Máy sản xuất khẩu trang y tế

Share

Bên cạnh dây chuyền sản xuất khẩu trang y tế thì máy sản xuất khẩu trang y tế cũng là một thiết bị thường được ứng dụng bởi các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Nếu bạn đang có ý định đầu tư máy làm khẩu trang y tế cho xưởng sản xuất của mình thì bài viết dưới đây sẽ mang lại cho bạn một cái nhìn tổng quan về sản phẩm này.

I. Máy sản xuất khẩu trang y tế là gì? Tại sao chúng ta nên đầu tư vào nó?

Máy sản xuất khẩu trang y tế là một thiết bị điện cơ mà bạn có thể sử dụng để tạo ra khẩu trang y tế với nhiều công suất khác nhau. Dưới đây là những lý do vì sao chúng ta nên đầu tư vào loại thiết bị này:

Máy sản xuất khẩu trang y tế hình 1

 • Tăng năng suất và sản lượng.
 • Cải thiện chất lượng sản phẩm.
 • Cải thiện độ bền sản phẩm.
 • Giảm chi phí.
 • Cải thiện an toàn.
 • Cải thiện hiệu suất.

Máy sản xuất khẩu trang y tế hình 2

Bạn có thể mua riêng máy làm khẩu trang và máy đóng gói khẩu trang tự động. Bạn có thể bắt đầu bằng cách mua máy sản xuất khẩu trang y tế trước khi mua máy đóng gói. Nếu hạn chế về kinh phí, bạn sẽ có thể sẽ sử dụng máy làm khẩu trang và đóng gói sản phẩm bằng thủ công. Sau đó, bạn mua máy đóng gói và tích hợp nó với máy sản xuất. Bạn sẽ cần một chuyên gia hỗ trợ bạn trong quá trình tích hợp hai máy. Ngoài ra, bạn cũng phải mua các loại máy tương thích với nhau. Ngoài ra, bạn có thể tích hợp máy làm khẩu trang với các loại máy khác để có một nhà máy sản xuất hoàn chỉnh.

II. Máy sản xuất khẩu trang có các ứng dụng nào? Có bao nhiêu loại máy sản xuất khẩu trang?

Dưới đây là các trường hợp mà máy sản xuất khẩu trang y tế thường được ứng dụng:

Máy sản xuất khẩu trang y tế hình 3

 • Sản xuất các loại khẩu trang khác nhau như khẩu trang y tế vải không dệt, khẩu trang y tế hình chữ C và khẩu trang y tế hình cốc.
 • Kết hợp các bộ phận khác nhau của khẩu trang y tế.
 • Phân loại khẩu trang y tế.
 • In nhãn trên khẩu trang hoặc bao bì.

Có 3 loại máy sản xuất khẩu trang y tế đó là: máy sản xuất khẩu trang y tế từ vải không dệt, máy sản xuất khẩu trang y tế dùng một lần tốc độ cao, máy sản xuất khẩu trang y tế hàn quai trong hoàn toàn tự động, máy sản xuất khẩu trang y tế hoàn toàn tự động và máy sản xuất khẩu trang y tế tự động tốc độ cao.

III. Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy sản xuất khẩu trang y tế.

1. Cấu tạo.

Máy sản xuất khẩu trang y tế tự động bao gồm các bộ phận khác nhau phối hợp và hoạt động cùng nhau trong việc chế tạo khẩu trang.

