Máy chiết rót dung dịch đặc mua ở đâu uy tín?

Share

Máy chiết rót dung dịch được ứng dụng trong nhiều ngành nghề, giúp công việc được tiến hành hiệu quả, chất lượng. Thị trường có nhiều loại máy khác nhau với ưu điểm riêng, đáp ứng từng ngành nghề khác nhau.

Máy chiết rót định lượng là sản phẩm không còn xa lạ trong các dây chuyền sản xuất. Chúng tham gia vào nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau giúp việc sang chiết sản phẩm, dung dịch vào trong chai dễ dàng hơn. Trong đó, máy chiết rót dung dịch được sử dụng để định lượng các sản phẩm vào trong chai lọ, đảm bảo chất lượng, đáp ứng nhu cầu sản xuất.

Thị trường có nhiều loại máy chiết rót các loại dung dịch khác nhau. Trong đó, mỗi loại sẽ có những đặc điểm riêng biệt, phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp và lĩnh vực khác nhau. Để tìm được dòng máy chất lượng, phù hợp mời bạn tham khảo thông tin được Công ty Uniduc phân tích trong bài viết dưới đây.

Máy chiết rót dung dịch là gì?

Theo thông tin, đây là loại máy định lượng sản phẩm ở dạng lỏng. Chúng thực hiện việc chiết một thể tích nhất định của sản phẩm lỏng và rót vào trong chai, lọ hoặc bình… Dòng máy này được sử dụng rộng rãi trong những ngành, lĩnh vực khác nhau. Chẳng hạn như sản xuất thực phẩm, dược phẩm, hóa mỹ phẩm…

Ứng dụng máy móc trong sản xuất giúp định lượng chính xác, cải thiện được điều kiện vệ sinh an toàn, đảm bảo năng suất cao. Nhờ đó mà sản xuất cuối cùng đáp ứng tiêu chuẩn.

Thông tin cho biết, máy chiết rót định lượng những sản phẩm lỏng thường được áp dụng trong các trường hợp yêu cầu năng suất cao hay những yêu cầu nghiêm ngặt về vệ sinh an toàn thực phẩm. Căn cứ vào những tính chất của các chất lỏng chiết rót mà máy sẽ có cấu tạo với những bộ phận chính khác nhau cùng cơ cấu làm việc riêng biệt.

Trong đó bao gồm cả những loại máy sử dụng để chiết rót dung dịch đặc sệt ra chai nhựa hay chai thủy tinh. Chính điều này thuận tiện cho các doanh nghiệp, làm tăng cao hiệu suất của công việc. Loại máy này được sử dụng để sử dụng trong bệnh viện, phòng thí nghiệm, tiệm làm đẹp, doanh nghiệp vừa và nhỏ… Chúng hỗ trợ chiết rót đầy vào các thiết bị và lý tưởng để sử dụng chiết rót những sản phẩm vừa, nhỏ. Nhưng máy lại không thích hợp chiết rót những dung dịch quá đặc, đông cứng và nghiêng hũ có thể chảy được.

Chẳng hạn như trong ngành công nghiệp thực phẩm máy được ứng dụng để chiết rót các loại đồ uống như nước trái cây, bia, rượu, nước giải khát có ga, các loại dung dịch thực phẩm cô đặc…

Loại máy này cũng có thiết kế đơn giản, dễ dàng vận hành giúp doanh nghiệp làm chủ công nghệ tốt hơn. Đồng thời, máy chiết rót định lượng có độ ổn định cao, ít hư hỏng với những chi tiết chiết rót được thiết kế chính xác, kín đáo khi đưa nguyên liệu vào trong máy. Vì thế mà chúng mang đến khả năng nhiễm khuẩn tuyệt vời. Với những ưu điểm tuyệt vời này vì thế sản phẩm được ưu tiên lựa chọn và sử dụng.

