Top 5 loại tủ điện tốt nhất hiện nay và cách chọn tủ điện phù hợp

Share

Tủ điện là một trong những thiết bị quan trọng nhất trong ngôi nhà. Nhưng hầu hết chúng thường bị bỏ qua và không được chú ý nhiều đến. Tủ điện giúp bảo vệ những mạch điện chính tránh khỏi những tác động bên ngoài mà có thể gây cháy nổ, nguy hiểm đến tính mạng gia chủ. Nếu như bạn đọc cũng đang tìm kiếm những loại tủ điện tốt nhất hiện nay, thì đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây của chúng tôi.

Chúng tôi đã tìm kiếm và nghiên cứu rất nhiều về các sự lựa chọn có sẵn trên thị trường, và chọn ra 10 thương hiệu tủ điện tốt nhất. Chúng tôi hy vọng những thông tin chúng tôi cung cấp ở dưới đây sẽ giúp bạn đưa ra được sự lựa chọn phù hợp nhất cho ngôi nhà mơ ước của mình.

Đánh giá các loại tủ điện tốt nhất hiện nay

1. Square D của Schneider Electric HOM612L100SCP

Schneider Electric HOM612L100SCP

Schneider Electric HOM612L100SCP

Tủ điện Square D by Schneider Electric Homeline là một sự lựa chọn hoàn hảo cho ngôi nhà nhỏ với 2 phòng ngủ. Mô hình này cung cấp 6 không gian trống để lắp 1 cầu dao chính và 5 cầu dao đôi hoặc mười cực đơn.

Square D có công suất 100 ampe, đủ để dùng trong hầu hết các ứng dụng gia đình. Nó cũng vô cùng dễ lắp đặt. Bạn có thể lắp nó ở cả hai bề mặt phẳng hay bất kỳ bề mặt nào bạn muốn.

Bên cạnh đó, Square D còn được thiết kế các đường cắt ở phần trên và dưới để có thể đi dây một cách hợp lý, tránh tình trạng dây điện lằng nhằng, nguy hiểm. Với các phần cắt này, bạn hoàn toàn có thể tự thiết lập đường dây điện mà không gặp bất kỳ khó khăn nào.

Ngoài ra, bản thân mặt hàng này được sản xuất bởi Schneider Electric, một công ty nổi tiếng về các sản phẩm điện chất lượng cao. Do đó, nó được xem là một trong những tủ điện tốt nhất với chất liệu làm từ kim loại nguyên khối nặng.

Chúng tôi cũng rất ấn tượng với việc thiết kế và trang trí nhãn dãn của sản phẩm này. Nhãn dán được đặt ở phần trên cùng của tủ điện với các chú thích rõ ràng. Điều đó giúp người dùng tiết kiệm thời gian trong việc tìm kiếm cầu dao mà họ cần.

Ưu điểm

 • Hoàn toàn phù hợp cho các căn hộ hai phòng ngủ và nhỏ hơn.
 • Công suất 100 amp là quá đủ cho hầu hết các ngôi nhà.
 • Có thể lắp đặt được trên bề mặt tường hoặc lồi lõm.
 • Được sản xuất bởi Schneider Electric với tiêu chuẩn chất lượng cao
 • Nhãn dán được chú thích rõ ràng, trực quan.

Nhược điểm

 • Các khe bảng điều khiển hạn chế
 • Cần mua cầu dao cùng nhãn hiệu

Kết luận

Để so sánh với các tủ điện khác có cùng tính năng, thì mô hình này mang đến những giá trị tốt nhất cho người tiêu dùng. Nó có giá thành thấp, có thể tự lắp đặt tại nhà, không đòi hỏi nhiều công sức cũng như kỹ thuật.

2. Tủ điện Siemens TL137US

Siemens TL137US là một trong các loại tủ điện tốt

Siemens TL137US là một trong các loại tủ điện tốt nhất hiện nay.

Siemens TL137US là một sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai đang tìm kiếm tủ điện có khả năng hoạt động ngoài trời. Khi người dùng mua sản phẩm này, họ sẽ được tặng kèm ổ khóa để bảo vệ tủ khỏi sự xâm nhập trái phép vào bộ ngắt mạch.

Mô hình này cực kỳ phù hợp với những dự án diễn ra tại khu vực chưa có cơ sở hạ tầng điện. Với Siemens TL137US, người dùng có thể lắp đặt cầu dao trên cột hoặc bất kỳ bề mặt nào. Họ cũng có thể sử dụng nó ngay cả khi không có sẵn tường lắp phía sau.

