Máy chiết rót mật ong tự động

Share

Máy chiết rót mật ong được Uniduc nghiên cứu, phân phối được đánh giá cao, và tin tưởng sử dụng trong thời gian qua. Bạn đang quan tâm đến hệ thống máy móc này có thể tham khảo một số gợi ý trong bài viết dưới đây.

Mật ong là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng được tin dùng với nhiều công dụng khác nhau. Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu sử dụng của nhiều người dùng, máy móc đã được nghiên cứu, sử dụng phục vụ nhu cầu sản xuất quy mô công nghiệp.

Trong đó, máy chiết rót là bộ phận quan trọng giúp công việc được tiến hành hiệu quả, nhanh chóng và tiết kiệm hơn. Chúng giúp công việc được tiến hành thuận lợi, năng suất hơn. Nhưng không phải doanh nghiệp nào cũng hiểu rõ về máy chiết rót mật ong, cách thức làm việc, chi tiết cấu tạo… Để hiểu rõ hơn về điều này, mời bạn tham khảo một số nội dung cụ thể trong bài viết dưới đây.

Mật ong là gì?

Đây chính là chất tự nhiên được những con ong lấy về từ các bông hoa ngoài tự nhiên. Chất ngọt này không lên men do những con ong lấy từ mật hoa hay dịch tiết từ những bộ phận khác có trong cây để tạo ra mật ngọt. Ong kiếm và chế biến mật sẽ bảo quản chúng trong bánh mật của những con ong.

Mật ong không chứa hương vị, mùi khó chịu nào có trong mật cũng như không chứa các chất độc hại. Loại sản phẩm tốt này bao gồm hai dạng đó là mật ong nuôi và mật ong rừng đặc điểm chung là chúng đều là loại nguyên chất.

Để quá trình đóng chai được tiến hành nhanh chóng, số lượng lớn, đảm bảo an toàn và vệ sinh thì việc ứng dụng các loại máy móc với công nghệ hiện đại là cần thiết. Trong đó, máy chiết rót là thiết bị quan trọng hơn cả giúp chiết rót mật ong vào trong chai, lọ hay can một cách hiệu quả, an toàn, công suất tốt nhất.

Giới thiệu về máy chiết rót mật ong

Máy móc sử dụng để chiết rót mật ong của Uniduc nghiên cứu, phân phối là sản phẩm chất lượng, được nhập trực tiếp từ đơn vị sản xuất. Nhờ đó đảm bảo quá trình vận hành an toàn, hiệu quả, hạn chế hư hỏng… Máy giúp quá trình đóng chai mật ong được tiến hành êm ái, công suất lớn hơn.

Một số thông tin cụ thể dưới đây sẽ giúp doanh nghiệp nắm rõ hơn về đặc điểm, cấu tạo và nguyên lý vận hành của loại máy chiết rót này.

– Cấu tạo của thiết bị

Theo như thông tin, loại máy này được chế tạo từ inox 304 cao cấp giúp hạn chế ăn mòn, hoen gỉ trong khi làm việc dù sử dụng thời gian dài. Điều đặc biệt, máy không bị oxy hóa dù tiếp xúc trực tiếp với dung dịch được chiết rót. Nhờ đó mà chúng đảm bảo an toàn, vệ sinh an toàn thực phẩm trong khi làm việc đặc biệt là sử dụng tốt trong ngành thực phẩm như chiết rót mật ong.

Loại máy chiết rót này vận hành theo nguyên lý Piston truyền qua bộ khí nén đưa dung dịch vào bên trong chai một cách dễ dàng, kiểm soát tốt được công suất làm việc.

Trong khi vận hành, piston có nhiệm vụ hút và đẩy mật ong từ trong phễu đựng vào trong các chai. Với việc tích hợp cảm ứng điện giúp cho thiết bị chiết rót một cách chính xác đảm bảo lượng thể tích theo đúng như yêu cầu, thông số cụ thể. Khi đến lượng nhất định piston sẽ dừng hoạt động để ngăn mật ong tiếp tục chảy xuống chai.

Quá trình làm việc của thiết bị công nghiệp này sẽ được điều khiển thông qua màn hình được gắn trên thân máy. Kỹ thuật viên điều khiển công đoạn chiết rót chỉ việc bấm nút cho máy chạy đến khi hoàn thành công việc theo đúng yêu cầu. Loại mày này sẽ có cấu tạo khá đơn giản với một số chi tiết như:

 • Hệ thống nguồn điện.
 • Bảng điều khiển bao gồm công tắc chiết tay, nút nguồn, đèn nguồn…
 • Hệ thống Piston.
 • Cơ cấu khóa van.
 • Cảm biến định lượng.
 • Phễu đựng dung dịch.
 • Vòi chiết rót.

