Máy chiết rót chai thủy tinh tự động hóa

Share

Máy chiết rót chai thủy tinh phù hợp với nhiều ngành nghề khác nhau, đáp ứng nhu cầu về công suất, hiệu quả công việc. Song dòng máy này nên vận hành thế nào? Địa chỉ nào bán hàng uy tín? Để hiểu rõ hơn về thiết bị công nghiệp này mời bạn tham khảo một số nội dung cụ thể trong bài viết dưới đây.

Thị trường có nhiều dòng máy chiết rót khác nhau, phù hợp với những ngành nghề, lĩnh vực riêng. Trong đó, máy chiết rót chai thủy tinh chuyên dụng để định lượng – chiết rót dung dịch vào trong chai thủy tinh. Chúng được doanh nghiệp tin tưởng bởi chất lượng và hiệu quả công việc.

Tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ về thiết bị công nghiệp này. Để hiểu về quy trình vận hành, ưu điểm của loại máy này mời bạn tham khảo một số thông tin cụ thể dưới đây. Công ty Uniduc sẽ giải đáp một số nội dung về dòng máy chiết rót chất lượng cao này.

Giới thiệu máy chiết rót chai thủy tinh

Theo đánh giá, loại máy chiết rót này có khả năng vận hành hiệu quả, chiết rót nhanh chóng vì thế giúp doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian sản xuất nhiều lần.

Sử dụng máy móc trong sản xuất giúp tiết kiệm tối đa việc thuê nhân công. Cụ thể, nếu như công ty bạn sở hữu loại máy chiết rót chất lượng, quá trình sản xuất được tiến hành hoàn toàn tự động. Vì thế mà giảm thiểu sự tham gia của công nhân trong các bước sản xuất. Đồng thời, đảm bảo năng suất làm việc, máy có thể chiết rót từ 2.000 – 20.000 sản phẩm/ giờ.

Thiết bị được làm từ các linh phụ kiện chính hãng được nhập từ những nhà sản xuất hàng đầu đảm bảo chất lượng. Sử dụng chất liệu inox 304 chất lượng cao vì thế hạn chế sự mài mòn, oxy hóa trong khi sử dụng. Chúng giúp đảm bảo điều kiện an toàn vệ sinh, phù hợp khi chiết rót các sản phẩm trong ngành thực phẩm – dược phẩm.

Được thiết kế, lắp ráp trên cơ sở dây chuyền cong nghệ hiện đại và được gia công cơ khí chính xác với sự hỗ trợ của đội ngũ chuyên gia hàng đầu. Nhờ đó mà đảm bảo máy móc vận hành ổn định, khả năng chiết rót chính xác, ít xảy ra lỗi trong quá trình làm việc. Điều đặc biệt, hạn chế những sự cố, mấy an toàn trong quá trình vận hành.

Công ty Uniduc là đơn vị chuyên nghiên cứu, phân phối những sản phẩm máy chiết rót, dây chuyền chiết rót trong các lĩnh vực, ngành nghề khác nhau. Điều đặc biệt là những thiết bị máy chiết rót dung dịch vào chai thủy tinh. Công ty chúng tôi trở thành đối tác tin cậy của nhiều doanh nghiệp, xưởng sản xuất. Liên hệ ngay để được hỗ trợ kịp thời nhất!

Quy trình làm việc của máy chiết rót

Thông tin cho biết, dòng máy chiết rót chai thủy tinh này được sử dụng để chiết rót các loại dung dịch vào chai thủy tinh ở nhiệt độ thông thường, ứng dụng công nghệ tiên tiến, hiện đại. Loại máy này thiết kế khoa học, nhỏ gọn với vẻ bề ngoài đẹp mắt, đặc biệt chúng dễ dàng vận hành, bảo trì với mức độ tự động hóa cao. Nhờ đó có thể đáp ứng tốt nhất nhu cầu sản xuất của các doanh nghiệp.

Loại máy chiết rót này vận hành theo quy trình khép kín, hiệu quả theo các bước cụ thể dưới đây:

– Khi làm việc, hệ thống cấp chai sẽ đưa vào máy chiết rót. Chai này sẽ được thiết bị giữ bằng nắp hình chuông che miệng chai và được ép, bịt kín bằng can chiết rót.

– Chai được chiết khi đưa lên sẽ được tự động phát hiện. Trường hợp có chai trên giá đỡ thì van điều chỉnh mở ra để bắt đầu quá trình chiết rót dung dịch vào trong chai. Dưới tác động của xi lanh giữ chai, chai nâng lên đồng thời van mở ra để tiến hành chiết rót.

– Công việc tiến hành xong ở vị trí lỗ khí trở lại. Xi lanh sẽ đưa chai thủy tinh hạ xuống nhờ tác động của cam làm cho chai rời khỏi vị trí đầu chiết rót.

