Phần mềm quản lý nhân sự tốt nhất 2021

Share

Hiện nay, phần mềm quản lý nhân sự là ứng dụng của những tiến bộ công nghệ thông tin giúp cho công tác nhân sự, quản lý nhân viên trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về đặc điểm, lợi ích khi sử dụng phần mềm này. Nếu muốn sở hữu, phát huy tốt nhất vai trò của phần mềm này, quý khách hàng hãy tham khảo thêm thông tin dưới đây.

Trên thực tế, quy mô doanh nghiệp ngày càng lớn thì công việc quản lý nhân viên, nhân sự càng vất vả hơn. Vì thế mà việc sử dụng phần mềm quản lý nhân sự trở thành xu hướng chuyển đối của các doanh nghiệp tại Việt Nam. Ứng dụng tiến bộ của công nghệ thông tin vào việc quản lý nhân viên và điều hành doanh nghiệp. Từ lâu, hệ thống phần mềm này là công cụ đắc lực nhất nhằm giúp cho các doanh nghiệp có thể quản lý được con người một cách hiệu quả và tiết kiệm nhất.

Tuy nhiên thực tế có nhiều doanh nghiệp lại lầm tưởng rằng phần mềm chấm công, tính toán tiền lương chính là phần mềm quản lý nhân viên. Nhưng điều đó không phải! Phần mềm quản lý nhân viên cho doanh nghiệp mang đến nhiều lợi ích thiết thực hơn nữa nếu như khai thác đúng cách, khoa học.

phan-mem-quan-ly-nhan-su-05

Để giúp doanh nghiệp có cái nhìn tổng quan về đặc điểm, lợi ích của phần mềm quản lý nhân viên, Công ty Uniduc xin phân tích một số nội dung cụ thể trong bài viết dưới đây. Cùng tìm hiểu, trang bị kiến thức cần thiết để có được gợi ý tốt nhất nhé.

Phần mềm quản lý nhân sự là gì?

Theo như thông tin, phần mềm này được hiểu là những ứng dụng công nghệ thông tin nhằm phục vụ việc thực hiện những quy trình nhân sự trở nên hiệu quả, dễ dàng hơn. Trước đây, công việc nhân sự chỉ đơn giản là những công việc hành chính, chẳng hạn như tính tiền lương, gửi thiệp sinh nhật cho nhân viên, tổ chức các chuyến đi chơi – dã ngoại – du lịch, đảm bảo việc điền mẫu và phiếu đầy đủ…

Hiểu rõ tầm quan trọng của công tác nhân sự, hiện nay, việc làm này bao gồm các chiến lược quan trọng trong sự phát triển chung của doanh nghiệp. Chúng bao gồm nhiều khía cạnh khác nhau.

Như vậy, phần mềm này chính là sự kết hợp của những hệ thống tuyển dụng, quản tị lực lượng lao động được dùng với mục đích cải thiện hoạt động kinh doanh nói chung. Trong đó, phần mềm này sẽ tập trung vào nhưng quy trình hành chính, nguồn nhân lực về một mối, điều này giúp cho nhà quản lý có thể phân công công việc một cách dễ dàng. Đồng thời, hỗ trợ việc theo dõi, đánh giá tiến độ và năng lực của nhân viên sau đó đề xuất và tiến hành khen thưởng.

Phần mềm quản lý nhân sự có lợi ích gì?

Việc sử dụng phần mềm quản lý nhân viên không chỉ giúp các doanh nghiệp có thể hợp lý hóa quy trình quản lý nhân viên, đồng thời khai thác tối đa tiềm năng của họ. Để hiểu rõ về những lợi ích đem đến cho doanh nghiệp từ phần mềm này, quý khách hàng có thể tham khảo thêm nội dung cụ thể dưới đây:

– Hỗ trợ công tác tuyển dụng

Hệ thống phần mềm giúp cho cán bộ nhân sự của mỗi doanh nghiệp này chuẩn bị các thông báo tuyển dụng, đăng tải trên các trang tuyển dụng khác nhau một cách dễ dàng hơn. Đồng thời, chúng giúp lựa chọn, đánh giá những ứng viên thích hợp với các tiêu chí tuyển dụng đặt ra.

phan-mem-quan-ly-nhan-su-04

Đặc biệt, một số phần mềm chuyên dụng còn cung cấp riêng các sàn tuyển dụng nhằm mang đến lợi ích cho doanh nghiệp. Khi sử dụng bộ phận nhân sự có thể lưu trữ CV và tuyển chọn được các ứng viên thích hợp nhất.

