Máy chiết rót không dùng điện

Share

Máy chiết rót không dùng điện phù hợp với dây chuyền sản xuất nhỏ, quy mô hộ gia đình giúp công việc tiến hành hiệu quả, an toàn và vệ sinh hơn.

Trên thực tế hiện nay, máy móc có vai trò quan trọng trong sản xuất, thay thế dần sức người. Nhưng với những hộ gia đình hay xưởng sản xuất nhỏ không điều kiện đầu tư máy móc tự động, hiện đại. Bởi lẽ chi phí đầu tư luôn là vấn đề cần phải cân nhắc để đảm bảo hiệu quả sản xuất kinh doanh.

Chính vì thế, những loại máy chiết rót không dùng điện, điều khiển thủ công trở thành lựa chọn tối ưu nhất. Bên cạnh yếu tố giá thành, sản phẩm này vẫn đáp ứng yêu cầu sản xuất ở quy mô nhất định, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, tiết kiệm nguyên liệu chiết rót.

Quý khách hàng đang quan tâm đến thiết bị này có thể tham khảo thêm nội dung dưới đây. Công ty Uniduc xin phân tích cụ thể về đặc điểm, lợi ích và cách thức vận hành của máy chiết rót định lượng thủ công để khách hàng có thể lựa chọn. Tham khảo thêm để trang bị đầy đủ kiến thức cho mình nhé.

Máy chiết rót không dùng điện là gì?

Đúng như tên gọi loại thiết bị này hoạt động không sử dụng đến điện năng. Chúng chiết rót nhờ vào áp lực của khí nén, chênh lệch áp suất để đưa sản phẩm cần chiết rót vào trong chai, lọ theo yêu cầu. Tùy thuộc vào yêu cầu mà sử dụng số vòi chiết tương ứng, đảm bảo năng suất và hiệu quả làm việc theo đúng nhu cầu của doanh nghiệp.

Với cơ cấu thủ công vì thế sản phẩm này được ứng dụng trong phòng thí nghiệm, tại bệnh viện hoặc các doanh nghiệp nhỏ, hộ gia đình… Hỗ trợ công việc chiết rót được tiến hành đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả. Loại máy này là lựa chọn lý tưởng cho những sản phẩm nhỏ.

Máy vận hành theo áp suất thường và chảy vào chai nhờ vào tọng lực hay chênh lệch độ cao. Nhờ đó mà máy chỉ thích hợp cho những dung dịch có độ nhớt thấp. Thường được dùng để chiết rót dầu gội, gel nguyên liệu…

Máy chiết rót không dùng điện mang đến ưu điểm gì?

Hiện nay, máy móc được ứng dụng trong đời sống và sản xuất giúp công việc được tiến hành nhanh chóng, hiệu quả hơn. Từ những dòng máy tự động, bán tự động đến thủ công điều khiển bằng tay… Đối với loại máy chiết rót định lượng thủ công này, việc ứng dụng trong sản xuất mang đến nhiều lợi thế nhất định. Cụ thể:

– Gia tăng năng suất làm việc

Loại máy này có thể thiết kế từ 2 – 6 vòi hoặc nhiều hơn vì thế khi tiến hành chiết rót giúp gia tăng năng suất làm việc. So với chiết rót thủ công cần phải nhiều công nhân tham gia hơn khi ứng dụng máy móc vào trong sản xuất.

Chỉ cần cho nguyên liệu cần chiết rót vào phễu, đưa bình chứa vào vòi và gạt cần. Việc định lượng các nguyên liệu cũng dễ dàng hơn. Có thể sử dụng để chiết rót nhiều loại khác nhau, phù hợp với các xưởng sản xuất nhỏ, hộ gia đình.

– Căn chỉnh được lượng chiết rót

Việc chiết rót bằng các dụng cụ thủ công gây khó khăn trong việc điều chỉnh dung tích giữa các sản phẩm với nhau. Bạn có sử dụng thiết bị đong đếm nhưng tình trạng sai số vẫn diễn ra, ảnh hưởng đến chất lượng thành phẩm.

