Phần mềm quản lý doanh nghiệp nhỏ là loại nào? 

Share

Phần mềm quản lý doanh nghiệp nhỏ giúp thay đổi phương thức quản trị doanh nghiệp, mang đến hiệu quả công việc tốt, đáp ứng nhu cầu phát triển chung. Hiện nay, doanh nghiệp nhỏ và vừa có thể tiếp cận được những phần mềm quản lý tối ưu, dễ dàng trong việc sử dụng, quản trị.

Hiện nay, việc quản lý doanh nghiệp theo hình thức truyền thống không còn hiệu quả, chất lượng giám sát, gây khó khăn cho doanh nghiệp. Việc sử dụng các loại phần mềm quản trị trở thành xu hướng chung, mang đến hiệu quả cao trong việc giám sát – điều hành.

Những phần mềm quản lý doanh nghiệp nhỏ là gì? Lợi ích của chúng thế nào? Sử dụng phần mềm quản trị của đơn vị nào tốt? Để hiểu rõ hơn về những vấn đề này mời bạn tham khảo một số thông tin cụ thể dưới đây. Công ty Uniduc sẽ phân tích kỹ các thông tin giúp khách hàng nắm bắt được thông tin một cách tốt nhất.

I. Phần mềm quản trị doanh nghiệp là gì?

Theo đó, phần mềm quản trị doanh nghiệp nhỏ chính là ứng dụng công nghệ thông tin vào trong vấn đề quản lý, vận hành cũng như điều phối các nghiệp vụ của doanh nghiệp, công ty. Nhờ đó giúp mang đến hiệu quả toàn diện đồng thời đảm bảo cho sự phát triển bền vững, vận hành doanh nghiệp tốt nhất.

mua-phan-mem-quan-ly-doanh-nghiep-02

Sự phát triển của công nghệ – kỹ thuật khiến cho thế giới thay đổi từng ngày. Vì thế việc quản lý doanh nghiệp theo cách truyền thống không còn phù hợp, kìm hãm sự phát triển. Đây là lý do giải thích tại sao phần mềm quản trị doanh nghiệp trở thành xu thế tất yếu của bất cứ doanh nghiệp nào. Những doanh nghiệp muốn giữ vững lợi thế cạnh tranh, phát triển thì nên sử dụng.

Đặc biệt, phần mềm với nhiều lựa chọn khác nhau dành cho cả doanh nghiệp, tập đoàn lớn hay các doanh nghiệp nhỏ – vừa. Quý khách hàng có thể tham khảo chi tiết để đưa đến lựa chọn phù hợp.

Tại thị trường Việt Nam, theo tính toán có khoảng 70% doanh nghiệp đã triển khai ứng dụng phần mềm quản trị vào công tác quản lý, vận hành. Một số nghiệp vụ thường được ưu tiên như quản lý công việc, quản lý dự án, quản lý chấm công, quản lý nhân sự, khách hàng, vấn đề bán hàng… Việc ứng dụng phần mềm vào công tác vận hành doanh nghiệp đang góp phần quan trọng để tối ưu thời gian và chi phí cũng như tăng hiệu quả cho doanh nghiệp nói chung.

II. Phần mềm quản lý doanh nghiệp nhỏ có lợi ích gì?

Hiện nay, phần mềm quản lý doanh nghiệp gồm những cơ cấu khác nhau để đáp ứng tối ưu, phục vụ nhu cầu thay đổi và phát triển liên tục của những khách hàng doanh nghiệp. Với việc phát triển những công cụ chuyên dụng cho từng chức năng, phần quản lý cũ thệ cũng như các hệ thống tích hợp đầy đủ đảm bảo sự linh hoạt, khả năng mở rộng theo từng yêu cầu.

phan-mem-quan-ly-nhan-su-uniduc-04

Như vậy, phần mềm quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ đáp ứng những nhu cầu kinh doanh nói chung của các đơn vị. Bao gồm:

Quản lý quy trình hiệu quả

Từng ngày làm việc có nhiều quy trình sẽ được thực hiện như lập hóa đơn, quản lý các tài nguyên, dự án, quản lý tài sản… Việc quản lý thú công sẽ mất nhiều thời gian, công sức và dễ bị nhầm lẫn. Tuy nhiên, khi quy trình đều được thực hiện hóa bởi phần mềm quản trị đảm bảo công việc triển khai hiệu quả, chính xác và minh bạch hơn rất nhiều.

