Robot lau kính là gì? Ưu nhược điểm của robot lau kính

Share

Robot lau kính là một thiết bị còn khá mới mẻ với nhiều người. Hầu hết chúng hoạt động bằng cách bám vào cửa sổ nhờ động cơ hút điện và sử dụng các miếng đệm xoay để di chuyển xung quanh. Các miếng đệm được sử dụng để làm sạch, làm khô và đánh bóng cửa sổ – hầu hết đều có thể giặt bằng máy. 

robot lau kính

I. Robot lau kính chính là giải pháp mới cho các tòa nhà cao tầng.

Giống như hầu hết các chủ nhà khác, đôi lúc bạn cảm thấy lười và mệt mỏi nên thường để mặc những vết ố hay rác rưởi đọng lại trên cửa sổ và đợi mưa rửa sạch chúng. Điều này cũng là dễ hiểu bởi việc làm sạch cửa sổ không chỉ là một công việc tẻ nhạt mà còn nguy hiểm. Hãy tưởng tượng nếu bạn có một ngôi nhà hai tầng hoặc sống trên tầng 15 của một tòa nhà chung cư và phải lau cửa sổ.

May mắn thay, sự tiến bộ trong công nghệ đã mở đường cho những con robot có thể hỗ trợ bạn thực hiện nhiệm vụ gian khổ. Robot lau kính nhà cao tầng công nghệ cao là một cách tuyệt vời để giữ cho kính của bạn luôn sạch sẽ, loại bỏ nguy cơ bạn bị thương hoặc rơi ra khỏi cửa sổ.

Mặc dù công nghệ của nó không phải lúc nào cũng chính xác, nhưng robot lau kính tốt nhất có thể hoàn thành công việc trừ tất cả những phiền phức. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một cách đơn giản để giữ cho cửa sổ của mình luôn sạch sẽ, hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu cách thức hoạt động của sản phẩm lau cửa sổ tự động này.

Xem thêm: Có nên mua robot hút bụi lau nhà

II. Cách hoạt động của robot lau cửa kính.

Robot lau cửa kính cho phép bạn rửa cửa sổ ngoài trời và trong nhà một cách dễ dàng, ngay cả những cửa sổ khó tiếp cận. Tiện ích thông minh này thường có thể làm sạch toàn bộ cửa sổ từ đầu đến cuối. Sau đó, nó sẽ thông báo cho bạn sau khi hoàn thành nhiệm vụ.

Robot lau cửa kính gia đình kết hợp công nghệ làm sạch mới nhất với chuyển động tự động sẽ bám dính vào cửa sổ của bạn với sự hỗ trợ của lực hút chạy bằng động cơ để tự động làm sạch toàn bộ cửa sổ. Điều này cho phép bạn xử lý những cửa sổ cao mà bạn thường không thể tiếp cận bằng các phương pháp làm sạch thủ công. Hầu hết các công cụ vệ sinh cửa sổ bằng robot có thể xử lý hầu hết các loại cửa sổ.

robot lau kính

III. Các tính năng cần xem xét.

Điều khiển và chế độ làm sạch

Robot lau cửa kính gia đình thường đi kèm với một số chế độ làm sạch. Chúng thường bao gồm các đường hướng làm sạch mà chúng có thể đi. Hơn nữa, bạn có thể điều khiển hầu hết các thiết bị thông qua ứng dụng điện thoại thông minh hoặc điều khiển từ xa.

Điều này khá thuận tiện vì bạn có thể ngồi lại và thư giãn trong khi robot thực hiện công việc lau cửa sổ. 

Kết nối từ tính hoặc hút

Robot lau kính gia đình có khả năng hút bằng động cơ hoặc kết nối từ tính. Với kết nối từ tính, bạn cần gắn một miếng từ tính khác ở phía đối diện của cửa sổ. Trong một số trường hợp, điều này có thể hơi khó khăn.

Mặt khác, khả năng hút mang lại nhiều tiện lợi hơn vì bạn chỉ cần đặt robot trên cửa sổ. Tuy nhiên, vẫn có khả năng loại kết nối này bị lỗi. Do đó, bạn có thể cần một dây cáp an toàn được gắn vào robot lau kính để đảm bảo rằng thiết bị không bị rơi ra khi thực hiện công việc của nó.

