Phần mềm quản lý công ty xây dựng Uniduc có tốt không?

Share

Phần mềm quản lý công ty xây dựng giúp các công ty hoạt động trong ngành xây dựng vận hành hiệu quả, tiết kiệm hơn. Tuy nhiên, hiện nay nhiều doanh nghiệp còn băn khoăn về tính hiệu quả và lợi ích mà phần mềm quản trị mang tới.

Xây dựng là ngành đặc thù với vốn đầu tư lớn, thời gian triển khai dự án lâu dài với địa bàn hoạt động rộng. Thường thì một dự án có sự tham gia của nhiều cá nhân, tổ chức khác nhau. Tuy nhiên, có một thực tế là hiện nay các doanh nghiệp xây dựng vẫn còn hạn chế trong việc ứng dụng công nghệ hiện đại trong quản lý, điều hành.

Cách thức quản lý khiến hiệu quả không cao, lãng phí nguồn lực và sức mạnh cạnh tranh giảm sút… Bài toán quản trị cho ngành xây dựng càng trở nên cấp thiết hơn trong thời kỳ các doanh nghiệp nước ngoài ‘tấn công’ thị trường, tạo nên sức ép cạnh tranh lớn. Vì thế mà việc sử dụng phần mềm quản lý công ty xây dựng trở thành ưu tiên hàng đầu, đảm bảo công tác quản lý được tiến hành hiệu quả, tăng khả năng giám sát, đẩy mạnh năng lực và tiết kiệm.

Tuy nhiên, phần mềm quản trị doanh nghiệp xây dựng có tốt không? Ưu điểm và lợi ích chúng mang đến là gì? Để hiểu rõ hơn về nội dung này mời quý khách hàng tham khảo một số phân tích của Uniduc trong bài viết dưới đây.

I. Đặc thù trong quản lý doanh nghiệp xây dựng

Thực tế hiện nay, doanh nghiệp trong nước đang phải chịu sự cạnh tranh của các doanh nghiệp xây dựng từ các quốc gia, vùng lãnh thổ trên cả nước. Từ EU, Nhật Bản, Hàn Quốc, Hoa Kỳ và ngay cả Trung Quốc. Thực tế này cảnh báo, nếu không có sự chuyển mình, đổi mới thì nguy cơ mất thị trường nội địa, ‘chết trên chính sân nhà’ là điều khó tránh khỏi.

phan-mem-quan-ly-cong-ty-xay-dung-01

Chuyên gia khuyến cáo, doanh nghiệp xây dựng trong nước nếu không cải tổ, tái cấu trúc và nhanh chóng cập nhật công nghệ, kỹ thuật mới để nâng cao sức cạnh tranh, chất lượng cao động… sẽ dễ bị đào thải. Để giải quyết được tình trạng này, việc lựa chọn và sử dụng phần mềm quản trị là yếu tố tiên quyết. Phần mềm này được đánh giá là giải pháp tối ưu, đem đến hiệu quả trong giám sát, cải thiện chất lượng cạnh tranh và tiết kiệm chi phí vận hành tốt nhất.

Hiện nay, ngành xây dựng hoạt động trong nhiều lĩnh vực như thiết kế, thi công và quản lý các công trình từ dân dụng đến công nghiệp. Nếu như so với các ngành nghề khác thì xây dựng có một số đặc điểm kinh tế –  kỹ thuật đặc thù, trong đó thể hiện rõ nhất là sản phẩm lắp ráp và quá trình sáng tạo nên sản phẩm của ngành.

Việc sản xuất lắp ráp được coi là hoạt động xây dựng mới cải tạo, khôi phục hay hiện đại hóa những công trình hiện có thuộc lĩnh vực kinh tế quốc dân. Chẳng hạn như công trình giao thông thủy lớn, khu vực công nghiệp, công trình quốc phòng hay công trình dân dụng… Hoạt động xây dựng này giúp tạo nên những cơ sở vật chất kỹ thuật cho các ngành trong nền kinh tế.

