Ứng dụng của robot đánh bóng trong gia công vật liệu

Share

Công việc đánh bóng, mài nhẵn các sản phẩm hàng ngày bằng phương pháp thủ công khiến bạn vất vả, cực nhọc, tốn thời gian mà kết quả mang lại không như ý muốn. Bạn muốn thay đổi phương pháp làm việc nhưng chưa nghĩ ra được giải pháp khả quan. Đừng lo, robot đánh bóng sẽ giúp bạn khắc phục được tất cả các vấn đề mà bạn đang mắc phải, đồng thời còn đem lại hiệu quả hơn cả bạn mong muốn.

Robot đánh bóng là gì?

Robot đánh bóng là một loại thiết bị hiện đại, thông minh được sử dụng với mục đích để hoàn thiện bề mặt các chi tiết, bộ phận, sản phẩm. Ngoài ra, robot còn cho khẩu chuẩn bị bề mặt để thực hiện trong các quy trình làm công việc tiếp theo như tạo nhám trước phun sơn, xi mạ … Hoặc trong các ngành cơ khí, gia công kim loại, chế tạo máy, điện, điện tử, nội thất, xây dựng, ô tô, xe máy, sắt thép, nhựa, đồ chơi, …

Nhờ có robot đánh bóng, bạn có thể bắt tay ngay vào công việc, hoạt động sản xuất mà không cần phải vất vả, cực nhọc, không yêu cầu về chi phí hay bổ sung nào khác. Đặc biệt không phải lo về bụi bặm hay tiếng ồn như các loại máy cơ khí truyền thống khác.

robot đánh bóng

Đặc điểm, tính năng của robot đánh bóng

Đặc điểm của robot đánh bóng

Dễ dàng lập trình: Đây là một ưu điểm của robot đánh bóng bởi việc lập trình khá dễ dàng, ngày cả những người không có kinh nghiệm vẫn có thể thực hiện được. Nhờ bộ phận trực quan 3D, nên người dùng chỉ cần di chuyển cánh tay robot đến các điểm mong muốn. Hoặc chạm vào các phím mũi tên trên màn hình cảm ứng là họ có thể sử dụng một cách dễ dàng.

Lắp đặt robot nhanh chóng: Người dùng không phải lo lắng về độ phức tạp khi lắp đặt loại robot đánh bóng này bởi quá trình hết sức đơn giản, thời gian lắp đặt nhanh chóng, chỉ diễn ra vài giờ. Điều này khác hẳn với cách lắp đặt truyền thống rườm rà, mất thời gian, thậm chí cả tuần như trước đây.

Tự động hóa linh hoạt: Nếu như robot truyền thống chỉ có thể làm một nhiệm vụ thì robot đánh bóng ngày này lại rất linh hoạt và làm việc một cách tự động. Nó không chỉ rất nhẹ, nhỏ gọn mà còn thực hiện được nhiều ứng dụng mà không cần phải thay đổi bố cục sản uất. Nếu người dùng muốn chuyển sang một quy trình mới cũng rất dễ dàng và nhanh chóng.

Rất an toàn, làm việc được trong môi trường nguy hiểm: Thêm một lợi ích được nhiều người ưa chuộng ở loại robot này là chúng có thể thực hiện được các công việc nguy hiểm, nhàm chán, bẩn thỉu. Điều này giúp giảm được tình trạng căng thẳng lặp đi lặp lại cho người dùng, cũng như rủi ro gây thương tích cho người lao động.

Hiệu quả kinh tế cao: Với những ưu điểm vượt trội như trên, robot giúp người dùng nhanh chóng hoàn lại được vốn, mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn hẳn so với các loại robot truyền thống trước đây, kể cả đối với những công ty có quy mô vừa và nhỏ.

Xem thêm: Ứng dụng robot sơn trong gia công

Tính năng của robot đánh bóng

 • Robot có khả năng làm việc nhanh chóng, giúp người dùng tối ưu hóa được các tác vụ, không để xảy ra những động tác dư thừa không cần thiết.
 • Giúp người dùng rút gọn được thời gian làm việc và tăng hiệu suất công việc.
 • Robot làm việc có độ chính xác cao, độ sai số cực nhỏ, nhờ đó người dùng có thể cắt giảm tối đa được các rủi ro trong sản xuất.
 • Robot đánh bóng có thể thực hiện các công việc mang tính chất lặp đi lặp lại nhiều lần, với độ chính xác, tốc độ như nhau.
 • Robot bảo đảm làm việc ổn định, trơn tru, ít gây ra sự cố hỏng hóc. Nhờ đó giúp công việc được liên tục và ổn định.
 • Người dùng dễ dàng cài đặt robot để chạy nhiều chương trình khác nhau. Hoặc dễ dàng xóa bỏ hay cài đặt các chương trình mới.
 • Dễ dàng triển khai và lập trình lại robot nếu người dùng cần thay đổi công việc hay một ứng dụng khác khi cần.

robot đánh bóng gia công vật liệu

Robot đánh bóng mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp

Robot đánh bóng mang lại cho doanh nghiệp nhiều lợi ích như:

 • Robot có khả năng mài và đánh bóng được nhiều sản phẩm ở các hình dạng khác nhau.
 • Robot có cảm biến lực, do đó thực hiện được công việc mài hoặc đánh bóng sản phẩm với độ chính xác cao.
 • Giao diện trực quan nên người dùng dễ lập trình.
 • Chất lượng sản phẩm đồng đều.
 • Người dùng dễ dàng lắp đặt robot đánh bóng ở nhiều vị trí khác nhau, kể cả ở những nơi nhỏ, hẹp..

Ngoài ra, robot đánh bóng còn giúp doanh nghiệp:

 • Nhờ có robot đánh bóng, người dùng dễ dàng tối ưu được các chi phí nhân công, ví dụ như chi phí về thai sản, ốm đau, BHYT, BHXH, các vấn đề về pháp lý…
 • Khi sử dụng robot, người dùng không lo phải đối mặt với các rủi ro như khi nhân công làm việc như tính kỷ luật kém, không tập trung làm việc, môi trường làm việc không hòa thuận…
 • Robot có tuổi thọ cao, người dùng tối ưu được các khoản chi phí dành cho bảo trì, bảo dưỡng.
 • Sử dụng robot, người dùng không lo môi trường làm việc bừa bộn, thiếu ngăn nắp.
 • Robot có khả năng làm việc liên tục, không nghỉ ngơi nên dễ dàng tăng cao, làm thêm giờ bất cứ thời gian nào mà người dùng muốn.
 • Robot đánh bóng có thể làm việc được trong mọi hoàn cảnh, kể cả môi trường khắc nghiệt, nguy hiểm.

UNIDUC – KIẾN TẠO NHÀ MÁY SẢN XUẤT TỰ ĐỘNG

 

About Author

https://maysanxuattudong.com/

Daniel là quản trị viên của website maysanxuattudong.com. Daniel cũng là thành viên của công ty Uniduc JSC.

Zalo Chat
Gọi Điện Thoại