Robot vận chuyển trong nhà máy sản xuất công nghiệp mua ở đâu?

Share

Nói đến vận chuyển hàng hóa trước đây các nhà điều hành rất đau đầu, vì nó cần rất nhiều nhân công. Vừa tốn chi phí thuê công nhân, vừa không đảm bảo bảo được tiến độ dây chuyền sản xuất 1 cách tối ưu. Sau này các nhà phát minh đã sáng chế ra Robot vận chuyển trong nhà máy đã giải quyết được 1 phần áp lực cho doanh nghiệp. Thời đại công nghệ đang ngày càng tiến bộ và thông minh thì Robot vận chuyển cũng đang ngày càng thay đổi. Hôm nay Uniduc sẽ nói chi tiết về công nghệ này

Robot vận chuyển trong nhà máy là gì?

Robot vận chuyển hàng hóa trong nhà máy

Robot vận chuyển trong nhà máy hay được gọi tắt là Robot AGV (Automation Guided Vehicle). Đây là loại Robot hỗ trợ con người trong việc vận chuyển hàng hóa theo đúng quy trình sản xuất công nghiệp. Được xem là 1 sản phẩm tự động hóa hoàn toàn. Robot vận chuyển cho phép người dùng thiết lập quy trình vận hành để hoàn thành nhiệm vụ lặp đi lặp lại. Với tính năng tự động tìm đường cùng với việc có thể chủ động sạc Pin. AGV đang là Robot được tất cả nhà máy sản xuất tin dùng.

Nguyên lý hoạt động của Robot vận chuyển trong nhà máy

Với sự phát triển của công nghệ Robot vận chuyển trong nhà máy đang ngày càng có nhiều tính năng hoàn hảo hơn. Trong nhà máy Robot thường được quản lý bởi hệ thống bản đồ. Mỗi Robot sẽ có 1 nhiệm vụ vận hành 1 khu vực. Các thiết bị sản xuất cũng được kết nối với hệ thống quản lý AGV. Khi thiết bị sản xuất có đủ lượng hàng, cảm biến sẽ nhận diện và đưa thông tin cho hệ thống quản lý. Khi có tín hiệu thông tin hệ thống lập tức tạo 1 chu trình cho AGV, AGV sẽ đến nhận hàng và đưa đến địa chỉ được vạch sẵn.

Nguyên lý hoạt động của robot vận chuyển trong nhà máy

Robot vận chuyển công nghiệp thường có đường line được vẽ sẵn để xác định đường đi. Áp dụng từ ứng dụng Robot tìm đường, Robot được lắp hệ thống cảm biến quang. Sensor quang chiếu xuống mặt đất vào đường line từ đó nhận diện ánh sáng phản xạ tự để chọn đường đi. Ngoài ra Robot còn có nhiều Sensor tiệm cận, sensor quang hoặc cảm biến siêu âm ở đầu thiết bị để tránh vật cản.

Những lợi ích khi sử dụng Robot vận chuyển trong nhà máy

Robot vận chuyển là 1 phát minh vĩ đại được xem là thay đổi phần nào bộ mặt của nền sản xuất hàng hóa hạng nặng. Vậy những lợi ích khi sử dụng Robot AGV là gì?

Giảm chi phí nhân công

Nếu không có Robot tất cả các hoạt động vận chuyển đều cần đến sức người. Đối với ngành công nghiệp nặng như sản xuất cơ khí, máy móc thì cần rất nhiều người cho 1 sản phẩm. Như vậy việc thuê nhân công sẽ rất tốn kém, trong khi đó chỉ cần 1 đến 2 chiếc AGV có thể hoàn tất công việc 1 cách dễ dàng đối với những phân xưởng nhỏ. Tiết kiệm được 1 khoản tiền lớn trong việc trả lương hàng tháng

Tăng năng suất

Đã giảm chi phí hoạt động hàng tháng cho doanh nghiệp, Robot vận chuyển còn tăng doanh thu bằng cách tăng năng suất làm việc. Với việc được tự động hóa hoàn toàn Robot có thể hoạt động liên tục mà không cần tha ca làm như con người. Ngoài ra, Robot cũng không mệt mỏi và luôn đưa hàng hóa đến vị trí đúng nhất để tiếp tục quy trình sản xuất.

Tăng chất lượng sản phẩm

Trong sản xuất công nghiệp luôn có khái niệm hàng đi thẳng. Là mặt hàng trải qua tất cả các công đoạn sản xuất mà không cần Rework. Và các nhà sản xuất đã chứng minh hàng đi thẳng tốt nhất khi ít qua tay người lao động nhất. Từ đó khái niệm “Handling” xuất hiện. Người lao động chạm vào sản phẩm càng nhiều, chỉ số “Handling” cao thì sản phẩm càng dễ phát sinh lỗi. Robot vận chuyển hạn chế tối đa vấn đề này khi người lao động không còn trực tiếp vận chuyển hàng hóa.

Hạn chế tai nạn lao động

AGV hoàn toàn hạn chế tai nạn lao động khi sản xuất. Con người sẽ ít cần lao động trực tiếp với sản phẩm, tránh vấn đề khi bưng bê di chuyển hàng hóa cồng kềnh. Ngoài ra với hệ thống Sensor chống va chạm từ xa, AGV sẽ hạn chế việc đâm đụng vào những vật thể trên đường cũng như con người.

Xem thêm: Tìm hiểu về xe chuyển hàng agv perbot được sản xuất bởi uniduc

Công ty Uniduc chuyên phân phối, đưa ra giải pháp công nghệ tự động hóa

Công ty Uniduc là 1 đơn vị tiên phong trong lĩnh vực tự động hóa ở Việt Nam. Và cũng là nhà cung cấp phân phối những giải pháp liên quan đến Robot vận chuyển hàng hóa trong nhà máy. Đến với Uniduc các bạn được nhận những ưu đãi sau:

  • Có nhiều loại Robot để lựa chọn từ mới đến cũ phù hợp tùy vào thị hiếu người dùng
  • Đội ngũ nhân viên nhiệt tình am hiểu về công nghệ
  • Luôn hỗ trợ tư vấn chuyển giao công nghệ 1 cách tận tình tối ưu
  • Chất lượng sản phẩm cũng như dịch vụ được đảm bảo
  • Giá thành sản phẩm sẽ có nhiều ưu đãi, cạnh tranh thị trường

Đối với công nghệ nói chung và Robot AGV nói riêng. Người dùng luôn cần một người đồng hành có tâm và có tầm. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ giúp đỡ khi khách hàng cần. Cũng như để phát triển hệ thống tự động hóa.

Trên đây là những thông tin về Robot vận chuyển trong nhà máy được chúng tôi tổng hợp. Cảm ơn quý vị đã chú ý đón đọc.

UNIDUC – KIẾN TẠO NHÀ MÁY SẢN XUẤT TỰ ĐỘNG

 

About Author

https://maysanxuattudong.com/

Daniel là quản trị viên của website maysanxuattudong.com. Daniel cũng là thành viên của công ty Uniduc JSC.

Zalo Chat
Gọi Điện Thoại