Robot phục vụ là gì? 3 loại robot phục vụ phổ biến hiện nay

Share

Robot ngày càng được nghiên cứu và phát triển rộng với nhiều lĩnh vực khác nhau. Robot phục vụ được phát triển để ứng dụng trong ngành dịch vụ cũng đa dạng và phong phú hơn rất nhiều. Cùng tìm hiểu kỹ hơn và cụ thể hơn về loại Robot này với chia sẻ hữu ích trong bài viết dưới đây nhé!

I. Hiểu thế nào là Robot phục vụ?

Robot phục hay hay còn gọi là Robot dịch vụ là loại người máy phục vụ con người, nó hỗ trợ con người trong rất nhiều các công việc khác nhau từ đơn giản đến phức tạp. Đặc biệt Robot dịch vụ được đưa vào sử dụng với các công việc xa xôi, các công việc có tính chất nguy hiểm, bẩn thỉu ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Robot này còn được ứng dụng vào các công việc có tính chất lặp đi lặp lại, hoặc công việc nội trợ hàng ngày.

Robot Phục Vụ ANN BOT

Robot Phục Vụ ANN BOT

Robot dịch vụ hiện nay có thể hoạt động bán tự động hoặc tự động hoàn toàn nhằm phục vụ các công việc hữu ích theo nhu cầu của con người. Robot hoạt động phục vụ nằm ngoài hoạt động sản xuất đó nhé! Nó được vận hành bởi một hệ thống điều khiển tích hợp với các tùy chọn điều khiển bằng tay, tức là tác động tức thì của con người sẽ làm thay đổi hoạt động của Robot theo ý muốn của bản thân và trong khung lập trình cho phép hoạt động của nó.

Xem thêm: Người máy công nghiệp là gì? Ứng dụng thực tế của người máy công nghiệp

II. Một số Robot phục vụ phổ biến hiện nay

Hiện nay, công nghiệp phát triển, Robot được nghiên cứu và đưa vào ứng dụng để thay thế con người ngày càng nhiều. Khi nói đến Robot được thiết kế và lập trình với mục đích phục vụ thì phổ biến nhất hiện nay phải để đến Người máy phục vụ nhà hàng, quán cafe, bệnh viện,.. Cùng tìm hiểu cụ thể các loại Robot này với thông tin hữu ích chia sẻ dưới đây nhé!

1. Robot phục vụ nhà hàng ANN BOT

Robot phục vụ con người ngày càng được vào ứng dụng trong nhiều lĩnh vực dịch vụ khác nhau, một trong số đó phải nhắc đến phục vụ nhà hàng. Robot phục vụ nhà hàng ANN BOT sử dụng trí tuệ nhân tạo AI, kết hợp với thiết bị hiện đại để tạo ra Robot với nhiệm vụ đặt món, lên đồ ăn cho khách. Sau khi nhân viên bếp nhận được thông tin đặt món trên hệ thống thông minh, họ sẽ tiến hành đặt món và đưa các món cho ANN BOT phục vụ. Lúc này, nhiệm vụ của ANN BOT tại nhà hàng chính là đưa các món ăn đến đúng bàn đặt món theo hệ thống điều khiển đã được lập trình tạo nên.

Robot ANN BOT sẽ tìm đến đúng số bàn theo điều khiển của hệ thống để đưa đồ ăn cho khách. Sử dụng ANN BOT trong các nhà hàng hiện đại đang là xu hướng được ưu tiên, đặc biệt với tình hình đại dịch Covid đang phức tạp như hiện nay thì sử dụng Robot tự động được xem là giải pháp thực sự tuyệt vời. Không chỉ có vậy, nếu nhân viên bình thường khi phục vụ tại nhà hàng, mỗi ngày có thể phục vụ được khoảng 200 khách thì Robot ANN BOT có thể phục vụ từ 300 cho đến 400 khách.

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại người máy phục vụ khác nhau trong nhà hàng, chúng khác nhau trong thiết kế và lập trình. Ngày càng có nhiều nhà hàng đưa Robot ANN BOT thay thế sức lao động của con người mang đến hiệu quả công việc, cũng như quản lý dễ dàng hơn. Không chỉ có vậy, sự đa dạng các hãng cung cấp người máy phục vụ nhà hàng cũng mang đến nhiều sự lựa chọn.

Xem thêm: Robot lau kính ở những tòa nhà cao tầng

2. Robot phục vụ cafe ANN BOT

Robot không chỉ có trong nhà hàng mà tại các quán cafe hiện nay cũng được đưa vào ứng dụng rất nhiều đó nhé! Nó chính là giải pháp thay thế cho nhân viên phục vụ bằng sức người cực hiệu quả. Người máy phục vụ trong quán cafe được rất nhiều các nước tiên tiến trên thế giới hiện nay đưa vào sử dụng.

Nhờ sự phát triển của khoa học mà các chú Robot ANN BOT này có nhiệm vụ chính là mang đồ uống cho khách trong quán. Không những vậy, chúng còn được thiết kế để có thể di chuyển một cách dễ dàng, tránh được các vật cản trước mặt và một số loại còn có thể giao tiếp cơ bản với khách nữa đó nhé!