– Chai sẽ được mâm xoay đẩy qua khu vực đóng nắp chai. Piston lấy nắp đồng thời nâng chai lên vị trí đậy nắp chai. Sau đó những chai hoàn thành sẽ được băng tải đưa qua giai đoạn tiếp theo để hoàn thiện sản phẩm.

Quá tình này tiến hành tuần tự, tự động đảm bảo hiệu quả và năng suất công việc. Máy móc được ứng dụng giúp hạn chế nhân công, tăng năng suất, đảm bảo thể tích chiết rót đồng đều. Nhờ đó đêm đến chất lượng công việc tốt nhất.

Cấu tạo của hệ thống máy chiết rót chai thủy tinh

Thường thì máy chiết rót sẽ được thiết kế ba trong một với các hệ thống như súc rửa chai, định lượng, chiết rót và đóng nắp. Vì thế, chúng có sự tham gia của nhiều chi tiết máy móc khác nhau. Trong đó, hệ thống chiết rót và đóng nắp chai thủy tinh sẽ được cấu tạo từ một máy tái – tráng rửa chai, máy chiết rót, máy đóng nắp, bộ phận thay đổi loại chai… Điều này giúp quá trình chiết rót và hoàn thiện sản phẩm được tiến hành tự động, tuần tự.

Cụ thể cấu tạo của hệ thống này bao gồm:

– Máy tải và tráng rửa chai

Máy với công suất lớn, tiết kiệm điện năng vì thế được nhiều doanh nghiệp tin tưởng lựa chọn. Khi làm việc, những chiếc chai thủy tinh từ 30 – 200ml sẽ được đưa vào thiết bị này. Tại đây, chai sẽ được tráng rửa, vệ sinh sạch sẽ cả trong lẫn ngoài trước khi đưa đến khu vực chiết rót.

Thường thì máy có thể tải và tráng rửa từ 30 – 100 chai/ phút, khoảng 1.800 – 6.000 chai/ giờ. Doanh nghiệp khi vận hành có thể cài đặt để đảm bảo công suất theo đúng như mong muốn và nhu cầu khác nhau.

– Máy chiết và đóng nắp chai

Chai thủy tinh sau khi được tráng rửa xong sẽ được băng tải đưa qua hệ thống máy chiết rót. Với thiết kế số lượng vòi chiết khác nhau, chúng sẽ đổ đầy dung dịch cần chiết vào bên trong chai với thể tích được cài đặt sẵn.

Chai sai khi được đổ đầy dung dịch sẽ chuyển qua khu vực đóng nắp chai. Theo đó, mỗi một đầu đóng nắp có thể đảm bảo hoàn thành từ 20 – 40 chai/ phút.

– Bộ phận thay đổi loại chai

Việc sử dụng bộ phận này trong dây chuyền chiết rót chai thủy tinh giúp các doanh nghiệp chủ động thay đổi kích cỡ, loại chai cần chiết rót hơn. Thường thì một doanh nghiệp khi sản xuất sẽ có nhiều sản phẩm vì thế việc thay đổi thể tích các chai chiết là nhu cầu cần thiết.

Việc sử dụng bộ phận này giúp doanh nghiệp linh hoạt hơn trong việc chiết rót, hoàn thiện các sản phẩm theo nhu cầu.

– Băng tải plastic

Trong máy chiết rót chai thủy tinh đây là bộ phận quan trọng. Căn cứ vào diện ích mặt bằng lắp đặt, quý khách hàng có thể sử dụng hệ thống băng tải dài hay ngăn, thắng hay dạng mâm xoay khác nhau.

Nếu muốn biết chính xác loại băng tải sử dụng bạn nên tham khảo diện tích mặt bằng thực tế của nhà máy, xưởng sản xuất.

– Máy dán nhãn tự động

Đây là loại máy quan trọng giúp hoàn thiện sản phẩm theo hướng sản xuất tự động. Thiết bị này sẽ kết nối với máy chiết rót và đóng nắp chai nhờ vào hệ thống băng tải Plastic. Tem dán sẽ được gắn lên chai thủy tinh với công suất làm việc trung bình từ 40 – 100 chai mỗi phút.

Thực tế, mỗi sản phẩm đều có thương hiệu, logo định danh đơn vị sản xuất. Chính vì thế công đoạn này rất quan trọng. Ngoài logo, thông tin nhãn còn bao gồm ngày sản xuất, hạn sử dụng và thông tin chi tiết về sản phẩm, nếu có.

– Bàn tập hợp sản phẩm

Đây chính là nơi tập kết những chai thủy tinh đã thành phẩm, chuẩn bị đóng thục hoặc co màng đóng lốc để nhập kho, kiểm tra chất lượng trước khi đưa ra thị trường.

Máy chiết rót chai thủy tinh tự động tốt không?