Ngoài ra, mô hình này còn có các phích cắm được tích hợp trực tiếp trong hộp. Để bạn có thể sử dụng nó ngay lập tức sau khi tủ điện được thiết lập.

Điểm hạn chế duy nhất của thiết bị này là nó không dễ lắp đặt trên tường. Thiết bị chỉ có một lỗ lắp duy nhất, và chúng tôi cảm thấy nó không đủ an toàn khi treo lên. Do đó, để bảo đảm tủ điện không bị rơi vỡ trong quá trình làm, bạn nên khoan thêm 2 lỗ để cố định tủ chắc chắn. 

Ưu điểm

 • Hộp cầu dao di động, được thiết kế để sử dụng ngoài trời.
 • Chịu được thời tiết và có thể để dưới mưa mà không sợ bị chập.
 • Ổ khóa đi kèm để bảo vệ nguồn điện.
 • Sử dụng được ở những nơi không có cơ sở hạ tầng và nguồn điện.
 • Ổ cắm tích hợp trong hộp để thiết lập nhanh hơn.

Nhược điểm

 • Một lỗ vít để gắn tường có thể hơi không an toàn.

Kết luận

Bạn đang thực hiện nhiều dự án ngoài trời? Bạn muốn có nguồn điện đáng tin cậy? Vậy thì, chúng tôi xin giới thiệu tủ điện Siemens TL137US. Dưới sự bảo vệ của thiết bị này, bạn sẽ luôn được an toàn ngay cả trong thời tiết xấu.

Xem thêm: 5 loại ổn áp tốt nhất

3. Tủ điện Leviton 51120-1 

Tủ điện Leviton 51120-1 

Tủ điện Leviton 51120-1

Nếu gia đình bạn có sử dụng các thiết bị động cơ và máy bơm, như là: máy giặt, máy rửa bát. Thì bạn chắc chắn sẽ cần một tủ điện có khả năng chống sét. Leviton 51120-1 Panel Surge Protector là một trong những sự lựa chọn bạn có thể xem xét.

Mô hình này sẽ bảo vệ các thiết bị điện tử nhạy cảm của bạn trước sự gia tăng điện áp bất thường. 

Một ưu điểm lớn của Leviton 51120-1 là nhà sản xuất cung cấp chính sách hiểm cho các thiết bị và tiện ích của họ với số tiền lên đến 25000 đô la. Do đó, người tiêu dùng hoàn toàn yên tâm khi sử dụng tủ điện. 

Bên cạnh đó, sản phẩm này có thiết kế rất tiện lợi. Leviton 51120-1 nằm dưới dạng một hộp J-box tiêu chuẩn có nắp đậy, vô cùng dễ lắp đặt. Các chỉ báo trạng thái cũng được thiết kế rõ ràng trên mặt hộp để người tiêu dùng dễ theo dõi tình trạng gia tăng đột biến điện áp.

Một tính năng thú vị khác của mô hình này là nó tương thích với hệ thống tự động hóa điều khiển nhà Decora. Nhờ đó, bạn có thể tiết kiệm và bảo vệ các mạch của ngôi nhà cùng lúc. Bạn không cần phải lắp đặt một mạch khác để đồng bộ hóa ngôi nhà của mình.

Ưu điểm

 • Bảo vệ thiết bị nhạy cảm khỏi sự cố điện
 • Leviton sẽ chi trả tới 25.000 đô la chi phí sửa chữa hư hỏng nếu thiết bị của họ bị lỗi
 • Thiết kế tiện lợi giúp bạn dễ dàng lắp đặt
 • Chỉ báo trạng thái thời gian thực trên mặt thiết bị để theo dõi mạch điện gia đình
 • Tương thích với các điều khiển nhà Decora

Nhược điểm

 • Chỉ sử dụng trong nhà; bảo hành không bao gồm các thiết bị ngoài trời

Kết luận

Chúng tôi khuyên rằng: nếu gia đình bạn sử dụng nhiều thiết bị điện tử, thì nên sử dụng Leviton 51120-1. Tính năng chống sét lan truyền của nó sẽ đảm bảo an toàn cho mọi người trong nhà.

Chỉ có một lưu ý nhỏ đối với Leviton 51120-1 là mô hình này chỉ sử dụng được trong nhà. Vì thế, chính sách bảo hành của nó sẽ không bao gồm các vấn đề phát sinh bên ngoài nhà mà tác động đến tủ điện.

