Lắp ráp robot là làm gì? Học lắp ráp robot ở đâu?

Share

Hiện tại, trong công cuộc hiện đại hóa công nghiệp hóa đất nước. Việt Nam đang rất cần những nhân lực kỹ sư có tay nghề cao để phục vụ cho các dự án đột phá. Nhận thức được nhu cầu con người, các phụ huynh, sinh viên, học sinh các thế hệ trẻ đang đổ xô vào những trường đại học kỹ thuật nổi tiếng. Trong số các ngành kỹ thuật, thì lắp ráp Robot, Tự động hóa, điện tự động đang nổi lên là một ngành cho tương lai với mức lương hấp dẫn. Sau đây Uniduc sẽ đưa cho các bạn cái nhìn rõ nhất về chuyên ngành lắp ráp Robot nhé.

Lắp ráp robot là làm gì?

Khái niệm Robot

Robot là khái niệm nhằm nói đến những loại máy móc có thể thực hiện nhiệm vụ 1 cách tự động, bằng sự điều khiển của máy tính. Robot tồn tại ở tất cả các như cơ khí, nhân tạo, nhựa,… Những loại có hình dáng mô phỏng con người còn được gọi là Người máy.

Lắp ráp và lập trình Robot là gì?

Lắp ráp Robot là ngành khoa học kỹ thuật cao, bao gồm cả việc thiết kế cơ khí và lập trình. Học lắp ráp Robot có các quy trình sau: thiết kế, chế tạo, vận hành. Các thiết bị Robot được thiết kế từ trước đến nay, đều có mục đích phục vụ nhu cầu của con người. Cũng như thay thế sức lực con người trong những công việc nguy hiểm. 

Lắp ráp Robot

Các ý tưởng Robot thường được lấy từ những nhu cầu đời sống. Càng ngày Robot càng phát triển và phát huy được lợi thế của mình trong tất các các ngành: đời sống, y tế, quân sự, và cả kinh doanh,…

Học lắp ráp robot ở đâu?

Nhu cầu học lắp ráp robot không chỉ đến từ các bạn sinh viên đại học, hay những kỹ sư. Mà nó còn là mong muốn của các phụ huynh và ước mơ của các trẻ nhỏ. Nhằm tạo hứng thú, tăng khả năng phát triển tư duy của các em.

Lắp Ráp Robot cho trẻ em ở đâu?

Đến các trung tâm dạy về Robot, các em sẽ được làm quen, tìm hiểu về những thứ mới lạ, tăng nhận thức về tương lai. Ở thế hệ 8x, 9x chắc hẳn không ít bạn trẻ có ước mơ học chế tạo máy để làm riêng cho mình một chú ASIMO. Thì hiện tại việc các bạn cho con học cũng là thỏa mãn 1 phần ước mơ trẻ thơ của mình.

lắp ráp Robot cho trẻ

Ở mỗi buổi học các bé sẽ được nắm bắt các nội dung sau:

 • Bé được hướng dẫn cơ bản về các kiến thức cơ sở như chuyển động, lực, lập trình,… qua đó bé sẽ nắm chắc các nguyên lý cơ bản của việc vận hành và phát triển một mô hình Robot
 • Sau khi nắm rõ lý thuyết, các bé sẽ đưa ra ý tưởng vào mô hình được các thầy cô cho sẵn. Để phát triển khả năng tư duy sáng tạo cach lap rap Robot
 • Thực hành hướng dẫn lắp ráp Robot đơn giản, giúp các bé tăng độ khéo léo và khả năng quan sát. Huong dan lap rap Robot cũng là cách các để các bé thể hiện khả năng của bản thân mình trong lớp học
 • Các bé sẽ có cơ hội tham gia các cuộc thi về sáng tạo, cách lắp ráp Robot lớn nhỏ của thành phố quốc gia và cả quốc tế.

Xem thêm: Tìm hiểu về chương trình STEM ROBOT

Các trường đại học đào tạo ngành Lắp Ráp Robot

Có rất nhiều bạn sinh việc chọn vào ngành Robot vì thấy cơ hội việc làm quá lớn, và có nguồn thu nhập cao. Nhưng thực tế các bận phải hiểu rõ đây là ngành công nghệ cao và không phải phù hợp với tất cả mọi người. Hoc lap rap robot o dau? trường đại học nào? cần những gì? Và sau đây chúng tôi sẽ đưa ra những điều bạn cần lưu ý

đào tạo lắp ráp Robot

Đúng việc có IQ cao sẽ giúp bạn nhận thức và tiếp thu kiến thức tốt hơn, nhanh hơn. Nhưng điều quan trọng hơn trong việc học Robot là sự chăm chỉ. Việc không ngừng quan sát, tìm hiểu công nghệ, thực hành sẽ nâng cao chuyên môn và kỹ năng thực tế cho bạn. Kỹ thuật tốt cần cả đầu óc và tay chân hãy chăm chỉ bạn sẽ trở thành một kỹ sư Robot tuyệt vời

Học lắp ráp Robot ra làm gì?

Có rất nhiều bạn sẽ không biết khi tốt nghiệp xong chuyên ngành Robot ra sẽ làm công việc gì và ở đâu. Sau đây sẽ là một số ví dụ để cho các bạn thấy độ cần thiết của chuyên ngành này:

 • Các cơ sở phát triển trí nghiên cứu tuệ nhân tạo
 • Các công ty sản xuất điện máy móc công nghệ Robot (Xiaomi sản xuất Robot hút bụi, ABB, Nachi sản xuất cánh tay Robot…)
 • Công ty vận hành sử dụng Robot ( Samsung, Canon, LG,…)
 • Các doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm tự động hóa ( Uniduc chuyên chế tạo Robot)
 • Ngay cả các ngành y tê, quân sử,….

Các trường đào tạo Robot

Hoc lắp ráp Robot ở TPHCM: 

 • Trường đại học Bách khoa TP.HCM (Đại học Quốc gia TP.HCM) – Ngành Kỹ Thuật Robot
 • Trường Đại học Sư phạm. Kỹ thuật TP. HCM – Ngành Robot và Trí tuệ nhân tạo

Một số trường đào tạo ngành Robotics ở Hà Nội:

 • Trường Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội – Ngành Kỹ Thuật Robot
 • Chuyên ngành Điện tử Robot và Trí tuệ nhân tạo tại khoa Điện tử – Viễn thông EPU của trường Đại học Điện lực
 • Chuyên ngành trí tuệ nhân tạo – Trường Đại học FPT

Xem thêm: Danh sách trường đào tạo ngành robot trên toàn quốc

Học ở nước ngoài:

 • The University of Utah
 • Đại học California, Berkeley
 • Đại học Stanford

Trên đây là một số điều cần biết về lắp ráp Robot được Uniduc chia sẻ. Công nghệ của tương lai sẽ luôn có sức hút cực kì lớn đối với mọi người. Đây là ngành học phù hợp với tất cả mọi người mọi lựa tuổi. Vì vậy hãy luôn không ngừng tìm hiểu để nâng cao kiến thức. Đừng quên tham khảo thêm nhiều bài viết bổ ích của Uniduc nhé.

UNIDUC – KIẾN TẠO NHÀ MÁY SẢN XUẤT TỰ ĐỘNG

 

About Author

https://maysanxuattudong.com/

Daniel là quản trị viên của website maysanxuattudong.com. Daniel cũng là thành viên của công ty Uniduc JSC.

Zalo Chat
Gọi Điện Thoại