Việc sử dụng những loại máy chiết rót nói chung và hệ thống chiết rót đóng nắp chai thủy tinh nói riêng mang đến những lợi ích thiết thực với doanh nghiệp. Đây cũng là lý do mà những thiết bị công nghiệp này được tin tưởng lựa chọn và ứng dụng vào trong hệ thống dây chuyền sản xuất. Cụ thể:

– Tự động hóa sản xuất

Những loại máy này đều kết hợp các công đoạn để hoàn thiện sản phẩm bao gồm sục rửa chai, định lượng chiết rót và đóng nắp chai thủy tinh. Toàn bộ quá trình này đều tiến hành tự động hoàn toàn.

Nhờ đó mà quy trình vận hành của dây chuyền nâng cao năng suất và chất lượng của sản phẩm tạo ra. Đặc biệt, máy có thể thay đổi chiều cao, thể tích bình chứa tùy ý, khi sử dụng bạn có thể gắn máy vào dây chuyền hoặc thao tác độc lập dễ dàng. Lúc vận hành chỉ cần lập trình sẵn trên hệ thống PLC qua màn hình cảm ứng giúp làm chủ công nghệ tốt hơn.

– Tiết kiệm chi phí sản xuất

Hệ thống máy chiết rót chai thủy tinh vận hành tự động, có thể thay thế sức của từ 3 – 4 nhân công. Điều này giúp các doanh nghiệp có thể tiết kiệm chi phí vận hành nhà máy. Trường hợp máy có công suất cao và hiện đại thì mức chi phí có thể tiết kiệm được càng gia tăng.  

– Tiết kiệm nhiên liệu

Đây cũng là yếu tố giúp các doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí vận hành. Thiết bị công nghiệp này sử dụng công nghệ hiện đại, quá trình làm đầy đảm bảo chính xác cao, đồng đều về thể tích chiết rót. Ngoài ra, công nghệ cao giúp tiết kiệm điện năng tối ưu.

Với những ưu điểm này, máy chiết rót giúp giảm quá trình sử dụng điện, hạn chế rơi vãi dung dịch chiết giọt, nhỏ giọt nguyên liệu gây hao hụt trong khi vận hành.

– Đảm bảo độ an toàn

Việc sử dụng máy móc với công nghệ hiện đại giúp đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, an toàn cho công nhân vận hành, hạn chế sự cố. Những loại máy này vận hành theo quy trình khép kín, được làm từ vật liệu inox 304 không gây mòn, gỉ sét với độ bền cao. Nhờ đó có thể phù hợp với các ngành nghề thuộc ngành thực phẩm, không gây nhiễm bẩn cho dung dịch được chiết rót.

Đồng thời, máy vận hành tự động vì thế công nhân không cần thao tác khi làm việc, đảm bảo an toàn tuyệt đối, không gây tai nạn lao động.

Tại sao nên mua máy chiết rót chai thủy tinh Uniduc?

Công ty Uniduc là đơn vị chuyên kiến tạo nên những nhà máy sản xuất tự động tại Việt Nam. Nhiều năm qua, chúng tôi trở thành đối tác chiến lược của nhiều doanh nghiệp, xưởng sản xuất lớn nhà trên cả nước.

Uniduc có nhiều lợi thế đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp:

– Mẫu mã đa dạng, Uniduc hỗ trợ doanh nghiệp sở hữu hệ thống chiết rót chất lượng, vận hành êm ái và giá thành phải chăng.

– Hỗ trợ tiết kiệm thuê nhân công sản xuất đảm bảo công việc được tiến hành hiệu quả, gia tăng công suất tốt nhất.

– Máy được thiết kế với công suất cao, có thể chiết rót từ 2.000 – 20.000 chai thủy tinh mỗi giờ, phù hợp với các ngành nghề, lĩnh vực khác nhau.

– Hệ thống máy móc được thiết kế từ linh kiện hiện đại, công nghệ cao cấp với chính sách giá thành, dịch vụ sau bán hàng tốt nhất.

– Đội ngũ nhân viên hỗ trợ, kỹ thuật viên cao cấp giúp phục vụ nhu cầu của các doanh nghiệp. Ngoài máy móc chất lượng chúng tôi còn có dịch vụ giao hàng tận nơi, tư vấn và chuyển giao công nghệ tận tình nhất…

Với những thông tin này hy vọng có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về hệ thống chiết rót và đóng nắp chai thủy tinh được Uniduc nghiên cứu và phân phối. Nhiều năm qua, chúng tôi hiểu rõ nhu cầu của khách hàng và cam kết mang đến cho bạn những giải pháp tuyệt vời nhất. Liên hệ ngay với Công ty Uniduc để lựa chọn và sử dụng về máy chiết rót chai thủy tinh chất lượng.

UNIDUC – KIẾN TẠO NHÀ MÁY SẢN XUẤT TỰ ĐỘNG

 

About Author

https://maysanxuattudong.com/

Daniel là quản trị viên của website maysanxuattudong.com. Daniel cũng là thành viên của công ty Uniduc JSC.

Zalo Chat
Gọi Điện Thoại