Lịch sử hình thành và phát triển của thương hiệu robot kuka

Share

Robot kuka đến từ tập đoàn tự động hóa lớn nhất thế giới luôn thu hút nhiều sự quan tâm của cộng đồng. Từ các doanh nghiệp, nhà sản xuất lớn đến các hộ gia đình. Còn bạn đọc thì sao? Bạn có tò mò rằng tại sao chú Robot đến từ công ty này lại luôn hot đến vậy không?

Giới thiệu robot kuka

Giới thiệu robot kuka

Giới thiệu robot kuka

Có thể nói tập đoàn kuka là một trong những đế chế Robot tự động hóa lớn mạnh nhất trên thế giới. Theo báo cáo tài chính thường niên, tập đoàn này có thể kiếm doanh thu lên đến gần 3,5 tỷ EURO. 

Sở dĩ người ta gọi kuka là đế chế Robot tự động hóa. Vì tập đoàn này hiện nay là nhà cung ứng Robot cho hàng ngàn đối tác trên khắp thế giới. Các sản phẩm họ cung cấp bao phủ hết mọi lĩnh vực ngành nghề:

  • Sản xuất ô tô.
  • Lắp ráp linh kiện tử
  • Các dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

Kuka không chỉ có thế mạnh trong việc sản xuất và chế tạo Robot. Mà nó còn có thể cung cấp các hệ thống và mạng lưới làm việc tự động hóa dựa trên nhu cầu của khách hàng.

Lịch sử hình thành và phát triển của robot kuka

Lịch sử hình thành và phát triển của robot kuka

Lịch sử hình thành và phát triển của robot kuka

Năm 1989 – Bắt đầu sự hình thành của đế đế chế Robot Kuka

Cột mốc đánh dấu sự mở đầu của công ty kuka là sự ra đời của nhà máy khí Axetylen.

Nhà máy này được xây dựng ở Augsburg (Đức). Nhà máy này đã đem ánh sáng đến với cuộc sống của người dân nơi đây và với chi phí cực kỳ thấp.

Năm 1905 -1949 – Nghiên cứu mở rộng công nghệ

Tuy nhiên, chỉ 7 năm sau đó tức năm 1905 giá khí axetylen giảm mạnh. Điều này buộc Knappich và Keller chuyển hướng kinh doanh. Knappich và Keller bắt đầu chú trọng và phát triển công nghệ hàn hơi.

Năm 1920, nhờ vào sự kiên trì, cố gắng bền bỉ, Knappich và Keller đã có những bí quyết quy trình cắt và hàn riêng. Nhận thấy được tiềm năng của sản phẩm, hai người đã mở rộng và phát triển thị trường ra nước ngoài.

Bên cạnh việc chú trọng công nghệ hàn hơi, Knappich và Keller cũng dần dần lấn thân sang các lĩnh vực khác.

Năm 1939, Kuka đã đạt được những thành tựu đầu tiên khi là nhà phát minh sáng chế ra hệ thống hàn điểm điện đầu tiên của Đức.

Năm 1949, sau khi công nghệ hàn hơi của Kuka đã ổn định và dần dần gặt được những thành công nhất định, Kuka chuyển hướng sang các lĩnh vực mới, đó là: máy tính và dệt may.

Kể từ lúc này, Kuka đã nghiên cứu và thành công tung ra thị trường máy đánh chữ “Princess”. Máy đan tròn dệt may Selecta.

Năm 1956 – 1970 – Những công nghệ tự động hóa đầu tiên của Kuka

Tiếp bước thành công của công nghệ hàn hơi, Kuka tiếp tục cho ra mắt hệ thống hàn tự động chuyên dùng trong lĩnh vực sản xuất máy giặt và tủ lạnh.

Bên cạnh đó, Kuka cũng ngày càng gặt hái nhiều thành công và sự tín nhiệm của nhiều đối tác lớn. Một trong những đối tác lớn đó là: Volkswagen AG.

Năm 1966, Công nghệ hàn hơi của Kuka được nâng cấp lên tầng cao mới khi đội ngũ chuyên gia của công ty cho ra đời công nghệ hàn ma sát. 

Năm 1971 – Kuka nghiên cứu thành công hệ thống dây chuyền hàn vận hành tự động đầu tiên của châu Âu

Kuka tiếp tục đánh dấu thêm một cột mốc lịch sử ghi các chuyên gia của tập đoàn phát minh ra hệ thống dây chuyền hàn tự động được vận hành bằng Robot. 