Tùy thuộc vào lĩnh vực hoạt động, doanh nghiệp xây dựng sẽ có những đặc thù riêng biệt. Nhưng chúng có chung đặc điểm cơ bản, bao gồm:

Vốn lớn, thời gian kéo dài: Huy động, quản lý vốn các dự án với sự tham gia hoạt động của nhiều đối tượng với các hình thức huy động vốn khác nhau. Chẳng hạn như vốn chủ đầu tư, vốn vay, góp vốn khiến cho việc quản lý và theo dõi lãi suất phức tạp.

Yếu tố pháp luật tác động: Vấn đề quản lý những văn bản liên quan, xử lý nghiệp vụ của ngành cần tuân thủ quy định của pháp luật hiện hành. Vấn đề quản lý giấy tờ, văn bản cũng là vấn đề khó khăn của nhiều đơn vị.

Sản phẩm ngành xây dựng là khác nhau về giá trị, vị trí địa lý đến thiết kế. Điều này khiến việc theo dõi, kinh doanh hiệu quả cần có quy trình và chính sách vận hành riêng biệt.

Quy trình và chính sách liên quan đến công việc bán hàng cũng như việc quản lý thông tin và chăm sóc khách hàng cũng có nhiều điểm đặc trưng, khác biệt.

II. Giải pháp phần mềm quản lý công ty xây dựng Uniduc

Theo đó, phần mềm quản trị doanh nghiệp xây dựng giúp thực hiện những mô hình công việc đặc thù ngành xây dựng. Chẳng hạn như quản lý việc đấu thầu – dự thầu, quản lý các hợp đồng – dự án, trang thiết bị trong ngành, quản lý tài nguyên… Ngoài ra, phần mềm còn giúp quản lý vốn, nguồn nhân lực, dự án…

Thị trường hiện nay có nhiều hệ thống phần mềm giúp ngành xây dựng quản lý, vận hành tuy nhiên, không phải sản phẩm nào cũng phù hợp với ngành nghề có nhiều đặc trưng này. Chính vì thế, việc lựa chọn phần mềm chất lượng với đơn vị cung cấp uy tín là nhu cầu của nhiều công ty. Trong đó, phần mềm quản trị doanh nghiệp xây dựng được Công ty Uniduc trở thành giải pháp phù hợp với nhiều doanh nghiệp. Lựa chọn phần mềm này giúp nâng cao hiệu quả kinh doanh, tiện lợi trong việc giám sát – vận hành cũng như đơn giản hóa mọi hoạt động của doanh nghiệp.

Phần mềm chất lượng giúp cải thiện hoạt động kinh doanh chứ không phải duy trì hoạt động đơn thuần. Trong đó, phần mềm của Công ty Uniduc không chỉ đáp ứng chức năng cơ bản của doanh nghiệp xây dựng mà còn cung cấp những hỗ trợ mạnh mẽ nhằm sắp xếp hoạt động kinh doanh cũng như tăng năng suất làm việc.

Một số tính năng cơ bản, đặc thù của hệ thống phần mềm quản lý công ty xây dựng Uniduc là:

  • Quản lý toàn bộ vòng đời của dự án xây dựng.
  • Thực hiện quản lý quan hệ khách hàng.
  • Dự toán, báo giá, ước tính chi phí dự án.
  • Quản lý tiến bộ công việc, chi phí, hợp đồng và đơn hàng.
  • Cập nhật nhật ký công việc, tiến độ dự án.
  • Quản lý tài liệu, hóa đơn, thông tin khách hàng.

Điều đặc biệt, phần mềm đảm bảo tính năng bảo mật toàn diện, người dùng có thể truy cập từ máy tính, điện thoại di động một cách dễ dàng. Nhờ đó có thể giám sát, điều hành, tiếp cận báo cáo cũng như đưa ra quyết sách phù hợp, kịp thời. Điều này giúp tăng năng suất, khả năng cạnh tranh và đẩy mạnh tiến độ công việc cho các dự án xây dựng.

Xem thêm: Phần mềm quản lý doanh nghiệp nhỏ

III. Phần mềm quản lý công ty xây dựng Uniduc tốt không?

Với khả năng quản trị từ toàn diện đến chi tiết, phần mềm quản lý doanh nghiệp xây dựng Uniduc mang đến vai trò thiết thực cho khách hàng. Trong đó phải kể đến một số lợi ích:

Quản lý chặt chẽ các phòng ban

Sử dụng phần mềm giúp các doanh nghiệp có thể giám sát các thông tin, phân công công việc của các phòng ban hay từng nhân viên trong các bộ phận.

