Máy chiết rót bình lường mua ở đâu?

Share

Máy chiết rót bình lường được dùng để chiết rót chất lỏng vào trong chai, ứng dụng trong nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau. Phương pháp cổ điển này thường được ứng dụng trong các nhà máy chiết rót bằng tay.

Hiện nay máy chiết rót bình lường được sử dụng phổ biến trong các hệ thống, dây chuyền máy móc. Nhưng thuật ngữ này vẫn chưa có lời giải đáp thỏa đáng, còn nhiều tranh cãi. Vì thế mà nhiều người còn băn khoăn về thiết bị chiết rót bình lường. Loại máy này là gì? Cơ cấu vận hành thế nào? Máy được ứng dụng ra sao?…

Để hiểu rõ hơn về những thông tin này mời bạn tham khảo một số nội dung dưới đây. Chuyên gia của công ty Uniduc sẽ giúp giải đáp những thông tin về dòng máy chiết rót này để quý khách hàng hiểu rõ hơn và lựa chọn thiết bị sao cho phù hợp.

Máy chiết rót bình lường là gì?

Theo thông tin, đây là thiết bị sử dụng cho mục đích chiết rót chất lỏng vào trong chai chứa. Loại máy này hoạt động theo nguyên tắc sử dụng hệ thống bình lường để định lượng thể tích chất lỏng trước khi chiết vào trong chai. Đây được xem là phương pháp cổ điển vì thế chúng được ứng dụng trong những nhà máy chiết rót thủ công.

Cơ cấu rót của máy bình lường phổ biến

Hiện nay, thiết bị máy chiết rót này thường hoạt động theo hai cơ cấu làm đầy khác nhau. Trong đó, mỗi cơ cấu sẽ mang đến ưu điểm riêng biệt, đáp ứng nhu cầu sử dụng của từng ngành nghề và doanh nghiệp khác nhau. Cụ thể:

– Cơ cấu rót kiểu van sử dụng bình lường cố định

Dòng máy này có những thông tin cơ bản dưới đây:

+ Cấu tạo

Cơ cấu rót kiểu van sử dụng bình lường cố định được cấu tạo từ nhiều thành phần khác nhau, trong đó có một số chi tiết cơ bản dưới đây:

 • Thùng rót.
 • Bình lường hai ngăn
 • Van nút.
 • Cơ cấu hình nón.
 • Khung máy
 • Lò xo.
 • Cơ cấu nâng chai.

+ Nguyên tắc hoạt động

Thùng nguyên liệu số một được thiết kế phần đáy nối với bình lường số hai. Trong đó, bình lường này có cấu tạo hai ngăn chia là a và b. Người ta sử dụng van ba ngăn hai cách của bình lượng khi giảm lượng chất lỏng chiết rót, van này sẽ đóng lại. Thường thì hai ngăn của bình lường có dung tích khác nhau.

Khi máy vận hành, cơ cấu hình nón có chức năng định tâm miệng chia. Máy vận hành, cơ cấu nâng chai số 5 được đưa lên thì lò xo 11 bị nén lại làm cho khung từ 10 – 13 được nâng lên. Lúc đó, lò xo số 6 bị nén lại khiến chúng bị giảm chiều dài đồng thời van số 8 ép lên đến số 9. Đến khi đó, bình lường sẽ được tách ra khỏi thùng rót.

Thanh ngang 13 được chuyển đến vòng kẹp 14, chúng sẽ tá dụng nâng vòng kẹp này lên. Tương tự với đó, thanh 15 có lắp van số 7 ở bên dưới cũng được nâng lên cùng với chúng.

Khi đó, chất lỏng bắt đầu ở trong khoang bình lường sẽ chảy ra. Chai sẽ được hạ xuống lò xo số 11 sẽ trở về vị trí ban đầu. Bình lượng sẽ tiếp tục được nạp chất lỏng và bắt đầu chu trình chiết rót ban đầu.

Quá trình này được tiến hành được tiến hành tuần tự để đảm bảo công việc được tiến hành hiệu quả, an toàn.

– Cơ cấu chiết rót có bình lường và van trượt

Theo đó đây chính là cơ cấu chiết rót sử dụng cho những ngành sản xuất rượu, rượu vang, sữa. Đặc biệt chúng được tin dùng trong ngành công nghiệp thực phẩm. Thường thì loại máy này được sử dụng khi chiết rót các loại nguyên liệu có độ nhớt thấp.