Máy sản xuất khẩu trang y tế hình 4

 • Hệ thống cấp liệu: Đây là bộ phận sẽ tự động cấp nguyên liệu cho máy. Nó có khả năng xác định số lượng và kích thước phù hợp để nạp vào máy.
 • Hệ thống điện: Đây là bộ phận chính sẽ cung cấp cho máy sản xuất khẩu trang đủ năng lượng để vận hành. Nó có cầu chì và công tắc để kiểm soát lượng điện chạy qua máy.
 • Hệ thống đúc: Hệ thống này bao gồm các loại bộ phận khác nhau chịu trách nhiệm cắt và định hình khẩu trang y tế. Nó có khả năng xác định đúng kích thước của khẩu trang mà bạn cần theo các chi tiết lập trình.
 • Hệ thống hàn và khâu: Đây là bộ phận của máy có nhiệm vụ ghép tất cả các bộ phận của khẩu trang lại với nhau. Nó có thể khâu các phần của khẩu trang lại với nhau bằng các kỹ thuật khâu khác nhau. Ngoài ra, bạn có thể dựa vào nó để hàn các quai đeo của khẩu trang.
 • Hệ thống vận chuyển: Bạn sẽ phụ thuộc vào hệ thống vận chuyển bao gồm ray bảo vệ và hệ thống băng tải để di chuyển vật liệu qua các trạm khác nhau. Nó cũng sẽ chuyển các sản phẩm cuối cùng đến cảng dỡ hàng.
 • Hệ thống in: Máy có khả năng in mặt nạ phẫu thuật với các dạng thông tin khác nhau. Nó phụ thuộc vào hệ thống in để đánh dấu khẩu trang với thông tin đã được xác minh.
 • Hệ thống kiểm tra: Ngay sau khi quá trình sản xuất hoàn tất, máy phải kiểm tra chất lượng của khẩu trang thành phẩm. Việc kiểm tra chất lượng khẩu trang thành phẩm theo quy cách sản xuất phụ thuộc vào đơn vị kiểm định. Ngoài ra, nó cũng sẽ phân loại chúng thành nhiều hình dạng và kích thước khác nhau trước khi chuyển qua bộ phận xả.
 • Đơn vị xả: Bạn sẽ nhận được thành phẩm cuối cùng từ máy sản xuất khẩu trang thông qua bộ phận xả. Đây là bộ phận sẽ cho ra sản phẩm cuối cùng để xử lý tiếp như đóng gói.

2. Nguyên lý hoạt động.

Máy sản xuất khẩu trang y tế hình 5

 • B1: Chuẩn bị nguyên liệu. Trước tiên, bạn phải đảm bảo rằng tất cả các vật liệu mà bạn cần đã có sẵn. Bạn cần chuẩn bị máy cũng như loại vải mà bạn sẽ sử dụng. Hãy đảm bảo rằng tất cả các thông số của máy ở tình trạng hoạt động tốt. Bạn cũng cần tra dầu và mỡ máy cũng như lập trình máy từ bảng điều khiển. Ngay sau khi mọi thứ đã sẵn sàng, bạn nhấn bắt đầu để tiến hành sản xuất.
 • B2: Mở cuộn vật liệu khẩu trang. Lúc này, máy sẽ bung cuộn vật liệu khẩu trang (vải không dệt). Sau đó, nó sẽ cắt nó theo đúng kích thước mà bạn chỉ định trong giai đoạn lập trình.
 • B3: Xếp các lớp vải. Sau khi xác định đúng kích thước, máy sẽ xếp chồng các lớp vải. Bạn có thể điều chỉnh số lớp theo thông số kỹ thuật của khách hàng.
 • B4: Hàn khẩu trang. Ở giai đoạn này, bạn sẽ ghép tất cả các phần của khẩu trang lại với nhau. Bạn có thể làm điều này bằng cách khâu các mảnh lại với nhau bằng các kỹ thuật khác nhau. Đây là phương pháp thích hợp nhất để gắn ba lớp vải không dệt lại với nhau. Hàn sẽ có ích khi bạn gắn vải không dệt vào vòng dây có thể điều chỉnh đàn hồi. Bạn phải đảm bảo rằng máy khâu các lớp phù hợp trên bốn mặt của vải. Nó có thể đạt được các đường khâu hoàn chỉnh xung quanh mặt nạ bằng cách xoay mặt nạ bốn lần theo góc 90 độ.
 • B5: Kiểm tra chất lượng. Ở bước cuối cùng này, máy sẽ kiểm tra khẩu trang để phát hiện lỗi. Sau đó, nó sẽ phân loại các khẩu trang không có mặc định thành nhiều loại khác nhau trước khi gửi đi đóng gói.

Có những tiến bộ kỹ thuật mới trong máy sản xuất khẩu trang y tế. Công nghệ mới đã được thiết lập để cải thiện hiệu quả của máy về tốc độ, độ chính xác và độ an toàn của máy. Nó cũng loại bỏ những khả năng xảy ra sự cố sẽ gây hại cho sức khỏe của máy trong quá trình sản xuất. Ngoài ra, công nghệ mới có khả năng cải thiện sự thoải mái của khẩu trang y tế.

Đây là một số thông tin về máy sản xuất khẩu trang y tế mà Uniduc hy vọng có thể giúp ích cho các bạn trọng quá trình tìm hiểu và đầu tư cho xưởng sản xuất của mình.

Chúc bạn thành đạt trong công việc và hạnh phúc trong cuộc sống!

UNIDUC – KIẾN TẠO NHÀ MÁY SẢN XUẤT TỰ ĐỘNG

 

About Author

https://maysanxuattudong.com/

Daniel là quản trị viên của website maysanxuattudong.com. Daniel cũng là thành viên của công ty Uniduc JSC.

Zalo Chat
Gọi Điện Thoại