Người giám sát có thể phân công công việc cho nhân viên từng phòng ban. Đồng thời, giám sát tiến độ triển khai công việc, đánh giá năng lực của nhân viên kịp thời, thường xuyên.

Quản lý thông tin khách hàng

Những thông tin liên quan đến khách hàng đều được giám sát, quản lý chi tiết. Bao gồm phân nhóm khách hàng, thông tin cá nhân, số điện thoại, thông tin về công ty… Ngoài ra, phần mềm còn giúp lưu trữ lịch sử giao dịch của khách hàng, số lần giao dịch, giá trị của từng giao dịch với những sản phẩm cụ thể. Doanh nghiệp cũng nắm bắt được tình trạng thanh toán, tồn dư nợ… Mọi thông tin đều được lưu trữ, báo cáo và giám sát một cách chi tiết, bí mật.

Thông qua những dữ liệu cập nhật về khách hàng, phần mềm sẽ phân chia theo tầm quan trọng, chia nhóm đối tượng khách hàng để tiện lợi cho việc chăm sóc sau này. Thậm chí, chúng còn được bổ sung tính năng tự động gửi tin nhắn chúc mừng sinh nhật tơi khách hàng vào đúng ngày giờ.

Quản lý thông tin nhà cung cấp

Phần mềm quản lý công ty xây dựng giúp giám sát, quản lý thông ti nhà cung cấp vật tư như các thông tin về đại lý, phân cấp quan trọng từng đối tác. Đồng thời, quản lý việc nhập hàng từ nhà cung cấp bao gồm số lần nhập hàng, giá trị của từng lần nhập, chi tiết đơn hàng, công nợ…

Quản lý vật tư, trang thiết bị

Thông qua phần mềm, doanh nghiệp có thể nắm rõ được danh mục máy móc thiết bị hiện có của doanh nghiệp. Thậm chí những thông tin, chức năng và nhiệm vụ của máy móc trong công ty đều được quản lý chi tiết nhất.

Phần mềm còn cung cấp vị trí của trang thiết bị, máy móc, vật tư cụ thể. Đồng thời, cung cấp bản đối chiếu những vật tư và trang thiết bị. Điều này giúp nắm bắt được tình hình sử dụng vật tư, tình trạng sử dụng để có những điều chỉnh phù hợp.

Quản lý thi công các công trình

Việc ứng dụng giải pháp công nghệ giúp doanh nghiệp xây dựng có thể hoạch định thời gian thi công dựa trên những số liệu của dự án. Chỉ cần cung cấp các thông tin về sơ đồ Gantt, kết xuất biểu đồ nhu cầu nhân lực, vật tư, ca máy… phần mềm sẽ cung cấp báo cáo cụ thể, lên phương án thi công và thời gian triển khai dự án cụ thể. Nhờ đó, doanh nghiệp sẽ xây dựng được phương án triển khai công việc hiệu quả, kịp thời.

Quản lý công nợ của công ty

Hỗ trợ quản lý chi tiết công nợ cần phải thu với từng khách hàng, hàng hóa khác nhau. Đồng thời, doanh nghiệp sẽ nắm được số tiền đã thanh toán, tổng công nợ, tiền nợ với những khoản nợ khó đòi với từng đối tượng khách hàng.

Thông báo tới ngày phải thu hồi nợ, khách hàng nào phải thu với công nợ bao nhiêu. Ngoài ra, còn thông báo số công nợ phải trả cho đối tác – nhà cung cấp với số tiền và đơn hàng chi tiết. Thông tin này sẽ được phần mềm báo cho người quản lý thông qua tin nhắn, mail để việc giám sát trở nên đơn giản, dễ dàng hơn.

Quản lý nhân sự của công ty

Mọi thông tin của nhân viên trong công ty đều được cập nhật và quản lý đầy đủ. Bao gồm thông tin cá nhân, hợp đồng lao động, đánh giá năng lực nhân viên… Phần mềm quản lý công ty xây dựng còn kết hợp bộ phận chấm công và lên bảng chấm công, bảng lương chi tiết.

