Top 4 phần mềm mô phỏng Robot phổ biến nhất 2021

Share

Phần mềm mô phỏng Robot là một phần mềm quan trọng để con người kiểm tra tính an toàn của Robot. Để thử nghiệm, nghiên cứu sâu về thiết bị tự động hóa cao này khi không có Robot có sẵn. Để lựa chọn một phần mềm phù hợp với nhu cầu, tài chính và kế hoạch đầu tư. Doanh nghiệp cần phải hiểu rõ về các ưu điểm và nhược điểm của từng phần mềm Robot. Hiểu được tâm lý đó, Uniduc đã viết bài viết dưới đây để giúp các bạn đọc nắm rõ hơn về phần mềm mô phỏng cũng như hướng dẫn sử dụng phần mềm đó. Cùng theo dõi nha!

Phần mềm mô phỏng robot công nghiệp là gì ?

Phần mềm mô phỏng robot công nghiệp là gì ?

Phần mềm mô phỏng robot công nghiệp là gì ?

Về bản chất, phần mềm mô phỏng Robot là một phần mềm khoa học được các nhà phát minh nghiên cứu cài đặt các chương trình ngôn ngữ lập trình cao. 

Mục đích của các phần mềm này là để lập trình mô phỏng Robot với hệ cơ điện tử. Thông qua các chương trình mô phỏng này, người sử dụng có thể dễ dàng hiểu về:

  • Cấu tạo.
  • Đặc điểm.
  • Quy trình, hướng đi làm việc.
  • Tậm chí tính an toàn của một Robot.

Trên các dữ liệu và bản vẽ 3D mà phần mềm cung cấp. Với các phần mềm tuyệt vời này, chúng ta không cần thiết phải nghiên cứu trực tiếp lên Robot nhưng vẫn cho ra các kết quả nghiên cứu có sự chính xác cao.

Nguyên lý hoạt động của phần mềm

Đầu tiên, các phần mềm mô phỏng sẽ thu thập dữ liệu Robot. Sau khi có đầy đủ dữ liệu, phần mềm sẽ tự động sắp xếp và phân ra từng toolbox để người sử dụng lựa chọn.

Nếu người dùng cảm thấy không phù hợp, họ có thể tạo ra các toolbox riêng theo nhu cầu của họ. Các toolbox này sẽ hỗ trợ người dùng trong quá trình họ phân tích và tính toán dữ liệu của Robot. Để họ có thể mô phỏng chúng giống thực nhất có thể.

Top 4 phần mềm mô phỏng Robot phổ biến nhất 2021

Mô phỏng Robot bằng Matlab Simulink

Mô phỏnPhần mềm mô phỏng Robot bằng Matlab Simulinkg Robot bằng Matlab Simulink

Phần mềm mô phỏng Robot bằng Matlab Simulink

MATLAB, là từ viết tắt của Matrix Laboratory. 

Theo như tên gọi, phần mềm mô phỏng robot này cho phép người sử dụng mô phỏng cánh tay Robot trên Matlab. Thông qua các dữ liệu và thông số kỹ thuật nằm dưới dạng ma trận. 

Trên thực tế, mỗi phần mềm mô phỏng sẽ có các cách thức thu nhập thông tin khác nhau. Dựa trên nhu cầu khác nhau của người dùng. Matlab cũng không ngoại lệ. Đối với Matlab, phần mềm lựa chọn thu nhập dữ liệu thông qua “mfiles” và “command line”.

Hướng dẫn mô phỏng Robot bằng Matlab Simulink

Đầu tiên, Matlab sẽ thu nhập và chọn lọc thông tin để mô phỏng qua “mfiles” và “command line”. Sau khi đã chọn lọc kĩ dữ liệu, Matlab sẽ đưa thông tin về các toolbox và sắp xếp chúng một cách khoa học để người dùng có thể dễ dàng sử dụng. Các toolbox mà Matlab xếp sẵn được gọi là toolbox tiêu chuẩn.

Người dùng có thể lựa chọn dữ liệu từ Toolbox tiêu chuẩn. Hoặc cũng có thể tự tạo riêng của mình dựa trên các thông tin mà Matlab đã thu thập.

