5 loại robot Panasonic nổi tiếng được sử dụng ở nhiều lĩnh vực khác nhau

Share

Panasonic luôn không ngừng nỗ lực đổi mới mỗi ngày để chứng minh vị thế tiên phong của mình trong việc sáng chế Robot. Và hàng chục năm qua, Robot Panasonic đã và đang là giải pháp tự động hóa tối ưu hàng đầu cho doanh nghiệp. Bài viết hôm nay của Uniduc sẽ đi tìm hiểu về những robot Panasonic phổ biến nhất hiện nay. Mời bạn đọc cùng theo dõi!

Autonomous delivery robot, HOSPI

Autonomous delivery robot, HOSPI

Autonomous delivery robot, HOSPI

HOPSI là Robot y tế được chế tạo và sản xuất bởi Panasonic. Tại Triển lãm Robot Quốc tế 2019 tổ chức ở Tokyo, Nhật Bản, sự kiện thu hút rất nhiều các nhà sản xuất Robot trên toàn thế giới. Panasonic đã giới thiệu HOPSI như một giải pháp nhằm cải thiện các dịch vụ y tế Nhật Bản.

Cụ thể hơn, chú Robot này sẽ thay các nhân viên y tế chuyển thuốc và bệnh phẩm đồng thời làm một số hoạt động điều dưỡng. Vào ban đêm, ngày nghỉ, hay những ngày bệnh viện quá tải, Robot sẽ chịu trách nhiệm làm những công tác chăm sóc bệnh nhân để bác sĩ tập trung hơn trong lĩnh vực chuyên môn của họ. 

Để tìm hiểu sâu hơn về robot đa năng này, chúng ta hãy cùng nhau đọc những ưu điểm nổi bật của nó dưới đây:

Tự động di chuyển mà không cần sự hướng dẫn của con người

Các Robot thông thường sẽ cần một bộ phận chịu trách nhiệm cảm nhận mặt đường. Bộ phận này cũng được xem như là thiết bị dẫn hướng và giúp Robot di chuyển tránh vật cản trên bề mặt địa hình. Tuy nhiên, để cài đặt và thiết lập bộ phận này sẽ cần khoản chi phí cao cũng như thời gian thay đổi không gian của thiết bị. 

Và vấn đề trên đã được giải quyết khi Panasonic giới thiệu HOPSI. Robot vận chuyển tự động trong bệnh viện này chạy dựa trên thông tin bản đồ được ghi nhớ trước mà không cần hướng dẫn viên.

Do đó, bệnh viện sẽ không cần thay đổi cấu trúc không gian để phù hợp với Robot mà chỉ cần thay đổi thông tin bản đồ được tích hợp sẵn trên nó. Và cũng nhờ vậy, bệnh viện tiết kiệm được thời gian, chi phí xây dựng cũng như chi phí vận hành.

Tự đi thang máy

HOPSI cũng có thể tự mình đi thang máy.

Dựa trên thông tin bản đồ của cơ sở đã nhớ trước, HOSPI sẽ tự xác định đường đến đích và chạy.

Ngoài ra, Robot vận chuyển tự động này còn được trang bị chức năng lên và xuống thang máy. Do đó, chú Robot này sẽ cực kỳ phù hợp với những cấu trúc nhiều tầng.

Khả năng lái xe an toàn dựa trên hệ thống cảm biến

HOSPI được trang bị hệ thống cảm biến phát hiện chướng ngại vật tiên tiến nhất. Giúp nó nhận biết và thay đổi hướng đi theo điều kiện xung quanh. Với hệ thống này, kể cả những giọt nước nhỏ giọt hay một người chạy bộ gần nó, HOPSI đều có thể cảm nhận được và chạy tự do trong các cơ sở bệnh viện một cách vô cùng an toàn.

Các khoang đựng thuốc được bảo mật bằng thẻ ID

Các khoang đựng thuốc được bảo mật bằng thẻ ID

Các khoang đựng thuốc được bảo mật bằng thẻ ID

Chỉ nhân viên có thẻ căn cước mới có thể mở khóa kho chứa thuốc và mẫu vật quan trọng mà HOPSI giữ. 

Phòng chứa được bảo mật cao bằng thẻ ID. Với sức chứa có thể chịu tải đến 20 kg và được trang bị khay thuốc khổ A3 6 bậc.

HOPSI có thể vận chuyển các loại dược phẩm sau: hóa chất tổng hợp, hóa chất quản lý, bệnh phẩm, giấy chứng nhận y tế, v.v.

Luôn được kiểm soát thông qua mạng LAN trong bệnh viện.

Trạng thái hoạt động của THE OSPI luôn được kiểm soát 24/7 thông qua hệ thống giám sát hoạt động sử dụng mạng LAN trong bệnh viện (có dây và không dây).

Điều này cho phép Kỹ sư kiểm tra trạng thái hoạt động của THE OSPI bất kể Robot đang hoạt động trong khu vực không có nhân viên y tế nào. 

Bộ quần áo Robot trợ lực 

Bộ quần áo Robot trợ lực 

Bộ quần áo Robot trợ lực

“Bộ quần áo trợ lực”, theo cách gọi của công ty. Bộ độ tự động hóa này được phát triển bởi Activelink, một trong những công ty liên doanh nội bộ của Panasonic. Mục tiêu của nó nhắm đến đối tượng là công nhân công nghiệp. Panasonic đã tạo ra bộ đồ với mong muốn giúp họ nâng vật mà ít tốn sức hơn. 