Phương pháp định lượng của máy chiết rót dung dịch

Các loại máy này tiến hành chiết rót định lượng theo nhiều phương pháp khác nhau. Trong đó, chúng được thực hiện theo ba phương pháp cụ thể dưới đây:

– Bằng bình định mức: Theo đó, chất lỏng hay cá loại dung dịch được định lượng một cách chính xác nhờ bình định mức trước khi tiến hành rót vào trong chai theo như yêu cầu.

– Bằng chiết tới mức cố định: Khi tiến hành làm việc, dung dịch sẽ được chiết đến mức cố định vào trong chai đựng bằng cách chiết đầy. Tiếp đó, lấy khối thể tích bù trừ ra khỏi trong chai. Điều đó tức là mức sản phẩm ở trong chai sẽ sụt xuống ở một khoảng ngang bằng nhau bất cứ thể tích của chai có bằng nhau hay không.

Hơn thế nữa, máy còn sử dụng ống thông hơi với chất lỏng được chiết tới khi ngập ống thông hơi sẽ dừng lại. Nhưng thực ra phương pháp này có độ chính xác không cao tùy thuộc độ đồng đều của chai khi làm việc.

– Bằng cách chiết theo thời gian: Theo đó, chất lỏng chảy vào trong chai với khoảng thời gian xác định và mặc định là thể tích chất lỏng trong quá trình chảy đồng đều nhau. Cách này thường được ứng dụng để chiết rót những sản phẩm có giá trị thấp và không yêu cầu độ chính xác định lượng.

Các loại máy chiết rót dung dịch phổ biến

Tùy đặc trưng của từng ngành nghề mà có nhiều sản phẩm dạng dung dịch khác nhau với đặc tính và thành phần khác nhau. Chính vì thế mà có nhiều loại máy chiết rót được nghiên cứu, chế tạo để mang đến lựa chọn cho các doanh nghiệp tương ứng với các lĩnh vực.

Việc đưa đến những dòng máy này được xem là lĩnh vực mang đến lợi nhuận cao bởi nhu cầu của khách hàng ngày một lớn hơn. Bạn đang muốn tìm kiếm máy chiết rót dung dịch tương ứng, mời bạn tham khảo một số nội dung cụ thể trong bài viết dưới đây.

– Máy sử dụng bơm tự động Filler

Đây là loại máy thích hợp cho những loại dung dịch có độ nhớt cao hoặc có chứa hạt trong đó. Với hệ thống các bộ lọc chúng thích hợp cho những loại dung dịch có kích thước hạt khác nhau. Đặc biệt, chúng dễ dàng thay đổi khối lượng, tốc độ chiết rót tốt.

Máy chiết rót sử dụng bơm tự động Filler dùng cho những công đoạn làm đầy những khi sản xuất mỹ phẩm, sốt đậm đặc, dầu gội, mật ong… Máy được làm từ inox 304, hệ thống điều khiển PLC với màn hình cảm ứng HMD thân thiện… Khi lựa chọn và sử dụng chúng hoạt động tốt trong các môi trường có tính ăn mòn cao, độc hại và dễ bị cháy nổ.

Chúng tích hợp từ 1  – 12 đầu chiết, dễ dàng điều chỉnh tốc độ làm việc, dễ dàng đóng mở bằng khí nén với hệ thống cảm biến thông minh, hiện đại… Điều đặc biệt, máy có thể nâng cấp lên với những phiên bản với nhiều chức năng khác nhau để đáp ứng nhu cầu của từng doanh nghiệp, lĩnh vực.

– Máy sử dụng bơm bán tự động

Máy đáp ứng công việc làm đầy với khối lượng thấp, mức đầu tư nhỏ, khả năng vận hành ổn định và thân thiện với đối tượng người dùng. Máy thường được sử dụng để làm đầy những loại chất lỏng với độ nhớt khác nhau. Nhờ đó mà chúng thích hợp sử dụng trong các ngành như chiết rót gel, mỹ phẩm.

Thiết bị có kết cấu chắc chắn, thiết kế nhỏ gọn tiện lợi cho việc di chuyển. Bơm sử dụng bánh răng làm bằng thép không gỉ, với độ chính xác lớn. Khi sử dụng, máy có thể điều chỉnh kiểu cào lấp đầy không cần công cụ, thay đổi tốc độ làm đầy một cách nhanh chóng.