Xem thêm: Cách mô phỏng cánh tay 2 bậc bằng matlab

Phần mềm mô phỏng điều khiển ROBOT EXCITING & DYNAMIC EDS-EDRS

Phần mềm mô phỏng điều khiển ROBOT EXCITING & DYNAMIC EDS-EDRS

Phần mềm mô phỏng điều khiển ROBOT EXCITING & DYNAMIC EDS-EDRS

Một phần mềm Robot khác cũng phổ biến không kém Matlab Simulink. Là phần mềm điều khiển Robot Exciting & Dynamic EDS-EDRS.

Một tính năng vượt trội hơn so với các phần mềm truyền thống khác của EDS-EDRS là. Chúng có khả năng mô phỏng môi trường xung quanh Robot chứ không chỉ riêng Robot.

Phần mềm trang bị cho người sử dụng hệ thống cảm biến với 28 loại cảm biến khác nhau. Để giúp người sử dụng cảm nhận Robot và môi trường giống thực nhất có thể.

Với EDS- EDRS, việc kiểm soát và mô phỏng các Robot phức tạp dường như không còn là vấn đề. Vì phần mềm này hoạt động dựa trên động cơ động học.

Ngoài ra, EDS-EDRS còn cho phép người dùng lập trình trực tiếp trên Virtual C + + (MFC) và Eclipse.

Phần mềm igus® 

Phần mềm igus® 

Phần mềm igus®

Phần mềm điều khiển robot igus® Robot Control cũng được rất nhiều chuyên gia khuyên sử dụng vì chương trình hoạt động của nó khá đơn giản. Phù hợp với mọi đối tượng người sử dụng. Họ dễ dàng tham gia và thao tác quá trình tự động hoá của Robot.

Bên cạnh đó, phần mềm Igus còn có thể mô phỏng và điều khiển nhiều loại Robot nhờ vào thiết kế mô đun của nó. Phần mềm sẽ cung cấp dữ liệu cho người sử dụng dưới dạng 3D. Điều này sẽ giúp người dùng dễ theo dõi và kiểm soát nó. 

Tuy nhiên, Phần mềm igus® chỉ tương thích với hệ điều hành Windows 10. Ngoài ra, thiết bị của bạn cần phải có thêm Cổng USB 2.0, bộ nhớ 500MB và cổng Ethernet thì mới có thể download và chạy phần mềm này.

Xem thêm: Tìm hiểu về lập trình robot bằng arduino

Phần mềm mô phỏng Robot akaBot

Phần mềm mô phỏng Robot akaBot

Phần mềm mô phỏng Robot akaBot

Phần mềm akaBot có thể nói là một trong những phần mềm mô phỏng phổ biến nhất hiện nay. 

Về định nghĩa, Akabot là một trợ lý Robot ảo. Chúng được lập trình để mô phỏng lại các hoạt động của con người. Do đó, với tính năng ưu việt trên, Akabot được ứng dụng hầu hết trong mọi lĩnh vực cuộc sống của con người. Từ những công việc lặp đi lặp lại nhàm chán đến những công việc đơn giản nhưng không kém phần quan trọng như là: dọn dẹp nhà cửa, quản gia,..

Các chuyên gia lập trình phần mềm đã nghiên cứu và tích hợp 2 công nghệ Robot hiện đại bậc nhất hiện nay là OCR và AI. Do đó, AkaBot có khả năng bắt chước hoạt động của con người rất nhanh. Ngoài ra, Akabot còn có thể kết nối với các phần mềm của doanh nghiệp linh hoạt và tốt như là: SAP, Excel, Word,..

Theo một báo cáo của các doanh nghiệp từng sử dụng akaBot: họ đã tính toán về các chi phí của doanh nghiệp khi có sự tham gia làm việc của akaBot. Báo cáo cho thấy, phần mềm này đã giúp họ tiết kiệm chi phí đến 60% đồng thời hiệu quả làm việc cũng tăng đến 80%.

Ở thời điểm hiện tại, phần mềm Robot này đang là nền tảng hot nhất toàn cầu theo bảng xếp hạng của Software Reviews.

UNIDUC – KIẾN TẠO NHÀ MÁY SẢN XUẤT TỰ ĐỘNG

 

About Author

https://maysanxuattudong.com/

Daniel là quản trị viên của website maysanxuattudong.com. Daniel cũng là thành viên của công ty Uniduc JSC.

Zalo Chat
Gọi Điện Thoại