Quy trình làm sạch của robot lau kính

Trong khi phần lớn các robot rửa kính thông minh sử dụng bàn chải hoặc vải lau, một số loại cũng có thể sử dụng chổi cao su để đảm bảo không để lại các vết sọc trên cửa sổ của bạn.

Hơn nữa, số lượng miếng đệm hoặc bàn chải mà robot của bạn có sẽ phụ thuộc vào kiểu máy của nó. Robot cũng có thể yêu cầu bạn đổ đầy dung dịch làm sạch cửa sổ trước để nó có thể hoạt động. Chúng cũng có thể làm sạch gương, cửa, vách tắm và các loại bề mặt khác.

Kích thước robot lau kính

Kích thước không quan trọng, đặc biệt nếu bạn có bề mặt rộng để làm sạch. Vì vậy, hãy chọn một robot lau kính nhà cao tầng đủ lớn để làm sạch cửa sổ trước khi hết pin.

Tuổi thọ pin

Nhiều tiện ích dọn dẹp trong số này có tuổi thọ pin ngắn hơn. Trong một lần chạy, những robot này có khả năng làm sạch ít nhất 10 cửa sổ trung bình.

Vì vậy, tùy thuộc vào kiểu máy bạn có, bạn có thể mong đợi những chiếc máy này kéo dài hơn 30 phút hoặc ít hơn 15 phút. Nếu nhà bạn có nhiều cửa sổ, hãy đảm bảo chọn kiểu máy có thời lượng pin lâu hơn. Nhưng hãy nhớ rằng điều này cũng kéo theo giá thành cao hơn.

Miếng lau khô và ướt

Đây là một trong những đặc điểm giúp phân biệt những mẫu có giá cao hơn với những mẫu rẻ hơn. Các robot đắt tiền hơn thường đi kèm với các miếng đệm sợi nhỏ để làm sạch khô và ướt.

Miếng lót ướt là lựa chọn hoàn hảo khi bạn muốn sử dụng chất tẩy rửa, trong khi miếng lót khô là lựa chọn tuyệt vời để loại bỏ bụi. Những miếng đệm này sẽ không để lại các sợi nhỏ trên cửa sổ của bạn. Tương tự như vậy, chúng có thể tái sử dụng và giặt được.

Xem thêm: Ưu nhược điểm của robot lau sàn nhà

Dây cáp điện

Nếu bạn muốn chọn robot lau cửa kính thông minh có cáp nguồn, thì hãy tìm một thiết bị có chiều dài cáp lớn. Bạn có thể nâng cao chiều dài cáp ngắn bằng cách nối cáp, nhưng nên tránh làm dây lộn xộn.

IV. Cách sử dụng robot lau kính.

Trước khi yêu cầu robot dọn dẹp, hãy dọn sạch một chỗ trên cửa sổ của bạn. Sau đó, thực hiện các bước sau:

Nếu bạn có thiết bị có dây, hãy đảm bảo rằng cáp nguồn của thiết bị được nối đúng cách và không bị tuột nhiều để thiết bị di chuyển xung quanh mà không gặp vấn đề gì. 

Đặt robot lau cửa kính gia đình lên khung cửa sổ, sau đó nhấn nút nguồn. Hầu hết các kiểu máy sẽ phát ra tiếng bíp sau 3-5 giây, trong khi một số kiểu có đèn LED sẽ tắt. Sau đó, máy của bạn sẽ bắt đầu leo lên cửa sổ và bắt đầu dọn dẹp.

Khi hoàn thành nhiệm vụ, robot sẽ tự ngắt.

Những thiết bị lau dọn này cũng có thể làm tốt công việc lau chùi các cửa sổ có hình dáng lạ. Chúng có các cảm biến thông minh tích hợp có thể xác định vị trí tiếp theo để xử lý. Khi thấy rằng mọi điểm đã được làm sạch, chúng sẽ tự động tắt.

Xem thêm: Robot phục vụ trong quán cà phê

robot lau kính

V. Ưu nhược điểm của robot lau kính nhà cao tầng.

1. Ưu điểm.