– Đánh giá tổng quan nhân viên

Những phần mềm quản lý nhân sự giúp cho doanh nghiệp tập trung được đầy đủ thông tin của nhân viên. Nhờ đó mà việc phân công công việc, quản lý trở nên đơn giản, dễ dàng hơn bao giờ hết. Cùng với đó, đội ngũ nhân viên cứng dễ dàng nắm bắt được hồ sơ chi tiết của mình, những trách nhiệm được giao và tự mình cập nhật đầy đủ thông tin theo yêu cầu.

– Quản lý toàn diện lao động

Với phần mềm phù hợp, doanh nghiệp có thể đóng tất cả các hoạt động liên quan đến nhân sự vào trong một hệ thống duy nhất. Tức là, doanh nghiệp khi vận hành có thể phân công công việc, theo dõi toàn bộ tiến độ hay khen thưởng từ một phần mềm duy nhất. Điều này mang đến hiệu quả cao về năng suất cũng như tiết kiệm chi phí tối đa nhất.

– Quản lý tính lương

Phần mềm quản lý nhân viên này có tính năng tính tiền lương giúp đảm bảo lương và phúc lợi dành cho nhân viên được tính chính xác cũng như tuân thủ các quy định về thuê. Đặc biệt là đối với những doanh nghiệp có đông nhân viên, khi tính toán có thể tùy chọn in hàng loạt bảng lương, thưởng, chấm công của nhân viên nhằm đảm bảo tiến độ công việc, hiệu quả và tiết kiệm thời gian.

– Đánh giá và khen thưởng

Đây cũng là một lợi ích quan trọng mà phần mềm quản lý nhân viên mang đến cho các doanh nghiệp. Việc sử dụng phần mềm này có thể giúp cho doanh nghiệp có thể theo dõi được tiến độ làm việc của mỗi nhân viên. Căn cứ vào đây, ban quản lý có thể đánh giá được mức độ hoàn thành công việc cũng như khen thưởng xứng đáng dành cho nhân viên.

Tính năng của phần mềm quản lý nhân viên là gì?

Phần mềm này được trang bị những tính năng ưu việt, hỗ trợ quản trị để giúp cho nhà quản lý có cách thức quản lý đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp nhất. Đặc biệt có lợi cho các công ty, doanh nghiệp có số lượng nhân viên đông đúc nhằm ‘biến con người thành lợi thế cạnh tranh’.

Cụ thể, những tính năng có thể được xác định bao gồm:

– Quản lý cơ sở dữ liệu nhân viên

Đối với nhân viên quản lý nhân sự, khi sử dụng phần mềm có thể đính kèm bản scan hồ sơ theo từng nhân viên. Việc này đảm bảo dễ dàng cho việc tra cứu, giảm lượng giấy tờ của nhân viên và thời gian lục tìm khi cần thiết.

phan-mem-quan-ly-nhan-su-03

Dữ liệu chi tiết nhất cho từng nhân viên sẽ được quản lý tập trung và sâu chuỗi xuyên suốt từ khi mới tiếp nhận hồ sơ đến làm việc tới khi nghỉ việc.

– Chấm công nhân viên

Đây là phần mềm quan trọng giúp nhập dữ liệu từ máy chấm công đến lập bảng chấm công chi tiết cho từng nhân theo theo thời gian hành chính. Ngoài ra còn chấm công ngoài giờ, tự động lập bảng chakas công tổng hợp theo thời gian với từng sản phẩm hay doanh số cụ thể. Căn cứ vào đây có thể đánh giá được hiệu quả công việc cho từng nhân viên.

– Quản lý lương nhân viên

Những dữ liệu nhân sự cụ thể và cách tính lương được chứa trong một hệ thống duy nhất. Hạn chế tình trạng trùng lặp hay chuyển đổi dữ liệu một cách tốt nhất. Nhân viên sẽ xem phiếu lương trực tuyến mobile nhờ đó có thể giúp tiết kiệm thời gian và chi phí in ấn tốt nhất. Ngoài ra, việc tính lương thông qua phần mềm sẽ đảm bảo được tính bảo mật tuyệt đối.