– Thông số kỹ thuật của máy

Theo đó, loại máy được Công ty Uniduc nghiên cứu và phân phối có một số thông số kỹ thuật cụ thể dưới đây:

 • Nguyên liệu đóng gói: Kim loại nhựa thủy tinh.
 • Số vòi chiết: 4 – 12 vòi, tùy theo nhu cầu.
 • Khả năng làm đầy: 100 – 6.000ml.
 • Kích cỡ chai: Tùy chỉnh theo yêu cầu.
 • Tốc độ làm đầy: 20 – 100 chai/ phút.
 • Công suất làm việc: 1.5kW – 220V/380V.
 • Khí nén cung cấp: 0.36m3/ phút.
 • Sai số khi vận hành: ≤± 1%.

– Cơ chế vận hành thiết bị

Hiện nay, máy chiết rót mật ong được vận hành theo hai cơ chế làm việc cơ bản. Trong đó, mỗi cơ chế sẽ có đặc điểm riêng biệt nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu sử dụng của một vài đối tượng, doanh nghiệp khác nhau. Bạn có thể tham khảo chi tiết dưới đây:

+ Chiết rót bán tự động: Nếu như muốn kích hoạt quá trình vận hành bán tự động, chỉ cần tiến hành ấn bàn xoay công tắc theo chiều ngược kim đồng hồ ở trên thiết bị. Tiếp đó bạn thiết lập thể tích của dung dịch có nhu cầu chiết rót, ở đây là mật ong.

Lưu ý cần nhớ, trước khi vận hành quý khách hàng cần chiết rót thử 1 – 2 lần để làm đầu cơ cấu trong máy trước khi tiến hành sản xuất đồng loạt. Khi làm việc, máy sẽ tiến hành chiết đầy chai đựng chỉ trong một lần sau đó dừng lại, kết thúc một chu trình làm việc. Nhờ đó mà năng suất công việc được tiến hành tùy thuộc vào tao thác của người đứng máy.

+ Chiết rót tự động: Từ chế độ bán tự động chuyển sang tự động bạn chỉ cần xoay nút điều khiển theo chiều kim đồng hồ, máy sẽ đổi cơ cấu làm việc theo đúng yêu cầu. Trước khi làm việc bạn nên thiết lập đầy đủ thông số cho những quá trình thời gian, tốc độ và thể tích dung dịch cần chiết rót… Quá trình làm việc này sẽ kết thúc khi công nhân tắt công tắc của máy.

Việc ứng dụng máy móc hiện đại vào trong sản xuất giúp doanh nghiệp phát huy tối đa được năng suất, không gây ra bọt khí trong quá trình chiết rót. Vì thế bạn nên chuyển chế độ chiết rót này để việc điều chỉnh và đảm bảo năng suất tiến hành tốt hơn. Đặc biệt, công việc này giúp toàn bộ máy được làm kín nhờ vào mật ong.

Theo đó, loại thiết bị này ngoài phục vụ nhu cầu chiết rót mật ong, chúng còn thích hợp để chiết rót nhiều dung dịch khác nhau có đặc tính tương tự. Như chất lỏng, chất nhờn với những nguyên liệu có độ nhớt cao và khả năng bám dính. Chẳng hạn như các loại kem dưỡng, hóa mỹ phẩm, dầu ăn, tương ớt… Ngoài ra, với thiết kế số lượng vòi từ 2 – 12 chiếc vì thế chúng phù hợp với nhiều mô hình kinh doanh khác nhau, như hộ gia đình hoặc bán doanh nghiệp…

Máy chiết rót mật ong có tốt không?

Đây là dòng máy hiện đại ứng dụng công nghệ tiên tiến được Uniduc nghiên cứu và phân phối vì thế đảm bảo chất lượng tốt, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Để hiểu rõ thiết bị có tốt không bạn nên tham khảo thật kỹ ưu điểm của chúng:

– Ngoài sử dụng để chiết rót mật ong, máy phù hợp ứng dụng cho nhiều loại sản phẩm, dung dịch với độ nhớt cao.Nhờ đó có thể đáp ứng tốt nhất nhu cầu của các doanh nghiệp, hộ gia đình.

– Loại máy này được cấu tạo từ các loại nguyên liệu cao cấp chẳng hạn như inox 304 hoặc 316. Đây là những nguyên liệu chất lượng cao đảm bảo không bị ăn mòn, hoen gỉ hoặc nhiễm bẩn các nguyên liệu được chiết rót.

– Máy có cấu tạo đơn giản, dễ dàng thao tác và có thể thay đổi thể tích chiết rót một cách dễ dàng hơn. Nhờ đó mang đến hiệu quả trong quá trình tiến hành chiết rót.

– Xây dựng theo hai chế độ làm việc bao gồm tự động và bán tự động. Doanh nghiệp khi lựa chọn loại máy này có thể linh hoạt lựa chọn cơ cấu trong quá trình sử dụng. Bạn cần năng suất lớn có thể lựa chọn chế độ tự động hay muốn cắt giảm sử dụng điện năng giúp tiết kiệm chi phí có thể tối đa sức lao động, sử dụng chế độ bằng tay.