Nhờ đó đảm bảo tăng năng suất cho nhân viên. Bởi lẽ thời gian, trước đây thời gian thường bị lãng phí trong công tác quản lý quy trình thủ công sẽ được sử dụng vào việc khác, đẩy nhanh hiệu quả sản xuất – kinh doanh.

Tăng cường khả năng hiển thị

Mọi thông tin đều được hiển thị theo thời gian thực, quản lý có thể xem xét, điều chỉnh hợp lý cũng như ra các quyết định phù hợp. Bên cạnh đó, những hệ thống tự động giúp người quản lý theo dõi thông tin dễ dàng, dữ liệu rõ ràng đảm bảo tính toàn vẹn của dữ liệu.

Chính vì thế, nhân viên sẽ có những thông tin đầy đủ và chính xác giúp họ đưa ra quyết định đúng đắn và tốc độ công việc nhanh hơn.

Tiết kiệm thời gian và chi phí

Sử dụng phần mềm quản trị doanh nghiệp ngoài việc tăng năng suất còn giúp tiết kiệm thời gian trong công tác vận hành, quản lý, đặc biệt liên quan đến dịch vụ công nghệ thông tin.

Theo đó, một hệ thống tích hợp dễ dàng thiết lập và cài đặt, người dùng sẽ không cần mua thêm hoặc cài đặt, bảo trì nhiều phần mềm quản lý. Điều này giúp chi phí được cắt giảm đáng kể khi thời gian và ngân sách công nghệ thông tin được sử dụng hiệu quả hơn. Doanh nghiệp không phải đầu tư vào những công cụ không hiệu quả, mất thời gian hay cách thức quản lý thủ công, mang đến lợi ích thiết thực.

Giúp doanh nghiệp tăng trưởng nhanh chóng

Được tích hợp nhiều tính năng khác nhau, doanh nghiệp giúp cung cấp hệ thống có thể mở rộng kinh doanh khi doanh nghiệp có nhu cầu phát triển. Ngoài ra, phần mềm còn giúp thêm địa điểm, kênh bán hàng bổ sung với nhiều nhân viên hoặc phòng ban đơn giản, dễ dàng. Tất cả tạo nên hệ thống hoàn chỉnh, các quy trình quản lý cũng trở nên nhanh chóng, dễ dàng hơn nhờ việc sử dụng phần mềm.

Luôn cải tiến hướng đến người dùng

Việc cập nhật thông tin, bổ sung tính năng của phần mềm quản lý doanh nghiệp nhỏ rất đơn giản, dễ dàng. Mỗi lần bổ sung có nhiều đổi mới với các ý tưởng. Đặc biệt, mức hiệu suất thường được tăng lên bởi sự trợ giúp của những hệ thống tự động, đáng tin cậy.

Điều này mang đến những lợi ích tuyệt vời đối với các doanh nghiệp khi ứng dụng phần mềm quản trị doanh nghiệp vào trong quản lý, vận hành doanh nghiệp của mình.

phan-mem-quan-ly-nhan-su-uniduc-02

III. Phân hệ lõi cơ bản của phần mềm quản trị doanh nghiệp

Những phân hệ lõi của hệ thống phần mềm quản trị doanh nghiệp nhỏ đáp ứng toàn diện nhu cầu quản lý, vận hành cơ bản của các doanh nghiệp. Trong đó, bao gồm đầy đủ những quy trình cốt lõi của mối quan hệ hữu cơ với nhau, điều này tạo thành các quy trình tác nghiệp khép kín và tự động hóa toàn bộ những khâu trung gian.

