Review robot hút bụi: Ưu điểm và nhược điểm của robot hút bụi tự động

Share

Vài năm trở lại đây, robot hút bụi lau nhà đã trở thành khái niệm quen thuộc với nhiều người dùng Việt. Trước tiên, robot hút bụi tạo sự chú ý nhờ vào công nghệ hiện đại. Sau đó, chính những hiệu quả ấn tượng mà nó mang lại đã khiến thiết bị trở thành chọn lựa tiêu dùng của nhiều người. Hôm nay, Uniduc sẽ cùng bạn tìm hiểu chi tiết các thông tin review robot hút bụi để xem liệu nó có phải là một sản phẩm công nghệ xứng đáng để sử dụng hay không.

Review robot hút bụi về ưu điểm

Trước tiên, chúng ta hãy cùng tìm hiểu những thông tin review robot hút bụi về những ưu điểm mà nó mang lại cho cuộc sống con người. Kể từ giai đoạn ra mắt, thiết bị này đã được hàng triệu người dùng thế giới tin dùng và cho những phản hồi rất tích cực sau đây:

Tiết kiệm thời gian, công sức

Đây chính là lợi ích mà bạn không thể phủ nhận từ các loại robot hút bụi. Robot hút bụi giúp bạn thực hiện công việc lau nhà, quét nhà. Thay vì bạn phải mất thời gian thực hiện các công việc này, giờ đây bạn có thêm thời gian để thực hiện các công việc khác, hoặc đơn giản là pha một tách cafe và tận hưởng khoảng thời gian nghỉ ngơi khi robot hút bụi đang hoạt động.

Thời gian và công sức được tiết kiệm giúp bạn có thể tìm kiếm được các giá trị sống hữu ích hơn. Thời gian của bạn cũng được sử dụng thông minh hơn. Khi một phần việc nhà được giải thoát, chắc chắn hiệu suất các công việc khác của bạn cũng tăng lên đáng kể.

Hiệu suất làm việc ấn tượng

Robot hút bụi Ecovacs Deebot 900

Một thiết kế robot hút bụi có thể làm được gì? Review robot hút bụi từ chính những người dùng đã có thấy thiết bị được thiết kế với nhiều tính năng tích hợp hoàn hảo. Chúng có thể len lỏi vào nhiều không gian hẹp như gầm bàn, gầm tủ, ngóc ngách. Khi di chuyển đến bất cứ vị trí nào, chúng có thể ghi nhớ lại và lưu lại bản đồ di chuyển. Dù nhà bạn to hay nhỏ, thì chúng vẫn hoạt động hết công suất, dọn dẹp hết bề mặt sàn cần được dọn.

Xem thêm: Top 4 loại Robot lau nhà giá rẻ mà chất lượng trên cả tuyệt vời!

Bụi mịn và lông vật nuôi: Chuyện nhỏ!

Chổi lau nhà khó có thể làm sạch được bụi minh và lông vật nuôi. Với robot hút bụi thì đây là chuyện nhỏ. Các đánh giá về robot hút bụi đều công nhận đặc tính ưu việt này. Điểm mạnh này mang đến cho bạn không gian sống sạch sẽ và thoáng đãng nhất. Từ đó sức khỏe cũng được cải thiện đáng kể. Đặc biệt nếu gia đình có trẻ nhỏ thì việc robot hút bụi có thể xử lý sạch lông chó mèo và bụi mịn sẽ đảm bảo tốt nhất cho đường hô hấp của bé.

Hữu dụng cho những ai có vấn đề về vận động hoặc người cao tuổi

Đây cũng là 2 nhóm đối tượng quan trọng mà các nhà sản xuất robot hút bụi hướng đến. Với những gia đình có người khuyết tật hoặc cao tuổi, việc di chuyển dọn dẹp nhà cửa có rất nhiều khó khăn. Với robot hút bụi, điều này có thể được xử lý nhanh chóng theo cách an toàn và hiệu quả nhất. Nếu nhà bạn không quá bừa bộn, thì robot hút bụi hoàn toàn có thể thay thế cho một người giúp việc theo giờ.

Tự động hóa cuộc sống

Một trong những thông tin review robot hút bụi tích cực nhất chính là sự thay đổi thói quen và hành vi mà nó mang lại cho con người. Một cuộc sống dần tự động hóa, đúng chuẩn cuộc sống hiện đại đang dần được hình thành. Với khả năng ghi nhớ diện tích mặt sàn lên đến 150m2, có thể thấy được robot hút bụi sẽ giúp bạn tối ưu hóa cuộc sống đến thế nào. Hơn nữa, chúng cũng được thiết kế với trí tuệ nhân tạo hoàn hảo, có thể ghi nhớ và quay lại trạm sạc khi gần hết pin!

Review robot hút bụi về nhược điểm

Bên cạnh ưu điểm, thì đánh giá các robot hút bụi ở những mặt hạn chế cũng là những thông tin hữu ích để bạn quyết định xem có nên sử dụng thiết bị công nghệ này hay không.

