Máy chiết rót và đóng nắp chai tự động

Share

Máy chiết rót và đóng nắp chai được ưu tiên lựa chọn và sử dụng trong dây chuyền sản xuất. Chúng mang đến lợi ích thiết thực, hiệu quả sản xuất. Để hiểu rõ hơn về dòng máy này mời bạn tham khảo một số gợi ý dưới đây.

Theo thông tin, máy chiết rót và đóng nắp chai là thiết bị chuyên được sử dụng trong các dây chuyền sản xuất khác. Chẳng hạn như chiết rót nước uống đóng chai, các loại mỹ phẩm, dung dịch, các loại bột… Dòng máy này chính là sự kết hợp hoàn hảo giữa công dụng chiết rót, định lượng dung dịch với thiết bị đóng nắp chai sản phẩm. Tất cả tạo nên một dây chuyền khép kín, đảm hiệu quả sản xuất.

Tuy nhiên, hiện nay nhiều doanh nghiệp còn băn khoăn về ưu điểm và lợi ích khi sử dụng dây chuyền chiết rót và đóng chai sản phẩm. Nếu như bạn quan tâm đến loại máy móc này mời bạn tham khảo một số nội dung cụ thể trong bài viết dưới đây.

Nguyên lí hoạt động của máy chiết rót

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại máy chiết rót khác nhau trong đó có ba loại phổ biến bao gồm máy chiết rót thủ công, máy chiết rót bán tự động và máy chiết rót tự động – đóng nắp chai.

Máy chiết rót và đóng nắp chai tự động hình 1

Dòng máy tự động hoàn toàn thường được dùng trong những dây chuyền sản xuất công nghiệp, hàng loạt với những sản phẩm đều với nhau. Thường thì loại máy này có từ 8 – 12 vòi chiết rót khác nhau với công suất thiết kế từ 3.000 – 3.500 chai/ giờ.

Còn dòng máy bán tự động được thiết kế đơn giản hơn từ 2 – 6 vòi với năng suất đạt được từ 800 – 1.000 chai/ giờ. Còn dòng máy thử công thường được ưu tiên sử dụng tại các phòng thí nghiệm hoặc ở các thẩm mỹ viện với quy mô nhỏ để chiết rót những sản phẩm định lượng sẵn.

Hiện nay, dù là dòng máy chiết rót và đóng nắp chai hay máy chiết rót đơn lẻ, chúng cũng được thiết kế, vận hành theo nguyên lý hoạt động dưới đây. Cụ thể:

Chiết rót áp suất thường

Theo đó, nguyên lý này dựa trên nguyên tắc chất lỏng tự chảy vào bên trong chai nhờ vào sự chênh lệch về độ cao của vòi chiết và chai đựng. Cách thức này rất thích hợp để chiết rót các loại dung dịch ít nhờn như dầu ăn hay dầu gội…

Chiết rót chân không

Những chiếc chai đựng sẽ được nối với một hệ thống hút chân không. Chính điều này tạo nên sự chênh lệch về áp suất giữa chai và thùng chứa để các dung dịch chảy vào bên trong. Do đặc trưng vì thế nguyên lý này được dùng khi không thể để thùng chứa ở trên cao để sử dụng nguyên lý chiết rót áp suất thường.

Chiết rót đẳng áp

Đây là nguyên lý được sử dụng để chiết rót những dung dịch có ga như nước uống có ga… Với cách thức chiết rót này, người ta sẽ nạp khí CO2 vào bên trong chai đến khi áp suất trong chai bằng áp suất của bình chứa. Sau đó, lợi dụng vào độ cao để dung dịch chảy vào bên trong chai.