Để đảm bảo quyền lợi của mình, bạn hãy đọc kỹ hướng dẫn và đánh giá của nhà sản xuất trước khi sử dụng. 

4. Tủ điện Square D của Schneider Electric HOM1224L125PC

 Schneider Electric HOM1224L125PC là một trong các loại tủ điện tốt nhất

Schneider Electric HOM1224L125PC là một trong các loại tủ điện tốt nhất

Square D của Schneider Electric HOM1224L125PC cung cấp không gian để chứa tối đa 12 cầu dao, vô cùng rộng rãi để người dùng thay đổi và sắp xếp theo nhu cầu cá nhân.

Mô hình này có công suất 125 ampe, phù hợp với hầu hết các ngôi nhà. Bên cạnh đó, phần bo mạch cầu dao có công suất tối đa là 24 mạch. Nếu người dùng có ba máy yêu cầu cầu dao hai cực và một cầu dao chính, thì thiết bị này vẫn còn dư chỗ cho 16 cầu dao một cực còn lại.

Phần vỏ tủ của Schneider Electric HOM1224L125PC có thể lắp được trên nhiều địa hình: từ phẳng đến gồ ghề. Nó cũng tương thích với bộ chống sét lan truyền, có thể bảo hệ thống điện của ngôi nhà mà không cần phải đấu dây từ hộp thứ cấp bên ngoài.

Sản phẩm này đã được công nhận UL về mức độ an toàn. Do đó, nó phù hợp để sử dụng trong các ứng dụng gia đình và thương mại. 

Ưu điểm

 • Có thể chứa tới 12 cầu da.
 • Công suất tối đa 125 amps và 24 mạch, quá đủ cho hầu hết các ngôi nhà.
 • Có thể được lắp đặt trên nhiều địa hình.
 • Tương thích với bộ chống sét lan truyền plug-on.
 • Được chứng nhận UL, tuân thủ các tiêu chuẩn công nghiệp về an toàn.

Nhược điểm

 • Không đi kèm với thanh nối đất. 

5. Tủ điện Siemens P1224L1125CU 

Các loại tủ điện tốt nhất - Tủ điện Siemens P1224L1125CU 

Các loại tủ điện tốt nhất – Tủ điện Siemens P1224L1125CU 

Tủ điện dân dụng Siemens là một sự lựa chọn tuyệt vời cho gia đình. Chúng được thiết kế vô cùng tiện lợi và đi kèm với nhiều phụ kiện mà người dùng có thể cần để lắp đặt.

Siemens P1224L1125CU có 12 không gian cho tối đa 24 mạch. Nó có công suất 125 amp, đủ để sử dụng cho điện gia dụng và thương mại. Một số khách hàng nhận xét rằng: Họ thậm chí còn có thể sử dụng nó để chạy một vài máy móc hạng nặng trong quá trình xây dựng.

Mô hình này sử dụng một thanh đồng để dẫn điện đến các cầu dao, giúp nó tiết kiệm điện và chống lại sự ăn mòn. Các thanh nối đất này có khả năng tương thích với các dây điện cùng thương hiệu nhờ vào công nghệ dây dẫn điện của Siemens. Điều này giúp tiết kiệm thời gian lắp đặt và làm cho công việc của thợ điện nhanh hơn nhiều.

Ngoài ra, thiết bị này còn có các tab gắn để cố định cầu dao tại chỗ, vô cùng tiện lợi và thông minh. Nó phù hợp với những người thiếu kinh nghiệm trong lĩnh vực lắp đặt điện.

Siemens P1224L1125CU còn cung cấp các hướng dẫn cài đặt được trình bày rõ ràng, bằng cả chữ và hình ảnh, để người dùng dễ dàng theo dõi. 

Ưu điểm

 • Thiết kế tiện dụng và đi kèm với nhiều phụ kiện cần thiết để lắp đặt.
 • Chứa 12 khe cắm cầu dao cho tối đa 24 mạch.
 • Công suất tối đa 125 amps là quá đủ cho hầu hết các ứng dụng gia đình và văn phòng.
 • Cung cấp hướng dẫn rõ ràng để cài đặt.

Nhược điểm

 • Không được chứng nhận để sử dụng ở Canada.