Hiện nay, dòng máy chiết rót dung dịch này được ưu tiên sử dụng, mang đến chất lượng tốt, vận hành êm ái. Đây chắc chắn sẽ là gợi ý tuyệt vời cho dây chuyền sản xuất của bạn.

– Máy sử dụng bơm piston tự động

Dòng máy này có chức năng làm đầy với thông số linh hoạt được sử dụng để chiết rót bất cứ loại chất lỏng nào. Việc sử dụng bộ phận bơm piston có thể làm đầy những loại chất lỏng, dung dịch sệt hoặc loại có hạt. Đồng thời, việc điều tiết lượng dung dịch từ những bể chứa đến piston bằng một bể đệm có gắn pha cảm biến và ống góp. Phương pháp chiết rót sử dụng là loại hút trực tiếp hay tái tuần hoàn.

Với khả năng làm đầy tốt với độ lặp lại chính xác. Theo đó, dòng máy này thường sử dụng cho nhàng ngành thực phẩm, dược phẩm hay hóa chất đặc biệt. Đồng thời, sản phẩm hoạt động tốt trong nhiều môi trường khác nhau với tác nhân gây nên hiện tượng ăn món hay cháy nổ.

Mát sử dụng cật liệu inox 304, màn hình cảm ứng HMI hạn chế gỉ sét, hư hỏng trong khi sử dụng và lựa chọn. Với thiết kế từ 1 – 12 vòi chiết, khả năng vận hành êm ái, tiện lợi… Nhờ đó mà nhiều ngành nghề lựa chọn máy móc để vận hành, mang đến gợi ý tuyệt vời cho khách hàng.

– Máy chiết rót bằng trọng lực

Khi vận hành, bộ lọc trọng lực tự động cung cấp việc làm đầy dung dịch thể tích theo thời gian cho những sản phẩm có độ nhớt từ nhỏ đến trung bình. Khi làm việc chúng làm đầy những chất lỏng loãng với độ nhớt thích hợp nhất. Nhờ đó mà thiết bị hoạt động theo nguyên tắc chính xác và có tính lặp lại tốt.

Loại máy này có chứa từ 1 – 16 vòi chiết rót trong đó mỗi đầu chiết đều có van điều chỉnh lưu lượng thích hợp. Bộ phận cấp chai được điều tiết chính xác, không xảy ra hiện tượng ùn ứ với băng tải được điều khiển một cách độc lập với máy.

Cấu hình của máy có thể thay đổi, tương thích với nhiều ngành nghề khác nhau. Nhờ đó giúp doanh nghiệp có thêm lựa chọn tuyệt vời nhất.

– Máy chiết rót bằng bộ nạp tràn tự động tiết kiệm

Thông tin cho biết, máy làm đầy những sản phẩm bộ lọc tràn tự động hệ thống chiết rót Apex. Sản phẩm này có thể hoạt động tốt, lý tưởng để chiết rót hững dung dịch có độ nhớt từ trung bình đến thấp bao gồm những chất có tính sủi bọt. Trong thiết kế, máy có bộ nạp tràn tự động thích hợp để chiết mỹ phẩm, với thể tích lý tưởng trong những chai chứa với yêu cầu về mức chiết rót nhất định.

Bạn có thể sử dụng loại máy chiết rót dung dịch này thích hợp cho các ngành sản xuất chất tẩy rửa, mỹ phẩm, đồ uống, thực phẩm hoặc dược phẩm… Điều đặc biệt máy thích hợp để chiết rót những sản phẩm mà thể tích bên trong chai chứa có sự thay đổi hay những hóa chất ăn mòn, dễ cháy nổ…

Vệ sinh máy chiết rót dung dịch thế nào?

