Sản xuất nước đóng chai như thế nào cho đạt tiêu chuẩn?

Share

Việc sản xuất nước đóng chai đang là thông tin được nhiều người quan tâm, tìm hiểu. Để giải đáp rõ được thắc mắc này, mời bạn tham khảo một số gợi ý được phân tích trong bài viết dưới đây.

Bạn đang muốn mở xưởng sản xuất nước tinh khiết nhưng chưa biết vận hành hệ thống máy móc ra sao? Để sử dụng tốt được dây chuyền này giúp cho công việc được tiến hành nhanh chóng, hiệu quả hãy tham khảo một số gợi ý được phân tích sau.

Quy trình sản xuất nước đóng chai như thế nào?

Nước tinh khiết sản xuất theo dây chuyền máy móc hiện đại với quy trình khép kín, chất lượng đảm bảo hiệu quả tuyệt đối. Qua quá trình này nước đóng chai có thể loại bỏ hết được tạp chất ở trong nguồn nước giúp an toàn cho sức khỏe, giữa được hương vị cho nước và đem đến cho bạn sự sảng khoái, tuyệt vời trong khi sử dụng.

Sản xuất nước đóng chai hình 1

Cụ thể, quy trình sản xuất nước bao gồm:

1. Hệ thống lọc đa năng

Thiết bị này bao gồm ba lớp màng nguyên liệu khác nhau với chiều sâu vào khoảng từ 66 – 102cm. Cụ thể, lớp trên cùng là than hoạt tính, ở giữa là Calcined Alumin Silicate và cuối cùng là lớp thạch anh. Việc tích hợp nhiều lớp tính năng nhờ đó mà việc loại bỏ tạp chất hữu cơ ở trong nước giúp nước trong hơn, cân bằng độ axit, kiềm ở trong giới hạn cho phép.

2. Hệ thống lọc than hoạt tính

Chuyên gia cho biết, than hoạt tính mang đến hiệu quả khử mùi do những chất hữu cơ gây nên. Chúng cũng có thể loại bỏ hết lượng dư chất Clorin ở trong nước nguồn. Chất này có khả năng hấp thụ cực tốt lượng hóa chất nông nghiệp ở trong nước như Aldicarb, Aldrin…

3. Hệ thống làm mềm nước

Đây là bước quan trọng giúp bạn hiểu rõ quy trình sản xuất nước đóng chai như thế nào? Đầu tiên, bạn cần hiểu rõ nước mềm và nước cứng là gì? Trong đó:

Nước cứng: Cách thức đo lượng Calcium Bicarbonate và lượng Magnesium Bicarbonate có ở trong nước. Hai chất này cộng lại với nhau sẽ tính được độ cứng của nước, đơn vị là mg/ lít hay PPM.

Theo như quy định của Hiệp hội Chất lượng nước Hoa Kỳ WQA thì tiêu chuẩn nước cứng từ 180mg/l (ppm) là tổng hợp Calcium và Magnesium ở trong nước trở lên.

Nước mềm: Được đo bằng hay thấp hơn 170ppm với tổng lượng Calcium và Magnesium ở trong nước. Người ta thường sử dụng hạt nhựa trao đổi làm mềm, tái sinh bằng muối thường để xử lý nước dùng đóng chai.

Tương tự như những thiết bị lọc đa năng thì thiết bị làm mềm nước được tính toán thật chính xác tổng chất rắn hòa tan Calcium Carbonate và Magnesium Bicarbonate trong mẫu nước. Tùy theo khối lượng hạt nhựa sử dụng có thể đảm bảo được công suất nhằm đáp ứng dây chuyền sản xuất cụ thể.

4. Hệ thống thẩm thấu ngược R.O

Thiết bị này chiếm vai trò quan trọng, quyết định đến tính năng của nước lọc tinh khiết đóng chai. Khả năng thẩm thấu ngược, nước được đưa vào trong màng với áp suất cao, trung bình vào khoảng tù 150Psi giúp loại bỏ đến 99.9% muối, các chất nhiễm rắn với các vi khuẩn có kích thước siêu nhỏ 0,0001 microns.