Phần mềm còn giúp theo dõi các dữ liệu liên quan đến phúc lợi của nhân viên đồng thời cho phép cài đặt và bổ sung vào kế hoạch phúc lợi khi cần thiết.

– Quản lý khen thưởng nhân viên

Phần mềm quản lý nhân sự sẽ hỗ trợ doanh nghiệp lập những quyết định khen thưởng và thông báo cho toàn thể công ty biết được cá nhân nào được khen thưởng trong thời gian nhất định. Ngoài ra, chúng còn tự động cập nhật những quyết định khen thường vào trong hồ sơ của nhân viên, điều này giúp cho nhân sự và lãnh đạo dễ dàng theo dõi, tra cứu bảng thành tích trước khi tiến hành đề bạt hay bổ sung cán bộ khi cần thiết.

– Công tác tuyển dụng

Đây chính là một trong những tính năng quen thuộc của phần mềm quản lý nhân viên. Hiện nay, những phương án tuyển dụng online đem đến lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp với các đặc điểm như hỗ trợ ứng dụng phù hợp nộp CV trực tuyến ở trên website, hỗ trợ tìm được ứng dụng phù hợp ở trong cơ sở dữ liệu. Đồng thời hỗ trợ các ứng viên có thể thiết lập được hồ sơ cũng như theo dõi được quy trình tuyển dụng.

phan-mem-quan-ly-nhan-su-02

Từ đó có thể tự động hóa quá trình tuyển dụng khi tính năng được phân tách riêng với phần mềm quản lý tuyển dụng. Hơn nữa, chúng còn được bổ sung thêm nhiều tiện ích khác như kết nối với sàn tuyển dụng để tiếp nhận hồ sơ của ứng dụng, tự tạo website tuyển dụng riêng của doanh nghiệp một cách miễn phí. Chúng còn giúp tự động gửi email cho ứng dụng với hệ thống báo cáo tuyển dụng chuyên sâu theo yêu cầu.

– Quản lý đào tạo

Phần mềm quản lý nhân sự còn cho phép lập kế hoạch đào tạo cũng như theo dõi tổ chức thực hiện và khảo sát đánh giá chất lượng sau khi đào tao. Từ đó giúp lập báo cáo phân tích, thống kê cũng như giá được chất lượng và hiệu quả hoạt động của công tác đào tạo. Tất cả những lợi ích này có thể giúp cho lãnh đạo có được những quyết định về chính sách thích hợp nhất, giúp nâng cao năng lực của đội ngũ nhân viên công ty.

– Quản phúc phúc lợi, tài sản

Đối với các phần mềm quản lý này, nhân viên có thể tham gia chương trình phúc lợi trực tiếp ở trên điện thoại. Từ đó có thể khảo sát, đưa ra được đánh giá về hiệu quả tổ chức những chương trình phúc lợi này. Giúp cho các doanh nghiệp có thể kiểm soát được ngân sách tổ chức các chương trình phúc lợi một cách chặt chẽ và hiệu quả nhất.

Ngoài ra, doanh nghiệp có thể tiến hành lập hồ sơ bàn giao tài sản, các công cụ, đồng phục hỗ trợ công việc cho từng nhân viên. Đồng thời, cập nhật vào hồ sơ của từng nhân viên để đảm bảo thu hồi đầy đủ mọi thứ, cấp phát khi nhân viên thuyên chuyển hay nghỉ việc.

Từ đó có thể nhận nhận được những thông báo hỏng hóc, mất tài sản cũng như theo dõi tình hình xử lý với các trường hợp cụ thể nhất.

– Quản lý công tác

Khi sử dụng phần mềm quản lý nhân viên, doanh nghiệp dễ dàng lập và duyệt đề nghị đi công tác của các nhân viên với các yêu cầu cụ thể. Chẳng hạn như đề nghị tạm ứng, thanh quyết toán chi phí công tác trực tuyến ở trên mobile. Lãnh đạo cũng có thể theo dõi, phê duyệt theo từng đề xuất của các nhân viên một cách dễ dàng nhất.

– Theo dõi thuế

Nhân viên quản lý nhân sự có thể tự động lập những tờ khai và quyết toán thuế thu nhập cá nhân, để nộp cho cơ quan thuế quan khi cần thiết. Đội ngũ nhân viên có thể thực hiện những thủ tục đăng ký để giảm trừ gia cảnh, tra cứu bảng tính thuế thu nhập cá nhân trực tiếp ở trên phần mềm.