Hiểu được điều này, người ta ứng dụng các loại máy vào trong sản xuất. Dù là dòng máy thủ công, chiết rót bằng tay cũng mang đến hiệu quả nhất định. Máy móc giúp công việc tiến hành lặp đi lặp lại, sản phẩm đồng đều dung tích với nhau, ít sai số hơn.

Việc đổ đầy bình chứa dựa trên mức độ khối lượng hay trọng lượng đều được đo chính xác nhất. Hơn nữa, những sản phẩm được chiết rót một cách chính xác và đồng nhất. Điều này tạo nên sự tin tưởng cho người tiêu dùng khi lựa chọn sản phẩm.

– Dễ dàng sử dụng, vận hành

Máy chiết rót thủ công với cấu tạo đơn giản, dễ dàng điều chỉnh định lượng và tiến hành chiết rót. Khi cần có thể thay đổi thể tích định lượng theo yêu cầu công việc một cách dễ dàng nhất.

Khi làm việc, chỉ cần cho sản phẩm vào phễu, đưa chai/lọ vào vòi chiết và gạt cần. Nhờ vào sự chênh lệch áp suất và chiều cao vì thế dung dịch sẽ từ từ chảy vào chai/ lọ đựng. Công việc được tiến hành nhẹ nhàng, hiệu quả.

– Dễ dàng điều chỉnh công suất

Với những xưởng sản xuất nhỏ lẻ cần điều chỉnh công suất theo nhu cầu thì máy chiết rót thủ công trở thành giải pháp tuyệt vời nhất. Tùy theo yêu cầu công việc bạn có thể thay đổi, tăng thềm vòi chiết hoặc giảm đi, giúp công việc tiến hành chất lượng nhất.

– Giải pháp tiết kiệm hoàn hảo

Hiện nay, việc ứng dụng máy móc vào sản xuất mang đến nhiều lợi ích thiết thực cho các doanh nghiệp. Cụ thể:

Tiết kiệm nhân công lao động: Doanh nghiệp giảm được chi phí thuê nhân công vận hành sản xuất, gian gian sản xuất và chi phí điện năng vận hành.

Máy có độ bền cao, tránh hoen gỉ: Các loại máy này dù là dòng thủ công hay tự động đều được làm từ vật liệu cao cấp, không bị ăn mòn, hoen gỉ. Nhờ đó chúng có thể tiếp xúc với các loại hóa chất, hóa mỹ phẩm rất tốt, đảm bảo công việc tiến hành hiệu quả.

Bên cạnh đó, vì là dòng máy thủ công vì thế chúng có giá thành phải chăng, hợp túi tiền với doanh nghiệp nhỏ, sản xuất theo quy mô hộ gia đình. Nhờ đó, mức đầu tư ban đầu thấp, doanh nghiệp có thể tự chủ được nguồn vốn khi sản xuất – kinh doanh.

Máy chiết rót không dùng điện tốt không?

Theo đó, loại máy chiết rót định lượng thủ công này có nhiều ưu điểm nhất định nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng thiết bị trong sản xuất của các doanh nghiệp.

– Tương tự như những loại máy chiết rót định lượng không sử dụng điện khác, thiết bị sử dụng bơm piston để tiến hành chiết rót. Khi làm việc, dựa vào cảm ứng từ vì thế chất lỏng được chiết một cách nhanh chóng, hiệu quả, tránh dư thừa hoặc đổ ra ngoài.

– Kích thước nhỏ gọn, thiết kế đơn giản, không chiếm quá nhiều diện tích nhà xưởng. Những doanh nghiệp không có lợi thế về mặt bằng cũng có thể sử dụng được dòng máy này.

– Máy vận hành đơn giản, dễ dàng, không sử dụng điện năng. Đặc biệt, với cơ cấu làm việc chắc chắn chúng ít hư hỏng, không tốn thời gian bảo trì.

– Năng suất đảm bảo, tương đối cao và ổn định. Việc đưa các loại máy này vào trong sản xuất giúp tiết kiệm thời gian cho các doanh nghiệp.

– Hạn chế nhân công tham gia vào công tác sản xuất, chỉ cần 1 – 2 nhân công để cho và lấy bình chứa vào, tiến hành chiết rót dung dịch khi làm việc.

