Vải lọc kháng khuẩn khẩu trang

Share

Vải lọc kháng khuẩn khẩu trang không còn xa lạ với mọi người đặc biệt những ai đã sử dụng khẩu trang y tế. Tuy nhiên, loại vải này là gì? Tại sao chúng được ưa chuộng? Để hiểu rõ hơn về thông tin này mời bạn tham khảo một số nội dung dưới đây.

Hiện nay, tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến ngày càng nghiêm trọng, số người nhiễm bệnh vẫn không ngừng tăng lên vì thế việc bảo vệ sức khỏe là điều quan trọng, cần thiết. Để làm tốt được điều này, việc lựa chọn và sử dụng khẩu trang đạt chuẩn, được làm bằng vật liệu chất lượng là vấn đề được quan tâm.

Trong đó, vải lọc kháng khuẩn khẩu trang là chất liệu quan trọng quyết định đến chất lượng và giá thành của khẩu trang bạn sử dụng. Bạn đang quan tâm đến điều này, hãy tham khảo một số nội dung cụ thể được Uniduc phân tích trong bài viết dưới đây.

Vải lọc kháng khuẩn là gì?

Được biết đến với tên gọi vải lọc khẩu trang y tế hay vải lọc sản xuất khẩu trang. Tên tiếng anh là Meltblown Fabric hay Meltblown Nonwoven Fabric… Đây chính là thành phần chủ yếu trong việc sản xuất ra những chiếc khẩu trang y tế mà bạn vẫn sử dụng hàng ngày.

Vải lọc kháng khuẩn khẩu trang hình 1

Lớp vải này được lót vào giữa khẩu trang y tế với mục đích ngăn chặn các loại khí thải, chất độc, khói bụi từ môi trường, tránh không cho chúng xâm nhập vào cơ thể.

Theo đánh giá, mức độ lọc khuẩn của vải lọc y tế này có thể đạt đến 99%, giảm tình trạng chống bụi bẩn, mùi và kháng nước. Đặc biệt, loại vải này có thể phân hủy trong điều kiện môi trường vì thế không gây ra các vấn đề môi trường khi sử dụng.

Thành phần

Loại vải đặc biệt này được các cơ sở sản xuất vải lọc làm từ nhiều nguyên liệu khác nhau bao gồm: Polyester, Polyester-Vinyl, Acrylic… Những vật liệu này có thể kháng lại các vi sinh vật với tuổi thọ sử dụng cao, đáp ứng nhu cầu sử dụng.

Lớp vải này có thể chống mùi, mồ hôi, chống ố vàng khó chịu, chống cháy với tuổi thọ cao. Chúng cũng có thể chống chịu hao mòn cực tốt. Những loại vi khuẩn và vi sinh vật có thể tồn tại và phát triển nhanh trong điều kiện môi trường, lớp vải kháng khuẩn có thể ngăn chặn chúng xâm nhập vào trong cơ thể, giảm sự lây lan dịch bệnh.

Những thành phần có ích của vải lọc kháng khuẩn vì thế nên được sử dụng phổ biến trở thành vật liệu chính trong bệnh viện, ngăn ngừa sự lây lan của các loại bệnh tật.

Đặc điểm

Loại vải này có nhiều đặc trưng riêng biệt, bao gồm:

  • Độ đàn hồi tốt, màu trắng sáng với bề mặt vải bóng.
  • Không có xơ vải, mịn màng, đảm bảo độ bền và tuổi thọ cao.
  • Vật liệu thân thiện có thể tự phân hủy cũng như không gây ô nhiễm môi trường.

Với những đặc điểm tuyệt vời, chúng chuyên sử dụng làm chất liệu để sản xuất khẩu trang y tế. Nhằm đảm bảo an toàn khi sử dụng vải lọc kháng khuẩn khẩu trang nên mua hàng chính hãng và chất lượng tại các cơ sở sản xuất uy tín. Cùng tìm hiểu thêm để có được gợi ý tốt dành cho mình.

Tại sao vải lọc kháng khuẩn khẩu trang được ưa chuộng?

Vải lọc khẩu trang y tế hiện nay được đánh giá là dòng vật liệu được ưa chuộng trong các dây chuyền sản xuất khẩu trang. Nhờ đó mà chúng đem đến cho người dùng cơ hội sử dụng những sản phẩm chất lượng, đảm bảo sức khỏe cho người dùng.

Vải lọc kháng khuẩn khẩu trang hình 2

Nhưng điều gì đã khẳng định rõ vai trò của vải lọc kháng khuẩn trong lĩnh vực sản xuất khẩu trang y tế? Tìm hiểu kỹ thông tin dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn nội dung này:

Ngăn vi khuẩn, bụi bẩn tấn công

Loại vải dệt sợi mịn này được sản xuất bởi những vi sợi cùng sợi nano. Thông qua quá trình đặc biệt, quy trình hiện đại giúp bổ sung thêm tính năng kháng khuẩn, ngăn ngừa bụi bẩn tấn công. Khi ứng dụng sản xuất khẩu trang, chúng như một lá chắn để bảo vệ đường hô hấp của bạn.