Và sản phẩm cơ khí này của Kuka cũng nhanh chóng được ghi nhận khi Kuka cung cấp hệ thống làm việc này cho một trong những hãng sản xuất xe hơi hàng đầu thế giới: Daimler-Benz.

Năm 1972 – Nghiên cứu hoàn chỉnh sản phẩm robot hàn tự động Magnetarc

Một năm sau, một máy hàn tự động hoàn chỉnh ra đời, có tên là Magnetarc. 

Các doanh nghiệp sản xuất rất yêu thích sản phẩm đến từ Kuka này. Học nhận xét rằng: tốc độ ghép của  Magnetarc thực sự rất nhanh và an toàn. Đồng thời, Magnetarc cũng có thể chịu được tải trọng cao. Điều này giúp họ tiết kiệm kha khá chi phí bảo dưỡng.

Năm 1973 – Nghiên cứu thành công robot 6 bậc tự do đầu tiên trên thế giới

Kuka tiếp tục chứng minh vị thế dẫn đầu trong lĩnh vực sản xuất Robot của mình khi cho ra đời cánh tay robot 6 trục đầu tiên trên thế giới.  Đây cũng là cột mốc quan trọng trong lịch sử phát triển Robot công nghiệp của thế giới.

Năm 1996 – Chuyển đổi mô hình sang bộ điều khiển Robot PC KUKA

Có thể nói đây là bước chuyển mình đầy mạnh mẽ và mạo hiểm của Kuka khi họ chuyển đổi mô hình truyền thống sang một mô hình hoàn toàn mới: điều khiển bằng PC.

Năm 1998 – Sự bành trướng của Robot Kuka ở thị trường Trung Quốc.

Kuka đã chứng minh được vị thế của mình khi là công ty Robot đầu tiên tiên trên thế giới xuất khẩu Robot sang Trung Quốc – quốc gia đông dân nhất thế giới.

Và tập đoàn này đã chứng minh được quyết định thâm nhập thị trường Trung Quốc của mình là đúng đắn khi họ liên tục mở rộng chi nhánh và cơ sở sản xuất tại Quốc gia tỉ dân này.

Năm 2001 – Nghiên cứu thành công Robot y tế đầu tiên trên thế giới Cyberknife 

Không hổ danh là người tiên phong trong lĩnh vực sản xuất Robot khi tập đoàn này cho ra mắt Robot y tế đầu tiên của thế giới. Chú Robot này tên là Cyberknife. Chú chịu trách nhiệm điều trị và xử lý các khối U phức tạp.

Năm 2006 – KUKA Toledo Production Operations thành lập và đi vào hoạt động

Cho dù đang ở trên đỉnh thành công, nhưng Kuka vẫn luôn bền bỉ, kiên trì nâng cấp cấp và cải tiến các sản phẩm của họ. Với mong muốn mang đến cho người dùng những sự trải nghiệm toàn diện nhất khi KUKA cho xây dựng KUKA Toledo Production Operations ở Bắc Mỹ.

Năm 2007 – KUKA KR 1000 TITAN được ghi tên vào sách kỷ lục Guinness

Và sự nỗ lực của Kuka đã được chứng minh nhanh chóng. Một năm sau khi UKA Toledo Production Operations đi vào hoạt động, Kuka robot arm, tên tiếng Việt là cánh tay robot kuka công nghiệp đã ghi danh vào kỷ lục Guinness khi trở thành Robot công nghiệp 6 trục mạnh nhất thế giới.

Năm 2010 – KUKA KR QUANTEC đứng đầu danh sách những Robot bán chạy nhất thế giới.

KUKA KR QUANTEC với khoảng tải trọng duy nhất và bộ khởi động thẳng đứng linh hoạt đã trở thành Robot bán chạy nhất thế giới ở thời điểm bây giờ. 

Năm 2014 – Hợp nhất KUKA AG và Swisslog Holding AG.

Kuka lại một lần nữa chứng minh được khả năng nhìn xa trông rộng của mình khi quyết định lấn sân sang lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và Logistics.

Trên đây là bài viết về lịch sử hình thành và phát triển của công ty robot Đức Kuka, một trong những công ty chế tạo robot lớn nhất thế giới. Tiếp tục theo dõi các bài viết về robot và tự động hóa tại đây.

UNIDUC – KIẾN TẠO NHÀ MÁY SẢN XUẤT TỰ ĐỘNG

 

About Author

https://maysanxuattudong.com/

Daniel là quản trị viên của website maysanxuattudong.com. Daniel cũng là thành viên của công ty Uniduc JSC.

Zalo Chat
Gọi Điện Thoại