Khi sử dụng những loại máy chiết rót, để chúng vận hành tốt cần tiến hành vệ sinh sạch sẽ. Cách này còn giúp màng đến chất lượng cho sản phẩm và tăng tuổi thọ của thiết bị. Cụ thể cách thức vệ sinh máy móc sẽ được Công ty Uniduc phân tích dưới đây:

– Tại sao cần làm sạch máy chiết rót?

Bất cứ loại máy chiết rót nào, khi sử dụng đều cần vệ sinh sạch sẽ, đúng cách. Bởi lẽ đây là thiết bị tiếp xúc trực tiếp tới sản phẩm, quyết định trực tiếp đến tính an toàn và tiêu chuẩn chất lượng của sản phẩm đầu ra.

Theo như khuyến cáo của nhà sản xuất, dòng máy này cần được làm sạch định kỳ. Thời gian vệ sinh máy sẽ phụ thuộc vào tần suất, nhu cầu sử dụng cũng như loại dung dịch chiết rót. Khi được làm sạch, loại máy này mang đến nhiều lợi ích cụ thể khác nhau. Chẳng hạn như:

Đảm bảo máy vận hành ổn định hơn cũng như nâng cao năng suất của công việc.

Ngăn ngừa tình trạng hư hỏng, tiết kiệm được chi phí bảo dưỡng hay sửa chữa.

Tăng cường độ bền, kéo dài tuổi thọ sử dụng của những loại máy này.

Đảm bảo an toàn vệ sinh, tránh ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm khi chiết rót.

– Hướng dẫn vệ sinh máy chiết rót

Thường thì những loại máy chiết rót này được làm từ chất liệu inox 304 giúp tăng độ bền, tuổi thọ của thiết bị. Đồng thời, việc vệ sinh máy móc cũng đơn giản hơn. Việc vệ sinh được tiến hành cụ thể:

Những bộ phận cần làm sạch của máy chiết rót bao gồm vòi chiết, xylanh, đầu chiết, kẹo chai và thân máy… Trong thiết kế, máy thiết kế tháo rời vì thế công việc vệ sinh được tiến hành dễ dàng, tiện lợi hơn. Cụ thể:

Rửa các chi tiết mát bằng nước ấm khoảng 70 độ.

Sử dụng khăn mềm để lau khô, sạch các chi tiết máy.

Với phễu chứa dung dịch hãy sử dụng cồn 90 độ lau lại trước khi sử dụng.

Trong khi vệ sinh bạn cần nhớ van chống nhiễu và lò xo không được làm mất. Đồng thời, lắp những chi tiết máy cẩn thận, vặn thật chặt để đảm bảo an toàn trong khi sử dụng. Khi vệ sinh cũng nên lau khô máy tuyệt đối để chúng thêm sạch sẽ, chất lượng khi lựa chọn.

Mua máy chiết rót dung dịch ở đâu tốt?

Công ty Uniduc là đơn vị chuyên phân phối các loại máy chiết rót chính hãng và chất lượng khác nhau. Các sản phẩm đều được nhập chính hãng từ đơn vị sản xuất, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng với khả năng vận hành êm ái, chất lượng… Nhờ đó đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp với các lĩnh vực khác nhau. Vì thế mà nhiều năm qua, Uniduc trở thành đối tác đáng tin cậy của nhiều doanh nghiệp, xưởng sản xuất lớn nhỏ tại TP. Hồ Chí Minh nói riêng và Việt Nam nói chung.

Quý khách hàng đang muốn lựa chọn máy chiết rót dung dịch hay cần tư vấn thêm thông tin gì hãy liên hệ ngay với Uniduc để được hỗ trợ kịp thời. Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng giải pháp tuyệt vời, những trải nghiệm và dịch vụ tốt nhất.

Chúc bạn thành đạt trong công việc và hạnh phúc trong cuộc sống!

UNIDUC – KIẾN TẠO NHÀ MÁY SẢN XUẤT TỰ ĐỘNG

 

About Author

https://maysanxuattudong.com/

Daniel là quản trị viên của website maysanxuattudong.com. Daniel cũng là thành viên của công ty Uniduc JSC.

Zalo Chat
Gọi Điện Thoại