Một giải pháp dễ dàng

Chỉ cần nhấn vào nút nguồn và chúng sẽ bắt đầu hoạt động trên khung cửa sổ của bạn. Ngoài ra, hầu hết các robot lau kính nhà cao tầng có thể di chuyển đến tất cả các góc, làm sạch cửa sổ hoàn toàn. Do đó, bạn không phải lo lắng về những điểm khó tiếp cận. Một số máy hoạt động bằng pin bên trong, cho phép chúng di chuyển thoải mái mà không lo dây cáp lộn xộn.

Nỗ lực tối thiểu

Hầu hết các robot lau kính đều có trọng lượng nhẹ. Bạn có thể dễ dàng chọn máy của mình và gắn nó vào cửa sổ. Khi hoàn thành xong một cửa sổ, chỉ cần tháo robot và gắn nó vào một vị trí khác.

Những robot lau cửa kính này cũng đi kèm với một công nghệ thông minh, nơi các cảm biến của chúng có thể phát hiện kính và các mép cửa sổ. Điều này đảm bảo rằng thiết bị thông minh sẽ không tắt ngay cả khi bạn có cửa sổ không viền.

Không còn vệt

Nếu bạn không sử dụng đúng kỹ thuật, cửa sổ của bạn sẽ bị in dấu vết không đẹp mắt. 

Đây là một điều bạn không phải lo lắng khi sử dụng robot lau cửa kính. Nó sẽ không để lại cửa sổ của bạn với bất kỳ dấu vết nào vì nó di chuyển theo hình zic zắc. Bạn thậm chí có thể tìm thấy các robot có đầu làm sạch rung để cọ rửa cửa sổ để loại bỏ bụi bẩn hiệu quả hơn.

2. Nhược điểm của robot lau mặt kính.

Dây buộc an toàn

Nếu bạn có một robot lau cửa kính, bạn sẽ cần phải gắn một dây buộc an toàn. Dây buộc an toàn là điều cần thiết vì bạn không muốn robot của mình rơi xuống sàn và vỡ nếu nó rơi khỏi cửa sổ khi quá trình hút bị gián đoạn. Thật không may, dây buộc được cung cấp có thể khá ngắn và sẽ yêu cầu bạn di chuyển nó thường xuyên đối với các cửa sổ lớn.

Cửa sổ cong

Vì máy vệ sinh cửa sổ bằng robot sử dụng lực hút để giữ cửa sổ nên không thể sử dụng trên cửa sổ cong vì chúng sẽ mất dấu hút và rơi ra.

Quy trình nhiều bước

Một số công cụ vệ sinh cửa sổ robot thực hiện quy trình hai giai đoạn, do đó, bạn phải thực hiện lại hai lần trên cùng một cửa sổ. Đầu tiên với một miếng làm sạch và sau đó với một miếng thấm hút để loại bỏ hơi ẩm và vết bẩn. Đôi lúc bạn phải thực hiện 3 bước – làm sạch, khô và đánh bóng. Điều này rõ ràng làm tăng thời gian cần thiết để làm sạch cửa sổ và chuẩn bị công cụ vệ sinh cửa sổ robot mỗi lần.

Tuổi thọ pin

Hầu hết các robot lau kính đều có thời lượng pin ngắn, cho phép làm sạch khoảng 10 cửa sổ, vì vậy bạn sẽ phải cân nhắc xem nó có đủ cho bạn hay không hoặc liệu bạn có nên chọn một mẫu có pin lớn hơn hay không.

Lực kéo từ tính

Lực kéo từ tính yêu cầu bạn phải gắn một bộ phận từ tính của robot ở phía đối diện cửa sổ, điều này có thể khó khăn trong một số trường hợp. Ngoài ra, việc hút bằng động cơ sẽ thuận tiện hơn vì bạn chỉ cần đặt robot lau cửa kính trên cửa sổ.

UNIDUC – KIẾN TẠO NHÀ MÁY SẢN XUẤT TỰ ĐỘNG

 

About Author

https://maysanxuattudong.com/

Daniel là quản trị viên của website maysanxuattudong.com. Daniel cũng là thành viên của công ty Uniduc JSC.

Zalo Chat
Gọi Điện Thoại