Phần mềm quản lý nhân sự Công ty Uniduc

Thực tế hiện nay, phần mềm quản lý nhân viên ngày càng được ưa chuộng tại những doanh nghiệp Việt Nam bởi lẽ tính hiệu quả và lợi ích thiết thực mà chúng mang đến. Nhờ đó mà thị trường phần mềm nhân sự ngày càng sôi động hơn, có sự tham gia của những ông lớn trong ngành phần mềm khác nhau.

phan-mem-quan-ly-nhan-su-01

Nhưng nhìn chung, trình độ phát triển phần mềm tương đối chậm hơn so với thế giới, vì thế hầu hết các phần mềm quản lý tại Việt Nam chỉ trang bị những tính năng cơ bản nhất. Chẳng hạn như chấm công, tính toán tiền lương… Chúng chưa thể cung cấp được hệ thống báo cáo nhân sự nhằm phục vụ nhu cầu phân tích, hoạch định chiến lược giúp cho Ban quản trị doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, chi phí mua và duy trì phần mềm quản lý này ở Việt Nam cũng rất đa dạng. Tùy theo điều kiện mà doanh nghiệp có thể lựa chọn nhưng thường thì giá thành thấp sẽ quy định tính năng và số lượng người truy cập vào trong phần mềm bị hạn chế.

Hiểu rõ nhu cầu của khách hàng, Công ty Uniduc đã nghiên cứu và phát triển phần mềm quản lý nhân sự với những tính năng toàn diện, tổng thể đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp.

– Tự động hóa quá trình chấm công, giám sát và theo dõi nhân viên làm việc hay tăng ca chi tiết nhất.

– Hỗ trợ báo cáo thời gian làm việc trên thời gian thực cũng như xây dựng kế hoạch, thời gian đến và về sớm hay muộn của nhân viên.

– Ghi nhận lại lịch sử dữ liệu ở trên hệ thống cũng như thực hiện sao lưu theo định kỹ. Quản lý toàn bộ những thông tin và hồ sơ của nhân sự trong công ty.

– Giúp tiết kiệm được thời gian điều hành nhân sự cũng như giám sát hiệu quả hiệu suất làm việc hàng ngày của đội ngũ nhân viên.

– Phần mềm tích hợp các module cho phép tính toán lương tự động, kê khai bảo hiểm xã hội, tính toán thuế thu nhập cá nhân… Nhờ đó đảm bảo quá trình tiến hành công việc một cách nhanh chóng, chính xác và hiệu quả nhất.

– Dễ dàng kết nối với các thiết bị và phần mềm hỗ trợ quản lý khác chẳng hạn như phần mềm chấm công, phần mềm kế toán. Đặc biệt, sản phẩm có thiết kế an toàn và độ đảm bảo cao vì thế có thể đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp.

Với những lợi ích thiết thực này, phần mềm quản lý nhân sự Uniduc được đánh giá cao và tin tưởng sử dụng trên thị trường hiện nay. Sản phẩm giúp công tác nhân sự được tiến hành nhanh chóng, hiệu quả, phù hợp với các doanh nghiệp thuộc nhiều ngành nghề và quy mô khác nhau.

Hy vọng với những chia sẻ này quý khách hàng có thể hiểu rõ hơn về đặc điểm, lợi ích của phần mềm quản lý nhân sự cũng như tìm được nhà cung cấp phù hợp nhất. Nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, Công ty Uniduc hiểu rõ nhu cầu của doanh nghiệp vì thế cam kết mang đến những sản phẩm – dịch vụ chất lượng nhất. Nếu cần tư vấn thêm thông tin gì hãy liên hệ qua đường dây nóng để được chuyên gia, tư vấn viên của Uniduc hỗ trợ kịp thời.

Chúc bạn thành đạt trong công việc và hạnh phúc trong cuộc sống!

UNIDUC – KIẾN TẠO NHÀ MÁY SẢN XUẤT TỰ ĐỘNG

 

About Author

https://maysanxuattudong.com/

Daniel là quản trị viên của website maysanxuattudong.com. Daniel cũng là thành viên của công ty Uniduc JSC.

Zalo Chat
Gọi Điện Thoại