Robot Phục Vụ ANN BOT

Robot Phục Vụ ANN BOT

Để mang đến sự thân thiện với khách hàng khi vào quán, các chú Robot ANN BOT trong quán Cafe còn được thiết kế và lập trình hiển thị biểu cảm gương mặt như nháy mắt, chớp mắt, cười, đỏ mặt,… cực đa dạng.

Robot phục vụ ANN BOT tại quán Cafe nhìn chung đều có khả năng di chuyển thông minh bằng camera và cảm biến, việc di chuyển này để đảm bảo đồ uống chúng mang không bị chông chênh hoặc đổ ra ngoài. Robot ANN BOT được lập trình theo những đường di chuyển cố định, sau khi mang đồ uống đến bàn của khách thành công thì chúng sẽ tự động di chuyển về vị trí ban đầu của mình.

Xem thêm: Robot dọn vệ sinh công nghiệp đang cải tiến việc dọn dẹp như thế nào?

3. Robot phục vụ bệnh viện

Robot dịch vụ phát triển và trong số đó phải kể đến Robot dịch vụ trong lĩnh vực y tế. Có rất nhiều loại Robot khác nhau phục vụ bệnh viện hiện nay được đưa vào ứng dụng. Tính đến thời điểm này, đã có hơn 12 loại Robot khác nhau ứng dụng trong lĩnh vực này như:

 • Robot lễ tân bệnh viện.
 • Robot điều dưỡng.
 • Robot tư vấn sức khỏe từ xa.
 • Robot cứu thương.
 • Robot phục vụ trong bệnh viện.
 • Robot phun xịt thuốc khử trùng.
 • Robot vệ sinh bệnh viện.
 • Robot trị xạ.
 • Robot hỗ trợ phục hồi chức năng.
 • Robot phẫu thuật.
 • Robot giao hàng ngoài trời.
 • Robot thực phẩm.

Các loại Robot này được đưa vào áp dụng thay thế cho sức người và đang làm việc rất hiệu quả theo lập trình sẵn. Xu hướng đưa ra Robot ứng dụng vào lĩnh vực y tế và chăm sóc sức khỏe này ngày càng được quan tâm và phát triển nhiều hơn. Những chú người máy phục vụ bệnh viện không chỉ giúp các bác sĩ và nhân viên y tế thực hiện đối với các nhiệm vụ phức tạp và nó còn thực hiện công việc một cách chính xác hơn, nhờ vậy khối lượng công việc của con người trong lĩnh vực này được giảm bớt và tạo hiệu quả hoạt động cao hơn cho các cơ sở y tế hiện nay.

Xem thêm: Tìm hiểu chi tiết về robot hút bụi tự động

III. Lợi ích khi sử dụng Robot phục vụ con người là gì?

Robot Phục Vụ ANN BOT

Robot Phục Vụ ANN BOT

Robot ngày càng được phát triển và đưa vào ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau để phục vụ nhu cầu của con người. Chúng chắc chắn phải có lợi ích nhất định thì mới được con người nghiên cứu, chế tạo để đưa vào sử dụng nhiều hơn và đa dạng các lĩnh vực hơn. Một số lợi ích tiêu biểu khi sử dụng Robot phục vụ thay thế cho con người trong ngành dịch vụ hiện nay như sau:

 • Robot thực hiện công tác phục vụ mang đến sự tiện lợi hơn cho các cơ sở kinh doanh. Năng suất hoạt động và làm việc của Robot so với con người cao hơn rất nhiều, điều này giúp các bạn giảm bởi được chi phí thuê nhân lực và chi phí quản lý.
 • Đối với những công việc phục vụ đồi hỏi tính chính xác cao và có sự nguy hiểm, đưa Robot vào ứng dụng sẽ đảm bảo hơn và không làm ảnh hưởng đến sức khỏe con người, cũng như tạo hiệu quả công việc được tốt nhất.
 • Hiện nay, Robot được ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI, điều này khiến nó thực hiện công việc nhanh hơn, thông minh hơn, xử lý đa dạng hơn với các tình huống trong phục vụ của ngành dịch vụ đó nhé!
 • Một chú Robot có thể hoạt động nhiều giờ đồng hồ mà không biết mệt, đặc biệt với những hạng bạn chọn sử dụng chất lượng thì độ bền của sản phẩm cực cao. Điều này không những giúp bạn sử dụng chúng được lâu hơn, mà còn tiết kiệm được rất nhiều chi phí hoạt động.

Như vậy, trong bài viết này mang đến cho bạn các thông tin hữu ích về Robot phục vụ nói chung và dòng robot bồi bàn trong cửa hàng Cafe, nhà hàng ANN BOT nói riêng. Hy vọng thông tin và kiến thức từ bài viết sẽ giúp bạn hiểu hơn về Robot ứng dụng để phục vụ con người trong lĩnh vực dịch vụ. Mọi chi tiết thông tin tham khảo về robot phục vụ ANN BOT bạn có thể liên hệ số hotline bên dưới để được tư vấn áp dụng robot ANN BOT vào cửa hàng để phục vụ khách hàng chu đáo và nhanh gọn hơn.

UNIDUC – KIẾN TẠO NHÀ MÁY SẢN XUẤT TỰ ĐỘNG

 

About Author

https://maysanxuattudong.com/

Daniel là quản trị viên của website maysanxuattudong.com. Daniel cũng là thành viên của công ty Uniduc JSC.

Zalo Chat
Gọi Điện Thoại