chọn Cao cấp.

Với hình dạng hình chữ nhật thuôn dài lý tưởng để đọc sách, kính lúp MagniPros đã nhận được đề xuất lựa chọn cao cấp trong danh sách này. Thấu kính phóng đại gấp 3 lần tăng kích thước của những gì bạn đang xem lên 300% mà không có bất kỳ biến dạng quang học nào. Nó hơi nặng vì kích thước và độ chắc chắn, nhưng cảm giác cầm trên tay rất tốt. Kính lúp này có hai dải đèn LED sáng giúp chiếu sáng hoàn toàn bất cứ thứ gì bạn đang nhìn, lên đến 600 lumen. Chúng sẽ chạy trong 100.000 giờ trên một bộ pin AAA. Hơn nữa, chúng thực sự có thể điều chỉnh độ sáng, vì vậy bạn có thể điều chỉnh chúng để đáp ứng nhu cầu của mình bất kỳ lúc nào. Với những tính năng tuyệt vời như vậy, không có gì ngạc nhiên khi đây là một trong những lựa chọn đắt tiền hơn, nhưng chúng tôi nghĩ rằng nó xứng đáng với mức giá cao hơn một chút.

 • Hình chữ nhật để dễ đọc
 • Đèn LED sáng tích hợp
 • Đèn LED có thể điều chỉnh độ sáng
 • 100.000 giờ chiếu sáng trên 3 pin AAA
Kính Lúp

Kính Lúp

4. Kính lúp cầm tay MagnifyLabs.

Tay cầm chéo độc đáo của kính lúp cầm tay MagnifyLabs MAG0005 có nghĩa là việc sử dụng theo chiều dọc hoặc chiều ngang đều thoải mái như nhau. Hình dạng hình chữ nhật dài là hoàn hảo để đọc, nhưng hình ảnh không sắc nét như mong muốn. Hình ảnh được phóng đại qua kính khá mờ và độ phóng đại không cao.

Mặt khác, MagnifyLabs hỗ trợ sản phẩm của họ với chế độ bảo hành trọn đời.

 • Thấu kính thủy tinh cấp quang học
 • Bảo hành trọn đời
 • Tay cầm chéo để xem dọc hoặc ngang
Kính Lúp

Kính Lúp

5. Kính lúp điện cầm tay Carson.

Carson SG-12 nhìn chung là một chiếc kính lúp khá cơ bản, mặc dù nó có ống kính điểm 11,5X, được xem là khá tiện lợi. Ống kính chính được làm từ acrylic thay vì thủy tinh và nó chỉ phóng đại lên đến 2X. Đối với một số người, độ phóng đại này đã là đủ. Nhưng nhiều người dùng yêu cầu độ phóng đại lớn hơn để đọc bản in đẹp. Chiếc túi có đệm đi kèm với sản phẩm được đánh giá cao. Do sản phẩm có trọng lượng lớn nên khi sử dụng trong thời gian dài, bạn sẽ cảm thấy mỏi nơi cánh tay.

 • Bao gồm một ống kính điểm 11,5X
 • Bao gồm túi đệm
Kính Lúp

Kính Lúp

 

About Author

https://maysanxuattudong.com/

Daniel là quản trị viên của website maysanxuattudong.com. Daniel cũng là thành viên của công ty Uniduc JSC.

Zalo Chat
Gọi Điện Thoại