– Cơ cấu Piston chuyển động qua lại nhờ vai trò của khí nén đảm bảo tốc độ chiết rót khỏe mạnh hơn. Trong đó, mỗi chu trình làm việc chỉ mất tầm 0 – 30s. Đối với cơ cấu bán tự động, còn tùy thuộc vào những thao tác của công nhân vận hành để đảm bảo công suất.

– Với cảm biến mức dung dịch chiết rót vì thế việc sử dụng loại máy này không gây nên sai số khi tiến hành. Đặc biệt, không gây bọt khí trong khi chiết rót mật ong.

– Hệ thống thiết bị điện và động cơ vận hành được bảo vệ tốt, hạn chế tình trạng quá tải hay nhiễm điện ra bên ngoài. Nhờ đó đảm bảo an toàn cho kỹ thuật viện và toàn bộ hệ thống máy móc.

– Linh phụ kiện chính hãng đều được nhập trực tiếp từ nhà sản xuất vì thế đảm bảo chất lượng và giá thành. Nhờ đó mà đáp ứng tốt nhất nhu cầu của doanh nghiệp khi muốn bảo dưỡng hoặc thay thế.

– Điều đặc biệt là máy có chế độ thổi ngược dòng nước nóng qua những cơ cấu chiết rót, không bị dính nguyên liệu hoặc dính bẩn thiết bị khi vận hành.

Mua máy chiết rót mật ong ở đâu chất lượng?

Mật ong là sản phẩm giàu dinh dưỡng vì thế được tin tưởng sử dụng và lựa chọn ngày càng nhiều hơn. Đáp ứng điều này, việc ứng dụng máy móc vào trong sản xuất, chiết rót vào chai là điều quan trọng và cần thiết. Chính vì thế, thị trường có nhiều doanh nghiệp, hộ gia đình sử dụng các loại máy móc công nghiệp khi chiết rót mật ong.

Có quá nhiều đơn vị cùng nghiên cứu, phân phối máy chiết rót vì thế người dùng như lạc vào ma trận không biết đâu là dòng máy chất lượng, địa chỉ nào bán hàng chính hãng.

Quý khách hàng vẫn chưa chọn được nhà cung cấp đáng tin cậy có thể liên hệ ngay với Công ty Uniduc để có được gợi ý tốt nhất giúp lựa chọn thiết bị chất lượng, vận hành hiệu quả. Mang trong mình sứ mệnh giúp cho nền công nghiệp Việt Nam phát triển, hỗ trợ doanh nghiệp có nguồn máy móc chất lượng, hoạt động hiệu quả để sử dụng. Thời gian qua, đây trở thành đối tác đáng tin cậy của nhiều doanh nghiệp, một địa chỉ giúp kiến tạo nên những nhà máy sản xuất tự động trên cả nước.

Công ty Uniduc với sự hỗ trợ của đội ngũ chuyên gia, kỹ thuật viên, tư vấn viên giàu kinh nghiệm, được đào tạo bài bản luôn hỗ trợ doanh nghiệp bất cứ khi nào cần. Bên cạnh đó,  Công ty luôn chủ động nguồn nguyên liệu, nghiên cứu và áp dụng kỹ thuật – công nghệ hiện đại để tạo nên những thiết bị và máy móc chất lượng.

Nếu như lựa chọn Uniduc là đối tác chiến lược, bạn có thể nhận được:

– Máy móc chất lượng, thiết bị hàng đầu với khả năng vận hành êm ái, hiệu quả và năng suất.

– Được tư vấn và hỗ trợ bởi đội ngũ nhân viên hàng đầu, nhiều năm kinh nghiệm.

– Tư vấn pháp lý, chuyển giao công nghệ và hỗ trợ tư vấn lắp đặt nhà xưởng.

– Đảm bảo đủ loại và cấu hình máy cho bạn lựa chọn với dịch vụ tư vấn và bảo trì tận nơi theo nhu cầu.

– Hệ thống linh phụ kiện có sẵn, phục vụ nhu cầu bảo dưỡng hoặc thay thế khi cần thiết giúp đáp ứng tốt nhất nhu cầu của doanh nghiệp.

Nhiều năm qua, Công ty Uniduc là đơn vị sáng giá, hứa hạn mang đến sự hài lòng tuyệt đối với khách hàng. Hy vọng, với những thông tin cụ thể này có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về máy chiết rót mật ong được Uniduc nghiên cứu và phân phối. Nếu như cần hỗ trợ gì thêm hoặc cần tư vấn về máy móc, chuyển giao công nghệ hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được giúp đỡ.

Chúc bạn thành đạt trong công việc và hạnh phúc trong cuộc sống!

UNIDUC – KIẾN TẠO NHÀ MÁY SẢN XUẤT TỰ ĐỘNG

 

About Author

https://maysanxuattudong.com/

Daniel là quản trị viên của website maysanxuattudong.com. Daniel cũng là thành viên của công ty Uniduc JSC.

Zalo Chat
Gọi Điện Thoại