Makeblock là gì? Nền tảng biến ý tưởng chế tạo robot thành hiện thực

Share

Có thể nói Makeblock mở ra cánh cửa cho tương lai của người máy. Nếu bạn đọc đang tò mò không biết “Makeblock là gì?”, thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của Uniduc.

Makeblock là gì?

Makeblock là gì ?

Makeblock là một nền tảng xây dựng mã nguồn mở. Nó cung cấp cho tất cả mọi người (sinh viên, giáo viên, chuyên gia, người có sở thích, v.v.) một loạt các bộ phận cơ khí và mô-đun điện tử để biến ý tưởng của họ thành hiện thực.

Cho dù bạn là người mới bắt đầu hay một kỹ sư có kinh nghiệm, Makeblock đều có các sản phẩm hỗ trợ thiết kế của bạn và hướng dẫn bạn các hướng dẫn từng bước để chế tạo Robot đầu tiên của bạn.

Makeblock là gì ? – Ưu điểm nổi bật của Makeblock

Ưu điểm nổi bật của Makeblock

Ưu điểm nổi bật của Makeblock

Cung cấp hàng loạt phần mềm lập trình bổ sung hỗ trợ trẻ em

Ứng dụng Makeblock là một phần mềm hoạt động mạnh mẽ. Nó cho phép trẻ em điều khiển mBot của mình chỉ bằng một nút bấm. Hoặc kết hợp các cài đặt điều khiển đặt trước theo bất kỳ cách nào chúng chọn. mBot thậm chí còn đủ đơn giản cho trẻ em chưa học đọc. 

Bạn có muốn khám phá các chức năng phức tạp hơn không? Hãy thử lập trình dựa trên khối 3 của mBlock. Chỉ cần kéo, thả và kết hợp các khối lệnh, giống như các khối xây dựng. Trẻ em có thể điều khiển mọi chuyển động của mBot và tạo ra rô bốt cá nhân của riêng mình.

Ứng dụng học tập được trò chơi hóa theo khối mBlock giúp cho việc học và chơi giống nhau. MBlock Blockly đã thiết kế các cấp độ trò chơi dễ hiểu và dễ học, mỗi cấp độ mới bổ sung thêm kiến thức lập trình của trẻ.

Ông Panda hướng dẫn trẻ em từng bước sử dụng ứng dụng. Từ khi chúng học cách lập trình mBot từ xa, mở khóa các điểm kiến thức khác nhau đến thành thạo từng kỹ năng lập trình mới.

Bộ sưu tập lớn các tài nguyên giảng dạy cung cấp cho trẻ em hướng dẫn chuyên nghiệp về lập trình

Trên trang Makeblock Education chính thức, có hàng trăm nghiên cứu điển hình về mBot cùng với các ví dụ về hướng dẫn giảng dạy liên quan. Trong khi đó, tiềm năng của mBot tiếp tục phát triển khi giáo viên từ khắp nơi trên thế giới biên soạn tài liệu giảng dạy mới.  Hiện có sẵn bằng 10 ngôn ngữ bao gồm tiếng Trung, tiếng Anh, tiếng Pháp và tiếng Đức. 

Cho dù bạn là sinh viên, phụ huynh hay nhà giáo dục. Bạn chắc chắn sẽ tìm thấy các tài nguyên giảng dạy lý tưởng của mình trên nền tảng Makeblock để bạn có thể học và dạy lập trình dễ dàng hơn.

Bộ dụng cụ robot cho lớp học 

Nhiều nhà giáo dục trên khắp thế giới đang giới thiệu cho học sinh các khái niệm STEM thông qua trải nghiệm thực hành về người máy. Điểm thú vị của Bộ dụng cụ Robot Makeblock là khả năng tận dụng sự quan tâm của học sinh đối với thế giới kỹ thuật số. Bằng cách cung cấp cho các em những khối xây dựng bền bỉ thể hiện cách thức hoạt động của máy móc và công nghệ trong cuộc sống hàng ngày.

Với Makeblock, bài học không dừng lại khi robot hoàn thành. Chọn một trong nhiều bộ công cụ Makeblock có sẵn. Làm theo hướng dẫn để xây dựng thiết kế đã chọn của bạn. Và sau đó quyết định cách bạn sẽ làm cho nó hoạt động!

Tương tác với thế giới vật chất

Tạo robot của riêng bạn với một trong nhiều bộ công cụ Makeblock có sẵn và bắt đầu lập trình nó để tương tác với thế giới vật chất.

Là một nền tảng mã nguồn mở, Makeblock dễ dàng tích hợp với Arduino và Raspberry Pi. Sử dụng các ngôn ngữ lập trình kéo và thả như mBlock và Scratch 2.0 để giúp bạn di chuyển robot của mình.

Bộ dụng cụ Robot Makeblock phổ biến nhất cho người mới bắt đầu

Makeblock mBot là giải pháp tất cả trong một để dạy sinh viên trẻ về lập trình và người máy. Bộ giáo dục STEM này cung cấp khả năng vô hạn cho trẻ em để tìm hiểu về khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học. Nó tương thích với lập trình Scratch 2.0 và được điều khiển bằng Bluetooth hoặc mô-đun không dây 2.4GHz. MBot đi kèm với nhiều cấu hình khác nhau để những người học trẻ tuổi có thể thử nghiệm các hoạt động lập trình khác nhau. Bao gồm: chơi bóng đá, chạy theo hàng, vượt chướng ngại vật và hơn thế nữa!

Makeblock Starter Robot Kit là bộ công cụ lý tưởng cho những ai quan tâm đến việc khám phá robot và thế giới nhà sản xuất. Với một bộ hướng dẫn thân thiện với người mới bắt đầu, bộ tài liệu này đưa những người mới bắt đầu xây dựng thông qua việc học robot, điện tử và lập trình. Nó cũng cho phép bạn chế tạo hai rô bốt khác nhau. Từ một xe tăng rô bốt đến ô tô rô bốt ba bánh. Làm cho học sinh của bạn hào hứng với robot bằng bộ dụng cụ robot toàn diện này!

Các thành phần rô bốt dành cho người mạo hiểm

Là công ty đi đầu trong cộng đồng DIY / Maker, Makeblock cũng cung cấp các bộ phận cơ khí và mô-đun điện tử dành cho người đổi mới được bán riêng. Đây là một lựa chọn tuyệt vời cho những người thường xuyên sáng tạo và xây dựng thiết kế của riêng họ và / hoặc các nhà giáo dục chịu trách nhiệm về phòng thí nghiệm robot. Các sản phẩm này cung cấp một loạt các thành phần cơ khí và cung cấp các giải pháp lưu trữ lý tưởng cho môi trường lớp học.

Các thành phần Makeblock có sẵn cho bất kỳ ai quan tâm đến việc biến ý tưởng của họ thành hiện thực. Người hâm mộ Battlebot, kỹ sư, đối thủ cạnh tranh kỹ năng, nhà giáo dục. Và hơn thế nữa đều đang sử dụng Makeblock để tìm hiểu về người máy và tạo các dự án sáng tạo. Thế giới đã và đang chờ đợi các giải pháp phần cứng phù hợp với thế giới phần mềm nguồn mở đang phát triển. Makeblock là giải pháp!

UNIDUC – KIẾN TẠO NHÀ MÁY SẢN XUẤT TỰ ĐỘNG

 

About Author

https://maysanxuattudong.com/

Daniel là quản trị viên của website maysanxuattudong.com. Daniel cũng là thành viên của công ty Uniduc JSC.

Zalo Chat
Gọi Điện Thoại