Những lợi ích của nhà kho tự động trong thời đại công nghiệp tự động hóa

Share

Ngày nay với xu thế phát triển của xã hội cá nhân cũng như tập thể doanh nghiệp đều đòi hỏi môi trường sống và làm việc thông minh. Đúng với xu thế của cuộc cách mạng công nghệ 4.0 Internet of things (IOT) – vạn vật kết nối. Robot cũng như các sản phẩm tự động hóa đang phát triển rất nhanh. Trong công nghiệp những cánh tay Robot, robot tự hành AGV,… đang và đã là lựa chọn không thể thiếu. Sản xuất càng nhanh, quy mô càng lớn thì doanh nghiệp lại càng cần 1 kho lưu trữ thông minh. Smart Warehouse – giải pháp nhà kho tự động đáp ứng hoàn toàn nhu cầu trên.

Khái niệm nhà kho tự động

Kho tự động là gì

Nhà kho tự động còn được gọi là nhà nhà kho thông minh hay kho hàng thông minh. Được biết đến là hệ thống lưu trữ và quản lý lượng hàng hóa được tồn ở các công đoạn sản xuất sau. Có thể nói kho tự động là ứng dụng được phát triển nhằm quản lý và phân phối sản phẩm 1 cách thông minh. Công tác xuất, nhập sản phẩm được tối ưu hóa để tăng năng xuất cũng như tăng tốc độ vận hành nhà máy. Với kho tự động người quản lý dễ dàng xuất Data để giảm thiểu nhầm lẫn, cũng như mất mát trong quá trình vận hành.

Đặc tính nổi bật

Hệ thống nhà kho thông minh được thường lắp đặt ở những vị trí giữa các công đoạn sản xuất để thống kê và lưu trữ sản phẩm. Hệ thống gồm nhiều khung kệ chứa hàng có thể dễ dàng di chuyển và sắp xếp hàng hóa. Đây là sự kết hợp hoàn hảo với Robot tự hành AGV. AGV có nhiệm vụ vận chuyển hàng hóa thông qua sự điều phối của kho tự động. Giải pháp này gần như thay thế con người hoàn toàn trong vấn đề vận chuyển và điều phối sản xuất

Trong thời đại công nghệ phát triển mạnh mẽ, các cỗ máy sản xuất ngày càng chính xác và có tốc độ cao. Con người đang không theo kịp tốc độ xử lý, của máy móc nên dễ gây ra sai sót. Kho thông minh qua đó cũng cho thấy lợi ích to lớn của mình. Dễ dàng quản lý cũng như cập nhật các data liên tục. Giúp nhà máy hoàn thành công việc 1 cách tối ưu để cho năng suất cao nhất.

Xem thêm: Sản phẩm xe agv perbot của uniduc giúp vận chuyển tự động trong kho

Những lợi ích nổi bật của nhà kho tự động

Nhà kho tự động đưa lại rất nhiều lợi ích cho nhà sản xuất, sau đây là những điểm nổi bật dễ thấy nhất khi sử dụng ứng dụng này

Nhà kho tự động giúp tăng diện tích sản xuất

Kho tu động

Với kết cấu tối gồm nhiều cầu trục (cranes) và băng tải (conveyor) trồng lên nhau. Hệ thống kho tận dụng tối đa chiều cao nhà máy, để giảm diện tích bề mặt. Với việc dễ dàng vận chuyển cũng như sắp xếp hàng hóa, kho tự động có thể chưa số lượng pallet lớn gấp nhiều lần so với kho truyền thống. 

Theo tính toán của Uniduc kho tự động sẽ giảm đến 50% diện tích chiếm, nhưng lại tăng 70% sức chứa sản phẩm so với kho truyền thống.

Nhà kho hoạt động gần như tự động 100%

Kho thông minh có thể hoạt động tự động và chính xác nhờ các hệ thống đọc code sản phẩm và đưa về bộ xử lý trung tâm phân phối. Mỗi ô chứa sản phẩm sẽ được đọc code và chuyển về IP riêng việc. Khi có tín hiệu cần lượng hàng để sản xuất, bộ xử lý sẽ đưa thông tin đúng mà IP đã nhập từ lúc nhập kho. Hệ thống cầu trục và băng tải hoạt động đưa lượng hàng xuống vị trí xuất và truyền thông tin cho AGV nhận hàng. Quá trình này được xử lý tự động, và chính xác hoàn toàn.

Giảm thiểu sai sót và chi phí nhân công

Có thể thấy với việc kết hợp giữa nhà kho thông minh cũng như Robot AGV công việc được thực hiện 1 cách tối ưu nhất. Chỉ cần 1 kỹ sư quản lý giám sát hoạt động và tổng hợp data phân tích. Đối với trường hợp sử dụng kho truyền thống, nhà máy vừa và nhỏ cần ít nhất 10 người vận hành. Nhập xuất hàng, tổng hợp số liệu, phân loại, vận chuyển hàng,… mất rất nhiều nhân công

Kết nối với hệ thống quản lý nhà máy

Khác với nhà kho truyền thống, các số liệu được con người nhập bằng tay và đưa lên hệ thống quản lý. Việc này khi xảy ra sai sót khó có thể điều tra đúng thời gian cũng như nguyên nhân. Do thời gian con người nhập không phải thời gian thực sản phẩm được đưa vào. Kho tự động lại giải quyết rất tốt vấn đề này. Với việc liên kết trực tiếp với hệ thống quản lý toàn nhà máy. Việc phát sinh lỗi sẽ được truyền thằng và cảnh báo ngay lên hệ thống. Giúp các kỹ sư có thể dễ dàng tìm hiểu và đưa ra action giải quyết chính xác và kịp thời.

Xem thêm: Robot dọn vệ sinh công nghiệp dùng trong kho và nhà máy

Uniduc chuyên cung cấp giải pháp tự động hóa

kho tự động Uniduc

Với nhiều năm kinh nghiệm ở lĩnh vực tự động hóa đời sống và công nghiệp. Uniduc cũng đã đưa ra thiết kế giải pháp nhà kho tự động. Loại hình nhà kho thông minh này đã và sẽ là ứng dụng cần thiết bậc nhất trong tương lai, và được vận hành tự động hoàn toàn với AGV vận chuyển. Khách hàng có nhu cầu về kho tự động cũng như các giải pháp công nghiệp robot tự động hóa có thể  liên hệ với Uniduc.

Trên đây là 1 số thông tin về nhà kho tự động, cảm ơn quý vị đã theo dõi và đón đọc.

UNIDUC – KIẾN TẠO NHÀ MÁY SẢN XUẤT TỰ ĐỘNG

 

About Author

https://maysanxuattudong.com/

Daniel là quản trị viên của website maysanxuattudong.com. Daniel cũng là thành viên của công ty Uniduc JSC.

Zalo Chat
Gọi Điện Thoại