Panasonic cho rằng đề xuất robot trợ giúp này ra đời với sứ mệnh hiện thực hóa một xã hội tiến tới tối ưu tự động hóa. Bằng cách giúp đỡ các công nhân thực hiện một mức độ công việc nhất định. Đồng thời, những bộ quần áo trợ lực này còn có thể giúp họ giảm bớt căng thẳng về thể chất trong quá trình làm việc đó

Dưới đây là cấu tạo 3 phần của Bộ quần áo Robot trợ lực:

AWN-03

Panasonic cho biết AWN-03 được phát triển đặc biệt để nâng đỡ phần lưng dưới của người sử dụng. Nó được trang bị hệ thống cảm biến. Do đó, AWN-03 có thể tự động cảm nhận chuyển động của người dùng khi họ nâng và giữ vật nặng. Đồng thời, nó cũng tự động gửi tín hiệu đến động cơ khác của bộ quần áo để chúng tự quay các bánh răng.

Nó cũng nâng phần thân trên của người dùng lên trong khi đẩy đùi của họ. Điều này giúp người sử dụng giảm áp lực nặng đến 15kg ở phần lưng dưới.

PLN-01

Panasonic gọi PLN-01 là “Ninja” vì một số lý do. Bằng cách bắt chước chuyển động của con người, PLN-01 hỗ trợ người dùng trong chuyển động đi bộ và chạy của họ. Chẳng hạn như đi bộ đường dài lên những con đường núi dốc trong quá trình trồng rừng.

Một bộ phận thân trên của “Ninja” hiện đang được phát triển và nâng cấp. Giúp người dùng nâng và mang những vật nặng.

Bộ nạp điện

Panasonic cho biết: Power Loader là một “bộ đồ mạnh mẽ có thể được sử dụng trong quá trình cứu trợ thiên tai, xây dựng và công trình công cộng”. Nó có bốn cảm biến ở tay và chân để điều khiển 20 động cơ.

Robot hỗ trợ chăm sóc người già

Robot hỗ trợ chăm sóc người già

Robot hỗ trợ chăm sóc người già

Panasonic đã hoạt động trong lĩnh vực điều dưỡng hơn 18 năm tại Nhật Bản. Tập đoàn đã và đang điều hành các cơ sở chăm sóc người cao tuổi và phát triển các thiết bị góp phần chăm sóc họ.

Việc chăm sóc người cao tuổi có thể gây căng thẳng về tinh thần và thể chất cho những người cho và nhận chăm sóc. Thấu hiểu tâm lý đó, Panasonic đã sáng chế ra và  đang cung cấp các giải pháp cải thiện chất lượng cuộc sống của cả người cao tuổi và người chăm sóc.

Hitoshi Sasaki, trợ lý giám đốc của cơ sở chăm sóc người cao tuổi, cho biết: “Khi Nhật Bản đã trở thành một xã hội già hóa, Panasonic mong muốn đóng góp bằng cách hỗ trợ người già và gia đình của họ có một cuộc sống thoải mái với những khuôn mặt tươi cười và tiếng cười. do Panasonic Age-Free điều hành.

Resyone

Resyone

Resyone

Panasonic đã phát triển Resyone. Về mặt khái niệm, Resyone là sự kết hợp giữa giường chăm sóc điều dưỡng bằng điện và xe lăn ngả hoàn toàn bằng điện. Giường của Resyone có khả năng gập làm đôi và một nửa của chúng có thể tự động biến thành một chiếc xe lăn ngả lưng.

Với phát minh này, người chăm sóc không còn phải nâng người già từ giường lên xe lăn. Mà bản thân người già họ có thể tự làm điều này bất cứ khi nào họ muốn. Do đó, điều này không chỉ giúp giảm bớt căng thẳng cho cả người chăm sóc và người cao tuổi. Mà nó còn tạo cho người cao tuổi cảm giác riêng tư. 

Resyone đã trở thành sản phẩm đầu tiên trên thế giới nhận được chứng nhận ISO 13482, tiêu chuẩn an toàn toàn cầu mới dành cho rô bốt chăm sóc cá nhân.

Robot hỗ trợ tự lực

Robot hỗ trợ tự lực có nhiệm vụ hỗ trợ người cao tuổi khi họ di chuyển từ giường vào phòng vệ sinh, ghế, v.v. và trao quyền cho họ tụ thực hiện các công việc hàng ngày, chẳng hạn như sử dụng phòng vệ sinh và xem truyền hình.

Panasonic tuyên bố robot này cảm nhận được những chuyển động nhỏ nhất và có thể dự đoán hoạt động của người cao tuổi dựa trên thông tin thu thập được bởi các cảm biến.

Các động cơ trong robot này chỉ cung cấp mức công suất cần thiết – năng lượng bị thiếu – cho phép người cao tuổi sử dụng sức mạnh cơ bắp còn lại của họ và do đó ngăn ngừa tình trạng teo và căng cơ không cần thiết.

Cám ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết về các loại robot panasonic nổi tiếng. Chúng tôi hi vọng bài viết mang đến những thông tin bổ ích và thú vị cho bạn.

UNIDUC – KIẾN TẠO NHÀ MÁY SẢN XUẤT TỰ ĐỘNG

 

About Author

https://maysanxuattudong.com/

Daniel là quản trị viên của website maysanxuattudong.com. Daniel cũng là thành viên của công ty Uniduc JSC.

Zalo Chat
Gọi Điện Thoại