Vải với cấu trúc màng PE mang đến khả năng lọc bỏ khí độc cực tốt. Hơn nữa, chúng có thêm chức năng chống thấm cao hơn so với các loại khẩu trang thông thường. Khi sử dụng bạn có thể loại bỏ lo lắng về vấn đề dịch bệnh, bảo vệ tốt đường hô hấp dành cho bạn.

Chất lượng, độ bền cao

Nhờ được ứng dụng sản xuất dựa trên dây chuyền công nghệ tự động, hiện đại bậc nhất.Bên cạnh đó, quy trình khép kín giúp cho sợi vải duy trì được độ bền cơ học cao, gia tăng tuổi thọ sử dụng. Hơn nữa, chúng còn giúp nâng cao được độ đàn hồi, co giãn, kháng tia cực tím cực tốt với độ bền vượt trội. Đây là lý do tại sao chúng được ứng dụng để sản xuất khẩu trang y tế các loại.

Thân thiện sức khỏe, môi trường

Nhờ những đặc điểm trên mà vải lọc kháng khuẩn khẩu trang được ứng dụng để sản xuất khẩu trang y tế, hỗ trợ bảo vệ sức khỏe người dùng. Cùng với đó, loại vải này còn được đánh giá thân thiện với môi trường xung quanh với khả năng phân hủy dễ dàng. Đặc biệt, khi đốt cháy cũng không gây mùi khó chịu hay khói ô nhiễm.

Tính thẩm mỹ ấn tượng

Một trong những lợi thế lớn nhất của vải lọc khẩu trang y tế này là tính thẩm mỹ tuyệt vời của chúng. Việc đeo khẩu trang được làm bằng loại vải này bạn sẽ cảm thấy trẻ trung, năng động đảm bảo phù hợp với nhiều đối tượng người dùng khác nhau.

Nên lựa chọn loại vải nào tốt để may khẩu trang?

Vấn đề ô nhiễm môi trường, tình tình dịch bệnh nghiêm trọng vì thế việc sử dụng chất liệu may khẩu trang như thế nào đảm bảo chất liệu tốt là điều quan trọng. Nên lựa chọn những chất liệu có thể diệt khuẩn hoặc có hoạt tính diệt khuẩn, vải không dệt và vải sợi để sản xuất khẩu trang.

Vải lọc kháng khuẩn khẩu trang hình 3

Với những đặc tính của vải lọc kháng khuẩn mà hiện nay những ngành sản xuất và dệt may sử dụng vải lọc nhằm bảo vệ, kháng khuẩn. Chúng cũng có thể dùng để tránh nguy cơ lây nhiễm tại cộng đồng như trong bệnh viện, trường học, khu vực cách ly bệnh dịch, khách sạn, siêu thị…

Tại Việt Nam, những chất kháng khuẩn được đưa vào sử dụng trong các sản phẩm khẩu trang y tế bao gồm Silvadur 930 FLEX Antimicrobial (Dow), Guc-BAC AGP (Rudolf group), Ruco-Bac AGL, Sanitized TH 22-27 (Clariant), Agion AM-B10G (Agion), chế phẩm từ Chitosan, Alusil Q-Guard…

Trong giai đoạn dịch bệnh diễn biến phức tạp những loại khẩu trang y tế được sử dụng nhiều hơn, yêu cầu về chất liệu cũng cao hơn. Các doanh nghiệp đã áp dụng, xử lý và sản xuất khẩu trang từ vải lọc kháng khuẩn khẩu trang theo đúng yêu cầu. Họ đã kết hợp nhuộm, dệt may để tạo nên loại vải chất lượng đảm bảo chất lượng sử dụng tốt nhất.

Khẩu trang y tế  nào làm từ vải lọc kháng khuẩn?

Trên thị trường hiện nay, khẩu trang y tế ngày càng được ưa chuộng, nhờ được sản xuất từ chất liệu cao cấp với chất lượng tốt vì thế mang đến cho bạn lựa chọn tuyệt vời. Khẩu trang y tế hiện nay được sản xuất bởi vải lọc kháng khuẩn khẩu trang với nhiều mẫu mã khác nhau. Cụ thể”

Khẩu trang y tế 2 lớp

Loại khẩu trang này với cấu tạo hai lớp nên khá mỏng vì thế công dụng kháng khuẩn hạn chế hơn. Trong đó, hai lớp bao gồm lớp vải dệt chống nước ở bên ngoài và lớp vải không dệt hút ẩm ở bên trong.