Theo những nguyên lý chiết rót khác nhau, người ta đã nghiên cứu để làm ra những loại máy chiết rót với cấu tạo khác nhau. Chẳng hạn như máy chiết rót bằng bơm bánh răng, máy chiết rót bằng bơm trục vít, máy chiết rót kiểu đối lưu, máy chiết rót bằng lưu lượng kế… Tùy thuộc vào dòng máy với những đặc trưng thiết kế riêng biệt mà người ra sẽ ứng dụng chúng vào từng dây chuyền khác nhau. Chẳng hạn như sản xuất dầu ăn, dầu gội hay sữa tắm… chiết rót các loại nước, thuốc dạng lỏng hay mỹ phẩm…

Máy chiết rót đóng nắp chai có thực sự cần thiết?

Đối với việc đóng gói chất lỏng công nghiệp nói chung, máy chiết rót và đóng nắp chai là thiết bị quan trọng, không thể thiếu. Trong đó, đặc biệt là những nhà máy, xí nghiệp thuộc các ngành hóa chất, hóa phẩm, dược phẩm, thực phẩm… Bởi lẽ, việc sử dụng những thiết bị này giúp nâng cao hiệu quả, đảm bảo an toàn và tiết kiệm cho doanh nghiệp. Nhờ đó nâng cao năng suất và lợi nhuận.

Theo đó, mức giá trung bình của một chiếc máy chiết rót bán tự động khoảng từ 20 – 30 triệu đồng. Mức này tương đương việc thuê 4 nhân công trong thời gian một tháng. Đối với một cơ sở sản xuất dù lớn hay nhỏ cũng cần thực hiện nhiều khâu khác nhau để đưa ra sản phẩm cuối cùng với lượng công nhân lớn. Từ chuẩn bị nguyên liệu, định lượng dung dịch chiết rót…

Nếu như tính toán kỹ, mức chi phí đầu tư vào thiết bị máy móc đem đến nhiều lợi ích thiết thực hiện. Doanh nghiệp đều có thể tính toán được mức chi phí tiết kiệm được nếu như so với việc chiết rót, đóng nắp chai thủ công. Ngoài ra, khi sử dụng các thiết bị định lượng bạn sẽ cài đặt được lượng dung dịch cho các chai, điều này đảm bảo việc cân đối, đồng đều giữa các sản phẩm.

Doanh nghiệp có thể tối ưu dây chuyền sản xuất giúp cho việc chiết rót, đóng nắp và bảo quản được tiến hành nhanh chóng. Điều này đảm bảo những dung dịch không tiếp xúc với môi trường bên ngoài, đảm bảo được vấn đề vệ sinh, kiểm soát chất lượng tốt hơn.

Quy trình của máy chiết rót dung dịch và đóng nắp chai tiến hành qua các bước, bao gồm:

 • Đưa hộp/ chai chứa dung dịch lên băng tải, hệ thống sẽ đưa vào trong máy.
 • Chiết rót dung dịch vào bên trong chai đựng.
 • Băng chuyền đưa chai qua hệ thống máy đóng nắp, đóng nắp chai lại.
 • Tiến hành siết chặt nắp chai, mất thời gian khoảng từ 3 – 4 giây.
 • Chuyển sản phẩm thành phẩm ra khỏi băng tải, chuẩn bị cho quá trình đóng gói.

Lợi ích thiết thực khi sử dụng máy chiết rót và đóng nắp chai

Dòng máy này rất cần thiết và tham gia tích cực trong các dây chuyền sản xuất khác nhau. Cụ thể lợi ích chúng mang lại cho các doanh nghiệp bao gồm:

Nâng cao hiệu quả sản xuất

Đúng như tên gọi, dòng máy này cho phép chiết rót, đóng nắp chai thành phẩm, công việc được tiến hành nhanh chóng, nhịp nhàng. Nếu so sánh với phương pháp thủ công thì máy móc mang đến hiệu suất công việc lớn hơn nhiều, giúp tiết kiệm nhân công tối ưu.

Đồng thời, quá trình này cũng được tiến hành dễ dàng hơn. Từ những sản phẩm chảy tự do đến những dung dịch có độ nhớt cao đều được tiến hành nhanh chóng. Nhờ đó mang đến lợi ích sản xuất tuyệt vời.