+ Cấu tạo 

Loại máy này có một số chi tiết cấu tạo cơ bản dưới đây:

 • Thùng rót.
 • Bình lường.
 • Van trượt
 • Ống lót rỗng.
 • Lỗ thống.
 • Ống chảy tràng.
 • Lò xo.
 • Con lăn dịch chuyển.

+ Nguyên lý hoạt động

Khi vận hành, nguyên liệu cần chiết rót sẽ được đổ vào thùng rót số một, bên trong bình thiết kế thêm bình lường số hai. Phần đáy của bình lượng sẽ được vặn chặt bởi van số 3.

Bên trên của van trượt có một lỗ rộng, bên dưới sẽ được đúc đặc. Phần thành rỗng của trên van trượt số ba được thiết kế các lỗ số 4 còn thùng số 1 có lắp ống lót rỗng số 5 và lỗ số 6, ống chảy tràn số 7. Ở cả phần đầu và cuối của ống chảy tràn đều được cắm vào trong thùng chứa.

Máy vận hành, lò xo số 9 và con lăn số 10 sẽ được dịch chuyển theo cơ cấu trục cam có Profin tương ứng. Với cách thức này mà quá trình chuyển dịch của van trượt được đảm bảo tiến hành tuần tự.

Van trượt nâng lên ở một độ cao nào đó, bình lường số hai chứa các chất lỏng được chiết vào sẽ nâng lên. Mức nâng sao cho phần mép của bình lường cao hơn mực chất lỏng. Khi đó, lỗ số 4 và 6 của cặp van trượt xảy ra sự trùng khít với nhau. Điều này giúp cho chất lỏng sẽ được chảy vào bên trong chai chứa.

Cho đến khi chất lỏng trong bình lường chảy hết vào chai chứa, bình lường sẽ được hạ xuống. Quy trình này tiến hành tuần tự đến khi hết lượng sản phẩm ở trong thùng chiết rót.

Máy chiết rót bình lường được ứng dụng thế nào?

Từ lâu, loại máy chiết rót này đã được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành nghề, lĩnh vực sản xuất khác nhau. Chẳng hạn như sản xuất nước giải khát, nước uống tinh khiết, mỹ phẩm, rượu… Thường thì máy sử dụng để chiết rót những loại chất lỏng có độ nhớt và độ bám dính thấp.

Với khả năng vận hành êm ái, hiệu quả và tiết kiệm vì thế chúng được nhiều doanh nghiệp tin dùng, ứng dụng vào hệ thống sản xuất khác nhau.

Địa chỉ cung cấp máy chiết rót bình lường uy tín

Quý khách hàng đang có nhu cầu tìm hiểu, sử dụng máy chiết rót phục vụ công tác sản xuất công nghiệp hãy liên hệ với Công ty Uniduc để được hỗ trợ. Nhiều năm kinh nghiệm trong nghề chúng tôi hiểu rõ nhu cầu của khách hàng và cam kết mang đến những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Các loại máy móc, dây chuyền sản xuất đều được nhập trực tiếp từ nhà sản xuất vì thế đảm bảo nguồn gốc xuất xứ, giá thành cạnh tranh. Đồng thời, sự hỗ trợ của đội ngũ nhân viên, chuyên gia và kỹ thuật viên chuyên nghiệp, nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ 24/7 đảm bảo máy móc vận hành ổn định, không bị gián đoạn.

Ngoài ra, một số chính sách ấn tượng mang đảm bảo quyền lợi của khách hàng như giao hàng tận nơi, nơi vấn và chuyển giao công nghệ, tư vấn thông tin pháp luật tận tình… Đến với Uniduc doanh nghiệp sẽ có máy móc vận hành ổn định với hệ thống nhà xưởng đạt tiêu chuẩn, làm việc tốt nhất.

Một số thông tin trên đây về máy chiết rót bình lường giúp khách hàng hiểu rõ thêm thông tin về dòng máy này. Đây là loại máy cổ điển nhưng thích hợp với nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau vì thế được doanh nghiệp tin tưởng lựa chọn. Bạn cần tư vấn thêm thông tin gì hãy liên hệ với Công ty Uniduc để được chuyên gia của chúng tôi hỗ trợ kịp thời.

UNIDUC – KIẾN TẠO NHÀ MÁY SẢN XUẤT TỰ ĐỘNG

 

About Author

https://maysanxuattudong.com/

Daniel là quản trị viên của website maysanxuattudong.com. Daniel cũng là thành viên của công ty Uniduc JSC.

Zalo Chat
Gọi Điện Thoại