Quản lý dự án xây dựng

Thông tin chi tiết của dự án xây dựng đều được quản lý. Ngay lập tức bạn có thể xem xét và tìm hiểu về thời gian dự toán, thực hiện, địa điểm và quy mô của từng dự án đang triển khai.

Hỗ trợ quản lý nguồn vốn của công ty cũng như lên kế hoạch sử dụng vốn cho từng dự án đang vận hành. Thông qua đó, quản lý của công ty sẽ đưa ra quyết định đầu tư, phê duyệt cũng như lên thiết kế của từng dự án.

Được thiết kế với nhiều phân hệ tương ứng từng chức năng riêng biệt vì thế, phần mềm quản lý giúp người dùng lên kế hoạch phân công và triển khai công việc. Người dùng cũng có thể đặt những mức trạng thái khác nhau cho công việc như hoàn thành, chưa hoàn thành hoặc đang hoàn thành… Điều này cho phép việc giám sát công việc được tiến hành kịp thời và hiệu quả.

Quản lý vốn cho dự án: Phần mềm hỗ trợ thiết lập và quản lý chi tiết nguồn vốn liên quan đến từng dự án xây dựng khác nhau. Những nguồn chi tiết này đều ghi lại để người dùng quản trị một cách tốt nhất.

Thông qua công tác quản lý giám sát, doanh nghiệp xây dựng có thể phân bổ nguồn nhân lực, vật tư thích hợp đảm bảo hiệu quả công việc, hiệu suất cho từng dự án.

Theo dõi các tiến trình của dự án

Thông tin về dự án, tiến độ triển khai đều được giám sát và báo cáo hàng ngày. Người quan lý có thể theo dõi, ghi chú tầm quan trọng của công việc và triển khai những công việc tiếp theo để giúp dự án được tiến hành đúng thời gian đặt qua.

Quá trình theo dõi có thể tiến hành liên tục giúp nhà quản lý nhanh chóng cập nhật và đánh giá rủi ro cũng tìm kiếm cơ hội triển khai các dự án.

Quản lý tư liệu của dự án

Đây là ưu điểm tuyệt vời của phần mềm quản lý doanh nghiệp mang đến. Chúng hỗ trợ quản lý số lượng, dạng tài liệu khác nhau với số lượng không giới hạn. Những tài liệu liên quan đến dự án đều được quản lý khắt khe, chi tiết và bảo mật tuyệt đối. Điều này hạn chế được tình trạng thất thoát, hư hỏng tài liệu so với những cách bảo lưu hỗ trợ truyền thống.

Thống kê và báo cáo giám sát

Thông qua những dữ liệu giám sát cụ thể, phần mềm sẽ xuất báo cáo theo yêu cầu của doanh nghiệp. Các báo cáo theo dạng bảng biểu, phân tích cụ thể đều được tiến hành cụ thể. Nhờ đó mà nhà quản lý có thể lập báo cáo để phân tích, thống kê chi tiết theo từng dự án đang triển khai.

Với những thông tin này hy vọng có thể giúp bạn tìm hiểu và lựa chọn được phần mềm quản lý công ty xây dựng phù hợp để sử dụng. Thị trường hiện nay có nhiều nhà cung cấp giải pháp phần mềm khác nhau tuy nhiên Uniduc trở thành đơn vị cung cấp được đánh giá cao, trở thành đối tác tin cậy của nhiều doanh nghiệp, tập đoàn xây dựng.

Nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, Công ty Uniduc với sự giúp đỡ của các chuyên gia giúp nghiên cứu, phát triển giải pháp phần mềm quản trị trong các ngành nghề. Nhờ đó mang đến những sản phẩm và dịch vụ chất lượng nhất. Lựa chọn phần mềm quản lý công ty xây dựng Uniduc đảm bảo đẩy nhanh tiến độ công việc, nâng cao năng suất và hiệu quả cạnh tranh vì thế đây trở thành lựa chọn của nhiều đơn vị trong thời gian qua.

UNIDUC – KIẾN TẠO NHÀ MÁY SẢN XUẤT TỰ ĐỘNG

 

About Author

https://maysanxuattudong.com/

Daniel là quản trị viên của website maysanxuattudong.com. Daniel cũng là thành viên của công ty Uniduc JSC.

Zalo Chat
Gọi Điện Thoại