Robot palletizer là gì? Lợi ích khi sử dụng Robot Palletizer

Share

Hiện nay với xu thế phát triển cũng như thay đổi của xã hội, tất cả các sản phẩm công nghệ đều đòi hỏi sự thông minh. Trong công nghiệp chúng ta có những cánh tay Robot thực hiện quy trình sản xuất. AGV robot tự hành giúp vận chuyển cũng như điều phối sản phẩm đúng quy trình. Thì không thể không nhắc đến ứng dụng nhà kho thông minh để chứa sản phẩm và Robot Palletizer. Vậy Robot Palletizer là gì? Lợi ích mà nó mang lại cho nhà sản xuất thế nào?

Khái niệm về Robot Palletizer

Robot là gì?

Khái niệm này rất quen thuộc đối với xã hội hiện nay. Robot là 1 cỗ máy cơ khí được mô phỏng dựa trên các vật thể sống, nhằm phục vụ nhu cầu của con người. Mỗi Robot sẽ được tạo ra với mục đích khác nhau dựa vào thế mạnh ngoại hình của chúng.

Cánh tay Robot được dựa trên chính cánh tay con người. Với cơ cấu nhiều khớp dễ dàng di chuyển cũng nhưng linh hoạt trong khoảng không gian hẹp. Chúng phù hợp với những công việc đòi hỏi tính chính xác và yêu cầu cao trong sản xuất.

Những Robot mô phỏng hoàn toàn con người, với khả năng di chuyển bằng 2 chân. Có thể nói chuyện và tương tác trực tiếp với con người thì còn được gọi là người máy. Càng ngày các Robot càng thông minh và có nhiều lợi ích hơn trong cuộc sống

Robot Palletizer là gì?

hệ thống Robot Palletizer

Nói đến khái niệm Robot Palletizer thì người ta sẽ nhận định ngay chúng là những cánh tay Robot hoạt động trong môi trường kho bãi. Nhưng thực tế không đơn thuần là thế. Robot Palletizer là 1 hệ thống kho bao gồm cả các băng tải dẫn truyền, hệ thống kiểm tra đọc mã code, rào chắn an toàn,… Chúng là 1 hệ thống kho thông minh tập hợp tất cả các công đoạn sắp xếp cũng như vận hành hàng hóa.

Cánh tay Robot ở đây chỉ làm việc theo bộ xử lý trung tâm khi nhận được đầy đủ thông tin. Chúng có thể gắp hàng hóa vào các kệ tương ứng được báo sẵn. Các cảm biến thông minh giúp nhận diện các kệ trống để tránh đè hàng. Các cánh tay Robot càng nhiều theo số lượng đầu vào của hàng hóa. Thường mỗi cánh tay Robot sẽ làm việc với 1 đầu vào sản phẩm, để tối ưu hóa chi phí mỗi cánh tay cũng có thể làm việc với 2 đầu vào. Tùy thuộc vào tốc độ cấp và xuất lượng hàng hóa

Lý do nên sử dụng hệ thống Robot Palletizer là gì?

Thực chất hiện nay lượng nhà mà sử dụng hệ thống Robot Palletizer còn khá ít. Vì đối với những doanh nghiệp vừa và nhỏ chi phí để thiết kế 1 hệ thống này khá cao. Có nhiều nhà máy chỉ lựa chọn kho thông minh với các các thiết bị băng tải và bàn nâng. Việc sắp xếp vẫn dựa vào con người.

lợi ích của hệ thống Robot Palletizer

Nhưng khi sử dụng hệ thống Robot Palletizer nhà quản lý hoàn toàn yên tâm về việc vận hành. Robot hoạt động liên tục khó gây ách tắc hàng hóa, vì thế diện tích kho chứa cũng không cần quá nhiều. Tối ưu hóa thời gian vận hành điều phối sản phẩm, dễ dàng lấy các data vào ra của sản phẩm dễ dàng quản lý…..

Lợi ích cụ thể của hệ thống Robot Palletizer

Hệ thống Palletizer được cải tiến so với hệ thống kho tự động thông minh nhờ những Robot vận hành. Vậy thêm chi phí thì doanh nghiệp sẽ nhận được những lợi ích nào:

Tiết kiệm chi phí nhân lực

Việc Robot làm việc tự động hoàn toàn giúp doanh nghiệp bớt đi 1 lượng nhân viên làm việc trong kho nhất định. Robot có thể hoạt động nhanh và liên tục cũng sẽ tăng công suất làm việc của kho hàng

Tiết kiệm không gian

Với tốc độ làm việc nhanh, chính xác bằng xử khéo léo của các cách tay Robot. Việc tiết kiệm không gian diện tích làm việc qua đó được tăng lên. Chúng hoàn toàn có thể làm việc trong những không gian chật hẹp nhưng không bị quả tại do khả năng điều phối hoàn hảo của chính mình. Qua đó doanh nghiệp có thể tận dụng những khoảng không còn lại để làm những chuyên mục khác

Có khả năng mở rộng

Do tính chất là những module riêng biệt nên việc mở rộng để đáp ứng nhu cầu sản xuất là rất dễ dàng. Chì cần thêm các module mới lên hệ thống chúng cũng dễ dàng điều phối và quản lý 1 cách trơn tru nhất

Dễ dàng tích hợp hệ thống

Được xem là 1 trong những hệ thống kho thông minh nhất hiện nay thì việc kết nối tích hợp thêm ứng dụng bổ xung là điều Palletizer bắt buộc phải có. Doanh nghiệp sẽ kết nối hệ thống quản lý nhà máy với kho để theo dõi và vận hành.

Ngoài ra việc kết nối với Robot AGV cũng là điểm tối ưu của sản phẩm. Khi các Robot đưa các sản phẩm ra kho AGV sẽ nhận được thông tin và đến nhận. Việc này giúp toàn bộ nhà máy hoạt động liền mạch. AGV vận chuyển kho thông minh điều phối sản phẩm là điều tất cả mọi nhà máy đều cần thiết

Trên đây là những kiến thức liên quan đến Robot Palletizer. Mong rằng bài viết này có thể giúp các bạn trả lời câu hỏi hệ thống Robot Palletizer là gì? Mọi ý kiến thắc mắc có thể liên hệ với đội ngũ kỹ thuật của Uniduc. Xin cảm ơn.

UNIDUC – KIẾN TẠO NHÀ MÁY SẢN XUẤT TỰ ĐỘNG

 

About Author

https://maysanxuattudong.com/

Daniel là quản trị viên của website maysanxuattudong.com. Daniel cũng là thành viên của công ty Uniduc JSC.

Zalo Chat
Gọi Điện Thoại