Cụ thể những phân hệ cơ bản của phần mềm bao gồm:

  • Quản trị bán hàng
  • Quản trị mua hàng
  • Quản trị kho vận
  • Quản trị sản xuất
  • Quản trị tài chính kế toán
  • Báo cáo quản trị

Bên cạnh đó còn có những phân hệ của phần mềm quản trị doanh nghiệp mở rộng nhằm giúp cho các doanh nghiệp có thể quản trị toàn diện hoạt động sản xuất – kinh doanh trong mối liên hệ hữu cơ với những quy trình lõi của doanh nghiệp.

Hệ thống đều được thiết kế rất mềm dẻo và linh hoạt, điều này đảm bảo đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp khi có nhu cầu mở rộng, phát triển cũng như nâng cấp trong tương lai.

  • Quản trị quan hệ khách hàng (CRM)
  • Quản trị nguồn nhân lực (HRM)
  • Quản trị kênh phân phối (DMS).

Với những ưu điểm này vì thế phần mềm quản trị doanh nghiệp nhỏ đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp, phù hợp nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau. Việc ứng dụng thành tựu của ngành công nghệ thông tin trong quản lý mang đến lợi ích thiết thực, đảm bảo việc vận hành tốt hơn, hiệu quả quản lý và đáp ứng nhu cầu phát triển trong tương lai.

IV. Phần mềm quản lý doanh nghiệp nhỏ Uniduc có tốt không?

Công ty Uniduc là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong việc nghiên cứu, phát triển và ứng dụng công nghệ vào việc quản lý, vận hành. Đưa đến thị trường nhiều phần mềm quản trị đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp, người dùng vì thế Uniduc trở thành đối tác tin cậy của các doanh nghiệp lớn – nhỏ trong cả nước.

Trong đó, phần mềm quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ của Công ty Uniduc cũng được đánh giá cao. Cụ thể, lợi ích doanh nghiệp thu được khi sử dụng phần mềm quản trị bao gồm:

Giảm thiếu sai sót, tăng hiệu quả

Sử dụng phần mềm quản trị công giúp hạn chế công việc trùng lặp hay tránh nhập sai dữ liệu và tiết kiệm thời gian tiến hành công việc. Trước kia, việc tiến hành công việc thủ công thay vì việc lưu dữ liệu ở nhiều nơi khiến việc tập hợp thông tin, thiếu sót thường xuyên xảy ra. Việc sử dụng phần mềm giúp lưu trữ thông tin trên cùng một hệ thống. Điều này giúp cho cơ sở dữ liệu được đảm bảo và được cập nhật liên tục theo thời gian thực.

Dễ dàng tiếp cận thông tin tin cậy

Hệ thống phần mềm quản trị doanh nghiệp nhỏ giúp nhân viên hay nhà quản lý dễ dàng tiếp cận các thông tin đáng tin cậy, từ đó đưa ra được kế hoạch chi tiết, kịp thời thông qua những thông tin có được.

Phần mềm quản lý doanh nghiệp nhỏ Uniduc có tính linh động cao bởi lẽ chúng có thể điều chỉnh linh hoạt đáp ứng nhu cầu của người dùng.

Những thông tin quan trọng và cần thiết đều được cập nhật nhanh chóng, kịp thời với tính chính xác cao. Đặc biệt, khi sử dụng phần mềm việc báo cáo thông tin liên quan đều dễ dàng, việc điều chỉnh cũng nhanh chóng hơn. Nhờ đó mà công ty có thể xử lý kịp thời, chuẩn xác các yêu cầu dữ liệu phức tạp thêm dễ dàng hơn.

Tiết kiệm chi phí tối ưu

Với nhiều tính năng, quản trị mọi vấn đề vận hành của công ty sẽ giúp cho doanh nghiệp giảm được chi phí đầu tư hơn nhiều so với việc đầu tư những hệ thống rời rạc. Việc quản lý các dữ liệu, thông tin công ty không thống nhất sẽ ảnh hưởng tới hiệu quả.

Những hệ thống mới sẽ được cải thiện chính xác, ổn định với khả năng bảo mật dữ liệu tối đa. Đồng thời, những thao tác hạn chế truy cập đều được điều chỉnh bởi nhà quản lý. Điều này giúp cho việc quản lý tốt hơn, vận hành doanh nghiệp thêm hiệu quả.