Sản xuất nước đóng chai hình 2

Quá trình sản xuất nước đóng chai  về nguyên tắc thì nguồn nước đi qua màng R.O có thể đạt độ tinh khiết để sử dụng luôn. Song sau quá trình này nước vẫn sẽ được dẫn vào trong bồn chứa trước khi Fill vào trong bình để sử dụng. Theo đó, giai đoạn này dễ phát sinh ra vi sinh vật bởi đường ống dẫn và nguồn nước tiếp cận với môi trường bên ngoài trước khi được đưa vào trong bồn.

5. Quá trình sát khuẩn cho nước

Quá trình này sử dụng Ozone và đèn cực tím U.V, bằng cách:

Ozone giúp diệt khuẩn nhanh hơn Clorin lên đến 3.100 lần và mạnh hơn 1.000 lần. Theo đó, Ozone không tồn tài ổn định ở trong nước và có thể phân huỷ nhanh nguyên tử oxy khi tiếp xúc với vi khuẩn. Khi đó, sản phẩm còn lại của Ozone chính là oxy nguyên chất.

Đèn cực tím sử dụng trong dây chuyền sản xuất nước đóng chai tự động bằng cách tạo ra những dòng điện tử với độ bức xạ đảm bảo 2.537 Angstroms để giết chết các bào tử, bào nang của vi khuẩn, khiến chúng không thể phát triển được thành tế bào. Tia cực tím U.V cho phép xử lý vi khuẩn trong nước mà không làm thay đổi đi vị và chất lượng của nước.

6. Thiết bị lọc xác khuẩn

Khi đã xử lý kháng khuẩn, xác của vi khuẩn được kết dính với nhau tạo nên các màng lơ lửng có kích thước trong bể chứa nước thành phẩm. Vì thế mà chúng cần được lọc lại một lần nữa để loại bỏ hết các màng bẩn này.

Vì thế nước khi được xử lý sẽ được đưa qua thiết bị siêu lọc 0.2 µm. Nhờ đó có thể giúp loại bỏ hoàn toàn các loại xác vi khuẩn sau khi xử lý xong. Nhờ đó có thể đảm bảo nước thành phẩm đạt chất lượng tốt nhất, sử dụng tốt cho sức khỏe hơn.

7. Xử lý tráng rửa vỏ chai

Bước tiếp theo trong dây chuyền sản xuất nước đóng chai đó là xử lý rửa vỏ chai. Theo đó, bình hay chai chứa nước sẽ được ngâm trong dung dịch KOH và súc lại bằng nước sạch. Tiếp đó chúng được đưa vào trong hệ thống để chiết rót nước vào trong.

8. Chiết rót

Quá trình chiết rót thành phẩm được thực hiện trong phòng kính để đảm bảo vô trùng. Không gian này còn được trang bị thêm hệ thống đèn U.V để tiệt trùng trong môi trường xung quanh. Sau đó, sản phẩm sẽ được kiểm tra lại một lần nữa đảm bảo chất lượng sử dụng, dán nhãn, in hạn sử dụng rồi đóng thùng trước khi chuyển đến tay người tiêu dùng.

Tại sao nên đầu tư xưởng sản xuất nước tinh khiết?

Chắc chắn với những thông tin này bạn sẽ hiểu rõ sản xuất nước đóng chai như thế nào, quy trình cụ thể ra sao. Nhưng việc mở xưởng sản xuất có nên không? Lợi ích thực sự như thế nào? Những gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn nội dung này.

1. Nhu cầu thị trường cao

Chắc chắn  rằng, nước là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Bất cứ một sinh vật sống nào cũng không thể sống được nếu như thiếu nước.

