Cánh tay robot có khớp nối gồm những loại nào? Nơi nào bán?

Share

Hiện nay với xu thế phát triển của xã hội, có rất nhiều loại Robot đang ngày càng tiên tiến. Do vậy càng ngành nghiên cứu và sản xuất Robot trở nên đa dạng để lựa chọn. Mỗi người sử dụng cũng như doanh nghiệp đầu tư cũng bắt đầu phải nghiên cứu để chọn ra công nghệ phù hợp nhất với nhu cầu của bản thân. Hôm nay Uniduc sẽ đưa ra kiến thức về các loại robot có khớp nối.

Tổng quan về các loại Robot có khớp nối

Tổng quan nhu cầu xã hội

Hầu hết Robot sẽ được sử dụng nhiều trong các ngành sản xuất công nghiệp. Nên nhu cầu phần lớn Robot nhằm phục vụ công nghiệp. Từ những yêu cầu sản xuất đơn giản như sản xuất khẩu trang, đến những ngành yêu cầu tinh xảo như sản xuất đồng hồ, điện thoại,.. Ngày nay đều được tự động hóa Robot làm việc để nâng cao công suất. Để nắm rõ và dễ dành lựa chọn loại Robot phù hợp chúng ta thường phân loại nhu cầu sử dụng.

Hiện nay nhu cầu sử dụng Robot ở mỗi công ty khác nhau, những cánh tay từ đó mà được làm phù hợp. Để giảm chi phí cũng như tối ưu hóa sản xuất. Robot càng hiện đại làm việc càng yêu cầu chính xác thì lại có càng nhiều khớp nối.

Các loại Robot có khớp nối

Các loại robot có khớp nối

Khớp nối dùng để nối 2 bộ phận cơ khí của Robot để giúp hoạt động của Robot được linh hoạt hơn. Những Robot mang tính phức tạp ngày này gần như đều chứa các khớp nối cơ bản. Ví dụ các người máy ( Robot được làm dựa trên ngoại hình con người) có khớp nối ở chân để dễ dàng chi chuyển,…

Phổ biến nhất hiện nay là cánh tay Robot được dựa trên cánh tay con người. Do được thiết kế để thực hiện những công việc đòi hỏi sự linh hoạt và tính chính xác cao. Những cánh tay Robot càng hiện đại thì càng sở hữu nhiều khớp theo tên gọi các bậc. Cánh tay robot 4 bậc, cánh tay Robot 5 bậc, cánh tay Robot 6 bậc,…

Tìm hiểu cánh tay Robot các robot có khớp nối

Các Robot có khớp nối có thể bào gồm các cấu trúc khớp đơn giản đến những hệ thống nhiều khớp hơn.

Cánh tay Robot 2 bậc

Đây được xem là loại đơn giản nhất trong các loại cánh tay Robot. Chúng chỉ bao gồm 2 khớp nối duy nhất rất đơn giản. Thường được áp dụng trong việc điều khiển di chuyển những công cụ nhận diện. Ví dụ như điều khiển Camera, các cảm biến tiệm cận, hay siêu âm,…

Mô hình Robot 2 bậc

Xem thêm: Mô phỏng cánh tay robot 2 bậc trên matlab

Cánh tay Robot 3 bậc

Là 1 loại robot có 2 khớp nối, khá nhỏ gọn và tiện ích. Chúng được lựa chọn trong những công việc đơn giản không quá phức tạp chi tiết. Vừa giúp tự động hóa doanh nghiệp, nâng cao hiệu suất làm việc mà chi phí khá là thấp trong công nghiệp.

Loại này thường được áp dụng để vận chuyển hàng hóa, điều phối sắp xếp hàng vào ra kho bãi.

Xem thêm: Những điều cần biết về cánh tay robot 3 bậc tự do

Cánh tay Robot 4,5,6 bậc

Các loại Robot có bậc càng cao thì sẽ có các nhiều khớp nối. Cánh tay Robot 4 5 6 bậc là loại thường dùng nhất ở các khu công nghiệp. Chúng có thể hoàn thành rất nhiều công việc yêu cầu khác nhau. Từ vận chuyển, sơn, lắp ráp hay cả kiểm tra sản phẩm. Với nhiều khớp Robot hoàn toàn có thể di chuyển và hoạt động trong phạm vi khoang gian nhỏ hẹp.

Xem thêm: 4 loại cánh tay robot 4 bậc được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Các hãng sản xuất robot có khớp uy tín

Nhu cầu lớn về sản xuất là nền tảng thúc đẩy việc chế tạo Robot. Người tiêu dùng có quyền lựa chọn hãng uy tín để được nhiều đặc quyền ưu đãi nhất

Robot Fanuc Robotic

Hãng đến từ Nhật Bản được thành lập gần 70 năm. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất chế tạo bộ điều khiển trung tâm, Fanuc khá thành công trong việc chế tạo Robot.

Có thế mạnh ở các lĩnh vực đặc biệt như sản xuất ô tô, hàng không, vũ trụ.

Công ty ABB

Mua robot ABB chính hãng ở đâu? 

ABB là 1 hãng đến từ châu âu đã có 40 sản xuất Robot. Ngày trước ABB có thể mạnh trong sản xuất cơ khí ô tô được các hãng lớn ưa chuộng như BMW hay Volkswagen,.. Nhưng với tính nhạy bén với thị trường. Giờ đây ABB đánh sâu vào việc sản xuất Robot cỡ nhỏ hơn cho các hãng sản xuất linh kiện công nghệ. Đặc biệt với trường hợp của Samsung. Có đến 60% Robot ABB được sử dụng ở công ty Samsung Display

Công ty Epson

Đây là 1 hãng khá xa lạ trong lĩnh vực chế tạo Robot, nhưng rất có tiếng trong việc sản xuất máy in và đồng hồ. Epson tự phát triển Robot phù hợp với dây chuyền sản xuất đồng hồ của riêng mình. Mang đặc điểm cực khác lạ, Robot có ngoại hình nhỏ, có tốc độ cao và siêu chính xác. Với những đặc điểm trên Robot Epson rất phù hợp với những doanh nghiệp yêu cầu chất lượng sản phẩm cực cao với độ tinh xảo hoàn hảo.

Công ty Uniduc chuyên cung cấp các loại robot tự động hóa

Là công ty của Việt Nam chuyên đưa ra những giải pháp tự động hóa cho doanh nghiệp. Không tự sản xuất cánh tay Robot nhưng Uniduc sẽ đưa ra ý tưởng cũng như lựa chọn sản phẩm cho người dùng. Tùy nhu cầu sử dụng cũng như chi phí vận hành Uniduc hoàn toàn sẽ đưa ra giải pháp thỏa mãn doanh nghiệp.

Xem thêm: Các loại sản phẩm tự động hóa của Uniduc

Trên đây là 1 số nội dung liên quan đến các loại Robot có khớp nối. Xem thêm các kiến thức liên quan đến cánh tay robot công nghiệp tại đây.

UNIDUC – KIẾN TẠO NHÀ MÁY SẢN XUẤT TỰ ĐỘNG

 

About Author

https://maysanxuattudong.com/

Daniel là quản trị viên của website maysanxuattudong.com. Daniel cũng là thành viên của công ty Uniduc JSC.

Zalo Chat
Gọi Điện Thoại