Tiếng ồn

Có một thực tế là khi hoạt động, những con robot này lại khá ồn ào. Dĩ nhiên tiếng ồn của nó không nhiều bằng máy hút bụi truyền thống, nhưng nếu bạn ngồi gần bên nó thì chắc chắn cũng sẽ cảm thấy khó chịu và bị phân tâm đấy nhé.

Bạn có thể giải quyết điều này bằng cách cài đặt thời gian hoạt động dọn dẹp của nó vào khung giờ mà nhà ít người nhất. Hơn nữa, các model mới thì chạy cũng êm hơn.

Nhược điểm khi sử dụng cho nhà nhiều tầng

Khả năng dọn dẹp trên các loại bề mặt khác nhau

Những trợ lý dọn dẹp hút bụi này chỉ có thể hoạt động trên một mặt sàn cố định. Nó không thể leo cầu thang. Bạn muốn sử dụng ở các tầng khác thì phải mang chúng lên. Cũng khá mất thời gian.

Hơn nữa, chúng cũng chỉ có khả năng ghi nhớ diện tích một mặt sàn. Nếu mang đến một diện tích sàn khác thì nó sẽ chạy không đúng, phải quét lại bản đồ và khi mang trở về tầng cũ thì mọi thứ cứ lặp lại như thế.

Như vậy, nhà nhiều tầng thì có vẻ không hợp lắm với robot hút bụi. Nếu bạn ở nhà chung cư hay nhà 1 tầng thì nó mới tỏ rõ được những ưu thế dọn dẹp.

Không xử lý được các căn nhà bừa bộn

Nhà bạn quá nhiều đồ đạc bừa bộn ngăn cản đường đi của robot hút bụi thì cũng đừng mong nó có thể dọn sạch được. Các thông tin review robot hút bụi đều khẳng định 100% vấn đề này. Khi gặp vật cản, nó sẽ tự động đổi hướng và thậm chí các ngóc ngách cũng không dọn sạch được. Lúc này, bạn sẽ thấy một cây chổi còn hữu ích hơn.

Phải vệ sinh máy thường xuyên

Robot hút bụi giúp bạn dọn nhà cửa, ngược lại bạn phải giúp nó dọn sạch những tàn dư mà nó gom vào trong. Khoảng 2 – 3 ngày, bạn buộc phải dọn dẹp nó bằng cách đổ khay bụi, rửa lưới lọc và giặt giẻ. Nếu không vệ sinh đầy đủ, khi nó bị quá tải chất bẩn thì mỗi hành trình mà nó đi qua, nó sẽ để lại thêm nhiều bụi bẩn thay vì dọn dẹp.

Hiệu quả làm sạch khó đạt được như con người làm

Đánh giá robot hút bụi về hiệu quả làm sạch, có thể thấy được nó không thể nào hoàn hảo được như con người làm. Điều này thì không có gì bàn cãi. Mặc dù nó có thể xử lý tốt bụi mịn và lông vật nuôi nhưng về hiệu quả làm sạch toàn diện thì vẫn không thể qua được bàn tay con người. Tuy nhiên, nếu nhà bạn không quá bẩn, yêu cầu dọn dẹp của bạn không cao thì nó hoàn toàn có thể đáp ứng tốt.

Xem thêm: Review các loại robot lau nhà hot

Đánh giá các loại robot hút bụi trên thị trường Việt hiện nay

Robot hút bụi 3D

Robot hút bụi hoạt động thông minh, tự động

Khi tổng hợp các thông tin review robot hút bụi từ hàng triệu người dùng, có thể thấy được thiết bị công nghệ này nhận được vô số lời khen chê khác nhau. Qua đánh giá phân tích, chúng ta có thể thấy được tùy vào điều kiện dọn dẹp, robot hút bụi sẽ phát huy tối đa công dụng hoặc chưa thực sự hiệu quả là là một khoản đầu tư tốn kém.

Mặc dù vậy, nhưng thị trường robot hút bụi tại Việt Nam vẫn rất sôi động. Hiện nay sự quan tâm của người dùng với thiết bị này ngày càng tăng cao. Có khá nhiều mẫu mã thương hiệu được ưa chuộng nhưng đứng top phải kể đến 5 sản phẩm sau đây:

  • Robot hút bụi Neato Botvac.
  • Robot hút bụi Xiaomi.
  • Robot hút bụi Ecovacs.
  • Robot hút bụi ILife.
  • Robot hút bụi Philips

UNIDUC – KIẾN TẠO NHÀ MÁY SẢN XUẤT TỰ ĐỘNG

 

About Author

https://maysanxuattudong.com/

Daniel là quản trị viên của website maysanxuattudong.com. Daniel cũng là thành viên của công ty Uniduc JSC.

Zalo Chat
Gọi Điện Thoại