Chính nhờ đặc trưng của cấu tạo với thiết kế mỏng vì thế chúng có giá thành rẻ hơn nhiều so với các loại khẩu trang trên thị trường. Theo đánh giá, khẩu trang này có tác dụng ngăn ngừa được bụi bẩn hạt lớn, không thể ngăn chặn được vi khuẩn, virus tấn công vào đường hô hấp.

Khẩu trang y tế 3 lớp

Đây chính là loại khẩu trang được lựa chọn và sử dụng phổ biến trên thị trường đặc biệt là tại bệnh viện, trung tâm y tế… Tác dụng của chúng là kháng khuẩn cũng như chống lây lan dịch bệnh khá tốt cùng mức giá thành phải chăng, phù hợp với nhu cầu của người dùng.

Cấu tạo của khẩu trang bao gồm: lớp vải không dệt ngoài cùng để ngăn thấm nước, vải lọc kháng khuẩn khẩu trang làm từ Polymer giúp hạn chế bụi bẩn, ngăn vi khuẩn kích thước nhỏ. Lớp trong cùng là vải hút ẩm để ngăn ngừa các giọt bắn tiếp xúc với môi trường bên ngoài, hạn chế lây lan vi khuẩn, virus theo giọt bắn ra bên ngoài.

Khẩu trang y tế 4 lớp

Tượng tự như khẩu trang 3 lớp, loại 4 lớp này được bổ sung thêm than hoạt tính giúp xử lý tốt những loại tạp chất có trong không khí, nước. Nhờ đó mà chúng có thể ngăn ngừa, lọc được bụi bẩn, hóa chất hay các khí độc có trong không khí như SO2, H2S, CO…

Vải lọc kháng khuẩn khẩu trang hình 4

Trên thị trường hiện nay, khẩu trang than hoạt tính bao gồm hai loại phổ biến bao gồm loại được đặt giữa hai lớp vải và loại dệt từ sợi hoạt tính may sát nhau. Tùy vào nhu cầu bạn có thể lựa chọn và sử dụng.

Khẩu trang y tế 5 lớp

Hiện nay, ngành y tế ngày càng phát triển vì thế loại khẩu trang y tế 5 lớp được ứng dụng từ vải lọc kháng khuẩn khẩu trang ra đời giúp bảo vệ sức khỏe của người dùng. Theo đó, cấu tạo của chúng bao gồm, lớp thoáng, lớp than hoạt tính, lớp lọc bụi tĩnh điện, lớp vải chống thấm, lớp lọc bụi kích thước nhỏ…

Theo đó, đặc tính nổi bật nhất của loại khẩu trang này chính là lọc bụi tĩnh điện hiệu quả giúp ngăn ngừa các loại bụi bẩn với kích thước siêu nhỏ. Hơn nữa, ngăn cản sự xâm nhập và phát triển của các loại vi sinh vật hay mầm bệnh hiệu quả.

Lưu ý khi chọn khẩu trang kháng khuẩn an toàn

Để lựa chọn được loại khẩu trang y tế phù hợp, chất lượng để sử dụng giúp ngăn ngừa bụi bẩn, tránh lây lan dịch bệnh COVID-19 mời bạn tham khảo một số lưu ý:

Vải lọc kháng khuẩn khẩu trang hình 5

  • Nên lựa chọn những loại khẩu trang chất lượng được ứng dụng từ vải lọc kháng khuẩn khẩu trang đảm đảm bảo tốt cho những yêu cầu sử dụng.
  • Khẩu trang cần có kích thước phù hợp, ôm sát khuôn mặt, bịt kín được phần mũi, miệng người dùng.
  • Không nên kéo khẩu trang xuống dưới cằm hoặc che một mũi hoặc một miệng. Khi sử dụng cũng không được bỏ vào túi quần hay túi xách bởi như thế chúng có thể nhiễm bụi bẩn hay virus gây bệnh khi sử dụng trở lại.
  • Đối với loại khẩu trang có thể sử dụng nhiều lần, khi giặt nên phơi ở khu vực có ánh nắng mạnh và phơi thật khô trước khi sử dụng.

Một số thông tin trên đây liên quan đến vải lọc kháng khuẩn khẩu trang và những đặc trưng của loại vải đặc biệt này. Đây là thành phần quan trọng để sản xuất khẩu trang y tế giúp bảo vệ bản khỏi các mầm bệnh, chăm sóc sức khỏe và môi trường. Nếu như cần tư vấn thêm thông tin, hãy liên hệ với Công ty Uniduc để được chuyên gia tư vấn cụ thể nhất!

Chúc bạn thành đạt trong công việc và hạnh phúc trong cuộc sống!

UNIDUC – KIẾN TẠO NHÀ MÁY SẢN XUẤT TỰ ĐỘNG

 

About Author

https://maysanxuattudong.com/

Daniel là quản trị viên của website maysanxuattudong.com. Daniel cũng là thành viên của công ty Uniduc JSC.

Zalo Chat
Gọi Điện Thoại