Robot phay là gì? Ứng dụng robot phay trong nhà máy sản xuất

Share

Ngày nay, Robot phay có thể thay thế con người làm việc trong nhiều hoạt động nguy hiểm. Chúng mang lại mức độ linh hoạt cao. Đồng thời, con người có thể dễ dàng kiểm soát Robot phay trong không gian 3D để xem và thay đổi quy trình làm việc cũng như cấu tạo của chúng. Bài viết hôm nay của Uniduc sẽ nói rõ hơn cho các bạn về Robot thú vị này. Cùng theo dõi nha!

Robot phay là một bước tiến quan trọng của nền công nghiệp tự động hóa sản xuất thông minh. Với sự phát triển của robot công nghiệp, công nghệ thị giác, cảm biến lực và học máy. Robot phay đã dần chiếm lĩnh một lĩnh vực công nghiệp nhất định và cho thấy chúng có tiềm năng phát triển mạnh mẽ.

Robot phay là gì ?

Robot phay là gì ?

Robot phay là gì ?

Robot phay là Robot tự động cắt vật liệu ra khỏi nguyên mẫu hoặc khuôn để tạo thành một cấu trúc cụ thể. Robot này có thể thực hiện các đường cắt chính xác và các chuyển động chính xác. Mục đích là để tạo ra những thành phẩm chất lượng nhất.

Các hệ thống Robot tự động có thể sử dụng liên tục và linh hoạt các dụng cụ cắt bỏ. Cũng như được thiết kế chuyên phục vụ việc loại bỏ vật liệu cụ thể. Bất kỳ vật thể có kích thước hoặc hình dạng nào đều có thể bị nghiền nát dưới chương trình hoạt động của cánh tay robot phay.

Đặc điểm nổi bật của Robot

Đặc điểm nổi bật của Robot phay

Đặc điểm nổi bật của Robot phay

  • Robot bào được thiết kế chắc chắn và cố định để có thể giữ được nhiều bộ phận. Khi hoạt động, Robot này sử dụng tối đa công suất và phối hợp làm việc các bộ phận để tăng năng suất làm việc.
  • Hệ thống cảm biến lực tốt và được tích hợp tầm nhìn rộng. Robot này đóng vai trò quan trọng trong các khâu gia công bộ phận phức tạp.
  • Cơ cấu truyền động linh hoạt.
  • Hệ thống gia công Robot này thông minh có thể kết hợp dữ liệu giám sát với mô hình lý thuyết. Mục đích để đạt được độ chính xác và hiệu quả cao hơn trong các công đoạn sản xuất.
  • Tích hợp hệ thống các cảm biến đa nguồn (như tầm nhìn, lực và rung). Hệ thống này cũng đóng vai trò làm hệ thống nhận thức của Robot phay
  • Khả năng hoàn thiện các nhiệm vụ sản xuất và chế tạo sản phẩm theo bản vẽ tốt. Ngay cả trong trường hợp.

Xem thêm: Robot rèn được ứng dụng trong lĩnh vực nào?

Vai trò của Robot 

Vai trò của Robot phay

Vai trò của Robot phay

Thông thường, các sản phẩm có kích thước lớn và cấu trúc phức tạp. Thường được gia công bằng máy công cụ CNC 5 trục lớn. Công cụ này vô cùng chiếm nhiều diện tích nhà xưởng và chi phí vận hành của nó thì rất cao. 

Tuy nhiên, Robot phay đã cải thiện vấn đề đó. Phay bằng Robot rất linh hoạt và thao tác của chúng thì cực kỳ nhanh. 

Ngoài ra, quá trình phay có thể được xử lý bởi nhiều Robot và đa dạng các thiết bị. Do đó, các nhà sản xuất chắc chắn sẽ nâng cao hiệu suất làm việc một cách rõ rệt

Đồng thời, doanh nghiệp sản xuất ứng dụng hệ thống Robot tự động này trong công việc. Điều này giúp họ có thể dễ dàng, linh hoạt đo lường, xử lý và giám sát Robot cũng như tình hình công việc. Vì các chương trình kiểm soát này được tích hợp sẵn trên phần mềm thông minh của Robot.

Robot phay không chỉ đáp ứng yêu cầu xử lý của các bộ phận có cấu trúc bề mặt phức tạp lớn mà còn đạt được mục đích giảm chi phí và nâng cao hiệu quả xử lý.

Các loại Robot phổ biến trên thị trường

Các loại Robot phay phổ biến trên thị trường

Các loại Robot phay phổ biến trên thị trường

Robot phay sợi carbon

Với một hệ thống robot thực hiện quá trình cắt tỉa bằng sợi carbon. Chắc chắn sẽ giúp doanh nghiệp giảm ô nhiễm tiếng ồn và tiết kiệm chi phí cũng như thời gian bảo trì. Vi Robot này tạo ra tiếng ồn ở mức độ rất thấp cũng như thời gian bảo trì ít hơn.

Robot phay bọt

Khả năng lập trình tuyệt vời giúp bạn có thể cắt bỏ và tạo hình cũng như định hình hầu như tất cả mọi vật liệu.

Robot phay chuyên cắt dây nóng 

Với Robot chuyên cắt dây nóng, bạn có thể thực hiện mô hình 2D và 3D trên bất kỳ vật liệu nào. Mà Robot này có thể quản lý được. Robot chuyên cắt dây nóng giúp bạn cắt dây nóng một cách dễ dàng. Mục đích của nó là mang lại lớp bên ngoài hoàn thiện và nhanh chóng..

Robot phay gia công đá cẩm thạch

Việc cắt đá cẩm thạch được tối ưu hóa nhờ vào việc sử dụng các hệ thống Robot tự động. Hệ thống này có tính linh hoạt cao, giúp cho việc cắt đạt chất lượng tối đa cũng như tiết kiệm thời gian và công sức.

Robot phay chỉnh hình

Các sản phẩm tự động hóa trong ngành y tế làm từ nhôm, titan, thép không gỉ, vv … đều là sản phẩm công nghệ của hệ thống Robot tiện và phay tự động.

Robot phay nghệ thuật

Cánh tay robot có thể tạo hình lên bất kỳ bề mặt gỗ nào chỉ nhờ vào một bản vẽ giao diện đơn giản. Nhưng sản phẩm làm ra của Robot này nghệ thuật hứa hẹn sẽ là một tác phẩm kiến trúc hoàn hảo.

Robot phay Polystyrene

Robot công nghiệp có khớp nối mang đến cho nhiều lợi ích to lớn cho nhà sản xuất. Cụ thể là: tính linh hoạt trong chuyển động và hệ thống điều khiển quỹ đạo để cắt chính xác hơn.

Robot phay chế tạo du thuyền

Gia công hàng hải là một nhiệm vụ đầy thách thức. Nhưng Robot công nghiệp đã giải quyết các thách thức đó. Robot chế tạo du thuyền trở thành một giải pháp sản xuất hiệu quả về chi phí. Vì thông qua một chương trình mô phỏng có thể phân tích và thiết kế quá trình thực hiện với kích thước quy mô lớn.

UNIDUC – KIẾN TẠO NHÀ MÁY SẢN XUẤT TỰ ĐỘNG

 

About Author

https://maysanxuattudong.com/

Daniel là quản trị viên của website maysanxuattudong.com. Daniel cũng là thành viên của công ty Uniduc JSC.

Zalo Chat
Gọi Điện Thoại