Robot lau nhà là gì? Những điều cần biết trước khi mua robot lau nhà

Share

Hiện nay, robot lau nhà là một thiết bị đang rất được quan tâm bởi chúng có kích thước nhỏ gọn và mang lại sự tiện dụng cho người dùng. Trước khi xem xét những ưu điểm và nhược điểm của robot lau sàn nhà, chúng ta cần hiểu rõ robot lau nhà tự động là gì và nguyên lý hoạt động của chúng. Trong bài viết hôm nay, Uniduc sẽ chia sẻ với các bạn về nguyên lý, ưu nhược điểm của thiết bị này và những điều cần cân nhắc khi mua robot.

robot lau sàn nhà

I. Nguyên lý hoạt động của robot lau nhà.

Nói chính xác thì robot lau dọn nhà là một chiếc máy hoặc một chiếc đĩa nhỏ, di chuyển đến mọi điểm trong nhà bạn để thực hiện nhiệm vụ làm sạch của nó. Do tiến bộ công nghệ trong thời đại mới này, robot lau quét nhà có thể vận hành tự động hoàn toàn mà không cần sự can thiệp của con người. 

Tóm lại, robot lau sàn nhà tự động chỉ đơn giản là máy lau nhà robot có động cơ tự động không yêu cầu sự can thiệp của người dùng vào công việc dọn dẹp. Nó hoạt động với sự hỗ trợ của một hệ thống máy tính cho phép máy dọn dẹp có ý thức về môi trường xung quanh, để không va đập vào đồ đạc và các vật dụng quan trọng khác trong gia đình.

Lưu ý rằng mỗi mô hình robot tự lau nhà đi kèm với các tính năng khác nhau để phân biệt, trong khi mỗi mô hình có điểm yếu và điểm mạnh riêng. Ví dụ, có loại robot lau sàn nhà nhiều tầng được thiết kế cho mục đích kép cũng như lau sàn, trong khi các loại máy hút bụi chuyên Pet vì được sản xuất đặc biệt cho những ngôi nhà có vật nuôi nên đặc biệt chú ý đến lông vật nuôi. Robot này không giỏi thực hiện các nhiệm vụ mặc định của loại robot khác.

máy lau nhà tự động cấu tạo máy tự lau nhà cách làm robot lau sàn

Xem thêm bài viết để hiểu rõ Những đặc điểm cần biết trước khi mua robot hút bụi

II. Ưu nhược điểm của robot lau nhà.

1. Ưu điểm.

 • Làm sạch mà không có sự can thiệp của con người: Với tính năng tiên tiến cho phép bạn cài đặt máy lau nhà robot để lau dọn toàn bộ sàn nhà khi bạn ra ngoài, chắc chắn sàn nhà sẽ sạch bóng khi bạn trở về. Robot lau sàn nhà cũng là một thiết bị làm sạch tuyệt vời cho những người gặp vấn đề về di chuyển.
 • Tiện lợi và tiết kiệm thời gian: Việc robot lau quét nhà giúp tiết kiệm thời gian và công sức cho bạn rõ ràng là một trong những điểm mạnh không thể bỏ qua. Nếu sử dụng loại thiết bị thủ công truyền thống, bạn sẽ phải tự dọn dẹp. Còn đối với sản phẩm này, bạn chỉ cần thiết lập và bật nó lên, sau đó có thể làm các công việc quan trọng khác hoặc bạn chỉ cần thư giãn và nó sẽ hoàn thành phần việc còn lại cho bạn.
 • Không mất nhiều chi phí bảo dưỡng: Nếu bạn vệ sinh robot kỹ lưỡng sau khi lau sàn, máy sẽ không cần bảo dưỡng thường xuyên. Một khi bạn duy trì nó tốt, nó sẽ được sử dụng lâu dài mà không cần phải bỏ ra chi phí bảo dưỡng cao. Thậm chí có một số mô hình sẽ tự sạc lại khi hoàn thành lau dọn.