– Đặc tính vận hành không dùng điện vì thế sản phẩm tăng giá trị về thẩm mỹ. Doanh nghiệp đều rất thích thú với những sản phẩm được đóng gói kỹ càng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng với những thương hiệu nổi bật.

– Thiết bị này có thể tạo ra được những sản phẩm đồng nhất về thể tích với nhau, tạo niềm tin với khách hàng khi sử dụng và lựa chọn.

– Do đặc trưng khi làm việc sẽ tiếp xúc với nhiều dung dịch chiết rót vì thế hầu hết các loại máy này đều làm từ chất liệu cao cấp, inox 304. Chúng không gây tình trạng gỉ sét, ăn mòn, đảm bảo vệ sinh cho sản phẩm.

Loại máy chiết rót không dùng điện dù có nhiều ưu điểm nổi bật nhưng chúng cũng có những hạn chế nhất định, máy chỉ dừng lại ở việc chiết rót.Để có thể tăng tính chuyên nghiệp và giá trị cho sản phẩm quý khách hàng có thể mua thêm những loại máy như máy dán nhãn hay máy đóng nút tự động, máy co màng… để hoàn thiện sản phẩm cuối cùng.

Bên cạnh đó, thị trường hiện nay có nhiều loại máy hoạt động với những tính năng, chất lượng và giá thành khác nhau. Ngoài yếu tố giá thành, chất lượng của thiết bị cũng cần phải quan tâm khi lựa chọn, nhờ đó mang đến lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp khi sản xuất – kinh doanh.

Hướng dẫn vận hành máy chiết rót không dùng điện

Việc vận hành và sử dụng máy cần tiến hành theo quy trình cụ thể dưới đây:

– Đưa nguyên liệu cần chiết rót vào trong phễu chứa sau đó đập nắp bồn lại để hạn chế việc bụi bẩn rơi vào bên trong bồn chứa nguyên liệu cấp.

– Đặt chai/ lọ bên dưới vòi chiết sau đó điều chỉnh bàn nâng để miệng chai ăn khớp với vòi chiết. Khi tiến hành chiết rót, không nên cắm chai quá sâu hay quá ngắn tránh dung dịch tràn ra ngoài hay khó lấy chai ra khi quá trình này kết thúc.

Tiếp đó, tiến hành điều chỉnh thanh điện lượng trên vòi chiết. Nếu như thanh được rút lên thì xả dung tích lớn, còn nếu hạ cần xuống thì chiết thể tích nhỏ.

– Nếu như muốn chiết dung dịch, chỉ cần tiến hành gạt cần chiết song song với mặt đất đến khi chảy hết nguyên liệu. Đến khi công việc hoàn tất, gạt cần lên vị trí ban đầu.

– Việc chiết rót xong,chai đựng đầy theo thể tích yêu cầu thì lấy chai ra và thay chai khác và. Quy trình này được tiến hành tuần tự đến khi hết nguyên liệu ở trong phễu.

Khi công việc được tiến hành xong, để đảm bảo an toàn và tuổi thọ của sản phẩm cần tiến hành vệ sinh thường xuyên, định kỳ và đúng cách.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến máy chiết rót không dùng điện được ứng dụng trong nhiều xưởng sản xuất quy mô nhỏ hay hộ gia đình. Với những phân tích cụ thể này chắc chắn sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thiết bị này và có được lựa chọn phù hợp nhất theo như yêu cầu. Nếu như cần tư vấn thêm nội dung thông tin gì hãy liên hệ ngay với Công ty Uniduc để được chuyên gia của chúng tôi hỗ trợ kịp thời nhất.

Chúc bạn thành đạt trong công việc và hạnh phúc trong cuộc sống!

UNIDUC – KIẾN TẠO NHÀ MÁY SẢN XUẤT TỰ ĐỘNG

 

About Author

https://maysanxuattudong.com/

Daniel là quản trị viên của website maysanxuattudong.com. Daniel cũng là thành viên của công ty Uniduc JSC.

Zalo Chat
Gọi Điện Thoại