Sản xuất nước đóng chai hình 3

Đặc biệt, việc sử dụng nước uống tinh khiết giúp bảo vệ sức khỏe của bạn. Bạn cần sử dụng nước hàng ngày, nước nên sử dụng cũng đảm bảo tinh khiết, không có vi khuẩn. Đặc biệt, với khí hậu gần như nóng quanh năm ở nước ta thì nước luôn cần thiết mọi lúc mọi nơi.

Hiểu rõ được điều này mà các doanh nghiệp đầu tư vào dây chuyền sản xuất nước uống tinh khiết đóng chai đạt tiêu chuẩn, đảm bảo cung cấp nguồn nước chất lượng cho người dùng.

2. Người dùng nhận thức hơn về sức khỏe

Hiện nay, với sự phát triển mạnh mẽ của xã hội vì thế nhận thức của mọi người về sức khỏe bản thân cũng cao hơn, được quan tâm đúng mực. Ai cũng hiểu được rằng, những bệnh tật sẽ xảy ra nếu như uống không đủ nước hay sử dụng nước không tiêu chuẩn, chất lượng.

Uống nước tinh khiết, đầy đủ làm giảm bệnh tật cũng như giúp cơ thể có sức sống, xinh đẹp hơn như giảm cân, da căng mịn và ngăn ngừa tình trạng béo phì. Hơn nữa, nước cũng có khả năng làm tăng tuổi thọ của mọi người.

3. Đem lại nguồn lợi nhuận lớn

Tại Việt Nam hiện nay, khi nói về sản phẩm nước uống được nhiều người tin dùng nhất vẫn là dòng đóng chai bởi khả năng linh hoạt, tiện dụng. Ngoài ra, những sản phẩm này cũng có mức giá thành phù hợp với người dùng.

Sản xuất nước đóng chai hình 4

Khi sản xuất nước đóng chai, lợi nhuận chính là vấn đề được doanh nghiệp quan tâm. Bạn chỉ cần mất tiền sắm một hệ thống đây chuyền lọc nước chất lượng là đã có thể sản xuất được rồi. Nhưng cũng cần phải hiểu rõ sản xuất nước đóng chai như thế nào. Cần tiến hành sản xuất theo đúng tiêu chuẩn để đảm bảo lợi nhuận và phát triển thương hiệu tốt hơn.

4. Tạo việc làm cho nhiều người

Cụ thể, việc sản xuất nước đóng chai cần sử dụng nguồn lao động lớn vì thế có thể giải quyết công ăn việc làm hiệu quả nhất. Chẳng hạn như bộ phận làm sạch thùng chứa, vận hành máy móc, phân phối nước đóng chai, lái xe vận chuyển…

Mặc dù là dây chuyền vận hành tự động nhưng vẫn cần lượng nhân công, kỹ thuật viên nhất định giúp chúng làm việc tốt hơn, an toàn và hiệu quả.

Những thông tin cụ thể dưới đây có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về thông tin sản xuất nước đóng chai như thế nào và những lợi ích đạt được khi vận hành dây chuyền máy móc sản xuất nước tinh khiết. Hy vọng rằng, với những chia sẻ này có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về hệ thống máy móc này và có quyết định tốt nhất về lĩnh vực sản xuất này.

Nếu cần tư vấn thêm thông tin gì hay hỗ trợ để công việc sản xuất nước tinh khiết tốt hơn hãy liên hệ với Công ty Uniduc để được chuyên gia hỗ trợ kịp thời.

Chúc bạn thành đạt trong công việc và hạnh phúc trong cuộc sống!

UNIDUC – KIẾN TẠO NHÀ MÁY SẢN XUẤT TỰ ĐỘNG

 

About Author

https://maysanxuattudong.com/

Daniel là quản trị viên của website maysanxuattudong.com. Daniel cũng là thành viên của công ty Uniduc JSC.

Zalo Chat
Gọi Điện Thoại