Ứng dụng phần mềm quản trị tạo cơ hội ‘dẫn đầu’

Phần mềm quản lý doanh nghiệp nhỏ được Công ty Uniduc nghiên cứu và phát triển với đầy đủ các nghiệp vụ cần thiết. Chẳng hạn như công việc, nhân sự, khách hàng hay vấn đề nội bộ. Nếu như sử dụng một phần mềm hoàn hảo, có tính toàn diện với vai trò đặt những viên gạch đầu tiên, nền móng trong hành trình chuyển đổi số.

Chính những điều này giúp cho doanh nghiệp gia tăng được lợi thế cạnh tranh cũng như thích ứng với việc thay đổi từng ngày của thị trường nói chung.

Hiện nay, người ta ưu tiên vào việc đầu tư phần mềm có tính tổng thể thay vì hàng chục những ứng dụng quản lý khác. Đây chính là lợi thế mà doanh nghiệp có thể tìm hiểu và tiến hành nhằm tăng hiệu quả quản trị và tiết kiệm tối đa chi phí. Bên cạnh đó, nhà quản lý không cần phải lo ngại khi hệ thống vận hành được chuyển đổi lên phần mềm 100% từ cơ cấu của cá phòng ban hay phân quyền cho từng đối tượng người dùng như trong thực tế.

Nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, Uniduc ngoài việc tư vấn, áp dụng phần mềm quản lý, ứng dụng quản lý Uniduc mà còn đồng hành cùng doanh nghiệp trong khi phát triển hoặc có nhu cầu mở rộng.

phan-mem-quan-ly-nhan-su-uniduc-01

V. Đơn vị cung cấp phần mềm quản trị doanh nghiệp phù hợp

Nhằm giúp doanh nghiệp vận hành tốt thì việc lựa chọn đối tác cung cấp phần mềm quản trị doanh nghiệp là điều rất quan trọng, cần thiết. Uniduc là đơn vị chuyên nghiên cứu và phân phối các phần mềm quản lý được xem là ứng dụng quản lý Uniduc. Trong đó, phần mềm quản lý doanh nghiệp nhỏ tích hợp đầy đủ những nghiệp vụ cần thiết trong việc quản trị và vận hành doanh nghiệp. Chẳng hạn như kế toán, tài chính, chuỗi cung ứng, phân phối, quản trị các dự án, quản trị nguồn nhân lực…

Tất cả dữ liệu sẽ được thừa kế và xử lý xuyên suốt qua những phong ban theo những quy trình linh hoạt cũng như đảm bảo thông tin đầu ra chính các, xử lý kịp thời và tiết kiệm thời gian nhập. Đặc biệt là chúng mang đến hiệu quả công việc tối ưu nhất.

Uniduc là đơn vị chuyên nghiên cứu, thiết kế và phân phối phần mềm quản trị theo yêu cầu của từng doanh nghiệp. Vì thế ngoài những phân hệ cơ bản thì các phân hệ khác như quản lý bảo hành, quản lý nhân sự, quản lý tài chính… Những phân hệ này đều được thiết kế thành một thể thống nhất với tính liên kết cao, kế thừa và chuyển giao dữ liệu một cách dễ dàng… Trong đó, mỗi phân hệ sẽ bao gồm nhiều nghiệp vụ và chức năng nhỏ khác nhau. 

Với những thông tin này hy vọng có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về phần mềm quản lý doanh nghiệp nhỏ cũng như tìm kiếm được đơn vị uy tín nhất. Quý khách hàng cần tư vấn thêm thông tin gì hoặc lựa chọn phần mềm phù hợp để đảm bảo quá trình quản trị và vận hành doanh nghiệp hãy liên hệ với Công ty Uniduc để được tư vấn kịp thời nhất.

UNIDUC – KIẾN TẠO NHÀ MÁY SẢN XUẤT TỰ ĐỘNG

 

About Author

https://maysanxuattudong.com/

Daniel là quản trị viên của website maysanxuattudong.com. Daniel cũng là thành viên của công ty Uniduc JSC.

Zalo Chat
Gọi Điện Thoại