Ứng dụng Machine Learning trong đời sống và công nghiệp

Share

Machine learning là một khái niệm về 1 loại ngôn ngữ thông dụng ở giới công nghệ hiện nay. Đây được xem là 1 bước tiến trong khoa học máy tính. Nhờ loại ngôn ngữ này con người có thể xử lý dễ dàng Big Data ở thời đại công nghệ 4.0. Sau đây Uniduc sẽ đưa ra một vài ứng dụng Machine Learning phổ biến được áp dụng trong đời sống mỗi ngày.

Khái niệm ứng dụng Machine Learning

Ứng dụng Machine Learning là gì?

Machine Learning là một ứng thuộc lĩnh vực trí tuệ nhân tạo. Liên quan đến việc xây dựng nghiên cứu kỹ thuật giúp các hệ thống “học” tự động. Học tự động ở đây là việc hệ thống có thể thu thập thông tin người điều khiển, những vấn đề cụ thể khi vận hành. Từ những số liệu đó lưu trữ lại để khắc phục những vấn đề tương tự, một cách tự động chủ động. Có thể thấy Machine Learning khá giống với Statistical Inference (suy diễn thống kê) tuy chúng có thuật ngữ khác nhau.

Khái niệm Machine Learning

Những thuật ngữ của ứng dụng Machine Learning là chương trình có khả năng xử lý học hỏi về cách thực hiện nhiệm vụ, để cải thiện thời gian làm việc nâng cao hiệu suất. Máy có khả năng đối ứng thích nghi tốt với các điều kiện bên ngoài. Từ những sự việc xung quanh máy thu thập xử lý để đưa ra quyết định chính xác

Phân loại máy áp dụng Machine Learning

Ứng dụng Machine Learning được áp dụng vào nhiều loại thiết bị khác nhau. Tổng quát có 2 loại cụ thể sau:

  • Thiết bị học có giám sát: Thuật toán của những thiết bị này yêu cầu cần có những ví dụ kèm theo. Thuật toán đưa ra vấn đề cách giải quyết và kết quả giải quyết. Từ đó thiết bị sẽ xử lý theo khuôn mẫu ví dụ.
  • Thiết bị học không giám sát: Đây là mô hình tự động hơn. Không có tập dữ liệu và ví dụ cho trước. Thiết bị sẽ tự thu thập và học cách giải quyết 1 cách tự động.

Xem thêm: Cảm biến là gì? Các loại cảm biến được ứng dụng nhiều nhất hiện nay

Các ứng dụng Machine Learning phổ biến hiện nay

Với chức năng thông minh, khả năng tự động thu thập thông tin rất tốt. Việc ứng dụng Machine Learning đã đang và sẽ được áp dụng trong rất nhiều tiện ích là điều không cần bàn cãi. Sau đây là một số ứng dụng được con người sử dụng hằng ngày

Ứng dụng Machine Learning trên Google Maps

Google Maps một trong những ứng dụng được biết đến và sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Đặc biệt việc liên kết với rất nhiều ứng dụng giao hàng, xe công nghệ giúp Google Maps lại càng phổ biến.

google maps machine learning

Ngày trước khi đơn thuần là ứng dụng bản đồ đơn thuần, Maps chỉ cho chúng ta những con đường dẫn đến địa điểm cần thiết. Người dùng chủ động chọn con đường phù hợp nhất. Những với việc liên kết giao hàng và xe công nghệ ứng dụng phải cải tiến để hoàn thiện ứng dụng tốt hơn. Google Maps tìm đến Machine Learning. Khi tất cả người dùng sử dụng ứng dụng Maps cũng cung cấp vị trí, tốc độ, tuyến đường di chuyển, Mọi Data đều được Machine Learning xử lý phân tích. Qua đó cập nhật những quãng đường ngắn nhất, đường 1 chiều, đường tắc,… Những thông tin này được đưa đến tay người dùng tăng tính tiện ích mỗi ngày.

Ứng dụng Machine Learning của các mạng xã hội

Khác với Google Maps thì ứng dụng Machine Learning được áp dụng vào các mạng xã hội là điều bắt buộc. Các bạn có có bao giờ thắc mắc vì sao những thông tin bạn tìm kiếm hôm nay, ngày mai sẽ đầy trên News Feed. Hay người khác đăng ảnh bạn, bạn sẽ nhận được thông báo nhận diện khuôn mặt. Đó là Machine learning nó tích lũy xử lý thông tin tất cả người dùng, qua đó so sánh và đưa ra những gợi ý tốt nhất cho các người dùng cụ thể.

Tóm tắt lịch sử toàn bộ quá trình phát triển của robot

Ứng dụng Machine Learning trong công nghiệp

Thành thật mà nói không ít hay nhiều thì tất cả những giải pháp công nghệ cao hiện nay đều áp dụng Machine Learning. Và trong công nghiệp sản xuất cũng đã bắt đầu việc áp dụng công nghệ này.

Mchine laerning trong công nghiệp

Ở các doanh nghiệp sản xuất với hệ thống tự động hóa cao. Machine Learning hay còn được gọi là Deep Learning đã được áp dụng, nhưng chủ yếu là theo kiểu thiết bị có giám sát. Việc sử dụng Deep Learning trong quá trình vận hành khi xảy ra xử có chất lượng, kỹ sư sẽ tiến hành sửa chữa. Trong quá trình đấy, thiết bị sẽ lưu trữ hình ảnh thông tin. Khi thiết bị lại mắc phải vấn đề tư tượng trên

Fraud Detection (phát hiện gian lận)

Đây là giải pháp được các ngân hàng quan tâm rất lớn. Giúp giải mã lưu trữ thông tin giao dịch. Bất kỳ lúc nào khách hành thực hiện các hinh thức giao dịch. Ứng dụng Machine Learning sẽ chụp kỹ lưỡng về hồ sơ để phát hiện ra sai phạm.

Các chuyên gia đã tính những thẻ tín dụng gian lận 32 tỷ đô vào năm 2020. Số tiền khổng lồ hơn cả tổng lợi nhuận của JPMorgan Chase và Coca Cola cộng lại. Machine Learning sẽ cải thiện vấn đề này trong tương lai.

trên đây là một số ứng dụng Machine Learning của Uniduc đưa ra. Machine Learning có thể nghe thật cao siêu nhưng nó được chúng ta sử dụng hằng ngày. Mong rằng các tiện ích mà công nghệ mang lại có thể phát triển lên từng ngày. Cho con người có 1 cuộc sống hiện đại và lành mạnh. Cảm ơn các bạn đã đón đọc

UNIDUC – KIẾN TẠO NHÀ MÁY SẢN XUẤT TỰ ĐỘNG

 

About Author

https://maysanxuattudong.com/

Daniel là quản trị viên của website maysanxuattudong.com. Daniel cũng là thành viên của công ty Uniduc JSC.

Zalo Chat
Gọi Điện Thoại