robot-1

2. Nhược điểm.

 • Thời lượng pin ngắn: Robot lau sàn nhà có thời lượng pin ngắn nên chúng có thể hết pin trong quá trình hoạt động. Trung bình một lần sạc pin mất khoảng 2 giờ đồng hồ và sau đó chúng có thể hoạt động trong vài giờ liền trước khi cần sạc lại. Chắc chắn, đây không phải là một thiết bị có thể hoạt động trên diện rộng. Do đó, hãy đảm bảo rằng bạn đã tìm hiểu kỹ về các tính năng kỹ thuật của robot lau sàn nhà và cân nhắc loại vệ sinh mà bạn sẽ áp dụng cho máy trước khi mua. 
 • Làm sạch kém: Nếu bạn đầu tư vào sản phẩm kém chất lượng, việc làm sạch sàn nhà sẽ không có hiệu quả cao. Nếu bạn không tìm hiểu kỹ lưỡng để tận dụng tối đa thiết bị này, thì kiểu máy tốt hơn vẫn sẽ không đáp ứng được kỳ vọng của bạn về khả năng làm sạch hoàn hảo. Mặc dù một số mô hình mới nhất đang trở nên hấp dẫn và có chất lượng tốt, nhưng chưa chắc là chúng mang lại chất lượng tuyệt vời.
 • Tốn kém: Không nghi ngờ gì nữa, robot lau quét nhà có chất lượng tốt thực sự rất đắt. Khi càng có nhiều tính năng thì giá càng cao. Trên thực tế, loại máy chất lượng có giá cao hơn so với các thiết bị có sẵn trên thị trường hiện nay.
 • Thời gian làm sạch lâu: Robot lau sàn tự động dành nhiều thời gian hơn để làm sạch sàn của căn phòng do cách thức hoạt động của nó. Ngoài ra, nó sẽ không có khả năng chứa một lượng lớn bụi bẩn do kích thước nhỏ. Tuy nhiên, nếu bạn có phòng nhỏ, điều này sẽ không gây ra bất kỳ vấn đề gì cho bạn.
 • Máy lau nhà robot thỉnh thoảng có thể bị cản lại: Máy lau nhà robot đôi khi có thể bị nghẽn khi gặp vật cản lớn, mặc dù nó đã được lập trình để vượt qua các vật cản trong phòng. Trên thực tế, robot lau sàn tự động có thể dễ dàng bị tắc nghẽn bởi những thứ như nút, dây, mảnh giấy lớn và nhiều thứ khác.

III. Những điều cần cân nhắc khi mua robot lau nhà.

 • Quy mô ngôi nhà: Đối với những ngôi nhà quy mô nhỏ, máy lau sàn nhà tự động clean robot chiếm ít diện tích hoạt động. Mặt khác, bạn sẽ cần robot có thùng chứa lớn và thời lượng pin dài nếu bạn sở hữu một căn nhà to.
 • Sàn nhà: Một số robot có thể làm sạch thảm, sàn gỗ cứng hoặc cả hai loại trên. Nếu sàn nhà bạn trải thảm, bạn cần chọn loại robot làm sạch sâu đi kèm với bộ lọc HEPA
 • Tình hình thú cưng của bạn: Có rất nhiều robot được thiết kế để dọn sạch lông thú cưng. Một số mô hình có chổi đặc biệt, lực hút mạnh và khả năng điều hướng tuyệt vời để giúp sàn nhà thân thiện với thú cưng của bạn trở nên sạch hơn.
 • Tình hình của con bạn: Trẻ em nổi tiếng là bừa bộn, vì vậy hãy chọn loại robot có khả năng làm sạch sâu và cho phép bạn lập bản đồ các khu vực cấm đi lại. Khu vực cấm di chuyển là khu vực bạn muốn robot lau nhà tránh xa, chẳng hạn như phòng chơi với đồ án Lego trên sàn nhà hoặc phòng ngủ có trẻ bị bệnh đang ngủ.

Trên đây là các thông tin giúp bạn chọn được loại robot lau quét nhà có thể đáp ứng nhu cầu của mình. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp đến hotline hoặc gửi về địa chỉ email của Uniduc.

UNIDUC – KIẾN TẠO NHÀ MÁY SẢN XUẤT TỰ ĐỘNG

 

About Author

https://maysanxuattudong.com/

Daniel là quản trị viên của website maysanxuattudong.com. Daniel cũng là thành viên của công ty Uniduc JSC.

Zalo Chat
Gọi Điện Thoại