Kinh nghiệm mua tủ điện

Có rất nhiều thương hiệu tủ điện trên thị trường hiện nay. Do đó, trước khi đưa ra bất kỳ quyết định mua hàng nào, người tiêu dùng cần cân nhắc một số yếu tố để lựa chọn sản phẩm phù hợp. 

Chúng tôi sẽ liệt kê những điều mà bạn cần xem xét ở dưới đây. Nếu có điều gì đó bạn không hiểu, vui lòng liên hệ với Uniduc để được nhận tư vấn.

Kích thước và công suất

Mỗi thiết bị điện và điện tử mà bạn sở hữu sẽ tiêu thụ một số ampe nhất định. Nếu tất cả các thiết bị của bạn vượt quá khả năng của tụ điện, nó sẽ tự động ngắt để tránh tình trạng quá nhiệt và quá tải. Để tránh điều này, bạn nên ước lượng các thiết bị và máy móc có trong gia đình. Theo ước tính, một ngôi nhà với 2 phòng ngủ sẽ yêu cầu cầu dao có công suất 60-amp. 

Nếu bạn không chắc chắn về yêu cầu tải của mình, chúng tôi khuyên bạn nên thuê một thợ điện chuyên nghiệp. Những thợ điện được cấp phép hoạt động đã qua đào tạo và có nhiều năm kinh nghiệm. Do đó, họ có thể tư vấn để bạn lựa chọn được tủ điện tốt nhất, phù hợp nhất với chi phí và điện năng của ngôi nhà.

Vị trí

Một tủ điện tốt nhất cho ngôi nhà còn phụ thuộc nhiều yếu tố. Một trong số đó là: vị trí lắp đặt của nó. Hiện nay, có nhiều công cụ được thiết kế để cố định tủ điện, có thể treo lên được lên bề mặt phẳng lẫn lồi lõm, trong nhà lẫn ngoài trời.

Thông thường, có tủ điện được đặt trong nhà để xe, dưới tầng hầm hoặc trong phòng tiện ích. Chúng được đặt trong tủ hoặc những không gian kín để làm tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Nếu bạn dự tính mở rộng nhà, hoặc xây dựng thêm không gian sống, tủ điện cũng có thể được đem ra lắp đặt bên ngoài trời.

Điện áp

Trong khi hầu hết các ngôi nhà được cấp điện 110 vôn, thì một số khác sử dụng mức điện áp cao hơn. Do đó, trước khi mua tủ điện, bạn hãy kiểm tra xem mức công suất và điện áp của cầu dao trong nhà là bao nhiêu.

Trong trường hợp có một thiết bị lớn, hãy kiểm tra hướng dẫn sử dụng của nó và xem nó yêu cầu loại năng lượng nào.

Số lượng phòng & thiết bị

Thông thường, người tiêu dùng thường muốn ít nhất hai cầu dao giữa mỗi khu vực trong nhà. Bằng cách đó, họ sẽ không cần phải cắt điện nhiều không gian một lúc chỉ vì định thay một bóng đèn bé. 

Chúng tôi sẽ lấy một ví dụ để bạn dễ hình dung. Nếu ngôi nhà của bạn có một phòng bếp, một phòng ăn, một phòng khách, một phòng, một nhà để xe, một văn phòng và hai phòng ngủ, bạn sẽ cần ít nhất 15 mạch. Đó là 8 khe cắm cộng với 1 khe cắm nữa cho bộ ngắt chính.

Nếu bạn có các máy công suất lớn, như máy lạnh, máy sấy điện, bếp điện và bộ sạc điện nhanh trên ô tô, thì bạn cũng cần các cầu dao chuyên dụng cho các thiết bị này.

Trên thực tế, không có tủ điện nào tốt nhất, phù hợp với tất cả các bảng điện. Mỗi cấu trúc ngôi nhà sẽ có những yêu cầu riêng. Vì vậy, cách tốt nhất là bạn vẫn nên tham khảo ý kiến của thợ điện được cấp phép trước khi thực hiện bất kỳ thay đổi nào.

Bạn cũng nên tham khảo các nguồn thông tin của bên thứ ba, chẳng hạn như bài viết này của Uniduc. Bạn càng biết nhiều, thì bạn càng dễ dàng đối phó với những vấn đề xảy ra trong quá trình sử dụng tủ điện. 

 

About Author

https://maysanxuattudong.com/

Daniel là quản trị viên của website maysanxuattudong.com. Daniel cũng là thành viên của công ty Uniduc JSC.

Zalo Chat
Gọi Điện Thoại