Đảm bảo chính xác đồng đều

Nếu như tiến hành bằng tay sẽ gây chênh lệch về dung tích trong mỗi sản phẩm. Dù bạn có sử dụng những thiết bị đong đếm thì điều này khó có thể tránh khỏi và gây mất thời gian tiến hành sản xuất. Sử dụng máy móc giúp kết quả đáng tin cậy, phù hợp với từng chu kỳ. Đồng thời, giúp việc tiến hành đồng đều trọng lượng và khối lượng theo như cài đặt.

Linh hoạt khi thay đổi yêu cầu đóng chai

Hệ thống máy chiết rót – đóng chai được thiết kế giúp thiết lập để xử lý một loạt hình dạng, kích thước của các chai chứa khác nhau khi vận hành. Hơn nữa, nhiều máy có thể xử lý nhiều sản phẩm với một số có thể đổ đẩy cả chất lỏng với độ nhớt thấp hay cao.

Chính tính linh hoạt này thích hợp cho các doanh nghiệp tiến hành đóng gói sản phẩm trong nhiều chai đựng khác nhau cùng lúc. Nhờ đó mang đến lợi ích thiết thực cho các doanh nghiệp, đảm bảo quá trình sản xuất diễn ra nhanh chóng, không bị gián đoạn.

Điều khiển đơn giản, dễ dàng

Nếu thoáng qua thì việc thiết lập máy chiết rót có thể hoạt động tự động dường như sẽ làm mất thời gian và phức tạp hơn. Song thực tế thì việc vận hành đơn giản, thao tác rất dễ dàng. Chỉ cần những bước điều chỉnh đơn giản bạn sẽ thay đổi từ chai này sang chai khác. Nắm rõ các thông số, cách thức vận hành này giúp việc tiến hành diễn ra trơn tru, hiệu quả hơn, đem đến lợi ích cho doanh nghiệp.

Nâng cấp công suất dễ dàng

Trên thị trường hiện nay, các loại máy chiết rót và đóng nắp chai có mức đầu tư thấp, giá thành rẻ, thu hồi vốn nhanh. Đồng thời, chúng đảm bảo khả năng vận hành dễ dàng, hiệu suất. Đặc biệt, với những dây chuyền sản xuất hiện đại đòi hỏi yêu cầu về chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm thì dòng máy này có thể đáp ứng được.

Dòng máy này cũng cung cấp cho doanh nghiệp các giải pháp để nâng cao số lượng vòi ở trên máy. Từ loại 2 vòi đến 16 vòi chiết rót, đảm bảo năng suất và hiệu quả công việc khi tiến hành.. Vì thế mà việc ứng dụng máy móc vào dây chuyền sản xuất là điều cần thiết, được nhiều doanh nghiệp quan tâm lựa chọn.

Dây chuyền máy chiết rót và đóng nắp chai của Uniduc

Công ty Uniduc là đơn vị chuyên kiến tạo những nhà máy sản xuất tự động tại Việt Nam. Đây là cơ sở chuyên nghiên cứu, phân phối các loại máy móc, dây chuyền sản xuất khác nhau, đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp. Trong đó, máy chiết rót và đóng nắp chai Uniduc cũng được quan tâm và tìm hiểu nhiều hơn. Theo đó, dòng máy này có nhiều ưu điểm thiết thực. Bao gồm:

Máy chiết rót và đóng nắp chai tự động hình 2

 • Hỗ trợ tính năng điều chỉnh dung tích cần chiết nhanh chóng, tiện lợi ngay trên màn hình cảm ứng. Tùy thuộc vào chất lỏng được chiết sẽ có những thiết lập riêng biệt, mang đến lợi ích cho các doanh nghiệp.
 • Chủ động điều chỉnh tốc độ chiết rót qua bộ biến tần bằng việc thay đổi theo bảng điều khiển. Những bộ phận tiếp xúc với nguyên liệu đều được làm bằng chất liệu inox 304 cao cấp. Đây là chất liệu tốt hạn chế việc ăn mòn, gỉ sét, dễ dàng làm sạch và không bị nhiễm chất độc hại giúp đảm bảo việc an toàn vệ sinh khi tiến hành.
 • Được trang bị thêm một thiết bị cho tình trạng quá tải, có thể bảo vệ máy và điều hành an toàn hơn. Kèm theo khả năng làm việc tốt với nhiều loại dung tích khác nhau, thích hợp với những những loại chai lọ chiết rót khác nhau. Nhờ đó mang đến sự tiện lợi cho doanh nghiệp.
 • Máy chiết rót và đóng nắp chai với ba chức năng khác nhau bao gồm việc súc rửa, chiết rót, đóng nắp. Các chức năng này tích hợp trong một tổng thể máy vừa vận hành chung nhưng cũng có thể tích rời nhau để hoạt động độc lập.
 • Với khả năng làm việc khép kín vì thế thời gian tiếp xúc giữa môi trường thô và môi trường bên ngoài được giảm xuống tối đa. Nhờ đó đảm bảo nguyên liệu không bị nhiễm bởi bụi bẩn hay các loại vi khuẩn gây hại.
 • Các thiết bị điện đều được nhập khẩu hoàn toàn từ những thương hiệu uy tín, vì thế máy chiết nước tự động vận hành ổn định, bền và đáng tin cậy. Hơn nữa, tùy theo nhu cầu của những cơ sở khác nhau mà dây chuyền có thể kết hợp với màng co, máy phóng dãn hay các loại máy móc khác trong dây chuyền.

Với những ưu điểm tuyệt vời này mà máy chiết rót và đóng nắp chai mang đến lợi ích thiết thực và đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp.

Đâu là địa chỉ phân phối máy chiết rót đóng nắp chai uy tín?

Công ty Uniduc là đơn vị chuyên phân phối các loại máy móc, dây chuyền sản xuất công nghiệp. Nhiều năm qua, chúng tôi đã và đang từng bước khẳng định được vị thế của mình trên thị trường Việt Nam bởi lẽ máy móc luôn đảm bảo chất lượng, uy tín với khả năng vận hành êm ái mà chúng mang đến.

Thời gian qua, Uniduc luôn nỗ lực hết mình để mang đến những sản phẩm tốt, giá thành phải chăng đến với khách hàng. Trong đó dây chuyền chiết rót và đóng nắp chai là một trong những sản phẩm như thế, chúng tôi cam kết làm hài lòng bất cứ vị khách hàng khi sở hữu chúng.

Nhờ sự hỗ trợ của đội ngũ chuyên viên, chuyên gia với tay nghề cao được đào tạo bài bản, mọi thắc mắc của khách hàng đều được đảm bảo. Ngoài ra, Công ty chúng tôi còn mang đến dịch vụ giao hàng tận nơi, hỗ trợ lắp đặt máy móc, tư vấn lắp đặt và chuyển giao công nghệ… Nhờ đó mang đến cho khách hàng những giải pháp tuyệt vời nhất.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến máy chiết rót và đóng nắp chai. Hy vọng, những thông tin chi tiết mà Công ty Uniduc cung cấp có thể giúp khách hàng hiểu rõ và tìm được loại máy thích hợp để sử dụng. Liên hệ ngay với chúng tôi nếu cần sở hữu, chuyển giao công nghệ hoặc có bất cứ thắc mắc gì. Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời về sản phẩm và dịch vụ hàng đầu.

Chúc bạn thành đạt trong công việc và hạnh phúc trong cuộc sống!

UNIDUC – KIẾN TẠO NHÀ MÁY SẢN XUẤT TỰ ĐỘNG

 

About Author

https://maysanxuattudong.com/

Daniel là quản trị viên của website maysanxuattudong.com. Daniel cũng là thành viên của công ty Uniduc JSC.

Zalo Chat
Gọi Điện Thoại